โดย UpToGru » พฤหัสฯ. ต.ค. 27, 2011 11:51
สไตล์การเล่นที่สมดุล คือ คู่กลางต้องมีตัว เปิดบอลจ่าย รุก และมี ตัว คอยรับ อยู่แถวสอง หรือ คอยสกัด ก่อนถึงกองหลังต่างหากที่สมดุล ดูสวยงาม
ไม่ต้องย้อนไปไกล เอา แค่ยุค ที่มี สโคล คีน บัต หรือแม้แต่ ฟิลเนวิล (ถ้าจะรวม เวรอน หรือ ฮากรีฟ เข้าไปด้วยก็ได้) ที่เล่นเป็นคู่กลาง
โดยปล่อยให้ กองหน้า ปีกซ้ายและขวา รวมถึง กองกลางในบางจังหวะ โหมกระหน่ำ เกมส์รุก เรียกได้ว่า "เสียไม่เป็นไร กรูยิงได้" เพราะอะไร เพราะ ในแต่ละเกมส์ ต้องมี ตัวกลางไปรับ 1 ตัว + กับระบบทีม ทำให้เพื่อน เล่นได้อย่างไม่ต้องกังวลมากนัก ซึ่ง สามารถ เปลี่ยน เป็ฯระบบ ตัวรับ 2 ตัวก็ได้
แต่ตอนนี้ กองกลางที่เรามี มันไม่ใช่ ส่วนใหญ่ เป็น พวกลูกผสม ซะมากกว่า
ถ้าลองเปรียบเทียบ ระหว่าง รอยคีน บัต ฟิลเนวิล สโคล ในแต่ละเกมส์ที่เล่น กับ กลางที่มีตอนนี้ ต้องบอกว่า ต่างกันเยอะ ในการ จิกกัดแซะเข้าถึงติดตามป้องกัน นี่ยังไม่รวมถึง การยืนตำแหน่งของตนเองด้วย ในเกมส์รุก ประตู จากแถวสอง แทบไม่เห็น ซึ่ง ตะก่อน เป็นลูกอันตราย ของแมนยู ด้วยซ้ำ
น้องแอน ก็ยังไม่ใช่ ถ้ายังไม่พัฒนาตนเอง วิ่งให้เยอะกว่านี้ด้วย
เคฟเวอรี่ ก็ต้องดูกันต่อไป เรื่อยๆ
นักเตะดี ก็ต้องสามารถเล่นได้กับ ทุกคนไม่ใช่คนใดคนหนึ่ง ไอที่เราหวังว่าจะใช่ แต่ อนาคต อาจจะไม่ใช่ทั้ง คู่เลยก็ได้
ผมขุดเรื่องเก่ามาพูด ต้องขออภัยด้วยครับ
๐ข้อความตามความรู้สึกส่วนบุคคล เป็นเพียงความคิดเห็นในอีกแง่หนึ่ง โปรดใช้ สมองส่วนบนในการอ่าน๐
๐ยามคุณมีคุณแอบกิน ผมแปลกใจ ยามผมกิน คุณเมียงมอง ผมข้องใจ คุณกินผมกินไม่แปลกอะไร คุณกินผมควัก ผมหนักใจ๐