โดย akillis » อาทิตย์ ธ.ค. 26, 2010 18:02
สำหรับนักเตะที่อายุเกิน 36 ของแมนยูตอนนี้
คนที่เล่นบอลง่ายที่สุดคือสโคลส์ที่มักถอยลงต่ำและวางบอลยาวแม่นๆไปที่ว่าง
กิ๊กส์ ที่เคยปราดเปรียวตอนนี้เหลือแค่ความเก๋าที่พอจะตัดสินเกมส์ด้วยประสบการณ์ ตอนนี้กิ๊กส์ลงเล่น มีเพียงกี่นัดเชียวที่เล่นได้ดี เพราะร่างกายมันขยับช้ากว่าใจไปเยอะแล้วครับ
และถ้าเอาเบ็คมา เพื่อเล่นปีก คอยวางบอล ก็ต้องถามอีกว่า จะคล่องพอเอาตัวรอดจากการโดนประกบหรือไม่ ขนาดพาร์ค นานี่หรือวาเลนเซียคล่องๆหลายครั้งยังโดนประกบหนีไม่หลุดและเบ็คจะเหลือหรือครับ
จุดเด่นเบ็คคือหาที่ว่างคอยเปิดบอล แต่ปัญหาคือ ความเร็วของเกมส์คุณจะมีเวลาพอจะหาที่ว่างได้เปิดบอลง่ายหรือ ยิ่งถ้าเป็นคนที่เปิดบอลแม่นๆคุณคิดว่าโค้ชฝั่งตรงข้ามจะไม่ให้เข้าบี้เร็วหรือเวลาได้บอล แต่ก่อนเบ็คยังมีความคล่อง หาที่ว่างได้บ่อยแต่ตอนนี้เวลามันหมุนไปเยอะแล้ว ขนาดปีกจัดจ้านอย่างกิ๊กสืยังพลิ้วไม่ออกเลยครับ
หรือจะเอามาแค่ยิงฟรีคิก! อันนี้ผมไม่เถียงว่าเมื่อก่อนเบ็คทำประตูให้เราจากฟรีคิกเยอะมากๆ แต่ตอนนี้ความเฉียบคมอาจจะลดลงแต่คงดีกว่านานี่แน่นอน แต่เพื่ออนาคตบางทีอาจจะมีคนที่ยิงฟรีคิกดีกว่านานี่แน่นอนในหมู่ดาวรุ่ง
...ป๋าอาจจะ ไม่ชอบวิกกี้ หรือไม่ยอมเสียหน้าที่เอาตัวเก่ามาเล่นใหม่ แต่ถ้าป๋าคิดว่าคุ้มแล้วที่จะลอง ผมว่าป๋าคงหิ้วเบ็คกลับมาแน่ เพราะขนาดโอเว่นที่เจ็บบ่อยๆ ป๋ายังหิ้วมาเลย และก็จริงอย่างที่ป๋าทำให้เห็นว่าโอเว่นยังพอทำประโยชน์ให้ทีมได้บ้างในจังหวะชี้เป็นชี้ตาย แต่ส่วนใหญ่โอกาสของโอเว่นจะอยู่ที่ไหน ทุกคนก็รู้ดี เพราะงั้นเอาเบ็คมาโอกาสจะนั่งสำรองยาวก็มีสูง และเบ็คจะยอมมาหรือเพราะที่จะย้ายมาเล่นยืมตัวที่อื่นเพราะต้องการโอกาสลงเล่นโชว์ฟอร์มเพื่อติดทีมชาติ สู้ไปเล่นในลีกที่ไม่เน้นการเข้าปะทะเร็วจะเวิร์คกว่า