โดย akillis » ศุกร์ มิ.ย. 01, 2012 00:08
นี่ขนาดรถเก่าๆ แก่ๆ ใช่ เอ้ย ใช้อะไหล่จากจีน ก็ยังพาตัวเองเข้าถึงจุดหมายได้ แม้จะพลาดบางสิ่งบางอย่างแบบเฉียดฉิว นั่นก็เพราะบางช่วงเครื่องรวนไปบ้าง
ของที่ดีๆ ก็ดันเสีย ต้องส่งไปซ่อมกินเวลานาน กว่าจะได้ของกลับมา ซึ่งทุกอย่างมันเลยไม่เข้าที่ ทั้งๆ ที่ช่วงแรกๆ วิ่งแข่งกับพวกเฟอร์รารี่ แบบสูสี
เพราะงั้นอย่าเพิ่งตีอกชกตัวว่า รถเก่าๆ คันนี้ จะมีแต่อะไหล่เสียๆ หรือชำรุดเสียหาย เพราะของทุกอย่างที่เคยมี นั่นคือของเกรดเอ ทั้งนั้น แต่ใช้มาระยะเวลานาน ก็ย่อมต้องเสื่อมตามสภาพ
แต่จะเปลี่ยนใหม่หมดทั้งคัน รถก็คงต้องจอดทิ้งเอาไว้เฉยๆ ไม่ได้ใช้ประโยชน์นานหลายเดือนหรือคงเกือบๆ กลางทางที่ลงแข่ง
ทางออกที่ดีคือ ใช้ของเก่าที่มีอยู่ไปก่อน แม้จะใช้มาระยะเวลานานแล้วก็ตาม ทีนี้ก็ค่อยๆ ปรับแต่งเติมนั้น เติมนี่ ไปเรื่อยๆ เมื่อถึงเวลาเดี๋ยวเครื่องก็เร่งแรงอีกครั้ง