ตำแหน่ง กองหลัง วันเกิด 10 พฤศจิกายน 1995 (29 ปี)
สถานที่เกิด ลิมาสซอล, ไซปรัส เข้าร่วมทีม 1 กรกฎาคม 2012
นิโคลัส โออันนู เซ็นเตอร์แบ็คร่างยักษ์ผู้โชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจในการมาเล่นกับทีมยู-18 แบบสดๆ ร้อนๆ ในฤดูกาล 2011-2012
แม้ว่าเขายังมีอะไรให้ต้องเรียนรู้อีกเยอะ แต่เขาก็ไม่เคยหลุดจากตำแหน่งบนสนามแข่งเลยเมื่อใดก็ตามที่ทีมต้องเจอกับกลุ่มนักเตะที่เก่งที่สุดในประเทศในรุ่นที่อายุมากกว่าเขา 2 ปี แทนที่จะเป็นชุดยู-16 เขาเล่นได้อย่างน่าชมเชยตลอดทั้งรายการเอฟเอ ยูธ คัพ
เขาเคลียร์ลูกออกจากเส้นได้อย่างน่าเหลือเชื่อในเกมรอบรองชนะเลิศกับชาร์ลตัน แอธเลติก ที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด ทำให้ทีมปีศาจแดงยันไปสู่ช่วงต่อเวลาพิเศษ ก่อนเอาชนะไปได้ จากนั้นเขาก็ยังทำได้ดีอีกในการจัดการกับพวกกองหน้าเชลซีในรอบ 4 ทีมสุดท้าย
ด้วยผลงานการลงเล่น 10 นัด ซึ่งเป็นตัวจริงทั้งหมด ก็คงเหมาะสมแล้วที่จะพูดว่าเขาทำได้ดีเกินอายุ และก็ไม่แปลกใจเลยที่จะเห็นสื่อต่างๆ จากไซปรัสตื่นเต้นไปกับศักยภาพในตัวเขา
การที่เขาน่าจะได้เป็นตัวหลักในฤดูกาล 2012-2013 ทำให้เขาจะเป็นกุญแจสำคัญในการรักษาตำแหน่งแชมป์ ยูธ คัพ ของ พอล แม็คกินเนสส์ พร้อมกับทำอันดับให้ดีขึ้นในลีกด้วย หลังจากที่เขาบาดเจ็บมาในเกมมิลค์ คัพ ส่งผลให้ต้องห่างหายไปเล็กน้อยในช่วงต้นฤดูกาล ในที่สุดเขาก็กลับมาได้ทันเวลาในรอบแบ่งกลุ่มเกมสุดท้ายที่เจอกับเซาแธมป์ตัน
|