สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) จ่อลงโทษมาริโอ บาโลเตลลี ดาวยิงจอมแสบของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี ที่ไปแสดงอาการดีใจเย้ยหยันต่อหน้ากองเชียร์ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจบเกมเอฟเอคัพ รอบรองชนะเลิศ ที่ทีม "เรือใบสีฟ้า" เอาชนะไปได้ 1-0 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา
ก่อนหน้านี้ ริโอ เฟอร์ดินานด์ และนานี สองดาวเตะแมนฯยู เพิ่งจะออกโรงประณามกระกระทำของดาวยิงผิวหมึกชาวอิตาเลียน ที่ไปแสดงอาการสะใจต่อหน้ากองเชียร์ "ปิศาจแดง" หลังจากผู้ตัดสินไมค์ ดีน เป่านกหวีดหมดเวลาการแข่งขันที่สนามเวมบลีย์
โดยกองหลังกัปตันทีมสิงโตคำรามได้ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์โจมตีบาโล เตลลีว่า "หากคุณประตูใส่เราได้แล้วไปแสดงอาการดีใจต่อหน้าแฟนบอลของพวกเรายังถือเป็น เรื่องที่พอรับได้ แค่กับเกมที่จบลงแล้วคุณควรไปฉลองชัยชนะกับทีมและแฟนบอลของตัวเอง ไม่ใช่มากระโดดโลดเต้นต่อหน้าทีมคู่แข่งเช่นนี้"
ขณะที่นานีปีกจอมสับก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า "เขา(บาโลเตลลี)ทำสิ่งที่เลวร้ายมากๆต่อหน้าแฟนๆของเรา ในจังหวะนั้นอันแดร์สันพยายามที่จะไปกันเขาออกมา ขณะที่ริโอ ก็หัวเสียเอามากๆกับภาพที่เกิดขึ้น ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่สมควรเลยจริงๆ"
ล่าสุด "เดอะ การ์เดียน" สื่อเมืองผู้ดีรายงานว่า เอฟเอ เตรียมรับฟังรายงานการแข่งขันในเกมนัดดังกล่าวจากผู้ตัดสินไมค์ ดีน ในช่วงบ่ายของวันจันทร์ที่ 18 เม.ย.ตามเวลาที่อังกฤษ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่อดีตกองหน้าอินเตอร์มิลานจะถูกลงโทษทางวินัย เหมือนกับที่เวย์น รูนีย์ สบถคำหยาบ ใส่กล้องโทรทัศน์ ในเกมกับเวสต์แฮม ในช่วงก่อนหน้านี้
อาบังตราหน้า"เกรียนโอ้"ไร้ซึ่งความเคารพ
หลุยส์ นานี่ปีกอาบังของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดออกโรงตราหน้ามาริโอ บาโลเตลลี่หัวหอกเกรียนเทพของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ว่าเป็นบุคคลที่ไร้ซึ่งความเคารพผู้อื่น
ใน เกมเอฟเอ คัพรอบรองชนะเลิศเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาแมนเชสเตอร์ ซิตี้สามารถหักปากกาเซียนเอาชนะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดคู่ปรับร่วมเมืองไปได้ 1-0 จากประตูชัยของยาย่า ตูเร่ทะลุเข้าไปชิงชนะเลิศได้สำเร็จ
อย่างไรก็ตามอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญกลับมาอยู่หลังการเป่านกหวีดยาวของกรรมการ เมื่อมาริโอ บาโลเตลลี่เดินไปโชว์ตราสโมสร"เรือใบสีฟ้า"ต่อหน้าแฟนบอล"ปีศาจแดง"ซึ่ง สร้างความไม่พอใจให้กับนักเตะแมนฯยูเป็นอย่างยิ่ง
โดยอันแดร์สันเป็นคนแรกที่อดรนทนไม่ได้เดินตรงเข้าไปผลักเกรียนโอ้เพื่อให้ หยุดพฤติกรรมดังกล่าวก่อนที่เดวิด แพล็ตต์โค้ชของซิตี้จะผลักไสน้องแอนออกไป
หลังจากนั้นริโอ เฟอร์ดินานปราการหลังมากประสบการณ์ของยูไนเต็ดจึงเดินเข้าไปต่อว่าเกรียนโอ้ บ้างแต่ดูเหมือนเจ้าตัวจะไม่เดือดร้อนและเดินยิ้มกริ่มวิ่งไปดีใจต่อ
"เขาไปโชว์ตราสโมสรของเขาต่อหน้าแฟนบอลของเรา อันแดร์สันเพียงแค่เข้าไปนำเขาออกมาจากหน้าแฟนบอลของเราเท่าน้น"นานี่เล่าย้อนความให้ฟัง
"ริโอโกรธมากเพราะมันไม่แฟร์เอาซะเลย มันเป็นการไม่ให้ความเคารพอย่างยิ่งยวดที่ไปทำอย่างนั้นต่อหน้าแฟนบอล พวกเราไม่แฮปปี้เอาซะเลย"
จุกไหมล่ะ!มันโช่บอกแฟนผีเอาป้ายแซวเรือออกได้แล้ว
งานนี้หน้าจืดกันไป เลยสำหรับแฟนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากที่โรแบร์โต้ มันชินี่กุนซือมาดเนี๊ยบของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ได้ออกมาบอกให้ปลดป้ายที่แซวทีมของเขาออกไปได้แล้วในตอนนี้
มันชินี่กำลังคึกเต็มที่ หลังจากที่เขาพาลูกทีมเอาชนะ “ปีศาจแดง” ในเกมรอบรองชนะเลิศเอฟเอ คัพเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาได้
เมื่อนักข่าวถามถึงป้ายที่ติดอยู่ฝั่งสเตร็ทฟอร์ดเอนด์ซึ่งแซวว่า “เรือใบ” ไม่ได้ชูถ้วยแชมป์มาถึง 35 ปีเข้าให้แล้ว มันโช่ก็ตอบว่า “ผมคิดว่าพวกเขาน่าจะปลดป้ายนั่นออกได้แล้วนะ เราจะคว้าตำแหน่งท็อปโฟร์และถ้าเราคว้าแชมป์เอฟเอ คัพได้ ผมคิดว่าเราจะก้าวขึ้นไปลุ้นแชมป์ได้อย่างเต็มตัวในฤดูกาลหน้า”
“ตอนนี้สภาพจิตใจของพวกเราแข็งแกร่งสุดๆ เพราะเราเอาชนะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้”
มันโช่ทำมึน!ไม่เห็นบาโลยั่วแฟนผีแดง
โรแบร์โต้ มันชินี่ นายใหญ่ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทำมึน บอกไม่เห็นจังหวะที่ มาริโอ บาโลเตลลี่ หัวหอกเพื่อนร่วมชาติ ทำท่ายั่วยุแฟน "ผีแดง" ในเกมเขี่ย แมนฯ ยูไนเต็ด ร่วงรอบรองฯ เอฟเอ คัพ พร้อมกล่าวเสียดสีกรณีดังกล่าวว่า จะจับ "บาโล" เข้าซังเตเพื่อให้หมดปัญหา
โรแบร์โต้ มันชินี่ ผู้จัดการทีมชาวอิตาเลียนของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรมหาเศรษฐีแห่งศึกพรีเมียร์ลีก ออกมาเปิดเผยว่า ไม่เห็นจังหวะที่ มาริโอ บาโลเตลลี่ กองหน้าเจ้าปัญหา แสดงอาการดีใจต่อหน้าสาวก "เร้ด อาร์มี่" หลังจบเกมที่ทัพ "เรือใบสีฟ้า" เฉือน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-0 ศึกเอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา
เหตุการณ์ดังกล่าว สร้างความไม่พอใจให้กับ ริโอ เฟอร์ดินานด์ และ อันแดร์สัน 2 แข้ง "ปีศาจแดง" อย่างมาก ถึงกับเดินเข้าไปเอาเรื่อง แต่ก่อนที่ทุกอย่างจะบานปลาย "ซูเปอร์มาริโอ" ถูกเพื่อนๆ ร่วมทีม แมนฯ ซิตี้ ลากตัวออกไปก่อน โดย มันชินี่ ให้ความเห็นว่า "ทุกครั้งที่ บาโลเตลลี่ ถูกตำหนิ ผมต้องรอ ผมไม่เห็นสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งมันยากที่จะพูด"
ส่วนคำถามถึงสิ่งที่ บาโลเตลลี่ ถูกกล่าวอ้างนั้น "มันโช่" กล่าวแบบเสียดสีว่า "เราจะจับเขาเข้าคุกไหมล่ะ? สัปดาห์หน้าเราจะจับเขาเข้าคุกสำหรับเรื่องนี้"
ขณะเดียวกัน อดีตกุนซือ อินเตอร์ มิลาน ปฏิเสธที่จะพูดถึงการทาบรัศมีความสำเร็จกับ แมนฯ ยูไนเต็ด "เราแค่ชนะรอบรองชนะเลิศเท่านั้น ผมมีความสุขมากกับแฟนบอลของเรา พวกเขาไม่เคยมีวันแบบนี้เลย แต่สำหรับสิ่งที่สำคัญก็คือ เราต้องลืมมันไปซะ เรายังต้องลงเล่นอีกเกม บางทีในรอบชิงฯ มันอาจเป็นงานที่ยากกว่านี้หลายเท่า"
"สำหรับผมมันเป็นสิ่งสำคัญมาก ผมอยากคว้าแชมป์ถ้วยใบนี้เพื่อสโมสร แฟนบอล และทุกๆ ที่ทำงาน ที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เราชนะ ยูไนเต็ด ในเกมที่สำคัญมาก แต่ผมไม่ต้องการแค่นั้น ผมเชื่อว่า สำหรับเรามันเป็นสิ่งสำคัญที่จะเริ่มคว้าโทรฟี่แชมป์ใบแรก ถ้าเราคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ปีหน้าเราก็มีสิทธิ์คว้าแชมป์ลีก" มันชินี่ กล่าว
ซาบาเลต้าหนุนดีนชี้"หมามุ่ย"สมควรโดนแดงแล้ว
ปาโบล ซาบาเลต้าดาวเตะสารพัดประโยชน์ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ออกโรงหนุนการตัดสินใจของไมค์ ดีนผู้ตัดสินที่ให้ใบแดงกับพอล สโคลส์ห้องเครื่องหัวเพลิงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดหลังเข้าบอลอันตรายใส่ตนในเกมรอบรองชนะเลิศเอฟ คัพวันเสาร์ที่ผ่านมา
สโคลส์ ได้รับใบแดงไล่ออกจากสนามทันทีหลังจากเข้าเสียบสกัดซาบาเลต้าอย่างน่าเกลียด จนถึงกับมารอยแผลอย่างเห็นได้ชัดที่ต้นขาของดาวเตะอาร์เจนไตน์
อย่างไรก็ตามเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันนายใหญ่โบราณวัตถุของ"ปีศาจแดง"กลับไม่ค่อยเห็นด้วยกับการตัดสิน ของไมค์ ดีนในจังหวะนี้ซึ่งตรงข้ามอย่างสิ้นเชิงกับซาบาเลต้าที่เป็นคู่กรณีโดยตรง
"มันเป็นการเข้าสกัดที่แย่เอามากๆ"ซาบาเลต้าบ่นอุบ
"มันสูงมาก มันเหนือเข่าขึ้นมาอีกนะ"
"ถ้ามันอยู่ต่ำกว่าเข่าของผมก็ยังพอปล่อยผ่านไปได้ กรรมการตัดสินใจถูกต้องร้อยเปอร์เซ็นต์"
4แข้งผีพาเหรดติดทีมยอดเยี่ยมแห่งปี2011
4 ดาวเตะ"ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่าง เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์, เนมานย่า วิดิช, นานี่ และ ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ พาเหรดกันติดทีมยอดเยี่ยมแห่งปี 2011 รองลงมาเป็น อาร์เซน่อล และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่มีชื่อติดอยู่ในทีมเป็นจำนวน 3 และ 2 รายตามลำดับ
ราย ชื่อทีมยอดเยี่ยมแห่งปี 2011 ของสมาคมนักเตะอาชีพอังกฤษ (พีเอฟเอ) จากการประกาศผล เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา
ผู้รักษาประตู : เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ (แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด)
กองหลัง : บาการี่ ซาญ่า (อาร์เซน่อล), แอชลี่ย์ โคล (เชลซี), เนมานย่า วิดิช (แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด), แวงซ็องต์ ก็องปานี (แมนเชสเตอร์ ซิตี้)
กองกลาง : นานี่ (แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด), ซามีร์ นาสรี่ (อาร์เซน่อล), แจ็ค วิลเชียร์ (อาร์เซน่อล), แกเร็ธ เบล (ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์)
กองหน้า : คาร์ลอส เตเวซ (แมนเชสเตอร์ ซิตี้), ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ (แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด)
มาตามนัด!แฟนผีร้องเอฟเอแบนดัลกลิชหลังพ่นคำหยาบออกกล้อง
แฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดทำการเรียกร้องสมาคมฟุตบอลอังกฤษให้มีการลงโทษเคนนี่ ดัลกลิชกุนซือพาส แอนด์ มูฟของลิเวอร์พูล ที่พูดคำหยาบให้เห็นผ่านกล้องโทรทัศน์ในเกมส์ที่พวกเขาเสมอกับอาร์เซนอล 1-1 เกมส์พรีเมียร์ ลีกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
ก่อนหน้านี้เวย์น รูนี่ย์หัวหอกตัวเก่งของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้ถูกลงโทษแบนเป็นคนแรกในเวทีพรีเมียร์ ลีกจากเหตุผลเพราะการพูดคำหยาบใส่กล้องโทรทัศน์ในเกมส์ที่เขาทำแฮตทริกช่วย ให้ต้นสังกัดพลิกกลับมาเอาชนะเวสต์แฮม 4-2
เหตุการณ์ดังกล่าวของดัลกลิชเกิดขึ้นหลังจากที่ลิเวอร์พูลได้จุดโทษและ เดิร์ค เค้าท์ยิงตีเสมออาร์เซนอลในนาทีที่ 102 โดยเคนนี่ ดัลกลิชและอาร์แซน เวนเกอร์ได้มีปากเสียงกันบริเวณข้างสนาม และกุนซือของลิเวอร์พูลหลุดพูดคำว่า 'ฟัคอ้อฟ' ออกมาอย่างจัง
เหล่าแฟนบอลของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่อังกฤษเชื่อว่าแม้ดัลกลิชจะไม่ได้สบถผ่านกล้องโดยตรง แต่การพูดคำหยาบก็เป็นการท้าทายกฎของสมาคมฟุตบอลอังกฤษที่นักเตะและผู้ จัดการทีมต้องให้ความเคารพซึ่งกันและกัน นอกจากนี้พวกเขายังวิจารณ์ทีมงานของ Sky Sports โดยภาพรีเพลย์ของเหตุการณ์ดังกล่าวได้ถูกตัดออกไป ซึ่งในกรณีของเวย์น รูนี่ย์เหตุการณ์นั้นได้ถูกนำมาฉายซ้ำแล้่วซ้ำเล่า
พาร์ดิวชี้ป๋าไม่กลัวนิวแต่กลัวทูนส์
อลัน พาร์ดิวผู้จัดการทีมนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ดให้สัมภาษณ์เชื่อว่าเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไม่หวั่นในการนำทีมดวลกับลูกทีมของเขา แต่สิ่งที่เขาเกรงกลัวนั้นคือเหล่าทูนส์ อาร์มี่กองเชียร์ของนิวคาสเซิ่ลนั่นเอง
นิวคาสเซิ่ลมีคิวเปิดบ้านรับการมาเยือนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในคืนวันอังคารที่จะถึงนี้ โดยลูกทีมของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันกำลังต้องการ 3 คะแนนเพื่อขยับเข้าใกล้แชมป์ลีกสูงสุดสมัยที่ 19
"มันเป็นโปรแกรมการแข่งขันที่เซอร์อเล็กซ์ต้องระมัดระวังอย่างแน่นอน"
"บางทีมันไม่ใช่เพราะเขากลัวทีมของพวกเรา แต่เขากลัวสนามและปฏิกิริยาของแฟนบอลในสนามที่สามารถสร้างแรงจูงใจให้กับนักเตะได้"
"ตัวอย่างเช่นเกมส์กับอาร์เซนอล พวกเราตามหลัง 4-0 และทันทีที่พวกเราตามตีไข่แตกได้ คุณรู้สึกได้เลยว่าแฟนบอลปะทุและส่งผลต่อเกมส์"
"นั่นมันเป็นสิ่งที่เขากลัวบางทีน่าจะมากกว่าทีมเรา แต่ผมเชื่อมั่นว่าเขากลัวเกมส์การแข่งขันนี้แน่นอน"
ผีเฮ!ได้รูน,กิ๊กส์คืนทัพบู๊สาลิกา
"ปีศาจแดง"แมนเชส เตอร์ ยูไนเต็ดได้รับข่าวดีเมื่อจะได้เวย์น รูนี่ย์และไรอัน กิ๊กส์กลับมาลงสนามในเกมพรีเมียร์ ลีกนัดปะทะแข้ง"สาลิกาดง"นิวคาสเซิลวันเสาร์นี้
แมนฯ ยูเพิ่งปราชัยให้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ในรอบรองชนะเลิศเอฟเอ คัพเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาทว่ายังได้รับดีเมื่ออาร์เซน่อลสะดุดทำได้ เพียงเสมอกับลิเวอร์พูลในพรีเมียร์ ลีกเท่านั้นทำให้โอกาสคว้าแชมป์ของ"ปีศาจแดง"สดใสเสียเหลือเกิน
โดยในวันเสาร์นี้แมนฯยูมีโปรแกรมบุกไปเยือนนิวคาสเซิลที่เซนต์ เจมส์ ปาร์คซึ่งเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันจะได้ตัวเวย์น รูนี่ย์ดาวยิงตัวเก่งพ้นโทษแบนกลับมาเช่นเดียวกับไรอัน กิ๊กส์ดาวเตะตัวเก๋าที่จะได้กลับมาเป็นตัวจริงอีกครั้ง
ทั้งนี้เป็นที่คาดการณ์ว่ารูนี่ย์จะถูกส่งลงสนามไปแทนที่ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟหัวหอกอารมณ์ศิลป์ที่ฟอร์มออกทะเลในเอฟเอ คัพขณะที่กิ๊กส์จะลงไปแทนพอล สโคลส์ที่เริ่มต้นใช้โทษแบน 3 นัดจากการถูกไล่ออกในเกมเดียวกัน
นอกจากนี้ยอดทีมแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ยังจะได้ตัวจอนนี่ อีแวนส์กลับมาสแตนด์บายเป็นอะไหล่อยู่ที่ข้างสนามอีกด้วย
Credit : www.manager.co.th , www.soccersuck.com , www.siamsport.co.th













