
ตอกย้ำความยิ่งใหญ่(ณ ขณะนี้)ให้ชื่นใจกันอีกที กับจุดสุดยอด..เอ้ย จุดสูงสุดบนตารางพรีเมียร์ลีก โดยมีคะแนนทิ้งห่างอันดับ 2 และ 3 อยู่ 2 คะแนน แถมยังแข่งน้อยกว่า 1 นัด พร้อมกับกำลังจารึกประวัติศาสตร์ด้วยการไม่แพ้ใครในลีกไปเรื่อยๆ ติดต่อกันถึง 16 นัด ในฤดูกาลนี้ (และทำท่าว่าจะยังไม่หยุด อิอิ)
พรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2010 - 2011 เปิดฉากมาได้น่าประทับใจ(นิสนึง) ด้วยการสอยแชมป์เก่า สิงห์บลู ให้หมอบลง ในศึกชิงโล่ห์การกุศล(โดยเด็กตัวเล็ก เกิดยาก? ชื่อ ฮาเวียร์ เฮอร์นันเดซ หรือ ชิชาริโต้) จากนั้นตามด้วยฟอร์มในบ้านที่ร้อนแรง ชนะผู้มาเยือนถึง 8 จาก 9 นัด (แล้วอย่างนี้ ทำไมยังมีคนทะลึ่ง(หน้าละอ่อน) บอกอีกว่า รังผีไม่น่ากลัวอีกต่อไปแล้ว) แต่เกมนอกบ้านเสมอรูด 6 จาก 7 นัด ทำคะแนนหล่นไปเยอะ(อิอิ)
ถึงกระนั้นก็เถอะ ผลบุญ ผลกรรม ต่างๆนานา ยังส่งผลให้ปีศาจแดงทะยานขึ้นสู่หัวตาราง ในตำแหน่งจ่าฝูงอีกครั้ง โดยเฉือนชนะ ช่างกลปืนโต ปืนใหญ่อาร์เซนอล 1 - 0 ณ โรงละครแห่งความฝัน เหยียบปากกระบอกปืนขึ้นไปยืนรั้งฝูงได้เป็นผลสำเร็จ ด้วยช่องว่างระหว่างคะแนนจากอันดับ 2 และ 3 ด้วยคะแนน 2 คะแนน(แข่งน้อยกว่า 1 นัด) ยังไม่สามารถการันตีอะไรได้ เนื่องจากเดินทางมาแค่ครึ่งฤดูกาล(โดยประมาณ)เพียงเท่านั้น ซึ่งดูจากผลงานของทีมระดับกลางๆ และทีมน้องใหม่(บางทีมหน้าเก่า)จากแชมป์เปี้ยนชิพแล้ว แสดงให้เห็นว่าฤดูกาลนี้ยังอีกยาวไกล ต้องวัดกันจึงถึงนัดสุดท้ายของฤดูกาลแน่นอน
ทีมที่ขึ้นมาสอดแทรก และสร้างผลงานน่าประทับใจ บวก(+)สะพรึงกลัว คือ โบลตัน, ซันเดอร์แลด์ , นิวคาสเซิล , แบล็กพลู , เวสบรอมบิช , สโต๊ก , แบล็กเบิร์น และ แอสตันวิลล่า (แทบจะทุกทีม
) มีผลงานที่ดี จึงเป็นการยากที่ทีมใหญ่ ต้องการลุ้นแชมป์( แมนยู , เชลซี , อาร์เซนอล , แมนซิ , สเปอร์ )จะสามารถชนะ และเก็บแต้มจากทีมเหล่านี้ได้ สุดท้ายแล้วการลุ้นแชมป์พรัเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ ยังคงเปิดกว้างอยู่สำหรับทุกทีม ไม่ว่าจะเล็ก หรือใหญ่ อยู่ที่ว่าทีมใดจะยืนระยะได้นานกว่ากันเท่านั้นเองปล.1 ไม่แน่นะทีมๆนั้นอาจจะเป็น ลิเวอร์พลู ก็ได้ใครจะไปรู้ (555+)
ปล.2 ถ้าใช่จริงดั่งปล.1 เราคงต้องฟังเรื่องนี้กันไปอีกนานแสนนาน








