cheque เขียน:[
เปนเฟอร์กี้ก็เหนื่อยเนอะ นักเตะเล่นไม่ดี มาบอกว่าป๋ากระตุ้นไม่ได้ ้ต้อเอาให้ถูกใจแฟนบอลทุกอย่าง
ดูบอลนัดสองนัดก็ออกมาบ่นอยู่ได้ ถ้าไม่หนุนหลัง เอาแต่คอยหาความไม่ดีเข้าสู่ทีมแบบนี้เขาจะเรีบกแฟนบอลได้รึ
อยากมาคุมทีมแทนป๋า ผมว่าคุมตัวเองให้รอดก่อนดีกว่าครับ
ผมก็อธิบายชัดเจนอยู่แล้วนี่ครับ ซึ่งใครๆก็คงเห็นด้วยทั้งโลกนะครับ ว่าฟอร์มของ นาีนี่ + แอชลี่ ยัง มันออกทะเลไปตั้งนานแล้ว มีใครต่างจากผมบ้าง ?
มันไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้นแค่ 3 นัดครับคุณ ... หรือคุณเพิ่งดูบอลมา 3 นัดกันแน่ ?
ตัวคุณเองก็รู้อยู่แก่ใจ ว่ามันออกทะเลกันมานานแล้ว ... แต่ ok คุณมันเอาใจช่วยอย่างเดียว ไม่มีบ่นด่าว่าติเตือนอะไรนั้น คุณเป็นพวกชอบให้กำลังใจ (ผมก็ไม่ได้ว่าอะไรคุณหรอกนะครับ) ... บังเอิญว่า ผมเป็นพวกที่ เห็นใครเล่นห่วยผมก็บ่้นด่าว่ามันไป ถ้าใครเล่นดีผมก็ชมมัน เหตุผลก็มีแค่นี้ครับ
อยากจะบอกว่า การที่ผมพูดอธิบายไป ไม่ใช่ว่าผมไม่สร้างสรรค์ แต่ผมชี้ให้เห็นว่าใครเล่นแย่ยังไง ถ้ามันเอาไปปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้นได้ มันก็จะเก่งกว่าที่เป็นอยู่ แล้วทีมเราก็จะเก่งขึ้น เพราะว่าตัวนักเตะเก่งขึ้น (ความคิดผมเนี่ยสร้างสรรค์จะตายห่า หาแต่จุดเสียมาให้แก้ไข แถมอธิบายด้วยว่าต้องแก้ยังไง ไม่ได้ด่าแบบลอยๆ ไอ้บ้า เล่นกาก ไปตายไป อะไรแบบนี้สักหน่อย)
ขืน กองเชียร์ มีแต่พวกมองโลกแง่ดีแบบคุณ ไม่มองผลลัพธ์ หรือหาจุดบกพร่องของทีม ขององค์กร ของกลุ่ม ของครอบครัว คงมีหวังได้แต่สรรเยินยอกันอย่างเดียว แล้วการพัฒนาแก้ไขข้อบกพร่องมันก็คงไม่เกิดขึ้นมาหรอกครับ
คุณบอกผมด่าว่านักเตะ ว่าเฟอร์กี้ ... คุณไม่ชอบให้ผมด่าว่า ...
แต่เชื่อผมมั๊ย พอพวกตระกูลเกลเซอร์ หรือใครๆก็ตามแต ที่มันดูทำมั่วๆกับทีมเรา คือทำให้ทีมเราดูแย่ๆ ... คุณก็ด่ามันอยู่ดี ทั้งๆที่มันเป็นเจ้าของทีมเรา มันก็คือส่วนหนึ่งของสมาชิก แมนยู เป็นถึงเจ้าของทีมด้วยซ้ำ ไปด่าว่ามันทำไม (ถ้าคุณจะบอกว่าคุณไม่เคยด่าเกลเซอร์ แต่ผมคิดว่ายังไงซะ ก็ต้องมีคนในทีมนี้แหละที่คุณต้องเคยบ่นว่าและไม่ค่อยชอบใจเขา)
มันก็เป็นแค่เรื่องที่ว่า ความคิดเห็นของผม ไม่ตรงกับคุณ คุณก็เลยบ่นใส่ความคิดของผม ก็แค่นั้นแหละ ทั้งๆที่ความเป็ํนจริง คุณเองก็บ่นด่าว่าคนอื่นเหมือนกันนั่นแหละครับ
... วกกลับเข้าเรื่องหน่อย ... เวลานักเตะทำตัวดี เล่นได้ดี ทำไมต้องชมผู้จัดการทีมล่ะครับ ว่าป๋าดีอย่างนั้น ดีอย่างนี้ สอนนักเตะดี ปั้นนักเตะดัง ... พอปั้นนักเตะไม่ดี ไม่ดัง แก้ไขจุดบกพร่องไม่ได้ พอมีคนด่าว่า กลับไม่ยอมให้ด่า (หมายถึง ทั้งผู้จัดการทีม และ ตัวนักเตะด้วย) ... เออ แปลก จะให้เอาแต่ด้านดีมาพูดถึงแค่นั้น ?????
อย่างเรื่องยิงจุดโทษเนี่ย นักเตะทีมเรายิงลูกโทษง่ายๆ ยิงเรียดๆเบาๆ ห่วยๆ แล้วก็โดนเซฟบ่อย ยิงแบบนี้ เด็ก 12 ขวบมันก็ทำได้ครับ
ทำไมนักเตะทีมเราค่าแรงเดือนละเป็นล้าน กลับยิงจุดโทษได้ห่วยกันแบบนี้
ผู้จัดการทีมก็น่าจะเห็นอยู่แล้วว่ายิงห่วย ทำไมไม่บอกพวกมันว่า หัดยิงให้มันเข้า 3 เหลี่ยมบนบ้าง ผู้รักษาประตูทีมอื่นมันจะได้โดดไปรับไม่ถึง
นานี่ เลี้ยงบอลไม่ผ่านใครมา 2-3 ปีแล้วครับ ทำไมจับเข่าคุยกับมันเลย ว่ามันไม่มีปัญญาเลี้ยงบอลแล้วเหรอ
ทำไม เอฟร่า/สมอลลิ่ง/ฟิล โจนส์/ราฟาเอล ยังเลี้ยงบอลได้ล่ะ ทั้งๆที่เป็นกองหลัง แล้วปีกแท้ๆแบบ นานี่ แอชลี่ยัง กลับเลี้ยงบอลไม่เป็น เฟอร์กี้ไม่ได้คุยกับพวกมันเลยเหรอ
อย่าพูดเลยว่า เฟอร์กี้บอกนักเตะให้ยิงจุดโทษตรง 3 เหลี่ยมแล้ว แต่นักเตะไม่ยิงเอง .... หรืออย่าพูดเลยว่า เฟอร์กี้บอก นานี่+ยัง แล้วว่าให้เลี้ยงบอลบ้าง ผมมั่นใจของผมเอง ความคิดเห็นส่วนตัวของผมเอง ผมรู้ว่าเฟอร์กี้ยังไม่ได้คุยเรื่องพวกนี้กับพวกมัน เพราะถ้าคุยจริง มันต้องแก้ไขไปแล้ว เรื่องแบบนี้ไม่ได้ยากเย็นอะไรนักหนาเลย ... ขนาดยิงฟรีคิก มันยังพยายามจะยิงให้เข้า 3 เหลี่ยมบนกันเล้ยยยย แต่พอเป็นลูกโทษ ไม่มีกำแพงขวางทาง ดันจะยิงให้เข้า 3 เหลี่ยมล่างกันตลอด ทรรศนะคติ มุมมองมันแปลกๆ เข้าใจป่ะครับ
แล้วก็... เข้าใจป่าวครับ คำว่า ผู้จัดการทีม หมายถึง ผู้จัดการทุกอย่างในทีม ไม่ใช่แค่จัดผู้เ้ล่น 11 ตัวจริง แล้วก็วางแผน 4-4-2 / 4-3-3 จบข่าว
... มันต้องจัดการทุกอย่างในทีมครับ ตั้งแต่ดูแลนักเตะ พูดคุย สั่งสอน ชี้แนะ แนะนำ ให้คำปรึกษา แล้วก็ติดต่อ พูดคุยกับบอร์ดสโมสร คือทำเกือบทุกอย่างอ่ะครับ
... ไม่งั้นเขาจะเรียกว่าผู้จัดการเหรอ ... >>> เขาไม่ได้เรียก เฟอร์กี้ กันว่า "ผู้จัด 11 ตัวจริง + ผู้จัดแผนการเล่น" นี่ครับ Get ป่าวครับ
Edit เพิ่มเติมย่อหน้าที่ 2-3 จากข้างล่างสุด