oiller เขียน:ตาผมแย้งมั่งนะ
1เล่นเป็นทีมดีกว่า ดีกว่าตรงไหน ไม่มีราฟาเอลก้อจบ เปิดติดตลอด ยิงก้อไม่เปน
2.ทะลุทะลวงนานีก้อมีบ้าง ใครจะเหมือนวาเลยเซียทางขวาตลอด เป็นคัยคัยก้อจับทางได้หมดแหละ
3.แอสซิสยอมรับว่าฤดูกาลที่แล้ววาเลยเซียเยอะกว่า แต่2ฤดูกาลก่อนนานี่เยอะสุดในลีคนะคับ
4.ยอมรับว่านานี่รับห่วย แต่ก้อยังช่วยไล่บอลได้
สรุปง่ายๆเลย คุณมีอคติกะนักเตะมากเกินไป จนมองว่านักเตะไม่ได้เรื่อง ผมไม่รู้คุณดูบอลเป็นตอนไหน ดูเปนมั้ย
แต่ผมมองว่าวาเลนเซียเล่นดี แต่กาก โอเคปะ จบ!!

ผมแย้งคืนนะครับ
ข้อ 1. ถ้าเอา ราฟาเอล มาพูดถึงแบบนี้ งั้นก็คงต้องพูดว่า ถ้า นานี่ ลงปีกขวา แล้ว ราฟาเอลไม่ช่วย ก็จะแย่กว่า วาเลนเซีย อีกนะครับ เพราะว่า เนี่ย ขนาด ราฟาเอล ไปช่วย นานี่ แล้วนะ นานี่ ยังเล่นไม่ออกเลย แล้วถ้า ราฟาเอลไม่ไปช่วย มันจะย่ำแย่ขนาดไหน คิดดูละกัน ... ข้อนี้ ยังไง วาเลนเซีย ก็เล่นเ้ป็นทีมมากกว่า นานี่ 100% แต่สูสีกับแอชลี่ยัง แต่ไม่น้อยกว่า แอชลี่ ยัง ชัวร์ครับ ... จะมีสักกี่คนที่จะบอกว่า นานี่ เล่นเป็นทีมกว่า วาเลนเซีย ??? ... และถ้าถามว่า แอชยัง กับ วาเลนเซีย ใครเล่นเป็นทีมมากว่า หลายๆคนต้องพูดว่าสูสี มันพอๆกันครับ ... ดังนั้น ข้อ 1 นี้ วาเลนเซีย มันแย่กว่าคนอื่นตรงไหน มองอย่างเป็นกลางสุดๆแล้วนะครับ ไม่ได้มี อคติ เลย เห็นเล่นในเกมก็รู้แล้วว่าใครเป็นยังไง
ข้อ 2 ทะลุทะลวงนานี่มีบ้าง ... ประมา๊ณ 5 นัด จะเห็น นานี่ กับ แอชยัง เลี้ยงผ่านคู่แข่ง 1 คน (ย้ำนะครับว่า 1 คนเท่านั้น ... 5 นัด เลี้ยงผ่าน 1 คน)
ส่วน วาเลนเซีย เฉลี่ยง่ายๆ 1 เกม เลี้ยงทะลวงผ่าน 3-5 คน เรื่อยๆครับ (ไม่ใช่เลี้ยงทีเดียวทะลวง 5 คนรวดนะครับ หมายถึง จังหวะ 1-1 กับกองหลัง แล้วสามารถเลี้ยงผ่านไปได้ 3-5 ครั้ง ต่อเกม) ... ถ้าคิด 5 เกม ก็คงทะลวงผ่าน 15 ครั้ง (แล้วเทียบกับ นานี่ ผ่าน 1 ครั้ง มันช่างต่างกันแบบ... อะไรดีล่ะ อิอิ)
ข้อ 3 ตามนั้นครับ 2 ปีก่อน นานี่ เยอะสุด /// แต่ปีที่แล้ว วาเลนเซีย .... ซึ่งเราก็ต้องดูปีล่าสุด ปัจจุบันตอนนี้เลย วาเลนเซียก็แอสซิสได้พอสมควร ก็ถูกแล้วที่ วาเลนเซีย จะดีกว่า
ถ้าจะพูดว่า แต่ 2 ปีก่อน นานี่ เทพกว่า 18 ลูก มันเหมือน เอาอดีตมาโม้กันน่ะครับ แบบยังฝันค้างอยู่แต่ในอดีต แต่ก่อนเทพแล้วเป็นไง แล้วตอนนี้ใช้งานได้จริงมั๊ย ดูตอนนี้สิครับ ดูที่ฟอร์มปัจจุบัน ดีกว่าครับ ยอมรับความจริงไปตามนั้น ไม่ต้องเอาอดีตมาข่มขวัญกัน เพราะอดีตมันก็คืออดีต เอาไปทำไรใครไม่ได้อีกแล้ว
ข้อ 4 ก็ตามนั้นล่ะครับ เกมรับ นานี่ห่วย ตัดทิ้งไป .... ส่วนเกมรับ ยัง กับ วาเลนเซีย ก็ช่วยได้ดี มันก็สูสีกัน
สรุป ...............
ข้อ 1 กับ 2 >>> วาเลนเซีย ความสามารถเท่ากับ แอชยัง ... ส่วน นานี่ ไปดาวพลูโตแล้ว
ข้อ 2 วาเลนเซีย กินขาด
ข้อ 3 วาเลนเซีย ดูดีที่สุด
เนี่ยสรุปแล้วชัดเจนครับ ปีกเรา 3 คนนี้ วาเลนเซีย ก็ดีที่สุดแล้ว ผมไม่ได้อวยอะไรเลย ดูผลงานมันเป็นหลัก
แต่ถ้ามีคนเอา วาเลนเซีย ไปเทียบ โด้ เมสซี่ เนย์มาร์ มันก็ใช่ครับ วาเลนเซีย เด็กๆไปเลย
แต่พูดแบบนั้นแล้วได้อะไรขึ้นมา ในเมื่อพวก โด้ เมสซี่ เนย์มาร์ มันไม่ได้อยู่ทีมเรา
*** ผมจะบอกให้นะ ผมเคยโพสต์ไว้นานแล้วล่ะครับ ว่านักเตะทีมเราน่ะ มีแต่ฝีเท้าดาดๆ เฉลี่ยๆเลยนะ มีแต่พวกฝีเท้าธรรมดาๆทั้งนั้น หาฝีเท้าเจ๋งจริงๆยากมาก ผมยังบ่นมาตั้งแต่นานนมแล้วว่า พวกผู้ฝึกสอนทีมเราอ่ะห่วย รวมถึงแมวมองด้วย ปลุกปั้นนักนักเตะได้อ่อนมาก ฝึกมาเต็มๆที่มีแต่ฝีเท้าแบบ เฟลทเชอร์ โอเชีย บราว เวลเบ๊ค คือ ผมไม่ได้คิดยกยอฝีเท้านักเตะทีมเราหลายๆคนเลยว่ามันดีเลิศ ต้องเข้าใจด้วยนะครับ มันเล่นกันมีแต่ธรรมดาๆ มีแค่บางคนเท่านั้นแหละที่อยู่ระดับแนวหน้า คากาวะ/รูนนี่/เพอซี่ คิดดูนะครับ ปีที่แล้วไม่มี คากาวะ+เพอซี่ ทีมเราผมให้เทพมีคนเดียว แค่รูนนี่ แล้วมีชิชาริโต้ เป็นตัวพลิกเกมช่วย แค่นั้นล่ะครับ นอกนั้น ธรรมดาแสดๆ เล่นแบบไม่มีชั้นเชิงอะไรลย
แต่คราวนี้ ประเด็นมันอยู่ที่ว่า พูดถึงปีกในทีมเรา ใครดีที่สุด ก็ต้องว่าไปตามนั้น เพราะทีมเรามีปีกอยู่แค่ 5-6 คนมั๊ง
1. กิ๊ก
2. วาเลนเซีย
3. แอชยัง
4. นานี่
พวกที่เอามาแก้ขัดได้ก็มี (แต่ไม่อยากเอาไปรวมกับ 3-4 คนข้างบนนั้น)
1. เวลเบ๊ค
2. เคลฟ
3. คากาวะ