แตก File ออก วางใน New Folder ตั้งชื่อ Kitserver เอาไว้ใน
C:\Program Files\KONAMI\Pro Evolution Soccer 6
Kitserver 6 คือ โปรแกรมเสริมสำหรับ Pro Evolution Soccer 6. เป็นเครื่องมือในการโหลดและจัดการกับหลายๆ module ประกอบด้วย Kserv Module 6.3.6 เป็นทางเลือกในการจัดการกับชุดแข่งของทั้งผู้เล่นและผู้รักษาประตู โดยไม่เกี่ยวข้องกับไฟล์ AFS ของตัวเกม : โดยคุณสามารถใช้ภาพใน format (นามสกุลไฟล์)ของ PNG หรือ BMP ในรูปของฐานข้อมูลภายนอก (external database) ซึ่งใช้หลักการจัดเก็บข้อมูลในรูปของไฟล์และโฟลเดอร์อย่างง่ายๆ และคุณจะไม่ถูกจำกัดให้ใช้ชุดแข่งได้แค่ 1 หรือ 2 ชุดต่อ 1 ทีม แต่คุณสามารถที่จะมีชุดแข่งได้มากเท่าที่คุณต้องการ
ปล. ผู้ที่มีประสบการณ์ในการ edit เกม Pro Evolution Soccer หรือ Winning Eleven ในเวอร์ชั่นก่อนๆ จะรู้ดีว่า แต่ละทีมจะมีสล็อตของชุดแข่ง (kit slots) ในไฟล์ 0_text.afs แต่สำหรับใน PES6 นั้น จะมีเฉพาะทีมที่ทาง Konami ได้ลิขสิทธิ์ (Licensed Team) มาเท่านั้นที่จะมี Kit Slot อยู่ ซึ่งนั่นทำให้การ import ชุดแข่งใหม่เข้าไปในไฟล์ AFS ให้กับ ทีมที่ไม่ได้ลิขสิทธิ์ (Unlicensed Team) เป็นไปได้ยากขึ้นมากๆ
แต่ด้วย Kitserver ข้อจำกัดนี้ได้ถูกกำจัดออกไป ดังนั้นคุณสามารถแก้ไข และมีชุดแข่งให้กับทุกทีมในเกมได้ ทั้งทีมที่ได้ ลิขสิทธิ์และทีมที่ไม่ได้ลิขสิทธิ์
BallServer Module 6.3.4 ทำหน้าที่คล้ายๆ กับ Kitserver โมดูลตัวนี้จะทำให้สามารถเลือกลูกฟุตบอลที่อยู่ในโฟลเดอร์ GDB มาใช้เล่นภายในเกมได้ และแน่นอน มันสามารถเก็บลูกบอลได้มากเท่าที่คุณต้องการจะมี โดยคุณสามารถใช้ภาพลูกฟุตบอลในขนาดต่างๆ กันได้ ดังนี้: ขนาดมาตรฐาน - 256x256 และคุณยังสามารถใช้ภาพความละเอียดสูง ขนาด 512x512 และ 1024x1024 ได้อีกด้วย
LOD Mixer Module 6.3.6 โมดูลนี้ทำให้คุณสามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลทางด้านกราฟิกในตัวเกมได้ เช่นการปรับ Level-of-Detail ซึ่งมีตั้งแต่ระดับ 1 – 5, การปรับให้สามารถเห็นผู้ชมได้จากทุกมุมกล้อง, การแก้ไข aspect ratio อัตโนมัติสำหรับการเล่นแบบ widescreen อีกทั้งคุณยังสามารถเปลี่ยนแปลงค่าที่ถูกล็อคต่างๆ ในโหมด Cup/League/ML/Online เช่น การปรับจำนวนผู้ชมในสนาม หรือ การปรับสภาพอากาศ เป็นต้น
Faceserver Module 6.3.5 โมดูลนี้จะเป็นตัวควบคุมใบหน้าและทรงผมของตัวผู้เล่น คุณสามารถกำหนด face BIN และ hair BIN ให้กับตัวผู้เล่นแต่ละตัวได้ ซึ่งนั่นจะทำให้ผู้เล่นทุกๆ ตัวในเกมสามารถที่จะมีใบหน้าและทรงผมเป็นของตัวเองได้ (ถ้าคุณมีที่ว่างใน hard disk มากพอ)
การติดตั้งโปรแกรม (Installation)
ก็เหมือนเคย ให้คุณ copy kitserver ทั้งโฟลเดอร์ไปไว้ในโฟลเดอร์ของเกม PES6 แล้วในโฟลเดอร์เกมของคุณ
จากนั้นก็คลิกเข้าไปในโฟลเดอร์ Kitserver และดับเบิ้ลคลิกไฟล์ setup.exe (ไฟล์ที่ชื่อ setup นั่นแหละ) โปรแกรมจะทำการเลือกไฟล์ "PES6.exe" ไว้ใน drop-down list ให้อยู่แล้ว แต่ถ้ามันไม่เลือกไว้ให้ คุณก็กดเลือก PES6.exe เอาเองนะครับ
ถ้าคุณนำ Kitserver ไปวางถูกที่แล้วล่ะก็ คุณก็จะสามารถกดปุ่ม Install ได้ ทีนี้ก็กดปุ่ม Install แล้วโปรแกรม Kitserver ก็จะขึ้นกล่องข้อความบอกกว่า “the installation was successful” (แต่ถ้ามันขึ้น error message มา ให้คุณดูให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้เปิดเกมเล่นอยู่ และให้ดูว่าไฟล์ PES6.exe ไม่ได้ถูกติ๊กให้เป็นไฟล์ Read-only)
หากว่าคุณกดปุ่ม Install แล้วมันขึ้น error บางทีตัวไฟล์ PES6.exe ของคุณอาจถูกติ๊กให้เป็นไฟล์ Read-onlyให้แก้ไขดังนี้
เข้าไปในโฟลเดอร์ C:\Program Files\KONAMI\Pro Evolution Soccer 6 แล้วคลิกขวาที่ตัว PES6.exe แล้วเลือก Properties (บรรทัดล่างสุด) จากนั้นเอาเครื่องหมายติ๊กถูกจากช่อง Read-only ออกตามรูป แล้วกด Apply ตามด้วย OK
การถอดโปรแกรมออกจากเกม (Removal)
เข้าไปในโฟลเดอร์ Kitserver และดับเบิ้ลคลิกไฟล์ setup.exe โปรแกรมจะทำการเลือกไฟล์ "PES6.exe" ไว้ใน drop-down list ให้อยู่แล้ว (ถ้าไม่งั้นก็กดเลือกเอง)
กดปุ่ม Remove แล้วโปรแกรม Kitserver ก็จะขึ้นกล่องข้อความบอกกว่า “the uninstallation was successful” ตอนนี้คุณก็จะสามารถลบโฟลเดอร์ Kitserver ทั้งโฟลเดอร์ได้แล้วถ้าคุณต้องการจะลบมัน (หรือจะทิ้งมันไว้อย่างนั้นก็ได้ เพราะมันจะไม่ทำอันตรายใดๆ กับเครื่องของคุณ และมันทำให้คุณสามารถใช้โปรแกรมนี้ได้อีกในภายหลัง โดยการกดปุ่ม Install อีกครั้ง)
อยากได้อะไรเพิ่ม เติมที่นี้ี้
http://www.winning.in.th/webboard/forum-f-6.html