Home

เขียนเป็น ส่งไม่ตาย โดย.. บอ.บู๋ [คุณสมบัติของแชมป์?]

อัพเดทข่าว พูดคุยสนทนา เกี่ยวกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เขียนเป็น ส่งไม่ตาย โดย.. บอ.บู๋ [คุณสมบัติของแชมป์?]

โพสต์โดย warlock » จันทร์ ม.ค. 03, 2011 20:59

คุณสมบัติของแชมป์?

รูปภาพ

เขียนเป็น: สวัสดีปีใหม่ครับพี่ บอ.บู๋

ปีใหม่นี้คิดอะไร หวังสิ่งใด หรืออยากได้อะไรก็ขอให้เก็บเงินซื้อเอาเองนะครับ...ถุยส์! แล้วมึงจะอวยพรทำหอกหักอะไรเนี่ย? เอาเป็นว่าปีใหม่ปีนี้ขอให้เฮียร่ำรวยเงินทอง ขอให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ปลอดจากโรคภัยไข้เจ็บ และซอยเอวยิกๆๆๆ ให้สมกับเป็นปีกระต่ายนะครับ ฮ่าๆๆ ไม่ทราบว่าช่วง 4 วันอันตราย เฮียไปเสี่ยงชีวิตที่ไหนมาบ้างหรือเปล่า สำหรับคืนวันขึ้นปีใหม่ (31 ธันวาคม) ที่ผ่านมาโดยปัจจุบันชาวบ้านเขานิยมสวดมนตร์ข้ามปีกันอย่างเอิกเกริก ซึ่งคนโสดอย่างผมก็ได้ทำอะไรแนวๆ นั้นเหมือนกัน นั่นคือการสไลด์หนอนข้ามปี เฮียว่าผมเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์หรือเปล่า?

ในที่สุด เวย์น รูนี่ย์ ก็ทำประตูแบบ "โอเพ่นเพลย์" โดยไม่ต้องอาศัยจุดโทษจนได้นะครับเฮีย ถือเป็นของขวัญล้ำค่าสำหรับ "เด็กผี" ทุกท่านในวันปีใหม่ แต่ที่ผมไม่เข้าใจมากถึงไม่เข้าใจมากที่สุดคือ แมนฯ ยูไนเต็ด บุกไปยัดเยียดความปราชัยให้ เวสต์บรอมวิช ได้อย่างไร หลังจบเกม ผมขยี้ตาดูผลการแข่งขันให้แน่ใจอีกครั้งพลางอุทานออกมาว่า "มึงชนะได้ไงเนี่ย?"

เหลา ดงกล้วย


...


ส่งไม่ตาย: สวัสดีปีใหม่เหมือนกันนะครับคุณ "เหลา" และขอสวัสดีปีใหม่ผู้อ่านทุกท่านด้วยครับ ใครอวยพรอะไรมาก็ขอให้คำอวยพรย้อนกลับไปสู่ทุกท่านนะครับ

เรื่องการสไลด์หนอนข้ามปีถือเป็นความคิดที่แปลกใหม่และสร้างสรรค์มั่กมาก แถมบางทีการ สไลด์หนอนข้ามปี อาจจะกลายเป็นเทรนด์ใหม่ของชายไทยในอนาคตเฉกเช่นเดียวกับการสวดมนตร์ข้ามปีก็เป็นได้ อย่างน้อยมันก็ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใครนี่หว่า แถมยังจินตนาการถึงใครก็ได้สุดแต่ใจจะปรารถนา (โดยไม่เว้นแม้แต่เพื่อนของพี่สาวที่เราแอบชอบมานาน) เพียงแต่ต้องไม่ลืมนะครับว่าคนเราไม่ควรจะสไลด์หนอนเกินวันละ 3 ดอก ยังไงก็อย่าหักโหมให้.....ถุยส์! มึงจะบ้าป่าวเนี่ย สไลด์หนอนข้ามปี ไม่ทราบว่าคิดได้ยังไง แต่คิดไปคิดมามันก็เป็นอะไรที่น่าลิ้มลองเหมือนกันนะ ฮ่า-ฮ่า-ฮ่า

สำหรับชัยชนะเมื่อวันปีใหม่ของ แมนฯ ยูไนเต็ด ขอยอมรับตามตรงว่ามันมิได้สะท้อนถึงรูปเกมที่เหนือกว่าเลยสักนิดเดียวนอกจากนี้ยังแสดงถึงสัจธรรมอีกต่างหากว่าโลกเน่าๆ ใบนี้มันช่างไร้ซึ่งความยุติธรรม

โธ่...พ่อคุณ อย่าว่าแต่ชนะเลยนะครับ แม้แต่เสมอก็ไม่สมควรด้วยซ้ำ ความจริง แมนฯ ยูไนเต็ด น่าจะแพ้เป็นนัดแรกของฤดูกาลไปแล้ว

ในเมื่อรูปเกมสู้ไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง แม้จะเริ่มต้นปีกระต่ายอย่างไฉไลเป็นบ้า เมื่อ เวย์น รูนี่ย์ พังประตูแรกให้ตัวเอง นับตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม 2010 หมายความว่า 9 เดือนเต็มที่เขาห่างเหินจาการทำลายตาข่ายคู่แข่งโดยไม่ต้องอาศัยจุดโทษ รวมทั้งสิ้น 18 นิดติดต่อกัน

ตอนแรก เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน วางหมาก 4-4-2 ผมเห็นรายชื่อผู้เล่นตัวจริงแล้วก็รู้สึกพะอืดพะอมเล็กน้อยตรงการส่ง แกรี่ เนวิลล์ ลงเล่นเป็นตัวจริงนี่แหละ

เท่านั้นไม่พอยังปราศจากตัวริมเส้นอย่าง นานี่ กับ พาร์ค ชี-ซอง ส่งผลให้ "ป๋า" ต้องส่ง กาบี้ โอแบร์กต็อง เป็นปีกซ้ายพลางขยับ ดาร์เรน เฟล็ทเชอร์ ออกไปทางขวา

หลังจาก "รูน" โขกประตูแบบไม่เจตนาสักเท่าไหร่ช่วยให้ทีมตัวเองขึ้นนำอย่างรวดเร็วปานสายฟ้าฟาด แมนฯ ยูไนเต็ด ก็ถูกคู่แข่งจับหัวกดลงในตุ่มน้ำ ถึงขนาดต้องใช้รูตูดช่วยหายใจเลยทีเดียว

ไอ้ที่มันเป็นแบบนี้ ประการหนึ่งเพราะ โรแบร์โต้ ดิ มัตเตโอ กุนซือของเวสต์บรอมฯ วางผู้เล่นในแดนกลางมากกว่า คือ 5 คน (ระบบ 4-5-1) พลางกำชับให้ลูกทีมเข้าบดบี้ประชิดตัวรวดเร็ว และตัดเกมอย่างหนักหน่วง

จากนั้นก็พยายามจี้จุดอ่อนในแผงหลังของปีศาจแดงที่มีรูปร่างหน้าตาคล้าย แกรี่ เดอะ เนฟ

เจอยุทธวิธี วิ่ง-สู้-ฟัด กัดไม่ปล่อย ผู้เล่นพันธุ์อสูรถึงกับพลิกตำรารับมือแทบไม่ทัน ยิ่งเร่งสปีดของเกมมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเสียบอลเร็วมากขึ้นเท่านั้น ครั้นจะเล่นช้าค่อยๆ หาช่องก็ถูกบีบถูกบังจนขึ้นเกมไม่ถนัด สุดท้ายก็เหมือนเกมที่ทำได้แค่เสมอทีมเจ้าโลกอย่าง เบอร์มิงแฮม นั่นแหละ คือต้องโยนยาวไปข้างหน้าจนหาความแน่นอนไม่ได้

แต่เข้าใจว่าชาติที่แล้วคงทำบุญไว้พอสมควร แมนฯ ยูไนเต็ด จึงเสียแค่ประตูเดียว หลังจากโดนบุกกระหน่ำอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะจังหวะที่แบ็คขวารุ่นคุณน้าทำฟาวล์น่าเกลียดในเขตโทษ

นอกจากจะเป็นจุดโทษ ยังต้องถูกไล่ออกอีกต่างหาก ไม่รู้เหมือนกันว่ารอดได้อย่างไร?

ปีศาจแดงโดนกระหน่ำเสียจนผู้เป็นกุนซือต้องแก้เกมก่อนจบครึ่งแรกด้วยการปรับระบบจาก 4-4-2 มาเป็น 4-5-1 (หรือ 4-3-3) เพื่อให้จำนวนผู้เล่นในแดนกลางเท่ากับคู่แข่ง

ดาร์เรน เฟล็ทเชอร์ ถูกขยับเข้ามาช่วย ไมเคิ่ล คาร์ริค กับ อันแดร์สัน ตรงกลาง โดยถ่าง เวย์น รูนี่ย์ จากกองหน้าไปเป็นตัวริมเส้นทางด้านซ้าย และโยก กาบี้ โอแบร์กต็อง จากปีกซ้ายไปเป็นมิดฟิลด์ทางขวา ทิ้ง ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ เป็นหัวหอกเพียงลำพัง (แต่ผู้พากย์เกมนัดนี้ทางเคเบิ้ลทีวีกลับมองไม่ออกว่า แมนฯ ยูไนเต็ด เปลี่ยนระบบการเล่น แถมยังโชว์ความรู้แบบผิดๆ ว่า โอแบร์กต็อง ถูกวางเป็นตัวฟรี สามารถโยกจากซ้ายไปเล่นขวาซะอย่างนั้น!)

หลังปรับระบบ รูปเกมของ แมนฯ ยูไนเต็ด ดีขึ้นเล็กน้อย ก่อนที่ ริโอ เฟอร์ดินานด์ จะทำเสียจุดโทษซะอย่างนั้น!

จุดเปลี่ยนอยู่ตรงนี้แหละครับ ถ้า ปีเตอร์ โอเด็มวิงกี้ สังหารตุงตาข่าย ไมค์ ฟีแลนด์ กับ เรเน่ มิวเลนสตีน 2 ผู้ช่วยผู้จัดการทีมปีศาจแดงคงต้องหันไปบอกท่านเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ว่า "มันจบแล้วครับนาย" เฮ้ย! คำนี้...ไม่ค่อยดีว่ะ เปลี่ยนเป็น "มันจบแล้วครับป๋า" ดีกว่า ฮ่า-ฮ่า-ฮ่า

ถ้า เวสต์บรอมฯ ขึ้นนำ 2-1 ในสถานการณ์นั้น ผมมั่นใจมากว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ประสบความฉิบหายอย่างแน่นอนครับ

โชคดีที่ โอเด็มวิงกี้ ยิงหลุดเสาออกไป แถม "ชิชาริโต้" ซึ่งโชคดีไม่ติดโทษแบน ข้อหาฮุคขวาเข้าใบหน้าผู้ตัดสิน อภิสิทธิ์ อ้นรัก 2 ดอก ยังลงมาโหม่งประตูชัยแบบ "งง-งง" จบเกม แมนฯ ยูไนเต็ด ก็เลยชนะแบบ "งง-งง" เช่นเดียวกับเด็กผีที่ตกอยู่ในอาการ "งง-งง" ว่าชนะได้อย่างไร

แบบนี้แหละที่เรียกว่าคุณสมบัติของแชมเปี้ยนส์

โชว์ฟอร์มห่วยแตก แค่เสมอก็น่าพอใจ แต่ดันชนะซะอย่างนั้น ชนะแบบไม่มีเหตุผลและไม่ต้องการความเข้าใจใดๆ ทิ้งสิ้น

อย่างไรก็ตาม ผมขอเรียนตามตรงว่าฟอร์มห่วยแตกแบบนี้ รวมถึงฟอร์มการเล่นโดยรวมของ แมนฯ ยูไนเต็ด ตั้งแต่เปิดฤดูกาลยังไม่ค่อยเหมาะสมกับทีมที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกสักเท่าไหร่เลย

ไอ้ที่ยังนำเป็นจ่าฝูง แถมทะลึ่งทิ้งห่างชาวบ้าน ก็เพราะคู่ขับเคี่ยว (ตัวจริง) ของพวกเขาดันทำตัวห่วยแตกมากกว่า ยกตัวอย่างเช่น เชลซี ที่เล่นแย่มาหลายนัดติดต่อกัน

ส่วน อาร์เซน่อล ก็หลุดง่ายไปหน่อย

ดังนั้นถ้าจบฤดูกาลนี้พลพรรคปีศาจแดงคว้าแชมป์ลีกสูงสุดได้สำเร็จ ถือว่าเป็นแชมป์ที่มีปัจจัยสำคัญตรงความโชคดีมากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์เลยทีเดียว

"บอ.บู๋"



เครดิต: www.siamsport.co.th
I Love Manchester United.
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
warlock
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 934
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ เม.ย. 02, 2008 08:18
ที่อยู่: Old Trafford Stadium

โพสต์โดย freeweezynu » จันทร์ ม.ค. 03, 2011 21:08

5555 ฮาวะ
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
freeweezynu
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 1773
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.ย. 19, 2010 12:26

โพสต์โดย c.kong » จันทร์ ม.ค. 03, 2011 21:11

กดLike

แกเขียนดีทุกครั้งจริงๆ
You Are Number 1!!!
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
c.kong
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 3210
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.ย. 14, 2008 21:33
ที่อยู่: Manchester

โพสต์โดย mosdevil » จันทร์ ม.ค. 03, 2011 21:29

สไลด์หนอน ฮ่าๆๆ
3 Midfielder Of Portugal
รูปภาพPortugal
ภาพประจำตัวสมาชิก
mosdevil
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 3180
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.ย. 12, 2007 12:47
ที่อยู่: บ้านป๋าเฟอกี้

โพสต์โดย hp_pure_heart » จันทร์ ม.ค. 03, 2011 21:31

มากะดวง
NOT NEED TO KNOW
ภาพประจำตัวสมาชิก
hp_pure_heart
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 767
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ มี.ค. 26, 2006 00:10

โพสต์โดย bigmu » จันทร์ ม.ค. 03, 2011 21:40

สไลด์หนอน ข้ามปี ฮาๆ
เดี๋ยวปีใหม่หน้าลองทำบ้าง
อิอิ
Love Man United!!!

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
bigmu
ผู้เล่นสำรอง
ผู้เล่นสำรอง
 
โพสต์: 450
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ส.ค. 15, 2010 14:31

โพสต์โดย YoZa ! » จันทร์ ม.ค. 03, 2011 21:40

แถม "ชิชาริโต้" ซึ่งโชคดีไม่ติดโทษแบน ข้อหาฮุคขวาเข้าใบหน้าผู้ตัดสิน อภิสิทธิ์ อ้นรัก 2 ดอก

ก๊ากก
รูปภาพ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
YoZa !
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 2350
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ต.ค. 26, 2007 19:38
ที่อยู่: ชล...

โพสต์โดย meawmong_united » จันทร์ ม.ค. 03, 2011 22:31

เฮียบู๋คิดเหมือนผมเลย กับการโชว์ทัศนะของนักพากย์ในการแก้เกมของป๋าตอนท้ายครึ่งแรก
ดูยังไงว่า อบต. เป็นตัวฟรี ถ้าบอกว่าเป็นตัวทำเสียบอลกับสร้างปัญหาให้เพื่อนร่วมทีมก็ว่าไปอย่าง
United In My Heart
ภาพประจำตัวสมาชิก
meawmong_united
ทดสอบฝีเท้า
ทดสอบฝีเท้า
 
โพสต์: 71
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร เม.ย. 10, 2007 22:25
ที่อยู่: Bangkok,Thailand

Re: เขียนเป็น ส่งไม่ตาย โดย.. บอ.บู๋ [คุณสมบัติของแชมป์?]

โพสต์โดย Viva_United » จันทร์ ม.ค. 03, 2011 23:00

warlock เขียน:

อย่างไรก็ตาม ผมขอเรียนตามตรงว่าฟอร์มห่วยแตกแบบนี้ รวมถึงฟอร์มการเล่นโดยรวมของ แมนฯ ยูไนเต็ด ตั้งแต่เปิดฤดูกาลยังไม่ค่อยเหมาะสมกับทีมที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกสักเท่าไหร่เลย

ไอ้ที่ยังนำเป็นจ่าฝูง แถมทะลึ่งทิ้งห่างชาวบ้าน ก็เพราะคู่ขับเคี่ยว (ตัวจริง) ของพวกเขาดันทำตัวห่วยแตกมากกว่า ยกตัวอย่างเช่น เชลซี ที่เล่นแย่มาหลายนัดติดต่อกัน

ส่วน อาร์เซน่อล ก็หลุดง่ายไปหน่อย

ดังนั้นถ้าจบฤดูกาลนี้พลพรรคปีศาจแดงคว้าแชมป์ลีกสูงสุดได้สำเร็จ ถือว่าเป็นแชมป์ที่มีปัจจัยสำคัญตรงความโชคดีมากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์เลยทีเดียว




อีกอย่างเรายังไม่ได้ไปเยือนทีมอันดับ 1 - 5 ในตารางเลย

ไปเยือนแค่แมนซิทีมเดียว ซึ่งก็ทำได้แค่เสมอ

ผมว่าตรงนี้ก็น่าคิดนะครับ

นัดเยือน สเปอร์ อาร์เซนอล เชลซี อาจรวมถึงลิเวอร์พูลด้วย น่าจะเป็นจุดตัดสินแชมป์ครับ
Viva Manchester United
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Viva_United
ผู้เล่นสำรอง
ผู้เล่นสำรอง
 
โพสต์: 408
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ย. 20, 2010 11:07
ที่อยู่: Old Trafford

โพสต์โดย QianQian » อังคาร ม.ค. 04, 2011 01:53

แกเขียน ได้ฮา ตลอดอะคนนี้ ^^
QianQian
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 830
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 30, 2009 23:52

โพสต์โดย O[a]si[s] » อังคาร ม.ค. 04, 2011 08:58

ฮาดีว่ะ สไลด์หนอนข้ามปี คนเราไม่ควรจะสไลด์หนอนเกินวันละ 3 ดอก
ภาพประจำตัวสมาชิก
O[a]si[s]
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 1290
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ พ.ย. 03, 2010 17:04

โพสต์โดย aRtist » อังคาร ม.ค. 04, 2011 11:30

ฮาระเบิดเทิงเถิงเลยเฮีย !!
รูปภาพ
aRtist
ผู้เล่นเยาวชน
ผู้เล่นเยาวชน
 
โพสต์: 245
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.ค. 25, 2007 05:10

โพสต์โดย siwa1983 » อังคาร ม.ค. 04, 2011 17:04

ฮา สวด สวด :P
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
siwa1983
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 1068
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ เม.ย. 13, 2008 09:46
ที่อยู่: ติดกับบ้านบอบู๋

โพสต์โดย TheMUshow » อังคาร ม.ค. 04, 2011 20:58

จริงของคุณ Viva_United ครับ คู่แข่งเราฟอร์มหลุดแบบนี้ เราควรจะนำ 9-12 แต้มด้วยซ้ำนะครับ เพื่อความปลอดภัย

แต่พอถึงเวลาจริงๆ เมื่อเราเจอทีมใหญ่ เราก็จะเล่นดีขึ้นมุ่งมันมากขึ้น
ภาพประจำตัวสมาชิก
TheMUshow
ทดสอบฝีเท้า
ทดสอบฝีเท้า
 
โพสต์: 97
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ธ.ค. 27, 2010 15:55


ย้อนกลับไปยัง เรด อาร์มี่ แฟนคลับ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน




https://sc88.training/   F8bet   https://kjc.us.com/   สล็อต   ดูบอลสด   Go88   sunwin   1gom   nowgoal   Fly88.com   https://789winco.com/   SHBET   fly88   F8bet   OK9   f168   สล็อตเว็บตรง   b52club   F168   xoso66   truc tiep bong da   game bài   keo nha cai 5   MB66   nhà cái uy tín   rik vip   hitclub   bongdalu   kqbd   go88   Fun88   MM88   https://fun88.support/   bomwin   98win   F168   OPEN88   https://sc88.group/   go88   https://qq88.movie/   https://gg88vn.net/   https://fun88.supply/   JBO   cm88   Haywin   say88   vaobet   https://keonhacai95.com/   7m   https://cm88bet.us/   OK9   MB66   go88   UU88   https://cm88viet.com/   ok9   SHBET   https://f168.onl/   go88   B52   789club   789club   sunwin   RR88   https://f168.vision/   taladball แทงบอล ยูฟ่าเบท   sunwin   https://f168.tools/   BK8   NEW88   Trực tiếp bóng đá   NEW88   sunwin   F168   F168   Lương Sơn TV   SHBET   https://3245.cn.com/   iwin   iwin   rikvip   xôi lạc   xem bóng đá   xem bóng đá colatv   MM88   MB66   sc88   https://f8bet.me/   sunwin   sun win   Sunwin   MB66   78win   NEW88   tải hitclub   99win   สล็อตเว็บตรง   iwin   XX88.COM   XX88   XX88   https://789bets.biz/   hitclub   sunwin   https://mm88.directory/   https://ok8386.finance/   SHBET   Kèo Nhà Cái   Nhận định kèo nhà cái   7mcn   tylebongda.co.com   gmnc.store   new88   789BET   789BET   Socolive   FLY88   cm88   go88   CM88   MM88   keo nha cai   MM88   hi88com   789BET   789BET   livescorethai   ug88   C168   SC88   Bet88   PG88   kèo nhà cái   nhà cái uy tín   https://fly88.deal/   MB66   qq88   kèo bóng đá   cakhiatv   socolive   xoilac   Mb66   hitclub   F168   https://mm88.center/   Socolive   Alo8   GG88   keonhacai   Cakhiatv   https://sc88.locker/   https://ok9.ninja/   OK9   go88   MB66   go88   b52club   GO88   qq88   ufabet   https://xx88.ac/   สล็อต999   ทดลองเล่นสล็อต   สล็อต