fugiyama เขียน:เหอๆ เข้าข้าง เตเวสไปหรือเปล่า ครับบบบ พี่น้อง แต่อย่างว่า มาโพสในบอร์ดนี้มีหรอ ที่จะเอานักเตะ จากทีมอื่นขึ้นหัว ไม่ได้เป็นแฟนทีมอื่นนะ แต่ว่าถ้ามองเป็นกลาง ยังไง ความดัง และความสามาถ ยังสู้ตอเรสไม่ได้ แต่ คือ ความที่นักเตะอยู่ทีม คู่อริ เลยทำให้ ไม่อยู่ในสายตา แต่ถ้าดูความเป็นจริง ความดังและประสบความสำเร็จมากกว่าต้องยกให้ตอเรสครับ
แต่ผมมองว่าเตเบซประสบความสำเร็จมากกว่าตอร์เรสอีกนะครับ การพาโบคาเป็นแชมป์ถึง 4 รายการภายในฤดูกาล 2003-2004 บวกกับการพาโครินเธียนส์เป็นแชมป์ในฤดูกาลแรก รวมไปถึงการพาอาร์เจนติน่าเป็นแชมป์โอลิมปิก ก็น่าจะเป็นตัวการันตีความสำเร็จได้ในระดับนึงแล้ว ส่วนผลงานของตอร์เรส บอกตรงๆ ผมเห็นเค้าเล่นดีในหลายๆนัดแต่ถ้าถามว่าประสบความสำเร็จมั้ย ผมขอตอบได้เลยครับว่ายังไม่มีความสำเร็จที่เห็นได้ชัด จริงอยู่ที่เค้าเล่นในลีกที่ใหญ่กว่าพวกบราซิลและอาร์เจนติน่า แต่อย่างน้อยตลอดเวลาที่อยู่กับ แอต.มาดริด ก็ไม่ได้ช่วยทีมคว้าแชมป์อะไรมาสักรายการเลยนะครับ ยิ่งตอนนี้เตเบซสามารถปรับตัวเข้ากับอังกฤษได้แล้ว โดยการที่สามารถทำประตูได้ถึง 7 ประตู จาก 10 นัดที่ลงเล่นให้เวสต์แฮมก็น่าจะการันตีได้ว่าเมื่อมาเล่นกับแมนยู ก็ไม่ต้องมาปรับตัวให้มากมายเสียเวลา แค่ปรับสไตล์การเล่นใหม่และเพื่อนร่วมทีมใหม่ๆอีกนิดหน่อย ก็น่าจะโอแล้ว ส่วนตอร์เรสยังต้องปรับตัวอีกเยอะ ทั้งด้านภาษาในการสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีม สไตล์การเล่นที่ต้องเป็นหน้าเป้าตัวเดียว และก็สภาพอากาศที่อังกฤษก็แตกต่างกับสเปนอย่างสิ้นเชิง เนี่ยแหละคับที่ทำให้หลายคนมองว่าเตเบซมีโอกาสที่จะก้าวไปเป็นยอดนักเตะได้เร็วกว่าเตเบซ โดยมองในมุมที่ไม่ลำเอียงเข้าข้างนักเตะตัวเองหรอกครับ
ปล.1 ข้อมูลส่วนใหญ่ผมดูมาจาก wikipedia นะครับ ถ้าไม่เชื่อก็ลองพิมพ์ชื่อทั้งสองคนเค้าไปดูก็จะรู้ว่าใครประสบความสำเร็จมากกว่ากัน
ปล.2 นี่เป็นแค่ความเห็นของผมนะครับ ถ้าไม่ถูกใจใครก็ขออภัยละกัน