Home

แฉ....เรื่องจริง ของร้านอาหาร "โถพลู" ต้องอ่านแล้ว

คุยเรื่องเพลง หนังสือ ภาพยนตร์ และเรื่องอื่นๆ ทั่วไป

แฉ....เรื่องจริง ของร้านอาหาร "โถพลู" ต้องอ่านแล้ว

โพสต์โดย mike_tyson » พฤหัสฯ. พ.ย. 01, 2007 21:43

พอดีผมไปอ่านเจอมาจากเวปพันทิพเลยยกมาให้อ่านทั้งดุ้นเลยนะครับ


แฉ....เรื่องจริง ของร้านอาหาร "โถพลู" ต้องอ่านแล้วช่วยกันแบนค่ะ
จริง ๆ แล้วควรจะตั้งกระทู้ที่ห้องโทรโข่งมากกว่าค่ะ แต่คิดไปคิดมา ห้องนี้น่าจะมีคนได้อ่านเยอะกว่า เข้าเรื่องเลยนะคะ ...............

เพื่อน ๆ นักชิมนักช้อปทั้งหลาย คงจะรู้จักร้าน "โถพลู" ที่สวนจตุจักรกันดี เพราะเป็นร้านที่ขึ้นชื่อว่าอาหารอร่อย ราคาก็พอไปไหว แถมยังเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ใครไปช้อปที่สวนฯ ถ้าไม่ได้ลิ้มลองอาหารที่นี่ก็ถือว่าไปไม่ถึงสวนฯค่ะ เราเอง + เพื่อน ๆ + ญาติ ๆ ก็ชื่นชอบในรสชาติอาหารร้านนี้เช่นกัน แต่ไม่นึกไม่ฝันเลยค่ะ ว่าจะเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงเช่นนี้

วันนั้นเราไปกัน 3 คน คือ เรา แม่แฟน และเพื่อนของแม่แฟน อาหารที่พวกเราสั่งมีดังนี้ค่ะ * ทอดมันปลากราย * ข้าวมันส้มตำ * ข้าวผัดสัปประรด * ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ * น้ำดื่ม * น้ำมะพร้าว ประมาณว่าหิวววววมากค่ะ เห็นอะไรน่าทานก็สั่ง ๆๆๆ วันนั้นเราได้โต๊ะด้านหน้าของครัวใหญ่ที่ไม่ใช่ห้องแอร์-และอยู่ระหว่างบริเวณที่ล้างจาน (ใครที่เคยไปร้านนี้คงทราบดีว่า ร้านโถพลูเค้าจะมีที่นั่งแบ่งเป็นหลาย ๆ ส่วน และห้องครัว ก็จะมีหลายครัว ครัวผัด ครัวยำ ส่วนเตรียมเครื่องดื่ม อะไรแบบนี้)

อาหารจานแรกที่ยกมาคือ ทอดมันปลากราย จานเล็ก ๆ น่ารัก ประดับประดาด้วยดอกกล้วยไม้และผักแต่งจานสวยงาม ซึ่งก็มีทั้ง แตงกวา กระหล่ำปลีซอย แครอท ประมาณนั้น ไม่แน่ใจนะคะ จำไม่ได้ว่าเป็นผักดองหรือเปล่า ส่วนทอดมันนั้น มีประมาณ 5 ชิ้น จัดเรียงสวยอยู่ใน มันทอดที่ทำเป็นกรวย ๆ หรือที่รู้จักกันในชื่ออาหารว่า "รังนก" (ก็คงทราบกันดี ว่าที่ โถพลู เค้าจะมีการจัดจานอาหารสวยงามน่ารัปประทานมาก) อาหารจานแรก หมดไปอย่างรวดเร็ว อร่อยมากๆๆๆๆ เลยค่ะ ขอบอก แม้แต่ผักแต่งจานก็เกือบไม่เหลือ แล้วแม่แฟนเรายังแอบชิมเจ้ารังนกนั่นด้วย บอกว่าแข็ง ๆ ไปหน่อย สงสัยทิ้งไว้นาน แต่พวกเราก็แอบคอมเพลนเล็กน้อยว่า แพงจัง จานนิดเดียวเอง ตั้ง 100 บาทแน่ะ แต่ก็อร่อยดีนะ

วันนั้นคนเยอะมั่กมาก อาหารค่อนข้างนาน พวกเราก็นั่งเม้าท์กันไปถึงเรื่องต่าง ๆ นั่งอีกสักครู่ใหญ่ ๆ อาหารแต่ละอย่างก็ทยอยมาเสริฟ พวกเราก็ก้มหน้าก้มตาทาน ไม่คุยแล้ว จนอาหารหมด อิ่มกันได้ที่ ก็ถึงตอนนั่งย่อย พูดคุยกันถึงรสชาติอาหาร บริการ ยังเอ่ยปากชมกันว่า อาหารอร่อย บริการก็ดี คนรับรายการยิ้มแย้ม คล่องแคล่ว แถมยังพูดภาษาอังกฤษได้ด้วย ร้านก็คนเยอะแยะ ฝรั่งมากินกันเต็มไปหมด น่าอิจฉาเจ้าของร้านจริง ๆ เลย ประมาณนั้น ในขณะที่พนักงานก็เริ่มเข้ามาเก็บจานออกไป พวกเราก็สอดส่ายสายตารอบ ๆ ร้านไปด้วย ชี้โบ้ชี้เบ้ ประกอบการสนทนา

นั่นเอง.......สิ่งที่พวกเราไม่คาดฝันว่าจะเห็น ว่าจะเกิด ขอเล่าเป็นข้อ ๆ เลยนะคะ

เห็นกันจะ ๆ ต่อหน้าต่อตา แบบนี้จริง ๆ ค่ะ
1. จานทอดมันฯ อันแสนโอชะของพวกเรา ถูกยกเข้าไปยังส่วนของการล้างจาน ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ประจำอยู่หนึ่งคน เป็นผู้หญิงอายุประมาณ 30 ปลาย ๆ ภาพที่เราเห็นเผิน ๆ คือ เค้าคอย - แยกอาหาร แยกขยะ หรือกวาดเศษอาหารทิ้งจากจานก่อนล้าง แต่ดูไปดูมามันไม่ใช่ค่ะ พอสังเกตดี ๆ จะเห็นว่า ตรงนั้นมันจะมี ตระกร้าแบบเหลี่ยม ทรงเตี้ย ใบเล็ก ใบใหญ่ อยู่หลายใบ ทีเดียว แต่ละใบก็จะบรรจุสิ่งของต่าง ๆ กัน ที่เห็นก็มีดังนี้ค่ะ * รังนกทอด * ผักแต่งจาน * กล้วยไม้ที่ใช้ประดับจาน * หลอดน้ำดื่ม * ขยะรวม
จานทอดมันฯของพวกเราถูกยกไปวางแถว ๆ นั้น พร้อม ๆ กับจานอาหารแต่ละประเภท จากแต่ละโต๊ะ ญ. คนดังกล่าวก็เริ่มทำการ "แยก" กล้วยไม้ไว้ในตระกร้ากล้วยไม้ รังนกทอด หยิบมาดู ๆ เห็นว่าถูกหักเป็นชิ้น ๆ แล้ว ทิ้งไปในขยะรวม ส่วนรังนกที่มาจากโต๊ะอื่น ๆ ยังสภาพดีอยู่ รวมไว้ในตระกร้ารังนกด้วยกัน
2. ข้าวผัดสัปประรด ลักษณะเวลาเสริมคือ เป็นข้าวผัด ที่อยู่ในลูกสัปประรดที่ถูกผ่าซีกในแนวนอน แล้วถูกควักเนื้อออกหมดแล้ว ประดับขอบด้วยกล้วยไม้ บัดนี้ เมื่อทานหมด จับเข้าส่วนล้างจาน ถูกกระทำด้วยผู้หญิงคนเดิม กล้วยไม้ ถูกแยกไว้กับตระกร้ากล้วยไม้ กวาดเศษข้าวผัดที่เหลือ ๆ ออก นำสัปประรดซีกนั้น แกว่ง ๆ จุ่มๆ ในกะละมังที่มีน้ำอยู่ แล้วนำไปรวมกันไว้กับสัปประรดซีกอื่นๆ ในตระกร้าสัปประรด

ตอนนี้พวกเราเริ่มมองหน้ากันตาปริบ ๆ สงสัยกับการกระทำนั้น ๆ ว่าเค้าทำอาไรเน้อ

3. น้ำมะพร้าว เวลาเสริฟ ลักษณะคือ มาทั้งลูก แล้วเสียบหลอด เมื่อทานหมด บัดนี้ ถูกนำมาตั้งรวมไว้ที่เดียวกัน ถูกผู้หญิงคนเดิม นำหลอดออก แล้วมารวมกันไว้ในตระกร้าหลอด วางตั้งไว้สักพัก มีผู้ชายคนหนึ่งมาหยิบเอาลูกมะพร้าวไป โอ้.........พระเจ้าจอร์ช มันๆๆๆๆ มัน น่าสะอิดสะเอียนมาก เมื่อเห็นชายผู้นั้น นำลูกมะพร้าวดังกล่าว มาเปิดฝา แล้วเทน้ำมะพร้าวที่บรรจุไว้ในขวดเข้าไป แล้วจัดแจงเสียบหลอด ปิดฝา จิ้มด้วยกล้วยไม้ แล้วเดินหายลับตาไป คาดว่าน่าจะเอาไปเสริฟผู้โชคร้ายสักคน (ทั้ง ๆ ที่เราก็แงะเนื้อกินไปแล้ว2-3 คำ)

ตะลึงค่ะ บอกได้คำเดียวว่าตะลึง ทั้งโต๊ะ อ้าปากค้างกันเป็นแถว หันกลับไปดู ผู้หญิงด้านล้างจานกันแบบไม่ได้นัดหมาย

4. จานอาหารที่ผ่านการรัปประทานยังทยอยกันมาไม่ขาดสาย ผู้หญิงคนนั้นก็ยังขมักเขม่นกับการ "แยก" วัตถุต่าง ๆ อย่างชำนาญ ไม่ว่าจะเป็น รังนกทอด ผักแต่งจาน ดอกกล้วยไม้ หลอด ลูกมะพร้าว ลูกสัปประรด ฯลฯ ส่งต่าง ๆ ที่ยังดูไม่สึกหรอ เมื่อบางตระกร้าเริ่มมีจำนวนของมากพอสมควร ก็จัดแจงส่งเข้าครัว (ซึ่งตรงนั้นมันจะเป็นช่อง ๆ ไว้สำหรับผ่านสิ่งของกัน ระหว่างห้องครัวกับที่ล้างจาน)
ไม่ต้องเล่าต่อแล้วใช่มั้ยคะ ว่าเกิดอะไรขึ้น ไม่นึกไม่ฝันว่า จะเกิดการรักษ์โลก รีไซเคิลกันได้ถึงเพียงนี้ สิ่งที่รัปประทานไปเมื่อตะกี้ แทบจะออกมาทางเดิมเลยค่ะ ท่านผู้อ่านที่เคารพรัก

พวกเรามองกันอยู่นานนนนนมากกกกก จนผู้หญิงคนนั้นเค้าเริ่มจะรู้สึกตัว กิจที่ทำอยุ่เริ่มเป็นไปอย่างตะกุกตะกัก แบบว่า ไม่ค่อยรื่นน่ะค่ะ ทำแบบเคอะเขิน จนเมื่อมีพนักงานเสริฟเดินเอาจานมาวางไว้ให้ เค้าก็เริ่มกระซิลกระซาบกัน แล้วก็หันมามองพวกเรา จนพวกเรามีความเห็นตรงกันว่า.....ถอยดีกว่า ไม่อาวดีก่า แล้วก็เช็คบิล รีบออกมาจากที่นั่นทันใด
ค่าอาหารมื้อนี้ ตกราว ๆ 600 กว่า บาท จำตัวเลขที่แน่นอนไม่ได้ค่ะ ยังคุยกันเลยว่าค่อนข้างแพงถึงแพงที่สุดกับการนำอาหาร "ขยะ" มาให้ทาน
หนำซ้ำการคิดราคาค่าอาหาร ยังบวกแวตท์(ภาษีมูลค่าเพิ่ม) เข้าไปอีก 7 เปอร์เซ็นต์ ทำเหมือนเมืองนอกเลยค่ะ ระบบนี้ในเมืองไทยไม่ค่อยเห็น นอกจากตามโรงแรมหรือภัตตาคารใหญ่ ๆ ระดับอินเตอร์ ฯ

เดินกันออกมาจากร้าน ยังขนลุกอยู่ไม่หาย กับพฤติกรรมดังกล่าว
พวกเราคิดกันว่า ไม่ใช่ตัวลูกจ้างหรอก ที่จะกล้าทำแบบนั้น ถ้าหากว่าเจ้าของร้าน ไม่สั่งให้ทำ ไม่รู้จะหากำไรอะไรกันขนาดนั้นคะ ใช้วิธีสกปรกมากไปหรือเปล่า

เรื่องที่เราเจอนี้ เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมานี้เองค่ะ ตอนแรกกะว่าจะเข้ามาเล่าให้ชาวพันธุ์ทิพย์ฟังตั้งนานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสสักที ได้แต่เล่าให้เพื่อนฝูงคนรู้จักกันฟัง ให้เค้าได้ไปเล่า ต่อ ๆ กัน

อ้อ......วันนั้นกลับบ้านกันไป ตัวเรา ระหว่างทางกลับบ้าน ปวดท้องนิดหน่อย แบบมวน ๆ แต่ไม่เป็นไรมาก เพราะปกติ เป็นคนธาตุแข็ง ส่วนแม่แฟนเรา อายุ 60 แล้ว ท้องเสียทั้งคืนเลย แต่โชคดีที่ไม่เสียแบบหนัก ๆ และเพื่อนของแม่แฟน จากที่ได้โทรฯ สอบถามอาการกันแล้ว ก็มีท้องเสียบ้างเหมือนกัน 2-3 ครั้ง

ยังนึกเสียดายอยู่ว่าวันนั้นไม่ได้ถ่ายรูปไว้ จะได้มาโพสต์ให้เห็นกันจะๆ ไปเลย มีแต่กล้องจากโทรฯมือถือ ซึ่งไม่สามารถถ่ายเห็นในระยะนั้นได้
แต่คิดไปคิดมาอีกที ถ้ามีกล้องจริง ๆ ก็ไม่รู้ว่าจะกล้าถ่ายหรือเปล่า กลัวถูกอุ้มค่ะ

เมื่อประมาณเดือนที่แล้วนี่เอง หลังจากที่เราได้เล่าเรื่องนี้ให้แก๊งค์เพื่อนสนิทเราฟัง เราก็ได้มีโอกาสไปเดินสวนฯ อีกครั้ง เราก็เลยบอกเพื่อนๆ ว่า จำได้มั้ย เรื่องที่เคยเล่าให้ฟัง เดี๋ยวเราจะพาไปดูสถานที่จริง ก่อนไปถึง เราก็เตี๋ยมกับเพื่อน ๆ ว่า อะไรอยู่ตรงไหน ให้สังเกตอะไรส่วนไหนบ้าง

วันนั้นไปกันทั้งหมด 4 คนค่ะ รวมตัวเราด้วย ก็ทำเป็นว่า เดินหลงกัน แล้วก็ไปหยุดรอกันตรงที่เกิดเหตุพอดี ก็สายตาใครสายตามันค่ะ กวาดบรรยากาศรอบ ๆ กันใหญ่ เราเห็นแล้วก็ยังอดขำไม่ได้ ทำหน้าเหมือนคนหลงทางกันจริง ๆ เลย เราเองก็ยืนอยู่แถว ๆ นั้นด้วยเหมือนกัน ก็เห็นแบบเดิม ๆ เลยค่ะ เพื่อน ๆ เห็นแล้วต่าง ก็อุทานเป็นเสียงเดียวกันว่า "แหวะ"
โชคร้ายที่วันนั้น ยังไม่มีใครทานข้าวกันไปเลย แล้วก็เลยไม่กล้าทานข้าวนอกบ้านเลยค่ะวันนั้น ต้องหิ้วท้องกลับมาทำทานกันที่บ้าน

เข้าเรื่องต่อค่ะ หลังจากที่หมดแผนทำเป็นหลงทาง หาเพื่อนไม่เจอแล้ว
เราก็นัดกันว่า ให้เดินมาเรื่อย ๆ จนสุดร้าน ให้ไปจนถึงโซนที่เริ่มมีร้านขายของ ให้ไปรอกันแถว ๆ นั้นนะ (ตรงแถวนั้น ร้านแรกจะเป็นร้านขายกระโปรงแนวแขก ๆ ) ซึ่งเพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งไปถึงก่อน ก็ยืนดูกระโปรงร้านนั้นอยู่ เมื่อเจอกันจนครบแก๊งค์ ก็เริ่มเม้าท์แตกกัน เจ้าของร้านเค้าก็ฟังอยู่ด้วย เค้าก็ถามขึ้นมาว่า "มีอะไรกันเหรอคะ" เราก็เริ่มเม้าท์พฤติกรรมร้านโถพลูให้ฟัง ว่าอย่างโน้นอย่างนี้ พี่เค้าก็ทำ ปากจุ๊ ๆ แบบว่า ให้หยุดพูด ตอนแรกเราก็งง ๆ เอ๊ะ ทำไมเหรอ พี่เค้าก็ชี้ไปที่ข้าง ๆ ร้าน ช่องถัดไป อ้าว.......กลายเป็นส่วนจัดเตรียมน้ำของร้านโถพลูซะงั้น โห อะไรมันจะขยายสาขาได้มากมากก่ายกอง

เราหันไปมอง เพื่อน ๆก็มองตามกันไป มีคนอยู่ในนั้น 2 คน คนหนึ่งเป็นคนเดินเสริฟและเก็บแก้ว อีกคนหนึ่งเป็นคนตระเตรียมเครื่องดื่มไว้คอยท่า (จากการสังเกตค่ะ) อีกแล้วครับท่าน ภาพที่เห็นนั้น มันน่าขยะแขยงอีกแล้ว ไม่นึกเลยว่าจะต้องมาเจอภาพเหตุการณ์แบบนี้อีก แก้วน้ำต่าง ๆที่ผ่านการดูดดื่มมาแล้ว ถูกยกมาวาง หลอดถูกแยกออกไปรวมกันไว้ แน่นอนค่ะ นำกลับมาใช้ใหม่ แก้วน้ำที่ยังมีน้ำและน้ำแข็งค้างอยู่ ถูกเททิ้ง.....ไม่ล้างค่ะ นำน้ำแข็งชุดใหม่อัดใส่แก้วแล้วเสริฟเลยทันทีทันใด
โอ้.....พระเจ้าจอร์ช มัน......อะไรดี เกินบรรยายค่ะ

หันไปมองหน้าเพื่อน ๆ แล้วทำหน้าแหย ๆ ใส่กัน
หันไปมองหน้าพี่ขายกระโปรง พี่เค้าได้แต่ยิ้ม ๆ
" พี่ขา วันก่อนนู้หนูก็มาทาน เจอยิ่งกว่านี้อีกค่ะ"
พี่ขายกระโปรง ยังเอาแต่ยิ้ม
เรากะเพื่อน ๆ "โห เลวว่ะ ทำงี้ได้งัย" "แหวะ" "แบบนี้มันต้องแจ้ง" ฯลฯ
"พี่อยู่แถวนี้ก็คงพอเห็นบ้างใช่มั้ยคะพี่" เรายิงคำถาม
พี่เค้าก็ได้แต่ยืนยิ้ม คงไม่กล้าพูดอะไรมาก เพราะต้องขายของแถวนั้น
หลังจากที่พวกเราเม้าท์กันอย่างดุเดือด และกำลังจะเดินจากไป
พี่เค้าก็พูดขึ้นมาว่า " เห็นกันจนชินแล้วน้อง คนขายของที่จตุจักรเค้าไม่กินกันหรอกร้านเนี้ย"
กึ๋ย....หยอง

คือเรื่องจริงนะคะ ที่เล่ามาทั้งหมดนี้ ไม่ได้กุเรื่องใด ๆ ขึ้นมาทั้งสิ้น
แล้วเราก็ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับร้านนี้นะคะ ไม่ใช่พวกที่เข้ามาก่อกวน
ให้ร้านเค้าเสียหายค่ะ หากจะถามหาหลักฐาน ขอบอกว่า "ไม่มี"ค่ะ
แต่ถ้าอยากจะเห็นกับตา ลองไปที่ร้านดูนะคะ

http://www.pantip.com/cafe/food/topic/D ... 47983.html

:o :o :o
รูปภาพ
Alex is God
ภาพประจำตัวสมาชิก
mike_tyson
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 1435
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ธ.ค. 14, 2005 19:54
ที่อยู่: มหาชัย

โพสต์โดย The Ling » พฤหัสฯ. พ.ย. 01, 2007 21:52

แถวบ้านผมก็มี :o
ภาพประจำตัวสมาชิก
The Ling
ผู้เล่นสำรอง
ผู้เล่นสำรอง
 
โพสต์: 338
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.พ. 06, 2007 12:23
ที่อยู่: ทางช้างเผือก

โพสต์โดย meawmeaw » พฤหัสฯ. พ.ย. 01, 2007 22:02

เห็นแก่ตัวจริงๆ
ทำกับคนอื่นได้ ไม่ถึงถึงใจคนอื่นบ้าง :x
เสมาน้อยยิ่งใหญ่ตลอดกาล...
รูปภาพ
meawmeaw
สุดยอดระดับโลก
สุดยอดระดับโลก
 
โพสต์: 6791
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ส.ค. 01, 2007 21:30
ที่อยู่: อยู่ในบ้านซิครับ

โพสต์โดย oofiizer » พฤหัสฯ. พ.ย. 01, 2007 22:05

โหย หยะแหยงอะ หลอกลวงนะเนี่ย... :x
<center>รูปภาพ
</center>
oofiizer
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 4411
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ เม.ย. 18, 2007 01:35
ที่อยู่: คุกนรก อิมเพลดาวน์

โพสต์โดย hobble » พฤหัสฯ. พ.ย. 01, 2007 22:18

ของอื่นยังพอว่า แต่ของกิน..รับไม่ได้จิงๆคับ
RVN10 : THE PUNISHER
รูปภาพ
hobble
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 606
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ธ.ค. 11, 2006 14:21

โพสต์โดย RoOnEyIcE » พฤหัสฯ. พ.ย. 01, 2007 22:24

ถ้าเป็นอย่างที่ จขกท. ว่าจริง ถือว่าเป็นการกระทำที่ทุเราอย่างไม่น่าให้อภัย :x
ราฟา : ทีมเราเริ่มแสดงฟอร์มเทพออกมาอีกครั้ง
เหี่ยว : หึหึ
มูลิงโง่: ...
ท่านเซอร์ : เราจะป้องกันแชมป์
รูปภาพ
RoOnEyIcE
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 3831
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ส.ค. 02, 2006 19:04
ที่อยู่: MANCHESTER

โพสต์โดย Red DevilGod » พฤหัสฯ. พ.ย. 01, 2007 22:43

อุบาทว์ สุดๆๆ
Glory Glory MANCHESTER UNITED รูปภาพ
http://iroscross.hi5.com
Red DevilGod
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 922
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ย. 07, 2005 22:03
ที่อยู่: pattaya

โพสต์โดย natto » พฤหัสฯ. พ.ย. 01, 2007 23:13

มันคงต้องเจ๊งแล้วล่ะ หลังจากนี้
แก้ไขล่าสุดโดย natto เมื่อ พฤหัสฯ. พ.ย. 01, 2007 23:13, แก้ไขแล้ว 1 ครั้ง
รูปภาพ
natto
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 504
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ พ.ย. 09, 2005 00:40
ที่อยู่: King Mongkut Institute of Technology Ladkrabang

โพสต์โดย Pirate7 » พฤหัสฯ. พ.ย. 01, 2007 23:13

-*- ดีนะ...ไปทีไร ไม่เคยได้กิน
รูปภาพ
Pirate7
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 1680
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ พ.ค. 12, 2007 01:19
ที่อยู่: Black hole

โพสต์โดย taemujin » พฤหัสฯ. พ.ย. 01, 2007 23:22

เอื๊อก ไปเดินสวนบ่อยๆ จะจำชื่อร้านนี้ไว้เลย
รูปภาพ
รูปภาพ
taemujin
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 925
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ส.ค. 10, 2006 02:51
ที่อยู่: .บนเส้นทางสาย "ยุติธรรม"

โพสต์โดย พี่สาวขี้จัง » ศุกร์ พ.ย. 02, 2007 01:02

แย่นะแบบนี้
จ ะ "ดี" จ ะ "ชั่ ว" อ ยู่ ที่ ตั ว ทำ
จ ะ "สู ง " จ ะ "ต่ำ" อ ยู่ ที่ ทำ ตั ว *
\(+__+'')/
ภาพประจำตัวสมาชิก
พี่สาวขี้จัง
สุดยอดระดับโลก
สุดยอดระดับโลก
 
โพสต์: 5205
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ มิ.ย. 22, 2007 23:16

โพสต์โดย romantoarine » ศุกร์ พ.ย. 02, 2007 01:29

อย่างนี้แหละประเทศไทยถึงไม่เจริญสักที

เพราะมีแต่พวกเห็นแก่ตัวแบบนี้อยู่เยอะจะล้นประเทศอยู่แล้ว
โอกาศเกิด แค่เปิดมุมมองใหม่
เด็กผีตั้งแต่กำเนิด เกิดโอแทร๊ดฟอร์ด
รูปภาพ
:wink: :wink: :wink:
romantoarine
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 1000
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.ค. 27, 2007 13:47
ที่อยู่: ในใจเธอ

โพสต์โดย ขนุย » ศุกร์ พ.ย. 02, 2007 07:51

กินเตี๋ยว ชามล่ะ 20 ดีก่า
รูปภาพ
ขนุย
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 4723
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. พ.ย. 16, 2006 15:47
ที่อยู่: ยูไนเต็ด คับผม

โพสต์โดย tOntrAnETY » ศุกร์ พ.ย. 02, 2007 09:02

นโยบายของร้านรึเปล่านี่ น่าเกลียดมาก
รูปภาพ
มา ใช้ รูป ตัว เอง เป็น รูป ประ จำ ตัว กัน เถอะ
No. : RAFC27
HI5 : http://tontranety.hi5.com
tOntrAnETY
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 2743
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ธ.ค. 19, 2005 17:13
ที่อยู่: รามอินทรา www.7shoot.com

โพสต์โดย Echizen_Ryoma » ศุกร์ พ.ย. 02, 2007 09:07

ห่วยแตก นิสัยเสีย :x :x :x
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Echizen_Ryoma
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 3038
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ส.ค. 06, 2007 14:35
ที่อยู่: Seigaku Tennis Club

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง สัพเพเหระ

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน


cron

ดูบอลสด   789BET   Hi88   https://789bethv.com/   kubet   ok9   MB66   Sunwin   UFA168   UFA365   Ufabet   F8bet   luongson tv   f8bet   Xem bóng đá Cakhia TV   SHBET   kèo nhà cái   https://hi88o.com/   188bet   Hi88   sunwin   AE888   kubet   bet88   F168   F168   bong 88   MB66   MB66   Hi88   789bet   https://shbet.cruises/   SHBET   trang cá cược bóng đá   f168   shbet   bj88   ok9   go88   https://bshbet.com/   78win   https://j88com.today/   33win   33win   33win   33win   hello88   s666   bong 88   hello 88   b52 club   bk8   bong88   ee 88   iwin   8x bet   w 88   fb88   8day   8day   bong88   fun88   f8bet   FB88   FB88   W88   I9BET   I9BET   77BET   TYPHU88   iwin   Kèo nhà cái   78win   jun88   f168   https://hi88.chat/   78win   lương sơn tv   f168   Lương Sơn TV   King88   mmlive   mmlive   vn88   bong88   xin88   đánh bài   https://mb66co.com/   bk8   Fun88   789club   ku bet   sunwin   w88   sunwin   F168   NEW88   xin88   https://mb66.racing/   https://shbet.rentals/   789club   hi88   https://f168.studio/   78win   78win   UFABET168   xoilac   cakhia   xoilac   xoilac   xoilac   xoilac   F168   phim sex viet   Jun88   Jun88   hi88  

© 2001-2025 RED ARMY FANCLUB Official Manchester United Supporters Club of Thailand. #ThaiMUSC