เจราร์ด การ์เนอร์ (Gerard Garner) นักเตะวัย 11 ปีกลายเป็นเยาวชนที่ได้รับการจับตามองทันทีในอังกฤษ หลังฤดูกาลเดียวยิงไปถึง 76 ประตูพังสถิติที่ เวย์น รูนีย์ เคยทำเอาไว้ และยังเหลืออีก 2 เกม
ด.ช. เวย์น รูนี่ย์ ในวัย 11 ขวบ
“เดอะซัน” สื่อชื่อดังเมืองผู้ดี รายงานข่าว เจราร์ด การ์เนอร์ ดาวยิงเจ้าของฉายา “แจ๊ซซ่า” (Jazza) จัดการ ทุบสถิติที่ เวย์น รูนี่ย์ ดาวยิงทีมชาติอังกฤษของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เคยทำไว้ที่ 72 ประตู พร้อมกับช่วยให้ทีมชนะเลิศไปแล้ว 9 แชมป์ จากชัยชนะทั้งหมด 39 นัด
โดยเจ้าหนูดาวยิงสวมเสื้อหมายเลข 9 ซัดมาแล้ว 8 แฮตทริก, ยิง 4 ประตูอีก 3 ครั้ง และซัดเบิ้ลมาแล้ว 5 ครั้ง เป็นคนที่ถนัดเท้าซ้าย และมีความเด็ดขาดในการยิงประตูที่ระยะ 25 และ 30 หลา
นอกจากนี้ สื่อเมืองผู้ดีเจ้านี้ยังระบุด้วยว่า การ์เนอร์ ได้เข้าโรงเรียนประถม และเป็นที่แห่งเดียวกับ รูนี่ย์ โดย “แจ๊ซซ่า” ได้แรงบันดาลใจในการเล่นฟุตบอลมาจากหนังสือของ ลิเวอร์พูล ที่ได้รับตั้งแต่ 6 ขวบ ซึ่งเรื่องนี้นั้น ด.ช.เจราร์ด การ์เนอร์ ได้กล่าวถึงเรื่องนี้สั้นๆว่า
“เวย์น รูนี่ย์ เป็นหนึ่งในฮีโร่ของผม แต่ว่าผมเป็นแฟน ลิเวอร์พูล ดังนั้น นักเตะที่ผมชื่นชอบก็คือ ตอร์เรส”
ปล.
คนนี้เสียดายเป็นแฟนทีมสิ้นคิด (เป็ด) ถ้าซ้ำขออภัย
ส่วนนี้ รูปรูนีี่วัย 10 ขวบ
credit : http://sport.mthai.com/football/english/30135.html

















