แบบนี้น่าจะถูกใจทุก ฝ่ายหลังริชาร์ด สคูดามอร์ บิ๊กบริหารพรีเมียร์ลีกเผยอาจเห็นเทคโนลียีโกล์ไลน์ในลีกลูกหนัง เมืองผู้ดีในฤดูกาล 2012-13 นี้
ริชาร์ด สคูดามอร์ ยอดซีอีโอของศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เผยว่าพร้อมที่จะนำเทคโนโลยี ตรวจจับลูกบอลข้ามเส้นประตู (โกล์-ไลน์ เทคโนโลยี) มาใช้งานในฤดูกาล2012-13 หากว่า สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า)ตรวจสอบและพิจารณาว่าใช้งานได้จริง
ขาใหญ่ของวงการลูกหนังแดนผู้ดี กล่าวว่า "ประเด็นหลักของเกมคือการทำประตู นักเตะซีเรียสมากเกี่ยวกับการได้หรือไม่ได้ประตู แฟนบอลก็ตะโกนโห่ร้องเพื่อกระตุ้นให้ทำประตู อาชีพผู้จัดการทีมและนักเตะก็อาจถูกกำหนดโดยมันเช่นกัน"
" เทคโนโลยีดังกล่าวสามารถใช้งานได้ นั่นเป็นเรื่องยุติธรรมซึ่งสำคัญที่สุด และพรีเมียร์ลีกอยากจะใช้มันในวันพรุ่งนี้ด้วยซ้ำถ้าหากทำได้ เวลานี้ ฟีฟ่า รับหน้าที่จัดการตรวจสอบ เราหวังว่าฤดูกาล2012-13 น่าจะเป็นเป้าหมายที่เกิดขึ้นได้จริง"
ขณะเดียวกัน สคูดามอร์ ยังตอบโต้ข้อกล่าวหาที่ว่าการหลั่งไหลเข้ามาของพ่อค้าแข้งต่างชาติ เป็นเหตุให้ทัพ "สิงโตคำราม" ทำผลงานได้ไม่ดีว่า "พรีเมียร์ลีก มีส่วนสำคัญต่อสมาคมในการดูแลผลประโยชน์และเรามีหน้าที่ในการสร้างสรรค์และสนับสนุนขั้นตอน (การพัฒนาดาวรุ่ง) ภายใต้กระบวนการที่สร้างสรรค์ที่สามารถเป็นตัวแทนของฟุตบอลอังกฤษได้ดีที่สุดในทุกระดับ"
ทั้งนี้ การถกเถียงเรื่องนำเทคโนโลยีโกล์ไลน์มาใช้มีมาต่อเนื่องหลายปีแล้วและในเวิล์ด คัพเมื่อซัมเมอร์ที่แล้วลูกยิงของ แฟร้งค์ แลมพาร์ดในรอบที่สองซึ่งพบกับเยอรมันก็ถูกตัดสินว่ายังไม่ข้ามเส้นทั้งๆที่ ภาพช้าก็ยืนยันได้อย่างชัดเจนว่ามันควรเป็นประตูตีเสมอ 2-2 ของอังกฤษ
อย่างไรก็ตาม แฟร้ง แลมพาร์ด ก็เคยได้ประโยชน์จากเรื่องดังกล่าวเช่นกันในเกมระดับ สโมสรที่เชลซีพบกับ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ เมื่อลูกยิงของเขาถูก โกเมส หยุดเอาไว้บนเส้นทว่าผู้ตัดสินกลับ ปล่อยให้เป็น"สิงห์บูลส์"ที่ได้ประตูไปและชนะไปด้วยสกอร์ 2-1
<object><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/qGw1IYOcfHE?version=3"><param name="allowFullScreen" value="true"><param name="allowScriptAccess" value="always"><embed src="http://www.youtube.com/v/qGw1IYOcfHE?version=3" type="application/x-shockwave-flash" allowfullscreen="true" allowScriptAccess="always" width="640" height="390"></object>
<object><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/aSDhfbj-VSg?version=3"><param name="allowFullScreen" value="true"><param name="allowScriptAccess" value="always"><embed src="http://www.youtube.com/v/aSDhfbj-VSg?version=3" type="application/x-shockwave-flash" allowfullscreen="true" allowScriptAccess="always" width="640" height="390"></object>















