Home

ลูกนานี่มีปัญหา? บ.บู๋

อัพเดทข่าว พูดคุยสนทนา เกี่ยวกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ลูกนานี่มีปัญหา? บ.บู๋

โพสต์โดย freeweezynu » จันทร์ พ.ย. 01, 2010 21:46

<center>รูปภาพ</center>

เขียนเป็น: สวัสดีครับคุณ บอ.บู๋ ก่อนอื่นต้องขอออกตัวว่าผมเป็นแฟนไก่ครับ คือแฟนผมชื่อ "ไก่" เธอเป็นผู้หญิงที่มีนิสัยร่าเริง สนุกสนาน และชอบเต้นระบำเป็นชีวิตจิตใจ ผมเจอเธอที่ผับแห่งหนึ่งแถวข้าวสาร เธอชอบฟังเพลงแนวสกาและเร็กเก้ วันนั้นคนแน่นมาก ระหว่างที่เบียดเสียดกันตอนดิ้น ผมเผลอเอามือจับตูด "ไก่" ไปหนึ่งที ขอบอกว่าตูดเธอแน่นมาก


แทนที่ผมจะโดนตบ เธอกลับหันมายิ้มให้ (คงเข้าใจว่ามาเที่ยวต้องเจอเรื่องแบบนี้เป็นธรรมดา) มิหนำซ้ำยังชมว่าผมเป็นคนดีที่ไม่ยอมเอานิ้วกลางเขี่ยง่ามดากส์เธอด้วยความเร็วยิกๆๆๆ เหมือนคนอื่น ตั้งแต่นั้นจึงเราคบหาเป็นแฟนกัน แม้ผมจะเคยกระโดดถีบเธอหนึ่งครั้ง ข้อหาถูกฝรั่งจับตูดแล้วเสือกหันไปยิ้มให้ สุดท้ายเราก็เข้าใจกัน

แต่ที่ผมไม่เข้าใจตัวเองอย่างแรงคือมึงจะเอาเรื่องนี้มาเล่าให้คุณฟังทำแมวเหมียวอะไรเนี่ย คือหยั่งงี้ครับ หลังจากเกิดเหตุการณ์ "กรูงง" ในเกมระหว่าง แมนฯ ยูไนเต็ด กับ สเปอร์ส เมื่อวันเสาร์...ก็จังหวะที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ประตูที่ 2 นั่นแหละ ซึ่งตามความเข้าใจของท่านผู้ชมทางบ้านอย่างผมคือ นานี่ ถูกเหนี่ยวรั้งในเขตโทษจนเสียหลักล้มคว่ำ ผู้ตัดสินควรจะมอบจุดโทษให้ปีศาจแดง แต่ มาร์ค แคลทเทนเบิร์ก กลับทำเป็นยักไหล่ปล่อยให้เกมดำเนินต่อไป คุณหนูนาเลยเอื้อมมือคว้าบอลซะอย่างนั้น แถวบ้านเรียก "แฮนด์บอล" ซึ่งคุณผู้ตัดสินก็ไม่ว่าอะไร สงสัยจะมองไม่เห็น แต่นายทวารของ สเปอร์ส ดันเข้าใจผิดคิดไปเองว่าผู้ตัดสินเป่าหยุดเกมแล้วเลยเอาลูกมาตั้งพลางถอยลงไป ก่อนที่จะถูก นานี่ วิ่งเข้าไปยิงประตูแบบ "งง-งง" กันทั้งประเทศ

งานนี้น่าจะมีคนผิด 3 คน


1. ผู้ตัดสิน มาร์ค แคลนเทนเบิร์ก

ผิดพลาดอย่างน่าโดนตบถึง 3 จังหวะ เริ่มต้นจากจุดโทษของ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่พี่แกทำเป็นหมางเมินทั้งที่ฟาวล์ชัดเจน ต่อจากนั้นควรให้ฟรีคิก สเปอร์ส ข้อหา นานี่ ทำแฮนด์บอล ซึ่งดันทำเป็นทองไม่รู้ร้อนอีก สุดท้ายหลังจากที่ นานี่ ยิงเข้าไป พี่แกเป่าให้ประตูเฉยเลย ซึ่งถ้าไม่ให้เป็นประตู หรือกลับคำตัดสินไม่ให้เป็นประตู ก็คงไม่มีใครเขาว่าอะไรมึงหรอกนะครับ

สรุปว่าต้นเหตุของปัญหามาจากการตัดสินที่งี่เง่าของผู้ตัดสิน

แหม...พูดถึงความงี่เง่าของผู้ตัดสินแล้วให้นึกถึงเกม โตโยต้า ลีก คัพ ระหว่าง ท่าเรือ กับสมุทรสงคราม เมื่อวันก่อน ผู้เล่นคนหนึ่งของปลาทูคะนองเตะบอลไปโดนผู้ตัดสิน 2 ครั้ง ซึ่งจากภาพช้าพบว่าเขาไม่มีเจตนาทำร้ายผู้ตัดสินแน่นอน ที่สำคัญผู้ตัดสินหันหลังให้จึงไม่เห็นเจตนาของผู้เล่น แต่เมื่อถูกเตะอัดครั้งที่ 2 ในเวลาห่างกันเพียงอึดใจ พี่แกคงเลือดขึ้นหน้า แบบว่า "กูเจ็บนะโว้ย" จึงควักใบแดงไล่นักเตะผู้นั้นออกจากสนามให้แบบไม่มีเหตุผล และไม่ต้องการความเข้าใจใดๆ ทั้งสิ้น

ขอเรียนตามตรงว่ากรรมการควายมากครับ หลานชายผมอายุแค่ 6 ขวบ นั่งดูอยู่ด้วยกันยังหลุดอุทานออกมาโดยไม่ตั้งใจว่า "อ้าย...ฟายยยย"

ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าอะไรทำให้พี่แก "ควาย" ได้ถึงขนาดนี้ มาตรฐานบัดซบมากครับ ถ้าตัดสินได้แค่นี้ผมว่าไปไถนาแทนควายดีกว่า


2. เออเรลโย่ โกเมส

ลักษณะจะเข้าใจผิดคิดว่าทีมตัวเองได้ฟรีคิก แต่ก่อนที่ นานี่ จะสับไกยิงเข้าไปแบบ "งง-งง" หากนายทวารคลับไก่มีไหวพริบปฏิภาณสักนิด น่าจะแก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยการรีบหวดบอลทิ้งไปก่อน หรือเอามือคว้าลูกไว้กับตัว เพราะอย่างเลวที่สุดก็แค่เสียฟรีคิกในเขตโทษ หรือไม่โดนอะไรเลย ในเมื่อผู้ตัดสินยังไม่เป่าหยุดเกมสักหน่อย

แต่ โกเมส กลับแสดงอาการเงอะๆ งะๆ จะทำอะไรก็ไม่ทำสักอย่างเหมือนคนที่สติแตกสุดขั้วโลกส่งผลให้ถูกคู่แข่งที่มีสติมากกว่าฉวยโอกาสยิงประตูซะงั้น

เหตุการณ์นี้สอนจึงแฝงไว้ด้วยปริศนาธรรม คือสอนให้คนเรารู้จักใช้สติ เพราะถ้ามี "สติ" ก็จะเสียประตูโง่ๆ แบบนี้


3. นานี่

เข้าใจครับว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องการประตูที่ 2 เพื่อเอาความกดดันไปยัดลงโถส้วม แต่ฉวยโอกาสยิงประตูจากความงี่เง่าของผู้ตัดสินบนความเลินเล่อของคู่แข่งแบบนี้มันไม่น่าภูมิใจเลยสักนิดเดียว แม้เจ้าของฉายา "ซูเปอร์แนน" จะแสดงให้เห็นถึงวิญญาณเพชฌฆาตพอๆ กับความเป็นมืออาชีพที่ไม่ควรปราณีคู่แข่ง แต่ยิงเข้าไปแล้วทีมตัวเองถูกชาวบ้านครหาว่าขี้โกงและเอาเปรียบคู่แข่ง ผมว่าชนะแค่ลูกเดียว หรือเสมอไปเลยดีกว่า

ขอโทษ! นี่ยังดีนะครับที่ แมนฯ ยูไนเต็ด นำไปก่อน 1-0 ถ้าเกิดเหตุการณ์นี้ตอนที่ทั้งคู่ยังเสมอกัน 0-0 ผมว่าเรื่องไม่จบแน่

ว่าแล้วผมมีคำถามประมาณ 3-4 ข้ออยากให้คุณ บอ.บู๋ ช่วยตอบ

ข้อแรกมันจะเกิดอะไรขึ้นหากลูกปัญหาของ นานี่ เกิดขึ้นในบอลไทย?

ต่อมาในฐานะที่คุณ บอ.บู๋ เป็น "เด็กผี" แบบสุดลิ่มทิ่มรูถูคนหนึ่ง ไม่ทราบว่ารู้สึกอย่างไรที่ลูกของ นานี่ มีปัญหา และลูกของเขาสมควรเป็นประตูหรือไม่?

คำถามสุดท้ายอยากทราบว่าทำไมแฟนผมถูกฝรั่งจับตูดแล้วเสือกหันไปยิ้มให้...ทำไม...ผมไม่เข้าใจ?


แฟนไก่

...

ส่งไม่ตาย: ถ้าเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันเกิดขึ้นที่ในเมืองไทยจะเกิดอะไรขึ้นน่ะเหรอครับ

คงบอกได้คำเดียวนั่นแหละครับว่า...ฉิบหาย!

ฉิบหายแน่นอนครับ-ขอย้ำ

เหตุเพราะแฟนบอลไทยบางกลุ่มบางก้อนยังมีวิวัฒนาการล้าหลัง จัดอยู่ในประเภทวัยรุ่นโง่ๆ เลือดร้อน ประเภทบอลแพ้คนไม่แพ้และเพื่อนเจ็บฉันก็เจ็บเหมือนกัน แบบว่าพวกเยอะไงครับเลยคิดว่า "กูนี่เจ๋งเสียเต็มประดา" โดยเฉพาะเมื่อมีการชุมนุมเกินกว่า 5 คนขึ้นไป หรือมีจำนวนมากกว่าคู่อริเมื่อไหร่ อาการกร่างจะกำเริบอย่างรุนแรงและเกินห้ามใจ กลับกันถ้าอยู่คนเดียวจะออกแนวเจี๋ยมเจี้ยม ไม่เจ๋งเท่าไหร่หรอกครับ นอกจากนี้ยังไม่รู้จักควบคุมอารมณ์ ไม่รู้จักยับยั้งชั่งใจ และไม่รู้จักใช้สติปัญญาไตร่ตรองอะไรให้ถี่ถ้วน จึงชอบใช้กำลังตัดสินปัญหา เฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทีมที่ตัวเองเชียร์เสียประโยชน์จากคำตัดสินเมื่อไหร่ นั่นย่อมหมายถึงถูกคู่แข่งขี้โกง ยกตัวอย่างเช่นจังหวะล้ำหน้า ถามว่า ณ ขณะนั้นมันพิสูจน์ได้เหรอครับว่าล้ำจริงหรือไม่จริง แถมก่อเรื่องไปแล้วก็มักจะชักแม่น้ำทั้ง 5 ท้องฟ้าทั้ง 6 และนรกทั้ง 7 มาอ้าง เพื่อสร้างความชอบธรรมให้ตนเองซะอย่างนั้น

ว่าแล้วก็เกิดพุทธิไอเดีย

คือถ้าผมเป็นเจ้าของทีมหรือประธานสโมสรที่มีแฟนบอลประเภทนี้ ผมจะทำความเข้าใจกับกองเชียร์ของตัวเองว่าความรุนแรงนอกจากจะแก้ปัญหาไม่ได้ มันยังเป็นการวางระเบิดสโมสรของตัวเองให้พินาศสิ้นอีกต่างหาก

ก่อนแข่งในบ้านตัวเองสักนัด ผมจะคว้าไมโครโฟนมาประกาศขอร้องแฟนบอลพลางอธิบายให้พวกเขาเข้าใจ แม้การทำให้พวกคลอดออกมาทางรูตูดมีความเข้าใจโลกมากขึ้นจะเป็นอะไรที่ยากพอๆ กับบังคับให้ตัวเงินตัวทองเลิกกินของเน่าก็ตาม (เนื่องจากมีสิ่งสกปรกปนเปื้อนเยื่อบุสมองมากเกินไป)

นอกจากจะทำความเข้าใจ ประธานสโมสรอย่างผมจะยื่นเงื่อนไขต่อแฟนบอลของตัวเองแบบลูกผู้ชายไปเลยว่าหากก่อความรุนแรงอีกครั้งจะขอลาออกทันที เพื่อแสดงสปีริตต่อวงการลูกหนังโดยส่วนรวม เพราะถือว่าตัวเองไม่มีปัญญาแก้ปัญหาแฟนบอลของสโมสรตัวเอง

ต่อคำถามที่ว่ารู้สึกอย่างไรที่ลูกของนานี่มีปัญหา?

เท่าที่ผมทราบ นานี่ ยังไม่มีลูกนะครับ แต่ถ้าวันหนึ่งเขามีลูกแล้วลูกของเขามีปัญหา มันก็เป็นหน้าที่ของผู้ปกครองที่ต้องให้ความอบอุ่น คอยดูแล เอาใจใส่ และสั่งสอน ลูกจะได้เป็นเด็กไม่มีปัญหา อย่าไปโทษสภาพแวดล้อม อย่าไปโทษสังคม อย่าไปโทษสื่อ เพราะสถาบันครอบครัวสำคัญมากที่สุดเป็นอันดับแรก ไอ้ที่เด็กมีปัญหาทุกวันนี้ก็เพราะคุณพ่อคุณแม่ไม่ยอมสั่งสอนทั้งนั้น ส่วนคำถามที่ว่าลูกของนานี่สมควรเป็นประตูหรือเปล่า?

อันนี้ต้องขึ้นอยู่กับตัวเด็กมันด้วยครับว่าอยากเล่นตำแหน่งไหน บางทีมันโตขึ้นแล้วอาจไม่อยากเป็นนักบอลเหมือนพ่อเลยก็ได้

เด็กโตขึ้นอยากจะเป็นอะไรก็เรื่องของมันเถอะครับ ขอให้เป็นคนดี ไม่ทำตัวเป็นปัญหาสังคม และไม่โกงกินบ้านเมืองก็พอ

สำหรับคำถามสุดท้าย

เมืองไทยได้ชื่อว่าเป็น "แลนด์ ออฟ สไมล์" หรือ "สยามเมืองยิ้ม" นั่นจึงถูกต้องแล้วที่แฟนคุณยิ้มให้ฝรั่งทุกคน แม้จะถูกจับตูดก็ตาม เพราะบางทีเธออาจจะชอบ เอ๊ย! ไม่ใช่ เพราะเวรย่อมระงับด้วยการไม่จองเวรต่างหาก แถมพระเยซูสอนว่าถ้าถูกตบแก้มซ้าย ให้ยื่นแก้มขวาให้เขาตบด้วย อย่างน้อยแฟนของคุณรู้จักยับยั้งชั่งใจ ไม่ใช่อารมณ์ชั่ววูบ และรู้จักใช้สติปัญญาในการแก้ไขปัญหาตามหลักของทุกศาสนาในโลก

นึกถึงเรื่องแฟนคุณถูกฝรั่งจับตูดแล้วอยากให้ผู้ตัดสินคนนั้นดูเป็นตัวอย่างจังเลย

โถ...ตูดของตัวเองโดนจับแท้ๆ ยังอุตส่าห์หันไปยิ้มให้ แต่นี่มึงแค่โดนบอลเตะอัดตูดโดยไม่ทันรู้ว่าเขาตั้งใจหรือไม่ เสือกหันไปควักใบแดงให้เขาซะอย่างนั้น

สมควรแล้วที่ให้เด็กมันด่าว่า...ไอ้ควาย!

<center>"บอ.บู๋"</center>

credit: siamsport
แก้ไขล่าสุดโดย freeweezynu เมื่อ จันทร์ พ.ย. 01, 2010 22:11, แก้ไขแล้ว 4 ครั้ง.
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
freeweezynu
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 1773
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.ย. 19, 2010 12:26

โพสต์โดย Linkz » จันทร์ พ.ย. 01, 2010 21:55

ตอบได้ตรงประเด็นมากกกก
Linkz
ทดสอบฝีเท้า
ทดสอบฝีเท้า
 
โพสต์: 79
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ส.ค. 08, 2010 19:12

โพสต์โดย devil_never_die » จันทร์ พ.ย. 01, 2010 22:18

ตรงประเด็นไม่มีบิดเบือนความจริงสักนิด เยี่ยม55555555555+
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
devil_never_die
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 1390
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ย. 17, 2005 21:47
ที่อยู่: devil_never_die = ผีไม่มีวันตาย

โพสต์โดย HeroX_Zone » จันทร์ พ.ย. 01, 2010 22:23

ตอบคำถาม เกี่ยวกันไหมเนี้ย ""ลูกของนานี่""
ภาพประจำตัวสมาชิก
HeroX_Zone
ผู้เล่นเยาวชน
ผู้เล่นเยาวชน
 
โพสต์: 227
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ต.ค. 05, 2010 00:02
ที่อยู่: เลย

โพสต์โดย AlanSmith » จันทร์ พ.ย. 01, 2010 22:46

ถ้าคุณไม่เชื่อในกรรมการ
คุณก็อย่ามาเล่นฟุตบอล
ภาพประจำตัวสมาชิก
AlanSmith
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 1151
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ย. 08, 2005 01:06
ที่อยู่: Old Trafford

โพสต์โดย manuinblood » จันทร์ พ.ย. 01, 2010 22:53

AlanSmith เขียน:ถ้าคุณไม่เชื่อในกรรมการ
คุณก็อย่ามาเล่นฟุตบอล


ผมไม่เห้นด้วยกัรคำนี่นะครับ

คำว่าถ้าไม่เชื่อในกรรมการ ก้อย่ามาเล่นฟุตบอล

กรรมการคือทุกสิ่งหลอครับ ?

เค้าสั่งให้คุณไปตายคุณก้ต้องไป หรือปล่าว

ผมว่าฟุตบอลควรจะเปลี่ยนไปเหมือน อเมริกัน ฟุตบอลได้แล้ว

ที่ให้มีการขอดู รีเพลยืได้ แต่จะเสียสิทธิอย่างใดอย่างหนึ่งไป เช่นการเสียสิทในการเปลี่ยนตัวหายไป 1 คน

เมื่อก่อน อเมริกันฟุตบอลก้ ไม่มีการรีเพลย์ แต่ทำไม เค้าเปลี่ยนได้ ???

กรรมการก้มีสิทธิ์ พลาดได้ ก็เป้นเหมือนคนทั่วไป

ผมว่า เราลองเปลี่ยนทัศนคติดู บ้างก้ไม่เสียหายนะครับ
แมนยูไม่ใช่ทีมในฝัน
แต่ แมนยูคือ ชีวิตของเรา
manuinblood
ผู้เล่นเยาวชน
ผู้เล่นเยาวชน
 
โพสต์: 142
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. เม.ย. 30, 2009 17:13
ที่อยู่: asdasd

โพสต์โดย joey_mufc » จันทร์ พ.ย. 01, 2010 23:03

แร๊งๆๆๆๆ
รูปภาพ
-----------
นางฟ้าตัวน้อย
ภาพประจำตัวสมาชิก
joey_mufc
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 561
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ย. 08, 2005 09:34
ที่อยู่: http://taklong2007.hi5.com

โพสต์โดย mosdevil » จันทร์ พ.ย. 01, 2010 23:08

ตรง.....(ไปมั้ย...55+)
3 Midfielder Of Portugal
รูปภาพPortugal
ภาพประจำตัวสมาชิก
mosdevil
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 3180
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.ย. 12, 2007 12:47
ที่อยู่: บ้านป๋าเฟอกี้

โพสต์โดย Redarmielian » จันทร์ พ.ย. 01, 2010 23:35

manuinblood เขียน:
AlanSmith เขียน:ถ้าคุณไม่เชื่อในกรรมการ
คุณก็อย่ามาเล่นฟุตบอล


ผมไม่เห้นด้วยกัรคำนี่นะครับ

คำว่าถ้าไม่เชื่อในกรรมการ ก้อย่ามาเล่นฟุตบอล

กรรมการคือทุกสิ่งหลอครับ ?

เค้าสั่งให้คุณไปตายคุณก้ต้องไป หรือปล่าว

ผมว่าฟุตบอลควรจะเปลี่ยนไปเหมือน อเมริกัน ฟุตบอลได้แล้ว

ที่ให้มีการขอดู รีเพลยืได้ แต่จะเสียสิทธิอย่างใดอย่างหนึ่งไป เช่นการเสียสิทในการเปลี่ยนตัวหายไป 1 คน

เมื่อก่อน อเมริกันฟุตบอลก้ ไม่มีการรีเพลย์ แต่ทำไม เค้าเปลี่ยนได้ ???

กรรมการก้มีสิทธิ์ พลาดได้ ก็เป้นเหมือนคนทั่วไป

ผมว่า เราลองเปลี่ยนทัศนคติดู บ้างก้ไม่เสียหายนะครับ


ขอแย้งหน่อยนะครับ

ที่เค้ายังไม่อยากให้เป็นเหมือนอเมริกันฟุตบอลมันมีเหตุผลที่ว่า

สมมุติทีม อบต. เตะกัน จะต้องมีงบมาตั้งกล้องซักกี่จุดถึงจะพอครับ? ยิ่งในประเทศกันดารมากๆ ถ้าใช้กติกาเรื่องเทคโนโลยีเข้ามาเนี่ย หมดสิทธิ์จัดการแข่งขันเลยครับ

คือฟีฟ่ามองว่า กติกาแบบนั้นมันทำให้ฟุตบอลไม่เป็นสากลครับ
รูปภาพ

http://www.facebook.com/attapol.jaisuk
ภาพประจำตัวสมาชิก
Redarmielian
ผู้เล่นเยาวชน
ผู้เล่นเยาวชน
 
โพสต์: 154
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 24, 2008 14:01
ที่อยู่: ห้วงขวาง กทม.

โพสต์โดย tum_united » อังคาร พ.ย. 02, 2010 00:25

Redarmielian เขียน:
manuinblood เขียน:
AlanSmith เขียน:ถ้าคุณไม่เชื่อในกรรมการ
คุณก็อย่ามาเล่นฟุตบอล


ผมไม่เห้นด้วยกัรคำนี่นะครับ

คำว่าถ้าไม่เชื่อในกรรมการ ก้อย่ามาเล่นฟุตบอล

กรรมการคือทุกสิ่งหลอครับ ?

เค้าสั่งให้คุณไปตายคุณก้ต้องไป หรือปล่าว

ผมว่าฟุตบอลควรจะเปลี่ยนไปเหมือน อเมริกัน ฟุตบอลได้แล้ว

ที่ให้มีการขอดู รีเพลยืได้ แต่จะเสียสิทธิอย่างใดอย่างหนึ่งไป เช่นการเสียสิทในการเปลี่ยนตัวหายไป 1 คน

เมื่อก่อน อเมริกันฟุตบอลก้ ไม่มีการรีเพลย์ แต่ทำไม เค้าเปลี่ยนได้ ???

กรรมการก้มีสิทธิ์ พลาดได้ ก็เป้นเหมือนคนทั่วไป

ผมว่า เราลองเปลี่ยนทัศนคติดู บ้างก้ไม่เสียหายนะครับ


ขอแย้งหน่อยนะครับ

ที่เค้ายังไม่อยากให้เป็นเหมือนอเมริกันฟุตบอลมันมีเหตุผลที่ว่า

สมมุติทีม อบต. เตะกัน จะต้องมีงบมาตั้งกล้องซักกี่จุดถึงจะพอครับ? ยิ่งในประเทศกันดารมากๆ ถ้าใช้กติกาเรื่องเทคโนโลยีเข้ามาเนี่ย หมดสิทธิ์จัดการแข่งขันเลยครับ

คือฟีฟ่ามองว่า กติกาแบบนั้นมันทำให้ฟุตบอลไม่เป็นสากลครับ

เสริมอีกนิด นี่แหละที่ทำให้ฟุตบอลนิยมเล่นไปทั่วโลก อเมริกันฟุตบอลนิยมแต่ในเมกา
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
tum_united
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 1069
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 03, 2006 01:32
ที่อยู่: ณ Oldtrafford

โพสต์โดย j day » อังคาร พ.ย. 02, 2010 00:58

แม่งตอบไม่ตรงคำถามแล้วเสือกมาคิดแทนคนอื่นอีก ผมรู้ว่าเค้าหมายถึงใคร1.ทีมท่าเรือ 2.กรรมการที่ตัดสินวันที่ท่าเรือกับสมุทรสงคราม ผมขอตอบเลยว่าเรื่องกองเชียร์อันนี้ผิดจริงไม่ว่ากัน แต่เรื่องใบแดงผมบอกได้เลยว่ามันตั้งใจเตะอัด ครั้งแรกเตะโดนยังพออภัยได้แต่บอกได้เลยว่าตั้งใจไม่มีหรอกกองกลางจะเตะบอลส่งให้เพื่อนด้วยวิธีการเตะแบบนี้ส่งแบบนี้มันยิงประตูแล้วแต่ถ้ายิงมันจะยิงเลียดตั้งแต่ครึ่งสนามเลยเหรอว่ะ บ้าป่าว ส่วนลูกที่2มันตั้งใจแน่นอนทั้งๆที่เห็นว่ากรรมการอยู่ตรงหน้าแล้วเค้าก้อยู่เฉยๆไม่ได้วิ่งไปขวางแต่ในเมื่อคุณรับบอลมาแล้วกรรมการขวางผมถามหน่อยว่ากองกลางระดับไทยลีกเนี่ยจะยังเตะไปให้ดดนอีกเหรอทั้งๆที่แค่แตะบอลหลบนิดเดียวก็พ้นกรรมการแล้ว มันก็เห็นชัดว่าตั้งใจสมควรเป็นใบแดงแน่ๆ แล้วที่ บ.บู๋ มาบอกว่ากรรมการสมควรถูกเรียกว่าไอ้ควายน่ะผมว่าให้ให้แกไปตัดแว่นแล้วมาดูบอลใหม่เหอะ ถ้าเกิดผมแกล้งเตะบอลอัดหน้าแกแล้วบอกว่าแกมาขวางทางผม อย่างนี้ผมก้ไม่ผิดสิ เพราะแกก็ไม่รู้ว่าผมตั้งใจรึป่าว ถ้าคิดได้แค่นี้ผมว่าแกอย่ามาเป็นคอลัมน์นิสเลย อ่านแล้วไม่มีเหตุผลสักนิด
j day
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 788
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร มี.ค. 28, 2006 14:14
ที่อยู่: นอนบ้านรูนี่ย์

โพสต์โดย Dunlavit » อังคาร พ.ย. 02, 2010 01:04

จังหวะใบแดงของผู้เล่นscg ไม่น่าโดนเพราะทีมเค้าตามอยู่

มันก็เป็นไปตามจังหวะของเกมไม่มีใครหรอกอยากโดนไล่ออกตอนที่ทีมกำลังจะแพ้

แถมกรรมการก็ใจร้อนเหลือเกิน
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Dunlavit
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 573
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 09, 2010 09:02

โพสต์โดย แบ๊ะๆบู้ » อังคาร พ.ย. 02, 2010 09:06

เขาเขียนเองตอบเองหรือเปล่าอ่ะ สงสัย
ภาพประจำตัวสมาชิก
แบ๊ะๆบู้
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 633
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ส.ค. 28, 2008 14:11

โพสต์โดย eiddy » อังคาร พ.ย. 02, 2010 11:14

ว่ากันไป
ผีอยากกลับมาเกิด

รูปภาพ
eiddy
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 558
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ส.ค. 30, 2006 18:49
ที่อยู่: คพ

โพสต์โดย MAKIBAO » อังคาร พ.ย. 02, 2010 15:44

j day เขียน:แม่งตอบไม่ตรงคำถามแล้วเสือกมาคิดแทนคนอื่นอีก ผมรู้ว่าเค้าหมายถึงใคร1.ทีมท่าเรือ 2.กรรมการที่ตัดสินวันที่ท่าเรือกับสมุทรสงคราม ผมขอตอบเลยว่าเรื่องกองเชียร์อันนี้ผิดจริงไม่ว่ากัน แต่เรื่องใบแดงผมบอกได้เลยว่ามันตั้งใจเตะอัด ครั้งแรกเตะโดนยังพออภัยได้แต่บอกได้เลยว่าตั้งใจไม่มีหรอกกองกลางจะเตะบอลส่งให้เพื่อนด้วยวิธีการเตะแบบนี้ส่งแบบนี้มันยิงประตูแล้วแต่ถ้ายิงมันจะยิงเลียดตั้งแต่ครึ่งสนามเลยเหรอว่ะ บ้าป่าว ส่วนลูกที่2มันตั้งใจแน่นอนทั้งๆที่เห็นว่ากรรมการอยู่ตรงหน้าแล้วเค้าก้อยู่เฉยๆไม่ได้วิ่งไปขวางแต่ในเมื่อคุณรับบอลมาแล้วกรรมการขวางผมถามหน่อยว่ากองกลางระดับไทยลีกเนี่ยจะยังเตะไปให้ดดนอีกเหรอทั้งๆที่แค่แตะบอลหลบนิดเดียวก็พ้นกรรมการแล้ว มันก็เห็นชัดว่าตั้งใจสมควรเป็นใบแดงแน่ๆ แล้วที่ บ.บู๋ มาบอกว่ากรรมการสมควรถูกเรียกว่าไอ้ควายน่ะผมว่าให้ให้แกไปตัดแว่นแล้วมาดูบอลใหม่เหอะ ถ้าเกิดผมแกล้งเตะบอลอัดหน้าแกแล้วบอกว่าแกมาขวางทางผม อย่างนี้ผมก้ไม่ผิดสิ เพราะแกก็ไม่รู้ว่าผมตั้งใจรึป่าว ถ้าคิดได้แค่นี้ผมว่าแกอย่ามาเป็นคอลัมน์นิสเลย อ่านแล้วไม่มีเหตุผลสักนิด



ท่าเรือมีประวัติไม่ดีอยู่แล้วอ่ะครับ ที่ผ่านมากองเชียร์ก็มีเรื่องกับทีมอื่นมาหลายหน
แม้จะบอกว่าเป็นกองเชียร์ส่วนน้อย แต่นั้นไม่ใช่เหตุผลที่จะเอามาอ้างเพื่อปัดความรับผิดชอบ
เชื่อเถอะว่าหากต่อไปไทยลีกจะต้องติดกรง แพทสเตเดี้ยมคงจะเป็นที่แรกที่กองเชียร์ทีมอื่นอยากให้ติด
เพราะกองเชียร์ที่แม้เป็นเพียงส่วนน้อย แต่ก็ได้ชื่อว่าเชียร์ท่าเรือ เป็นกองเชียร์ที่ทีมอื่นไม่อยากเจอมาก

เรื่องใบแดงผมว่าคนส่วนใหญ่เห็นด้วยกับบอ.บู๋น่ะ ว่ากรรมการควายมาก
ในหลายเว็บที่เป็นพื้นที่สาธารณะ คนส่วนใหญ่ก็มองว่ากรรมการใจร้อนเกินไป
พอตัดสินด้วยอารมณ์ ก็กลายเป็นตัวเร่งให้เกิดเรื่องแย่ๆในสนาม
แล้วแฟนบอลนอกสนามก็ไม่เป็นมืออาชีพเลย
โทษที่ท่าเรือโดนไปผมว่ายังน้อยกับประวัติแย่ๆที่ไปเกี่ยวข้องอ่ะ

แล้วเรื่องที่ด่าบอ.บู๋ว่าอย่ามาเป็นคอลัมนิสต์อ่ะ คุณคิดดีแล้วเหรอ
คอลัมนิสต์ก็คน แต่คนอย่างบอ.บู๋เป็นคนที่เขียนอะไรออกมาอย่างใจคิด
ไม่ต้องมาเขียนเสแสร้งทำตัวให้เป็นกลาง ซึ่งน่าสะอิดสะเอียนกว่า
แล้วผลงานที่ออกมาของบอ.บู๋ก็ได้รับการยอมรับค่อนข้างมาก


แมวเหมียวของฉัน ^นู๋ฮารุ^

รูปภาพรูปภาพ
MAKIBAO
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 874
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.พ. 08, 2009 01:43

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง เรด อาร์มี่ แฟนคลับ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน




XX88   9r   https://cakhiatv.uno/   lương sơn tv   https://qq88.money/   32win   https://rr88.black/   kqbd   hitclub   SHBET   สล็อตเว็บตรง   pgslot   ดูบอลสด   ufabet   สล็อตเว็บตรง   สล็อตเว็บตรง   สล็อตเว็บตรง   สล็อตเว็บตรง   สล็อตเว็บตรง   เว็บสล็อต   บอลสด   สล็อต   สล็อต   เว็บแทงบอลUFABET by Taladball   mb66   nowgoal   https://keonhacai.deals/   NEW88   KQBD   Ricbet   go88   iwin   iwin   rikvip   rikvip   แทงบอล UFBET   sc 88   MB66   https://f8bet.me/   FLY88   789BET   100vip   78win   Bomwin   shbet   FLY88   go88   nhà cái uy tín   kqbd 7mcn   MB66   https://fly88.deal/   Fun88 ทางเข้า   JBO   Hitclub   OK9   hi88   topbet   Rik vip   789club   789club   sunwin   Socolive   Cakhiatv   ok9   b52   OK9   Sunwin   sunwin   Game bài đổi thưởng   qh88   BK8   789BET   trang chủ qq88   FLY88   789club   luongsontv   https://xx88.center/   789bet   fly88   789BET   78win   https://789bet.agency/   https://fun88.supply/   hit club   MM88   JL69   f168   GK88   w88   https://rik88.ltd/   F168   Bet88   PG88   แทงบอล   เว็บหวยออนไลน์   7m   Nhà cái uy tín   Kèo nhà cái   Bin88   78Win   F168   C168   MB66   7m   78win   https://ok9.show/   https://ok9.ninja/   ok9   QQ88   8KBET   mb66   trực tiếp bóng đá   link kubet   MB66   F168   สล็อต888   new88   F8BET   cm88 com   MB66   789BET   https://bshbet.com/   Hitclub   sun win   7m   Hi88   78win   https://qq88.movie/   https://789bet.rocks/   Go88   Hitclub   truc tiep bong da   33win   33win   hello88   s666   SHBET   789club   789club   sunwin   98win   F8BET   F168   w69   z16   79win   https://xx88.ac/   F168   https://789win.buzz/   78win   F8bet   ok9   https://iwin.jp.net/   sunwin   https://b52.black/   gem88   rikvip   https://go88hv.com/   789club   mmlive   SHBET   SHBET   ok8386   f168   https://789winh.com/   CM88   b52club   Jun 88   79king   https://f8betlv.com/   https://vnew88.net/   ok8386   MB66   ok9   https://fun88.support/   MB66   HI88   I9bet   ok8386   8KBET   https://f168.onl/   QQ88   Fun88   https://mb66ac.com/   MM88   zbet   F168   https://ok9play.com/   ok9   MB66   ricbet   ricbet   vaobet   https://mm88.directory/   MB66   ok8386   bomwin   SHBET   go88   SC88   Nổ hũ   MB66   ok8386   789BET   go88   NEW88   jbo   trang cá cược bóng đá   https://ok8386.finance/   https://f8bet.ventures/   trực tiếp bóng đá