Home

"ป๋า" "ยัง" คงพี่งแต่ปาฏิหาริย์........ (วิเคราะห์-วิจารณ์)

อัพเดทข่าว พูดคุยสนทนา เกี่ยวกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

"ป๋า" "ยัง" คงพี่งแต่ปาฏิหาริย์........ (วิเคราะห์-วิจารณ์)

โพสต์โดย atomlife » อาทิตย์ พ.ย. 18, 2012 16:16

.
.
รูปภาพ


เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว "พอล เมอร์สัน" ได้วิเคาะห์เกมช่วงพักครึ่ง ที่เราโดน วิลล่า ยิงนำไปก่อน ทางช่อง สกาย สปอร์ต

เขาวาดกราฟฟิกบนจอ ชี้ให้เห็นจังหวะที่เสียประตู และน่าจะเสียอีกหลายๆครั้ง มีต้นเหตุมาจาก เมื่อพลาดเสียบอลให้ วิลล่า.... บ่อยครั้ง มิดฟิลด์คู่กลางเรา (สโคลส์, คาร์ริค) จะตัดเกม ไม่ทัน ทำให้บอลทะลุถึงกองหลังเร็วมาก ในขณะที่แผนเกมบุกของเรา มักจะใช้แบ็ค 2ข้างขึ้น สนับสนุนเกมรุกอยู่แล้ว จึงมักจะลงไม่ทันตามไปด้วย กลายเป็นต้องมี เซ็นเตอร์แบ็ก 1ตัว ทิ้งพื้นที่ ออกไปชะลอ หรือปะทะตัวรุกที่ทะลุขึ้นมา เท่ากับหน้าประตูเราจะเหลือ หลัง 1ตัว กับ เด เกีย เท่านั้น

เมอร์สัน ให้ทรรศนะว่า เขามองเห็นจุดสลบของเราหลายจังหวะมาก แต่คุณภาพของนักเตะวิลล่าเอง เลยทำให้ได้มาเพียง 2 ลูกเท่านี้ ถ้าเจอกับทีมที่มีตัวเข้าทำดีๆ อาจจะแย่กว่านี้ก็ได้
.
.
สุดท้าย.... ด้วยคุณภาพกองหน้าของเรา + ปาฏิหาริย์เล็กๆน้อยๆ ก็เข้ามาช่วยเราไว้อีกเกม เหมือนหลายๆเกมที่ได้เกมรุก มากลบรอยด่างของปัญหาเอาไว้ และที่สำคัญ ผมว่า ป๋า ก็รู้ ว่าเพราะมิดฟิลด์ เราช้า และชรา เกินกว่า จะไล่ตัดเกมชาวบ้าน แต่ยังยอมยื้อให้ยืนอยู่ในเกม เพื่อหวังคุณภาพในการวางบอลของ สโคลส์ ที่เพียงเสี้ยวของวินาที ก็สามารถเปลี่ยนเกมได้ทันที เหมือนช็อตที่วางยาวให้ "ชิชา" นั่นแหล่ะ
.
.
.
รูปภาพ
.

เมื่อปาฏิหาริย์ ยังอยู่คู่ยอดทีมอย่างเรา... จึงได้เห็น การวางแผน และแก้เกม ของ "ป๋า" กับ "นอริช" ในแบบที่ชาวโลก เห็นเต็มตาว่า ประมาทโครตๆ

ตั้งแต่เกมแพลนแล้ว ที่ "ป๋า" ยังยึดมั่น ประสบการณ์ ของผู้เฒ่า มากกว่าการใช้งาน เด็กหนุ่ม เพราะ "ป๋า" ยังอยากได้ แชมป์พรีเมียร์ กับ แชมเปี้ยนลีกส์ อีกสักครั้ง ก่อน "รีไทร์" แกคงรู้ว่า "คุณไม่มีทางได้แชมป์กับแข้งเด็กๆ (ซ้ำอีกครั้ง) แน่นอน" และแกก็วางสเต็ปยาวๆในอนาคต ให้นักเตะหนุ่มๆ นั่งดูการเล่น จากนักเตะรุ่น(อา)พี่ (แล้วเอาไว้ลงไปเล่นบอลถ้วยกัน)



กับ "นอริช" แค่ "กิ๊กส์" ก็พอแล้ว.. จะได้พัก "สโคลส์"

ข้างๆเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก "คาร์ริค" คนเดียวที่รู้จังหวะการเล่นของ 2 ผู้เฒ่ามาตลอดชีวิต ถือเป็นลูกหาบชั้นดี ถึงช้า แต่วางบอลแม่น คอยเติม คอยซ้อน รักษาสมดุลย์ของทีมได้ และเป็นตัวคุมจังหวะเกมที่ดี

ยิ่งหน้าได้ตัวฮอตช็อตทั้งคู่ "ชิชา" กับ "โรบิน" ขอแค่มิดฟิลด์วางแม่นๆ สัก 10ครั้งในเกม ก็น่าจะพอแล้ว.... เพราะสถิติปีนี้ กองหน้าเรา ใช้โอกาสไม่เปลือง ยิงเป็นเข้า !!

.
รูปภาพ
.
.
ส่วนมิดฟิลด์ริมเส้น. ... กับทีม "นอริช" แค่ "ยัง" หรือเรียกเต็มๆว่า "แอชลี่ย์ ยัง" ไปยืนประคองทางซ้ายก็พอ เลี้ยงบอลไม่เป็น ไม่เป็นไร เราบุกทางขวาเป็นหลัก มาตั้งแต่เปิดฤดูกาลแล้ว ยังชนะเยอะขนาดนี้

นักเตะอย่าง "ยัง" ยังเป็นนักเตะคนเดียว ที่ทำเสียบอลน้อยมาก เขาประมาณตัวเองเป็น ไม่เล่นเสี่ยง เมื่อได้บอลทางกราบซ้าย เขาจะแปะบอลคืนหลัง แล้ววิ่งตัวเปล่าไปรอใกล้แนว 35หลา เพื่อรอรับลูก แล้วก็ป้ายคืนหลังบ้าง เข้ากลางให้แถว2ยิงบ้าง ถึงแม้คู่ต่อสู้จะรู้ทุกทีมว่า "ยัง" จะต้องโยนจากปีกซ้าย ด้วยการล็อกเข้าเท้าขวา... แต่ "ป๋า" ก็ยังเชื่อมั่นในความแม่น ในการวางบอลของ "ยัง" ขอแค่ แม่น ครั้งเดียว นอกนั้น ตลอดเกม แค่ลงมาช่วยเกมรับ กับ ยืนให้ครบ 11 ตัว "ป๋า" ก็พอใจแล้ว เพราะนี่แค่ทีมระดับ "นอริช"
.
.

45 นาทีแรก กลายเป็นเกมที่ชวนง่วงนอน เล่นรอจังหวะ "คลิ๊ก" ระหว่างฝีเท้า กับ ปาฏิหาริย์ อยู่นั่นแหล่ะ ไม่มาพร้อมกันซะที แต่มันยังมีแนวโน้วจะได้ประตู เพราะเกมอยู่ในเท้าเราเกือบหมดแล้ว....(แม้ "นอริช" ไม่แสดงอาการเพลี้ยงพล้ำ ให้เห็นเลย) พักครึ่ง จึงไม่ต้องแก้เกม ปล่อยมันตื้อๆ ไปก่อน ของเรา ขอแค่ "คลิ๊ก" เดียวพอ ส่วนป๋า ขอใช้มุกเดิมที่ใช้มาตลอดชีวิตการคุมทีม คือ ขอดูหน้าไพ่ คู่แข่งสัก 10 - 15 นาที (เวลามาตรฐานที่ป๋าใช้เปลี่ยนตัวบ่อยที่สุดคือ นาทีที่ 60 กับ 70 ใครเป็นแฟนผีตัวจริง จะรู้ดี....)
.
.
10 นาทีผ่านไปของครึ่งหลัง.... คู่ต่อสู้เริ่มฮึดขึ้น... ทีมเราก็สะเปะสะปะ ไม่เป็นชิ้นเป็นอันมากขึ้น "ป๋า" ก็ยังนิ่ง (ประมาท) เพราะเชื่อว่า จังหวะ "คลิ๊ก" น่าจะมาเหมือนทุกครั้ง

แล้วก็ "คลิ๊ก" จริงๆ.... แต่ นอริช "คลิ๊ก" แบบที่เรารอเลย ลูกนั้นมัน ฝีเท้า กับ ปาฏิหาริย์ แบบที่เราทำได้บ่อยๆเลย

ประสบการณ์เกมที่ผ่านมา บอกให้เรารู้ว่า...โดนไป 2 ยังกลับมาได้.... นี่แค่ทีม "นอริช" "ป๋า" ก็ยังนิ่ง (ประมาท) เพราะเชื่อว่า จังหวะ "คลิ๊ก" น่าจะมาเหมือนทุกครั้ง ยังไม่ต้องเปลี่ยนตัว เพราะเพิ่งโดนไป 1

พอเริ่มหมดความอดทน.... ก็ถึงเวลาแก้เกม

ผมเดาการแก้เกมเปลี่ยนตัว เมื่อเห็น สโคลส์ กับ เวลเบ็ค มันต้องเป็น สโคลส์ แทน กิ๊กส์ ที่เริ่มวิ่งไม่ออก วางบอลพลาดตลอด กับ ถึงเวลาที่ต้องเลิกต่อตัวผู้เล่น โดยเอา เวลเบ็ค ลงแทน "ยัง" เพื่อให้เล่น 11 ตัวเท่ากัน แถมทีมเราจะได้มี 3 กองหน้า เดินหน้า ฆ่ามัน


แต่ "ป๋า" ก็ยังคงเป็น ยอดปรมาจารย์ ที่ลึกล้ำทางจินตนาการ แกแก้เกมอย่างที่เห็น เมื่อทีมเป็นรอง ด้วยการดึงเกมให้ช้าลง ด้วย 2 ผู้เฒ่าในสนามพร้อมกัน และ กิ๊กส์ หนึ่งในผู้เฒ่าที่วิ่งตลอด 70นาที เริ่มหมด ก็ยังถูก "ป๋า" ใช้เป็นตัว ต่อ ให้กับทาง "นอริช" ไปยืนให้เต็มทางซ้าย ไม่ต้องลากเลื้อย ไม่ต้องบุก ไม่ต้องใช้ปีกดึงโซนรับคู่แข่ง ที่กองอยู่หน้าปากประตูหรอก แค่กับทีม "นอริช" ขอแค่ กิ๊กส์ โยนแม่นๆ ทรูบอล เข้ากลางแม่นๆ (แม้เขาจะอุดเต็มหน้าประตู) จังหวะ "คลิ๊ก" น่าจะมาเหมือนทุกครั้ง

แต่กับอีก ช็อตแก้เกมสิ ที่เดา "ป๋า" ไม่ออกว่า ต้องการ ต่อ ให้อีกตัว หรือ "หน้ามืด" คิดผิดแล้วปล่อยเลยตามเลย คือการเอา "ยัง" ไปแทน "วาเลนเซีย" ที่ตลอดทั้งเกม "วาเลนเซีย" ทำหน้าที่ปีกข้างเดียวของทีม ได้แย่กว่ามาตรฐาน น้อยที่สุดในทีม แม้หลังๆคู่แข่ง 20กว่าทีม เขาจะรู้ทันทั้งนั้นแล้วว่า วิ่งทื่อๆ ถึงเส้นหลัง หัก 90องศาเข้ากลาง แต่จะมีแบ็กสักกี่คน ที่จับ "วาเลนเซีย" อยู่ได้ทั้งเกม

แต่เมื่อ "ยัง" ย้ายมาประจำการแทน ไม่ต้องดูสถิติ ผมว่าแฟนทุกคนต้องรู้สึกได้ว่า เกมบุกทางขวา ก็หายไปด้วย ลูกที่เคยเปิดเข้ากลางได้เร็ว ก็มาเสียเวลา ถ่ายไปถ่ายมา มากขึ้น แม้ "ยัง" จะมีบทบาทมากขึ้น โยนบอล เลี้ยงบอล มากกว่าตอนยืนฝั่งซ้าย แต่ก็ไม่เท่ากับสิ่งที่ "วาเลนเซีย" ทำได้

และที่สำคัญ ทีมเวิร์คทางฝั่งขวาก็เสียไปด้วยอีก... "ราฟาเอล" รู้ว่าต้องเล่นยังไงกับ "วาเลนเซีย" แต่พอเล่นกับ "ยัง"? ผมเพิ่งเห็นทีมแมนยู ที่ผู้เล่นกราบเดียวกัน วิ่งขึ้นไปจะช่วยกันต่อบอล แต่พอไปถึง แล้วเกิดสูญญากาศ หยุดมองกันพักใหญ่ เหมือน "จะเอางัย? เมิงจะเอางัย?" แล้วก็แปะบอลให้กันแบบเสียไม่ได้ คู่แข่งเลยวิ่งเข้ามาเสียบซะเลย (รำคาญว่ะ!!)
.
.
วันนี้.... จังหวะ "คลิ๊ก" ระหว่างฝีเท้า กับ ปาฏิหาริย์ ที่เคยมาช่วยให้ "ป๋า" ที่ "ดื้อ" ตามแนวทางตัวเอง จนกลายเป็นกุนซือ ที่เหมือนแก้เกมเก่งไปหมด พอไม่มาตามนัด ก็เลยเห็นแต่ ข้อผิดพลาดเต็มหน้ากระดาษ... แต่จริงๆ มีไม่กี่ข้อ

เหมือนที่แฟนของทีมหลายๆคน ออกมาต่อว่า พวกปากเสีย ชอบวิจารณ์ ตอนทีมแพ้ ว่าชอบวิจารณ์ ชอบด่าอยู่ไม่กี่ข้อ

1. ป๋า ดื้อ
2. ใช้แต่คนแก่ ทอม&แอน ไปไหน
3. สโคลส์ & กิ๊กส์ ต้องลดบทบาทแล้ว
4. คาร์ริค ช้า
5. หลังแย่


ผม กลับชอบนะ ที่ทีมเราแพ้ซะ (แถมแพ้ในวันที่ ซิตี้ โชว์ฟอร์มเทพ ขยี้คู่แข่งขึ้นจ่าฝูง) เพราะน่าจะแพ้มาตั้งหลายนัดแล้ว ดันมี จังหวะ "คลิ๊ก" มาช่วยทุกครั้ง ถ้าทุกคนได้ดูเกมในลีกของ ซิตี้ มาตลอด 4 เกมหลัง จะเห็นได้ว่า รุก-รับ แน่นปึ๊ก จังหวะเข้าทำหลากหลาย ถึงผมจะขายวิญญาณให้ปีศาจทีมเดียว แต่ผมก็มีสมอง และตาไม่บอด จึงไม่อยากให้ทีมเรา ที่มีดีแค่กองหน้า แต่ปัญหาเต็มลำ แล้วเอาตัวรอดไปเรื่อยๆ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เพราะมันจะกลายเป็น "ประมาท" เหมือนที่ "ป๋า" แสดงออกมาในเกมล่าสุด แล้วโดนตบหน้า 2 ฉาดใหญ่ ด้วยการแพ้ แล้วถูกถีบตกจ่าฝูงทันที

แต่การแพ้ในวันนี้... อาจจะทำให้ "ป๋า" กลับมาเน้นให้มากขึ้นกว่าเดิมในทุกๆนัด เพราะถ้าจะเป็น "แชมป์" แล้วแพ้ 3 นัดตั้งแต่ยังไม่พ้นครึ่งฤดูกาล ขณะที่คู่แข่ง ไม่แพ้เลย กำลังลูบปากรอเจอกัน ถึง 2 นัด (สภาพทีม เสียประตูเป็นว่าเล่น แบบนี้ มีใครกล้าการันตีไหมว่า จะไม่แพ้เขาทั้ง 2 นัด)
.
.
แต่ตอนนี้ นอกจาก "ป๋า" ต้องพึ่ง ปาฏิหาริย์ ให้คว้าแชมป์ในบั้นปลายแล้ว

เวลามี "ยัง" ต้องพี่งแต่ปาฏิหาริย์ หวังว่ามันจะเล่นดีขึ้นสักที...


หลายเด้งหว่ะ !!!
.
.
onion16
ภาพประจำตัวสมาชิก
atomlife
ทดสอบฝีเท้า
ทดสอบฝีเท้า
 
โพสต์: 42
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ส.ค. 22, 2012 14:49

Re: "ป๋า" "ยัง" คงพี่งแต่ปาฏิหาริย์........ (วิเคราะห์-วิจา

โพสต์โดย neonick7 » อาทิตย์ พ.ย. 18, 2012 16:27

เปลืยนสโคลลงมาเกมส์ดีขึ้นนะ ยังเปิดได้ลุ้นหลายลูก
คนที่เล่นไม่ค่อยดี วาเลเชียนะ ขวาตลอด แฟนผมเค้าถาม คนนี้เป็นเท้าเดียวเหรอ

เมือคืนมองแค่ว่าเปลืยนตัวช้าไปหน่อย นาที่ ที่60 ก็น่าจะเปลืยนแล้ว
neonick7
ผู้เล่นสำรอง
ผู้เล่นสำรอง
 
โพสต์: 326
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.ย. 27, 2012 15:34

Re: "ป๋า" "ยัง" คงพี่งแต่ปาฏิหาริย์........ (วิเคราะห์-วิจา

โพสต์โดย petorwitcha » อาทิตย์ พ.ย. 18, 2012 17:05

วิเคราะห์ดีมากครับ...เห็นด้วยทุกประการ..
ผ้าขี้เหร่ขี้ริ้ว...ผิวกระดำกระด่าง...นั้นมอมแมมแต่ร่าง...สร้างสังคมสะอาด...
ภาพประจำตัวสมาชิก
petorwitcha
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 575
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 19, 2008 21:24

Re: "ป๋า" "ยัง" คงพี่งแต่ปาฏิหาริย์........ (วิเคราะห์-วิจา

โพสต์โดย sarapao11 » อาทิตย์ พ.ย. 18, 2012 17:09

ผมชอบครับ เขียนมาได้ดี like!
-จงเคารพความคิดเห็นของคนอื่น เพราะไม่มีใครที่ถูกต้องเสมอไป-
sarapao11
ผู้เล่นสำรอง
ผู้เล่นสำรอง
 
โพสต์: 304
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ เม.ย. 18, 2010 01:25
ที่อยู่: 31

Re: "ป๋า" "ยัง" คงพี่งแต่ปาฏิหาริย์........ (วิเคราะห์-วิจา

โพสต์โดย cantona1994 » อาทิตย์ พ.ย. 18, 2012 17:25

เห็นด้วยหลายประการครับ ขอเสริมนิดนึง
ป๋าแกมองข้ามช็อตถึงนัดหน้าแล้วครับ
การที่จัดตัวแบบนี้ คงคิดว่าเอาอยู่
เก็บสโคลไว้ แล้วให้กิ๊กเล่นแทน
นัดหน้าแชมเปี้ยนส์ลีก แกคงปล่อยเด็กลง
เก็บ ตัวหลัก (คาริค สโคล) ไว้
เพียงแต่มันไม่เป็นไปตามแผนซะงั้น
ทีมดันมาแพ้ซะก่อน แต่ผมยังเชื่อว่า
อย่างป๋า เปลี่ยนใจยาก ผมฟันธงเลยว่า
เกมแชมเปี้ยนส์ลีก กลางแกใช้ แอน ทอม เฟลชเช่อ
สามคนนี้ต้องได้เป็นตัวจริงอย่างน้อยสองคน
ส่วนผู้เล่น ขั้นเทพของเรา ทั้ง คาริค กะสโคล (ตามทัศนะคติของป๋า)
คงเก็บตัวไว้เล่นพรีเมียร์
cantona1994
ทดสอบฝีเท้า
ทดสอบฝีเท้า
 
โพสต์: 94
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.ย. 18, 2011 22:03

Re: "ป๋า" "ยัง" คงพี่งแต่ปาฏิหาริย์........ (วิเคราะห์-วิจา

โพสต์โดย patter » อาทิตย์ พ.ย. 18, 2012 17:29

เห็นด้วยครับที่ว่า การแก้เกมของป๋ามันจินตนาการเกินกว่าที่เราจะคิดได้
ป๋าเปลี่ยนแบบแหวกแนวมาหลายครั้งแล้วได้ผลอย่างเหลือเชื่อ (แต่ครั้งนี้พลาด)

ไว้แก้ตัวใหม่ ลุ้นแชมป์ยาวๆ กับท่านเซอร์อเล็ก
บรมกุนซือชาวสก็อต & ปีกพ่อมดชาวเวลส์ อัศวินคู่ใจ
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
patter
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 2258
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.ค. 14, 2012 23:45

Re: "ป๋า" "ยัง" คงพี่งแต่ปาฏิหาริย์........ (วิเคราะห์-วิจา

โพสต์โดย boomz » อาทิตย์ พ.ย. 18, 2012 17:35

ผมกลับคิดว่า เหตุการณ์ที่เกิดมันก็เป็นเรื่องธรรมดาของป๋าไปแล้ว
เดี๋ยวแกก็จัดตัวแบบเดิมๆเล่นแบบเดิมๆอย่างงี้อีกเรื่อยๆแหละ
แพ้ก็แพ้ก็แค่คู่แข่งเล่นดีกว่า คงไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงอะไรเป็นชิ้นเป็นอันมากมาย
เพราะป๋าแกดื่อแบบนี้มาแต่ไหนแต่ไร จุด่ออ่่นบางจุดหลายปีดีดักแล้วก็เฉยๆไม่เห็นเป็นปัญหา
แฟนๆก็คงได้แต่รอปาฎิหารย์ว่า เดี๋ยวทีมชุดนี้จะโชว์ฟอร์มเทพขึ้นมาเองให้หายอึดอัดบ้าง จะได้มีลุ้นสนุกหน่อย
boomz
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 2426
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ธ.ค. 09, 2005 10:37

Re: "ป๋า" "ยัง" คงพี่งแต่ปาฏิหาริย์........ (วิเคราะห์-วิจา

โพสต์โดย thebomb7789 » อาทิตย์ พ.ย. 18, 2012 18:24

ใช่หมดเลยครับ
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
thebomb7789
ผู้เล่นเยาวชน
ผู้เล่นเยาวชน
 
โพสต์: 251
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ เม.ย. 15, 2009 17:50
ที่อยู่: Manchester Road

Re: "ป๋า" "ยัง" คงพี่งแต่ปาฏิหาริย์........ (วิเคราะห์-วิจา

โพสต์โดย Dmitri-X » อาทิตย์ พ.ย. 18, 2012 19:01

ฤดูกาลที่แล้ว ไม่ใช่เป็นเพราะ เสมอ เอฟเวอร์ตันในบ้าน 4-4 แล้วเสียแชมป์หรอกครับ
แต่เป็นตั้งแต่ที่บุกไปแพ้ วีแกน 1-0 ตอนนั้นแหละครับที่พลาดแชมป์ เพราะจัดตัวประมาท
เอากิ๊ก กับ คาริกยืนกลางนี่แหละ ทำเกมช้า ไม่ยอมตัดบอล เลยทำให้เกมมันไม่กระเตื้อง
ไล่ไม่สุด เล่นไม่เต็มที่ แต่ก็ยอมรับว่าทีมเราลงทุนน้อย ที่พลาดแชมป์แค่ลูกได้เสีย ต่างกับ
อีกทีมในเมืองเดียวกัน ที่ลงทุนมหาศาล แต่ได้แชมป์แค่ลูกได้เสียแบบหืดจับ มันเลยวัดคุณภาพ
ของกุนซือได้ดี

ที่เขียนมานี่ เป็นการวิเคราะห์ที่ดีมากครับ แต่เหตุผลที่ทีมเราแพ้มันมีไม่กี่อย่างหรอก
ส่วนใครวิจารย์ปากเสียยังไงก็ช่างเหอะ แค่ตามประสาแฟนบอลครับ แฟนบอลส่วนใหญ่
ที่เชียร์บอลจะดูแค่ว่า ชนะหรือไม่ชนะ ยิงได้มากหรือน้อย รูปเกมได้เปรียบหรือเสียเปรียบ
ใครเล่นดีหรือเล่นไม่ดีอะไรก็ว่าไป คงไม่มีใครคิดแทนป๋า เพราะไม่รู้ว่าป๋าจะคิดยังไง สงสัย
คงอินดี้ติดนานี่มาชัวร์
มันคือความแตกต่าง

รูปภาพ
Dmitri-X
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 1449
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ธ.ค. 30, 2009 03:42

Re: "ป๋า" "ยัง" คงพี่งแต่ปาฏิหาริย์........ (วิเคราะห์-วิจา

โพสต์โดย thailandebiz » อาทิตย์ พ.ย. 18, 2012 20:42

สโคลอาจจะลงมาเล่นดีในช่วงท้ายๆแต่ก็ยังไม่สุด แต่ถ้าให้ลงตั้งแต่ต้นเกมส์ สภาพคงไม่ต่างจากกิ๊ก ถ้าให้แอนหรือเคลฟลงคู่กันอาจจะดีกว่าสโคลก็ได้
thailandebiz
ผู้เล่นสำรอง
ผู้เล่นสำรอง
 
โพสต์: 317
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ มิ.ย. 08, 2011 13:31

Re: "ป๋า" "ยัง" คงพี่งแต่ปาฏิหาริย์........ (วิเคราะห์-วิจา

โพสต์โดย deedamk » อาทิตย์ พ.ย. 18, 2012 21:10

ป๋า จ๋า
กลับไปปลูกผักได้แล้ว
deedamk
ทดสอบฝีเท้า
ทดสอบฝีเท้า
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ย. 13, 2011 22:29

Re: "ป๋า" "ยัง" คงพี่งแต่ปาฏิหาริย์........ (วิเคราะห์-วิจา

โพสต์โดย bosszzZ » อาทิตย์ พ.ย. 18, 2012 22:22

วิเคราะห์ได้ละเอียดมาก สุดยอดเลยครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
bosszzZ
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 906
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.พ. 23, 2007 01:09
facebook: www.facebook.com/bosszzZ
twitter: @bossthanakorn

Re: "ป๋า" "ยัง" คงพี่งแต่ปาฏิหาริย์........ (วิเคราะห์-วิจา

โพสต์โดย AF Jr. » อาทิตย์ พ.ย. 18, 2012 22:50

เรื่องไหนตำแหน่งไหนที่พวกนักวิจารณ์พูดออกทีวี เรื่องนั้นล่ะที่ป๋าจะเอาชนะมันให้ได้ เชื่อเหอะว่าเราจะได้เห็นคู่กลาง คาริคกับกิ๊กส์ อีกหลายเกม รวมถึงฤดูกาลหน้าด้วย onion2
เบื่อพวกโลกสวย ทำตัว " กูรู้ " กระแดะเป็นพ่อพระ เสนอหน้าเป็นพระเอก แตะต้องทีมไม่ได้ เค้าแค่อยากวิจารณ์ไม่ได้อยากเสนอหน้าไปคุมทีม....
ภาพประจำตัวสมาชิก
AF Jr.
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 1832
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร มิ.ย. 17, 2008 19:07
ที่อยู่: Theatre Of Dreams

Re: "ป๋า" "ยัง" คงพี่งแต่ปาฏิหาริย์........ (วิเคราะห์-วิจา

โพสต์โดย jinkazama » อาทิตย์ พ.ย. 18, 2012 22:54

วิจารณ์ได้เยี่ยมครับ
รูปภาพ
รูปภาพ
GLORY GLORY MANCHESTER UNITED
ภาพประจำตัวสมาชิก
jinkazama
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 692
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.ย. 15, 2011 11:14

Re: "ป๋า" "ยัง" คงพี่งแต่ปาฏิหาริย์........ (วิเคราะห์-วิจา

โพสต์โดย MinnerZzZ » อาทิตย์ พ.ย. 18, 2012 23:44

เห็นด้วยทุกประการ

ขอตอกป๋าหน่อยเถอะ "คุณไม่มีวันได้แชมป์ด้วยนักเตะมากอายุและมากประสบการณ์"

บางทีของที่มีประสบการณ์น้อยแต่สดใหม่กว่าก็ดีกว่าของที่ประสบการณ์การเยอะแต่เริ่มโรยรา ประสบการณ์มันเก็บเกี่ยวกันได้ แต่ถ้าให้พวกเลเวลที่มันตันแล้วลงไปเล่นมันก็ไม่ได้อะไรขึ้นมา แถมสภาพร่างกายที่โรยราก็เป็นจุดอ่อนของทีม ทำให้ทีมแพ้อย่างเมื่อคืน และยังทำให้พวกน้อยประสบการณ์ก็ไม่ได้เก็บเกี่ยวเลเวลอัพตัวเองขึ้นไปอีกระดับ กลายเป็นว่าดองจนไม่มีการพัฒนา

หวังว่าคราวนี้ป๋าจะคิดได้จริงๆ อย่าดื้อเลยครับ ผมนับถือป๋านะ เพราะป๋านำความสำเร็จมากมายมาสู่แมนยู แต่ ณ ปัจจุบัน ถ้าป๋ายังคงมีความคิดเดิมๆ ไม่พัฒนา ยังยึดติดกับของเดิมๆ อย่าหวังว่าจะได้แชมป์เลยครับ ยุคสมัยมันเปลี่ยนไปเรื่อย อะไรๆ ก็เปลี่ยน ป๋าก็ควรจะเปลี่ยนความคิดตัวเองบ้าง
รูปภาพ
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
MinnerZzZ
สุดยอดระดับโลก
สุดยอดระดับโลก
 
โพสต์: 6367
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 11, 2011 01:31
ที่อยู่: รังปีศาจแดง คอยทิ่มแทงปืนเป็ดหอย

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง เรด อาร์มี่ แฟนคลับ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน




F168   https://789bet.rocks/   78Win   789WIN   MB66   ev88   s666   8day   v9bet   bk8   hitclub   go88   SHBET   https://shbet.cruises/   F8BET   https://789win1.black/   sun win   keonhacai   Hitclub   Hi88   cm88vn.com   https://f8bet.science/   F168   789club   Chokbet   33win   33win   hello88   s666   789BET   lương sơn tv   https://vnew88.net/   78win   https://bshbet.com/   S666   Jun88   Kubet   Mb66   79king   789win   SHBET   https://hi88.tours/   F168   luongsontv   F8bet   https://xx88.ac/   8day   789club   789club   sunwin   I9BET   TYPHU88   EV88   F8BET   F168   78win   OK8386   mmlive   SHBET   SHBET   https://789winh.com/   f168   SC88   xoilac   SHBET   ufabet   b52club   hitclub   RR88   ricbet   ricbet   K8CC   https://qq88gg.net/   Jun88   https://f8betlv.com/   F168   QQ88   ok9   zbet   https://mm88.directory/   https://789bets.biz/   hi88   MB66   jun88   8KBET   MM88   XX88   MM88   OK9   https://f168.onl/   https://mb66ac.com/   Fun88   188bet   W88   Fun88   kèo nhà cái   F8bet   new88   https://go888.in.net/   7m   hitclub   188 bet   j88   vaobet   go88   MB66   สล็อต   sunwin   sunwin   ku bet   SHBET   hi88com   bomwin   SC88   Nổ hũ   789BET   CM88   CM88   MB66   XX88   9r   https://cakhiatv.uno/   lương sơn tv   https://qq88.money/   32win   https://rr88.black/   kqbd   hitclub   NEW88   SHBET   สล็อตเว็บตรง   pgslot   ดูบอลสด   ufabet   สล็อตเว็บตรง   สล็อตเว็บตรง   สล็อตเว็บตรง   สล็อตเว็บตรง   สล็อตเว็บตรง   เว็บสล็อต   บอลสด   สล็อต   สล็อต   เว็บแทงบอลUFABET by Taladball   mb66   nowgoal   https://keonhacai.deals/   NEW88   KQBD   Ricbet   go88   iwin   iwin   rikvip   rikvip   แทงบอล UFBET   sc 88   MB66   https://f8bet.me/   FLY88   789BET   trang cá cược bóng đá   100vip   78win   Bomwin   shbet   FLY88   go88   nhà cái uy tín   kqbd 7mcn   MB66   https://fly88.deal/   Fun88 ทางเข้า   JBO   Hitclub   OK9   hi88   topbet   Rik vip   789club   789club   sunwin   Socolive   Cakhiatv   ok9   b52   OK9   Sunwin   sunwin   Game bài đổi thưởng   qh88   BK8   789BET   trang chủ qq88   FLY88   789club   luongsontv   https://xx88.center/   789bet   fly88   789BET   78win   https://789bet.agency/   https://fun88.supply/   hit club   MM88   JL69   f168   GK88   w88   https://rik88.ltd/   F168   Bet88   PG88   แทงบอล   เว็บหวยออนไลน์   7m   Nhà cái uy tín   Kèo nhà cái   Bin88   78Win   F168   C168   MB66   7m   78win   https://ok9.show/   https://ok9.ninja/   trực tiếp bóng đá   trực tiếp bóng đá   ok9   QQ88   8KBET   mb66   link kubet   MB66   MB66   https://fun88.support/   go88   go88   jbo   https://ok8386.finance/   https://f8bet.ventures/