โดย akillis » อาทิตย์ พ.ค. 15, 2011 20:50
คือในมุมมองผมนะ ผมว่ามาเคด้าดังเร็วเกินไป
และที่ดังคือสองจังหวะยิงประตูสำคัญช่วยให้ทีมเก็บแต้มได้สี่จากหก
จนรอบๆข้างคาดหวังในตัวเด็กหนุ่มคนนี้มาก และเหมือนดาบสองคมคล้ายๆเคสของชาร์ปกับกิ๊กส์ ในช่วงวัยรุ่นประมาณเดียวกับมาเคด้าเนี่ยะแหละ
ชาร์ปหลงแสงสีจนไม่สามารถต่อยอดพัฒนาฝีเท้าได้ดีเหมือนเดิม ผิดกับกิ๊กส์ที่ไม่หลงแสงสีจนกลับมามีสมาธิกับลูกหนังได้เป็นอย่างดี
ตอนมาเคด้าดังจากประตูยิงวิลล่าและซันเดอร์แลน รอบข้างให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ จนอาจจะทำให้เจ้าตัวลุ่มหลงเกินไป และมักชอบปาร์ตี้ตามที่ต่างๆ คล้ายๆกับชาร์ปสมัยก่อนเลย
พัฒนาการของมาเคด้าเลยหยุดนิ่ง มีโอกาสได้ลงเล่นในพรีเมียร์ ผลงานก็ยังไม่เป็นชิ้นเป็นอัน แม้จะถูกส่งไปอิตาลีก็ยังเบียดตัวหลักๆทางโน้นไม่ได้มาก โอกาสลงเพียงน้อยนิดแม้จะยิงได้บ้างแต่โดยรวม ยังไม่น่าประทับใจสตาฟท์โค้ชของแมนยูที่ไปส่องดูการพํฒนาฝีเท้า
จนมีข่าวลือว่าป๋าเริ่มไม่ปิ๊งกับฟอร์มมาเคด้าอีกแล้ว...
ประจวบเหมาะกับตอนนี้แดนนี่ เวลเบ็คกลับฉายแววเด่นได้มากกว่า หลังจากถูกป๋าส่งมาให้บรู๊ซช่วยขัดเกลาต่อ ได้ลงเล่นบ่อยๆและยิงประตุสำคัญๆได้อย่างมากมาย จนตอนนี้ ตำแหน่งที่ว่าง หลังจาก รูนี่ย์ เอร์นันเดส เบอบาตอฟ น่าจะเป็นของเวลเบ็ค มากกว่ามาเคด้าหรือดิยุฟ ซะอีก
*ฟอร์มของมาเคด้าก็เหมือนกับโอแบร์ตองและกิ๊บสัน ที่วูบวาบเพียงเล็กน้อยก่อนเงียบหายไปกับฟอร์มที่ไม่สม่ำเสมอ
และไม่ใช่ว่าป๋าไม่ให้โอกาส มาเคด้ากับโอแบร์ตอง ทั้งคู่ได้โอกาสลงเล่นบ่อยๆ ติดต่อกันหลายนัดเมื่อปีที่แล้ว แต่ผลงานโดยรวมยังไม่ถึงกับดีจนก้าวมาเป็นตัวหลักได้
ถ้ามองในแง่ความเป็นจริง ถ้ามาเคด้าไม่ได้ยิงประตูดับวิลล่าหรือเซฟแต้มกับแมวดำ เผลอๆ อาจจะถูกปล่อยขายให้ทีมอื่นไปนานแล้ว
หรือว่าแข้งอิตาลีกับแมนยู มักไม่ประสบความสำเร็จ ทั้ง รอสซี่ ตาอิบี้ และมาเคด้า...