liverprun เขียน:K.H เขียน:Kimi_Red เขียน:อยากรู้จริงๆว่าตอนนี้อเล็กซ์ เฟอร์กุสันสำนึกหรือเปล่าสำหรับค่าตัว32ล้านของ
ดิมิต้า เบอร์บาตอฟที่จ่ายไปตอนนั้น แทนที่จะเป็นไอ้นี่ ที่มันคอยโกงความตาย
ให้เราเสมอมาในช่วงที่มันรับใช้เรา
เซอร์เคยออก มาสัมภาษ นะครับว่า ต้องการ เก็บเตฟ ไว้ ตอนแรก ยื่น 25 ล้าน แต่ ว่า แมนซิ ดันต้องการ แล้ว ที่สำคัญ เอเยน (อาจจะเตฟเองด้วย) แอบไปตกลงสัญากันไว้ เรียบร้อยนานแล้ว ทำสัญญากับแมนซิ ได้อะไรบ้าง
เอเยนได้ ค่ากินเปล่า หลายล้านปอนด์เลย อันนี้สำคัญที่เอเย่น ต้องการให้เตฟ ย้าย
เตฟ ได้ค่าเหนื่อย มากกว่าแมนยู เกือบ สามเท่า ตัว
ก่อน เส้นตาย แมนยู พยายามยื่นครั้ง สุด ท้ายถึง 32 ล้านปอนด์ หรือ มากกว่านั้น ไม่แน่ใจ แต่ เตฟ หนะเลือก ที่ไป แมนซิ ตั้งแต่ ยังไม่จบ ฤดูกาลแล้วครับ
กรณี นี้ก็ คล้าย ๆ กับ ป๊อกบา นั่นหละ ครับ ป๋า อยากเก็บไว้ แต่นักเตะ เล่น แง่เล่นง่าม แล้วดัน โจมตี สโมสร ด้วยว่า ไม่มีความจริงใจที่จะ รั้งตัวเขา และ พยายามในการซื้อตัวเขา ไมกล้ายื่นค่าตัวมากพอ แต่ทั้งที่จริง สโมสร และ ป๋า พยายาม อย่างที่สุดแล้วครับ หากจะโทษ แต่เอเย่น คงไม่ได้ ดู ตัวอย่าง วาเลนเซียได้ เขา ยอมเลิกสัญญา กับ เอเย่น ที่ พยายามเป่าหูให้เขาย้ายทีม เพราะเขา เลือก ที่จะ เล่นให้ แมนยู ป๋า จึงรัก และไว้ใจ อย่างทุกวันนี้
เจ้าของเตฟ ณ ตอนนั้นออกมาสัมภาษณ์ว่า ไม่เคยได้รับข้อเสนอซื้อ เตเวซ จาก ยูไนเต็ด แต่... ยูไนเต็ด จะขอทำสัญญาเช่าต่ออีก(ซะงั้น)
เช่าเค้ามาตั้งนาน แทนที่จะขอซื้อขาด เหมือนที่ ลิเวอร์พูลซื้อขาด มาเชราโน่ หลังจากทีี่่ เช่ามาเพียงแค่ 1 ฤดูกาลเอง
ใช้งานเค้ามา 2 ปีเต็ม สุดท้ายก็ไม่ซื้อซะงั้น ค่าตัวแค่ 25 ล้านปอนด์ ถูกกว่าอีกคนเห็นๆแถมอายุการใช้งานก็ยาวนานกว่าเห็นๆ
ถ้ามีความจริงใจที่จะซื้อขาด ควรที่จะทำเหมือนที่ ลิเวอร์พูล ที่ขอซื้อ มาเชราโน่ ตั้งแต่เนิ่นๆ
ไม่ควรรอให้ใกล้หมดสัญญา แบบนี้มันบ่งบอกถึงความไม่จริงใจ สุดท้ายก็อด...ซะงั้น
ส่วน เบิร์ฟ ตอนนี้ตัวสำรองยังไม่มีชื่อเลยด้วยซ้ำ เบิร์บก็น่าสงสารแก่+ช้าหมดสภาพ
นักเตะขายแรงงานแลกเงิน พอหมดประโยชน์แล้วก็เตรียมตัวโดนขายทิ้ง
ตอนนั้น รูน-เตฟ-โด้ มี ฮาร์โก้ เล่นคู่กลางกับ อันแดร์สัน เกมส์รุกโคตรมันส์ ต่างกับตอนนี้ราวฟ้ากับเหว
ก็เคยเห็นจากสื่อมาเหมือนกัน ผมก็ ไม่รู้หรอก ครับ ว่าใครพูดความจริง เพราะผมก็ อ่านมาจากสื่อ ทั้ง หมด และ สื่อ เองก็ไม่ได้สรุปว่า ตกลงคำพูดทั้งสองฝ่ายใครถูก ใคร โกหก ที่เหลือ ก็ คือ ว่า หลัง จากอ่าน ดูแล้ว เชื่อคำพูดใคร คำพูดใครมีน้ำหนัก มากกว่า
ผมเอง ลองอ่านคิดดู มองว่า คำพูด ของเซอร์ กับ สโมสร มากกว่า เพราะ ก่อนหมดสัญญา ปีสอง เซอร์ ออกมาพูดว่า ก่อนหมดสัญญา เตฟ กับ เอเย็น ได้ไปตกลงสัญญากับ แมนซิ ไว้แล้ว (ตอนนั้น เช่าสองปี ค่าเช่า กี่ล้านไมแน่ใจ เล่นไป 1 ปี เหลือ สัญญาหนึ่งปี ก่อนเตะฤดูกาลใหม่ แต่ เตฟ กับเอเยน ได้ทำสัญญาล่วงหน้า กับ ซิตี ไว้ก่อน จึงทำให้ สโมสรกับ เซอร์ ไม่พอใจ อันนี้ ไม่แน่ใจนะว่า ยังไง เพระาอ่าน จากสื่อมา เหมอืนกัน ผมก็ ชั่งน้ำหนักดูว่า น่าจะมีเหตุผล)
ผมมองว่า ป๋า ต้องการ เตฟ ไว้ แน่นอน เพราะหมด สัญญาเช่าปีสุดท้าย หากแมนยูไม่รั้งเตฟ ก็ ต้งอเสีย ทั้ง เตฟ และ โด้ พร้อมกัน เพระาป๋า สัญญา กับ โด้ ไว้ ว่า ต้อง ปล่อยเขาไป มารดริด ในปี นั้น และ สุดท้าย ก็ เสีย ทั้ง เตฟ และ โด้ พร้อมกัน ดูแล้ว หากป๋า จะซื้อ คนใหม่ น่าจะเลือก เตฟ ซึ่งเล่น มาสอง ปี แล้ว และเข้ากับ ระบบ แล้ว ด้วย มากกว่า เพระา แค่ ค่าตัว แค่นั้น ไม่น่าจะมีปัญหา ยกเว้น ว่าแต่ จะมีอะไรผิดพลาด (อันนี้ ผม ลองวิเคราะห์เองจาก ที่อ่านมาจากสื่อนะครับ ซึ่งอาจจะไม่จริงก็ได้ )
สุดท้ายแล้ว สิ่งที่ ฟังมา ก็ มาจาก สื่อ เขียนขึ้น และ ยังไม่มีข้อสรุป เลยว่า ใคร พูดจริง พูด เท็จ และ มันก็ ผ่านไปแล้ว ผมเองก็ไม่ได้จะ ว่าความคิดใครผิด เพราะต่างก็ ผ่านมา จากสื่อเหมือนกัน หากจะให้ ตอบว่า ใคร พูดจริง ไม่จริง ก็ คงพูดไม่ได้ แต่ ผม ก็คงทำได้แค่ แสดงเหตผล ของตัวเอง เท่านั้นครับ และ ผมก็ ไม่สามารถที่จะ บอกได้ว่า ความคิดใครผิด เพราะทุกอย่าง มันมาจากสื่อ ที่ไม่มีข้อสรุปใด ๆ บางที สโมสร อาจจะไม่จริงใจ ซื้อตัว เตฟ อย่างที่เตฟ พูดก็ได้ ที่จริง ผม ชอบ เตฟ และ อยากให้ สโมสรเก็บไว้ เพราะเขา เล่นได้ทุ่มเท และ เก่งมาก ๆ คนหนึ่ง