ก่อนอื่นขอบอกก่อนนะครับ กระทู้นี้เป็นเพียงความเห็นและคำแนะนำส่วนตัวของผมเท่านั้น
จากที่ผมอ่านหลายๆกระทู้ โดยเฉพาะหลังเกมที่แมนยูฟอร์มไม่ค่อยดี จะเกิดเหตุทะเลาะกันในบอร์ดทุกครั้ง
แม้ว่าผมจะไม่มีปากมีเสียง ไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่ผมก็ไม่อยากเห็นภาพที่แฟนแมนยูต้องมาทะเลาะกันเองหรอกนะครับ
ด้วยความหวังดี กระผมจึงอยากจะเสนอกฏบางอย่างเพื่อจะชวยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้
1.อยากให้มีการแบ่งแยกกระทู้ให้ชัดเจนไปเลยครับ "ด่า(วิจารณ์)"กับ"ชื่นชม(ให้กำลังใจ)"
และหากยังมีกระทู้ที่อยู่ผิดที่ผิดโหมดก็อยากให้สต๊าฟช่วยย้ายโดยอัตโนมัติเลยครับ สมาชิกที่อารมณ์สุทรีย์จะได้เลือกอ่านเฉพาะกระทู้ที่สุนทรีย์
ส่วนฮาร์ดคอก็ไปอ่านของฮาร์ดคอ
2.หากมีการกระทำผิดด้วยการใช้วาจา หมิ่นประมาทคนอื่น สต๊าฟควรส่งPMไปเพื่อเป็นการตักเตือน หากยังประพฤติผิดอีกก็ให้บล๊อกIDไปเลยครับ
3.หากท่านสต๊าฟเห็นว่ากระทู้ไหนเริ่มเดือด แล้วรู้สึกว่าไม่น่าจะจบง่ายก็ ทำการlogไว้เลยครับ จะได้ไม่เดือดต่อ(ไม่รู้ว่าในส่วนนี้จะทำได้รึป่าวนะครับ)
ข้อ4......คิดไม่ออก เพื่อนๆช่วยคิดหน่อยครับ กฏและข้อบังคับต้องมาจากเสียงของทุกๆคน ร่วมแสดงความเห็นหน่อยนะครับ
ปล.บทลงโทษอาจสร้างความไม่พอใจต่อผู้กระทำผิด แต่จงเลือกเอานะครับว่า อยากได้ใจจากคนเพียงหนึ่งคน หรือจากคนทั้งสังคม
เพื่อนๆในบอร์ดช่วยกันสร้างกฏและข้อตกลงหน่อยนะครับ
เผื่อสต๊าฟผู้ทรงคุณวุฒิจะได้รับเรื่องแล้วไปพัฒนาให้บอร์ดเราให้น่าอยู่ขึ้นได้




















