Home

โค้ช (ryan11) vs คนธรรมดา (Norse)

อัพเดทข่าว พูดคุยสนทนา เกี่ยวกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

โค้ช (ryan11) vs คนธรรมดา (Norse)

โพสต์โดย Norse » พฤหัสฯ. ก.ย. 26, 2013 18:29

สมาชิกท่านใดว่างๆลองติดตามอ่านกระทู้นี้ดูนะครับ ผมว่าได้ความรู้ และน่าจะเป็นกรณีศึกษาด้วย

viewtopic.php?f=1&t=111223

คำเตือน เนื้อหาการโต้แย้งเยอะสัด ไม่เหมาะกับบุคลคลที่ขี้เกียจอ่านข้อความเยอะๆ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Norse
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 2549
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 18, 2011 13:44

Re: โค้ช (ryan11) vs คนธรรมดา (Norse)

โพสต์โดย pnutto » พฤหัสฯ. ก.ย. 26, 2013 19:40

พูดตามตรงเลยนะ ryan11 อวดภูมิ ซึ่งคนอื่นๆก็ไม่รู้ ว่าเค้ารู้จิงรึป่าว(นำความรู้มาแบ่งปันนั้นถื่อเป็นเรื่องดี) แต่ประเด็นนั้นไม่ใช่ปัญหา
ปัญหาอยู่ที่ พอมีคนอื่นแสดงความคิดเห็นที่ต่าง ซึ่งมันเป็นสิทธิในมุมมองของเค้า
แต่คุณ ryan11 พยายามยัดเยียดความคิดตัวเองให้กับคนอื่น (อาจจะเป็นความหวังดี แต่ในฐานะคนอ่านมองว่าอยากโชว์ภูมิมากกว่า)

เว็ปบอร์ด มันเป็นความคิดเห็นอะ ใม่ใช่เน้นไปที่ถูกผิดไปซะทุกประเด็นหรอก
แก้ไขล่าสุดโดย pnutto เมื่อ ศุกร์ ก.ย. 27, 2013 10:45, แก้ไขแล้ว 1 ครั้ง
pnutto
ผู้เล่นเยาวชน
ผู้เล่นเยาวชน
 
โพสต์: 106
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ มิ.ย. 19, 2013 17:04

Re: โค้ช (ryan11) vs คนธรรมดา (Norse)

โพสต์โดย Accepted » พฤหัสฯ. ก.ย. 26, 2013 20:39

การกินปลาทู

เราก็เลือกกินเนื้อดีๆ ชิ้นส่วนที่มีประโยชน์
ส่วนที่มันไม่ดี พวกก้าง หัว หาง พวกนี้ ไม่ดีก็ทิ้งไป
จะเก็บเอามากินทำไมให้มันเสียสุขภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Accepted
ผู้เล่นสำรอง
ผู้เล่นสำรอง
 
โพสต์: 314
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ต.ค. 03, 2012 21:51

Re: โค้ช (ryan11) vs คนธรรมดา (Norse)

โพสต์โดย UpToGru » พฤหัสฯ. ก.ย. 26, 2013 20:48

ต่างคนต่าง จบ มันจะง่ายกว่าเยอะ สำหรับกระทู้นั้น

อะไรที่มีประโยชน์ ก็เก็บไป อะไรทีคิดว่าไม่มีประโยชน์ บางทีอาจจะมีประโยชน์กับคนอื่นก็ได้

ทุกโพส มันคือ ความคิดเห็นส่วนตัวทั้งนั้น ไม่มีใครผิดถูกหรอก ยิ่งแสดงความแตกต่างในความคิด ยิ่งดีครับ ผมชอบ จะได้ดู แตกฉานทางความคิดให้หลากหลาย 555
๐ข้อความตามความรู้สึกส่วนบุคคล เป็นเพียงความคิดเห็นในอีกแง่หนึ่ง โปรดใช้ สมองส่วนบนในการอ่าน๐
๐ยามคุณมีคุณแอบกิน ผมแปลกใจ ยามผมกิน คุณเมียงมอง ผมข้องใจ คุณกินผมกินไม่แปลกอะไร คุณกินผมควัก ผมหนักใจ๐
ภาพประจำตัวสมาชิก
UpToGru
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 2846
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.ย. 13, 2008 22:30

Re: โค้ช (ryan11) vs คนธรรมดา (Norse)

โพสต์โดย Norse » พฤหัสฯ. ก.ย. 26, 2013 21:32

จริงๆมันก็เป็นเรื่องที่ไม่มีอะไรมาก คนชอบยิงต่ำก็ยิงต่ำไป ชอบยิงสูงก็ยิงสูงไป

ผมคิดว่าหลักสูตรฟุตบอล เรื่องการยิงจุดโทษ มันคงไม่มีระบุไว้หรอกครับ ว่ายิงต่ำดีที่สุด (ถ้ามีจริงในหลักสูตร ก็บอกด้วย บทไหน อะไรยังไง ผมจะลองเข้าไปอ่านศึกษา) ผมคิดว่ามันเป็นการพูดบอกต่อกันมาจากประสบการณ์คนสอนฟุตบอลมากกว่า ว่าเขามองว่ายิงต่ำมันดีกว่า (หลักๆคือกลัวข้ามคานเลยต้องยิงต่ำ ถ้าตั้งใจฝึกๆไปน่าจะยิงได้ดีขึ้น ไม่เห็นต้องกลัวว่ามันจะข้ามคานตลอดเวลาแบบนี้) ... แต่ในความเป็นจริง การยิงต่ำ ไม่ได้ดีเสมอไป มันต้องประยุกต์ใช้งานแล้วแต่สถานการณ์ด้วย ... ถ้าเนื้อหามันระบุไว้ชัดเจนว่ายิงต่ำดี แบบนี้ไิอพวกเก่งๆที่มันยิงสูง แสดงว่าแม่ม ... เป็นตัวประหลาด ทำวงการฟุตบอลเสื่อมเสียหมดเลยดิ (อย่างที่โค้ช ryan11 ได้ว่าผมเอาไว้ เขาว่าผมจะเป็นคนทำให้ฟุตบอลเสื่อมเสีย เพราะมีความคิดแปลกๆ หึหึ)

ผมก็เอาคลิป เนื้อหา ข้อมูลสถิติ เอามาประกอบให้ดู คิดว่าเป็นความรู้ที่ดี ในคลิปนั่นมันก็แสดงให้เห็นอยู่แล้ว ว่าผู้รักษาประตูพุ่งไประดับหัวเข่า แล้วก็ร่วงลงพื้นอย่างเร็ว การยิงต่ำก็มีสิทธิโดนเซฟได้ ยกเว้นจะยิงได้มุมดี น้ำหนักดี แต่สุดท้าย การยิงต่ำมันก็โดนเซฟทุกการแข่งขันยิงจุดโทษนั่นแหละครับ อยู่ที่ว่าใครจะเป็นเหยื่อรายต่อไป ... ถ้าอยากวัดดวงกับอีกทีม ว่า ลูกทีมคนไหนของคุณจะเป็นเหยื่อรายต่อไป ก็ยิงเรียดเหมือนเดิม ไม่ต้องเปลี่ยนแปลง แต่ถ้าคิดว่า น่าจะลองๆๆๆๆ พัฒนาๆๆๆ ดูว่ายิงสูงมันจะดีขึ้นรึป่าว ก็ลองทดสอบดู ไม่เห็นมีอะไรเสียหาย (ตำรวจไม่จับ บ้านไม่ไฟไหม้ครับ)

ถ้าคิดว่าไม่ดียังไง ก็เสนอความคิดเห็น วิเคราะห์ กัน ... มันน่าจะเป็นการแลกเปลี่ยนความเห็นเชิงสร้างสรรค์แล้วนะ

แต่บังเอิญว่า โค้ช ryan11 เขาดันใช้ถ้อยคำ ลีลาการพูด ไม่สร้างสรรค์ไง อวดอ้างว่าตัวเองเป็นโค้ช พูดจาดูถูกหาว่าผมโง่บ้างล่ะ ไม่รู้เรื่องฟุตบอลบ้างล่ะ (แต่ก็เห็นบอกว่าผมเก่งแต่ทฤษฎี งี้แสดงว่าทฤษฎีผมแน่นสิครับ .. แหม่) ว่าผมเตะบอลไม่เป็นบ้างล่ะ ดูถูกกันจังเลยๆๆๆ เด๋วหาว่าเด็ก 12 ขวบที่เขาสอน เก่งกว่าผมบ้างล่ะ ... โอ้ย จะยกตัวอย่าง เปรียบเทียบอะไร เอาให้มันเหมาะสมหน่อย

คนที่จะมาเป็นครูบาอาจารย์นะครับไม่สมควรทำตัวแบบนี้ มันเป็นอะไรที่ไม่น่าทำ มันไม่น่าเคารพเลย โค้ช ryan11 คงต้องไปปรับปรุงตัว นิสัย ทรรศนะคติ อีกเยอะเลย แล้วก็จงพึงระลึกไว้เสมอครับว่า " ไม่มีใครฉลาดรู้ดีไปทั้งหมด คนรู้จริง เก่งจริง เขายังรับฟังความคิดเห็นคนอื่น เพื่อนำมาวิเคราะห์หาข้อดี เอาไปประยุกต์ใช้ต่อไป " (อันนี้เป็นประโยคที่ใครบอกสอนก็ไม่รู้ครับ แต่ไม่ใช่ความคิดผมเอง แต่ผมคิดว่าเกือบทุกคนต้องเคยได้ยินประโยคประมาณนี้กันมาแล้ว) ... ไม่จำเป็นหรอกนะ ที่คุณจะต้องรับฟังความคิดเห็นแต่คนที่เรียนจบมาเป็นโค้ชเหมือนคุณ อย่าถือ ทิฐิให้มันมาก ... ไม่ว่าคนๆนั้นจะอายุน้อยกว่า หรืออะไรยังไง ถ้าเหตุผลของเขาดี ฟังแล้วมันมีเหตุผล น่าลองคิด ก็ควรจะเก็บไปคิดบ้าง

ไม่ใช่ว่า " มุงจะเป็นใครก็ช่าง ถ้ามุงไม่ใช่ มูริญโญ่ กุไม่เชื่อมุงหรอก !!! "
ภาพประจำตัวสมาชิก
Norse
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 2549
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 18, 2011 13:44

Re: โค้ช (ryan11) vs คนธรรมดา (Norse)

โพสต์โดย athanolz » พฤหัสฯ. ก.ย. 26, 2013 21:57

เรื่องมันผ่านไปแล้วก็ให้มันผ่านไปเถอะนะครับเว็ปบอร์ดเราจะได้สงบสุข
ภาพประจำตัวสมาชิก
athanolz
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 553
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ส.ค. 07, 2010 20:17

Re: โค้ช (ryan11) vs คนธรรมดา (Norse)

โพสต์โดย oatman » พฤหัสฯ. ก.ย. 26, 2013 23:31

เห็นด้วยกับคุณNorseในเรื่องการยิงจุดโทษ like! ส่วนเรื่องอื่นๆ ขอบาย onion5
oatman
ผู้เล่นเยาวชน
ผู้เล่นเยาวชน
 
โพสต์: 191
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.พ. 01, 2009 12:56

Re: โค้ช (ryan11) vs คนธรรมดา (Norse)

โพสต์โดย Chat_United » ศุกร์ ก.ย. 27, 2013 01:33

ไม่ได้เรื่องทั้ง2คนครับ เหตุผลคือ แฟนผีี รักผี เชียร์ผี แล้วพวกคุณจะเถียงกันทำห่าไรมิทราบ ชิงดีชิงเด่นกันทำไม หัดอายแฟนทีมอื่นที่เข้ามาอ่านบ้างเถอะขอร้องล่ะ
Chat_United
ทดสอบฝีเท้า
ทดสอบฝีเท้า
 
โพสต์: 52
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ส.ค. 17, 2013 01:41

Re: โค้ช (ryan11) vs คนธรรมดา (Norse)

โพสต์โดย UDD » ศุกร์ ก.ย. 27, 2013 03:03

ยิงต่ำหรือสุงผมไม่รุนะ แต่ที่ๆผมดุจุดโทษมา. ยังไม่เคยเหนผุ้รักษาประตุหน้าไหนปัดลุดจุดโทษ. ในมุมสุงชักราย อย่างเก่งก้ระดับอก. ถ้าสุงมีเข้า. มันเปนเรืองของการแก้ทาง ประตุก้รุว่ามุมสุงยิงยาก นีกเตะก้ไม่อยากยิงสุง เพราะกลัวข้ามคาน จุดนัดพบมันเลยเหลือแค่สามกลางช้ายขวาที่ระดับเอวลงมา
รูปภาพ
UDD
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 1334
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ส.ค. 03, 2011 15:30

Re: โค้ช (ryan11) vs คนธรรมดา (Norse)

โพสต์โดย birdzap » ศุกร์ ก.ย. 27, 2013 03:49

ผมละเกลียดคนจำพวก พูดจาอีโก้สูงแบบนี้จิงๆ ดูถูกคนอื่นไปหมด มึงมันกระจอกบ้างละ มึงมันอ่อนประสบการณ์บ้างละ

มึงไม่รู้เรื่องอย่ามามั่ว กูนี่สิคนในวงการ ความรู้มึงก็มีแค่ Google กูนี่สิประสบการณ์จิง [เพราะ Google นี่ละทำให้ผมได้รู้อะไรใหม่ๆ เยอะเบยยยย]

ผมว่าคนฉลาดและเก่งจิง ต้องหัดรู้จักยอมรับความคิดเห็นของผู้อื่นบ้าง

ถึงบางทีข้อมูลของเค้าจะผิด เราก็ต้องรับฟังบ้าง แล้วบอกอธิบายเค้าว่ามันผิด ไม่ใช่ด่ากราดแล้วดูถูกคนอื่น "ว่าโง่" ซะหมด

ยอมรับฟังคนอื่น เพื่อเพิ่มความรู้ให้กับตัวเอง ไม่ใช่คิดว่าความคิดกูนี่แหละที่เจ๋งที่สุดในสามโลก

ปล.ถ้าผ่านมาเจอไม่ต้องมาด่าผมนะ เพราะผมอะไม่เก่งเรื่องฟุตบอลเลย ไม่เคยเตะบอลเลยด้วย ที่ดูบอลเพราะผมรัก MANCHESTER UNITED

ถ้าผ่านมาเจอ จะมาด่าผมโง่อีกคนป่าวละนี่ ถ้าจะด่าผมว่าโง่อีกคน ผมบอกเลยผมจบแค่ ม.3 แต่ผมอาจจะรวยกว่าคุณก็ได้ ใครจะไปรู้ ~~~~~

onion16 onion16 onion16
ภาพประจำตัวสมาชิก
birdzap
ผู้เล่นสำรอง
ผู้เล่นสำรอง
 
โพสต์: 394
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 19, 2011 03:49

Re: โค้ช (ryan11) vs คนธรรมดา (Norse)

โพสต์โดย UDD » ศุกร์ ก.ย. 27, 2013 11:01

Ban เลยครับ
รูปภาพ
UDD
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 1334
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ส.ค. 03, 2011 15:30

Re: โค้ช (ryan11) vs คนธรรมดา (Norse)

โพสต์โดย tatar_one » ศุกร์ ก.ย. 27, 2013 11:20

แรกๆก็ใช้สมองกับเหตุผลกันดี เสียดายถ้าทั้งคู่คุยกันแบบยอมรับความคิดเห็นคนอื่น จะได้ประโยชน์ในเชิงความรู้มาก

ส่วนตัวชอบประโยคนี้มากที่ "แต่ตัวนักเตะ เองต่างหากที่จะเป็นตัว กำหนด ว่า ตัวเองจะ เก่งระดับไหน ตามพรสววรค์ที่ได้ หรือ พรแสวงที่ได้พยายาม" เรื่องทุกอย่างสอนกันได้ แต่เรื่องใจนี่สอนกันลำบาก อย่างยิงลูกโทษโค้ชสอนให้ใจนิ่งอย่างคันโตน่าสิ ใครจะไปทำได้ (คันโตน่าบอกว่าเค้าตัดสินใจเปลี่ยนทิศทางการยิงตอนโกลพุ่งได้เลย และส่วนมากยิงเรียดพื้น) ส่วนตัวคิดว่าเรื่องใจที่เป็นปัญหามากที่สุดของทีมขณะนี้ ย้อนมองกลับไปก่อนหน้านั้น ในทีมเต็มไปด้วยนักเตะที่มีแต่ใจแกร่งหิวกระหายชัยชนะ แต่ตอนนี้ที่เห็นเด่นมีราฟาเอลเพียงคนเดียวที่เป็นแบบนั้น
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
tatar_one
ผู้เล่นสำรอง
ผู้เล่นสำรอง
 
โพสต์: 378
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ธ.ค. 11, 2006 13:06
ที่อยู่: บ้านเพื่อน

Re: โค้ช (ryan11) vs คนธรรมดา (Norse)

โพสต์โดย แมนยูบราๆ » ศุกร์ ก.ย. 27, 2013 17:39

ไม่ได้แสดงความเห็นในเว็บบอร์ดนี้ตั้งนาน เกือบสี่ปีได้ เพราะมีคนพูดจาไม่ฟังเหตุผลคนอื่นกันแบบนี้แหละ คนหนึ่งก็ว่า โค้ชผิด คนหนึ่งก็บอกว่า โค้ชไม่ผิด เอ้อ แล้วก็ยกความเห็นเข้าข้างตัวเองกันเข้าไป คนนึงพูดอย่างหนึ่ง อีกคนไม่สนก็พูดอีกอย่างหนึ่ง คนเดิมก็ไม่สน ก็พูดอีกอย่างหนึ่งอยู่ดี อ่านแล้วรู้สึกเหมือนคุยกันคนละประเด็นแต่ดันเป็นเรื่องเดียวกัน งงเหมือนกัน แต่ก็เข้าใจ ประสบการณ์เล่นเว็บบอร์ดมา 6 ปีทำให้รู้ว่า มัันก็เป็นเรื่องธรรมดาที่แต่ละคนจะแสดงความเห็นแบบนี้แหละครับ ผมก็อ่านไป ถ้ามีการทะเลาะกันดุเดือดก็ค่อยแจ้ง moderator ให้ตักเตือน หรืออาจถึึงขั้นลบกระทู้ ซึ่งเป็นเรื่องของ moderator จะมีความเห็นแล้วกันครับ ^^
รูปภาพ
แมนยูบราๆ
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 2624
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ย. 12, 2005 16:23
ที่อยู่: สนามแข่งหนู

Re: โค้ช (ryan11) vs คนธรรมดา (Norse)

โพสต์โดย buggy » เสาร์ ก.ย. 28, 2013 15:44

ผมอ่านกระทู้นั้นตั้งนานแล้ว ความเห็นผมรู้สึกว่าคุณ ไรอัน เค้าพยายามให้ข้อมูลดีนะ พยายามให้ข้อมูลจากประสบการณ์ ผมอ่านแล้วก็รู้สึกโอเค ไม่ได้รู้สึกว่าแกอวดรู้อวดภูมิอะไร
ส่วนความเห็นของคุณ nose ก็โอเคครับ พยายามหาหลักฐานมา เพิ่ม น้ำหนักคำพูดของตัวเอง วิจารย์ตามประสาคนดูบอล เชียร์บอล และชั่งสังเกต จบทึ่กระทู้นั้นก็โอเคไม่มีอะไร เพิ่งมาเห็นกระทู้นึ้ ส่วนตัวผมรู้สึกว่า น่าจะจบกันไปนะครับ ต่างคนต่างไม่น่าจะมีเจตนาร้าย แปลกใจที่เห็นมีบางคนมาต่อว่า คุณ ไรอัน นิดๆแหะ

อันนี้ความเห็นส่วนตัวนะครับ เห็นตั้งกระทู้มาเลยอยากออกความเห็นสะหน่อย

Edit : อ่าวมีถึงหน้าสามเลยแหะ ที่ผมเคยอ่านยังไม่จบ 555 เดี๋ยวขออ่านให้จบอีกทีครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
buggy
ทดสอบฝีเท้า
ทดสอบฝีเท้า
 
โพสต์: 38
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.ย. 10, 2011 01:17

Re: โค้ช (ryan11) vs คนธรรมดา (Norse)

โพสต์โดย Norse » เสาร์ ก.ย. 28, 2013 17:17

อ่านๆกันเยอะๆครับ คอมเม้นมาเลย ผมรับฟังหมด

กระทู้นี้ผมคงไม่ได้โต้แย้งอะไร ทำไว้คล้ายๆให้สมาชิกท่านอื่นได้แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

ส่วนกระทู้ต้นฉบับนั้น ปล่อยผม กับ โค้ช ryan11 โต้คารมณ์กันไปเถอะ

จริงๆแล้วผมอยากให้เว็บนี้ Setup แบบว่ากระทู้ไหนมีคนโพตส์ มันจะถูกเอาขึ้นมาเป็นกระทู้แรกๆตลอดเวลา กระทู้จะได้ไม่ตกหล่น หายไปหน้า 2-3 จนคนไม่สนใจอ่านกันแล้ว (ฝาก Admin รับไว้พิจารณาได้ป่าวครับ เรื่องกระทู้ ... ก็ลองตั้งกฎห้ามโพสต์ขุดกระทู้ขึ้นมาอย่างไร้สาระ คงไม่มีใครขุดเพื่อให้กระทู้ตัวเองยอดวิวเยอะหรอกมั๊งนะ)
ภาพประจำตัวสมาชิก
Norse
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 2549
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 18, 2011 13:44


ย้อนกลับไปยัง เรด อาร์มี่ แฟนคลับ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน




Nhà cái uy tín   f168   78WIN   new88   https://hi88.gives/   w88   sunwin   https://alo789.jpn.com/   F168   go88   F168   Bin88   PG88   bj88   SHBET   trực tiếp bóng đá   QQ88   78Win   7m   https://ok9.show/   https://ok9.ninja/   King88   C168   trực tiếp bóng đá   F168   https://789bet.rocks/   MB66   78Win   78win   MB66   789WIN   MB66   ev88   s666   8day   v9bet   bk8   hitclub   go88   MB66   link kubet   SHBET   https://shbet.cruises/   F8BET   https://789win1.black/   sun win   keonhacai   Hitclub   Hi88   cm88vn.com   https://f8bet.science/   F168   789club   Chokbet   33win   33win   hello88   s666   MB66   789BET   lương sơn tv   https://vnew88.net/   78win   https://bshbet.com/   S666   Jun88   Kubet   Mb66   79king   789win   SHBET   https://hi88.tours/   F168   luongsontv   F8bet   https://xx88.ac/   8day   789club   789club   sunwin   I9BET   TYPHU88   EV88   F8BET   F168   78win   OK8386   mmlive   SHBET   SHBET   https://789winh.com/   f168   SC88   xoilac   SHBET   ufabet   b52club   hitclub   RR88   ricbet   ricbet   K8CC   https://qq88gg.net/   Jun88   https://f8betlv.com/   F168   QQ88   ok9   zbet   https://mm88.directory/   https://789bets.biz/   hi88   MB66   jun88   8KBET   MM88   XX88   MM88   OK9   https://f168.onl/   https://mb66ac.com/   Fun88   188bet   W88   Fun88   kèo nhà cái   F8bet   new88   https://go888.in.net/   7m   hitclub   188 bet   j88   vaobet   go88   MB66   สล็อต   sunwin   sunwin   ku bet   SHBET   hi88com   bomwin   SC88   Nổ hũ   789BET   CM88   CM88   MB66   XX88   9r   https://cakhiatv.uno/   lương sơn tv   https://qq88.money/   32win   https://rr88.black/   kqbd   hitclub   NEW88   SHBET   สล็อตเว็บตรง   pgslot   ดูบอลสด   ufabet   สล็อตเว็บตรง   สล็อตเว็บตรง   สล็อตเว็บตรง   สล็อตเว็บตรง   สล็อตเว็บตรง   เว็บสล็อต   บอลสด   สล็อต   สล็อต   เว็บแทงบอลUFABET by Taladball   mb66   JBO   nowgoal   https://keonhacai.deals/   NEW88   KQBD   Ricbet   go88   iwin   iwin   rikvip   rikvip   แทงบอล UFBET   sc 88   MB66   https://f8bet.me/   FLY88   789BET   trang cá cược bóng đá   100vip   78win   Bomwin   shbet   FLY88   go88   nhà cái uy tín   kqbd 7mcn   MB66   https://fly88.deal/   Fun88 ทางเข้า   JBO   Hitclub   OK9   hi88   topbet   Rik vip   789club   789club   sunwin   Socolive   Cakhiatv   ok9   b52   OK9   Sunwin   sunwin   Game bài đổi thưởng   qh88   BK8   789BET   trang chủ qq88   FLY88   789club   luongsontv   https://xx88.center/   789bet   fly88   789BET   78win   https://789bet.agency/   https://fun88.supply/   hit club   MM88   w88   https://rik88.ltd/   https://fun88.support/   go88   go88   https://ok8386.finance/