Home

[สรุป] รายงาน115หน้าของเอฟเอ ซัวเรซvเอวร่า by เบคแก้ว

อัพเดทข่าว พูดคุยสนทนา เกี่ยวกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

[สรุป] รายงาน115หน้าของเอฟเอ ซัวเรซvเอวร่า by เบคแก้ว

โพสต์โดย mSkyline » อังคาร ม.ค. 03, 2012 10:59

มาเหลาให้เด็กผีฟังซะหน่อยจาก รายงานเอฟเอ ซัวเรซ vs เอวร่า คร่าวๆ ยังอ่านไม่จบดี มึนและ ยังกะละครน้ำเน่าเลย

- เอฟเอสอบสวนโดยดูภาพจากวิดิโอที่บันทึกเหตุการณ์ในสนาม ตอนนาทีที่63 โดยดูจากมุมกล้องหลายๆตัวที่ไม่ได้นำมาออกอากาศ
- ทางเอฟเอสอบสวนซัวเรซ โดยให้มีล่ามมืออาชีพอยู่ด้วย รวมทั้งสอบสวนผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดอย่าง ดัลกลิช, เดิร์ก เคาท์ และสต๊าฟของทีมบางส่วน
- ในส่วนของเอวร่า เอฟเอสอบสวนจากคำร้องของเจ้าตัว และยังมี อังเดร มาริเนอร์ กรรมการในเกมนั้น และ ฟิล ดาวด์ ผู้ตัดสินที่4 รวมทั้งการสอบปากคำเซอร์อเล็กซ์, กิกส์, วาเลนเซีย, ชิชาริโต้, นานี่ และ แอนเดอร์สัน ด้วย
- ทางเอฟเอเชิญ ศาสตราจารย์ 2ท่าน ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในการตีความ คำว่า "นิโกร" ในภาษาและวัฒนธรรมสเปน มาวิเคาะห์กรณีนี้ด้วย
- เอฟเอได้พิจารณาวิดิโอคลิป12คลิปจากแมตช์ดังกล่าว เพื่อถอดบทสนทนา และเป็นหลักฐานเปรียบเทียบประกอบคำให้การจากทั้ง2ฝ่าย
- โดยที่หลักฐานต่างๆทางเอฟเอไม่ได้มอบให้ซัวเรซดูก่อนเพื่อความโปร่งใสในการตัดสิน และเพื่อไม่เอื้อประโยชน์ให้เอาไปใช้เตรียมตัวแก้ต่างได้
- คำโต้แย้งของซัวเรซ คือ หากว่าเขาไม่ได้ตั้งใจที่จะใช้ถ้อยคำนั้นเพื่อเหยียดผิวแล้ว เขาก็ไม่ได้ทำผิดกฎ
- ความเห็นของคณะกรรมการคือ การแสดงออกด้วยท่าทางและใช้ถ้อยคำที่ดูถูก ต่อให้อ้างว่าไม่ได้ตั้งใจ ก็ถือเป็นความผิดอยู่ดี

ลองไปดูรายละเอียดในคำให้การของเอวร่ากัน เอวร่าบอกว่าเขาไม่ได้เชี่ยวชาญภาษาสเปนก็จริงแต่เขาก็สามารถสนทนาภาษาสเปนได้รู้เรื่อง และเอวร่าบอกว่าเขาเข้าใจในทุกคำที่ ซัวเรซพูดออกมา เป็นภาษาสเปน (บทสนทนาในสนาม ที่เกิดเรื่องทั้งหมดเป็นภาษาสเปน)

- ตอนที่เอวร่าถามซัวเรซว่า "เตะผมทำไม" ซัวเรซตอบกลับเป็นภาษาสเปนว่า “Porque tu eres negro” ซึ่งในอังกฤษแปลว่า “Because you are black”
- แต่ซัวเรซกลับให้การว่าเขาตอบกลับว่า มันเป็นการฟาวล์ปกติ และยักไหล่บอกว่ามันไม่ได้ซีเรียสซะหน่อย ซึ่งในภาพจากวิดิโอเห็นตอนยักไหล่จริงแต่เห็นสีหน้าของซัวเรซไม่ชัด
- เอวร่าตอบกลับเป็นภาษาสเปนไปว่า "ถ้าพูดอีกชั้นจะต่อยแก" แต่ซัวเรซก็สวนกลับว่า "ชั้นไม่พูดกับพวกนิโกร"
- แต่ซัวเรซให้การคนละอย่างเลย เขาบอกว่าเอวร่าเรียกเขาว่า ไอ้อเมริกาใต้ก่อน เขาเลยเรียกนิโกรกลับไป ซัวเรซอ้างว่าในอุรุกวัยคำว่า "นิโกร" หมายถึงเพื่อน และเขาก็ใช้เรียก เกล็น จอห์นสัน เพื่อนร่วมทีมแบบนี้เช่นกัน
- เอวร่าบอกว่าเขาวิ่งไปฟ้องกรรมการ ว่าซัวเรซเหยียดผิว แต่ไม่รู้กรรมการได้ยินหรือไม่ เพราะมาริเนอร์ตอบกลับมาแค่ว่า "ใจเย็นๆ หยุดทะเลาะกับซัวเรซได้แล้ว"
381753_10150454716584007_615029006_8489252_1137237047_n.jpg
381753_10150454716584007_615029006_8489252_1137237047_n.jpg (51.18 KiB) เปิดดู 799 ครั้ง

ลองดูคำให้การที่ขัดแย้งกันสุดๆของเอวร่าและซัวเรซ ซึ่งเอฟเอตัดสินแล้วว่าของเอวร่าน่าเชื่อถือกว่า


- คำให้การของ อังเดร มาริเนอร์ กรรมการในเกมวันนั้นคือ เขาต้องการที่จะควบคุมเกมให้อยู่ในความสงบโดยบอกให้นักเตะใจเย็นลง แต่มาริเนอร์บอกว่าตอนอยู่ในสนามเขาไม่ได้ยินบทสนทนาระหว่างซัวเรซและเอวร่า ส่วนการแจกใบเหลืองให้เอวร่า มาจากการเข้าปะทะกับเดิร์ก เคาท์ และโดนว่าให้หยุดพุ่งล้ม เอวร่ากำลังหงุดหงิดเลยผลักเคาท์ หลังโดนใบเหลืองเอวร่าพยายามบอกกรรมการอีกรอบว่าเขาโดนเหยียดผิว และจังหวะนั้นกิกส์ได้เข้ามาคุยกับกรรมการว่าเขาจะไปบอกเอวร่าให้ใจเย็นๆก่อน
- กิกส์เข้ามาถามเอวร่าว่าเกิดอะไรขึ้น เอวร่าบอกว่าเขาโดนเหยียดผิว กิกส์ถามต่อว่ากรรมการได้ยินมั้ย เอวร่าบอกว่า น่าจะไม่ กิกส์จึงบอกให้เอวร่าใจเย็นๆก่อน อย่าเพิ่งทำอะไรให้ตัวเองต้องโดนไล่ออก ซึ่งคำให้การของกิกส์และเอวร่านั้นตรงกัน
- ส่วนเดิร์ก เคาท์ ดันไปให้การคนละอย่างว่า เอวร่าบอกกรรมการว่าแจกใบเหลืองเขาเพราะเขาเป็นคนดำละสิ (มันโกหกหรือหูเพี้ยนก็ไม่รู้)
- ซึ่งสุดท้ายแล้ว เอฟเอลงมติให้คำให้การของเดิร์ก เคาท์ เป็นโมฆะ เพราะขัดแย้งกับคำให้การของ มาริเนอร์, เอวร่า และ กิกส์ ที่ตรงกัน
- คำให้การของวาเลนเซีย : เมื่อจบเกม เอวร่ายังคงโกรธและหงุดหงิดมาก จนเพื่อนร่วมทีมสังเกตเห็น มันไม่ใช่การโมโหแบบปกติหลังแข่ง และเอวร่าก็เล่าให้ฟังว่าเขาโดนเหยียดผิว
- ชิชาริโต้ให้การว่า : ผมยืนอยู่กับแพทย์ของทีม ได้ยินเอวร่าพูดเสียงดัง ว่าเขาโดนซัวเรซเหยียดผิว
- คำให้การของนานี่ : เอวร่าโกรธมากที่โดนเหยียดผิว มันน่าขำที่กรรมการก็ไม่ลงโทษซัวเรซเลยทั้งๆที่เขาบอกแล้วว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขา
- คำให้การของแอนเดอร์สัน : ผมจำรายละเอียดไม่ได้ว่าเอวร่าบอกว่าอะไรบ้าง แต่เขาโดนซัวเรซเรียกว่านิโกร
- วาเลนเซียและเอนเดอร์สัน บอกเอวร่าว่าเขาต้องบอกเรื่องนี้ให้ผจก.ทีมรู้ เพื่อที่จะไปคุยกับกรรมการ เพราะนี่เป็นเรื่องร้ายแรง
- วาเลนเซียกับแอนเดอร์สัน ตามเอวร่ากับเฟอร์กี้ไปพบกรรมการด้วย แต่ไม่ได้เข้าไปในห้องกรรมการ มีเพียงเอวร่ากับเฟอร์กี้เท่านั้นที่เข้าไปข้างใน และต่อหน้าเฟอร์กี้เอวร่าบอกกรรมการอีกรอบว่าเขาโดนซัวเรซเรียกว่านิโกร และถึงตอนนี้มาริเนอร์เพิ่งเข้าใจว่าทำไมเอวร่าถึงได้พยายามพูดเรื่องนิโกรเมื่อตอนอยู่ในสนาม
- ตัดมาทางฝั่งลิเวอร์พูลบ้าง Ray Haughan สต๊าฟของทีม ให้การว่าเขาเห็นตอนที่เฟอร์กี้และเอวร่าเข้าไปในห้องกรรมการและไม่ได้ปิดประตู เขาได้ยินเสียงเฟอร์กี้บอกกรรมการเรื่องเอวร่าโดนซัวเรซเหยียดผิว Ray เลยรีบไปบอก สตาฟโค้ชของลิเวอร์พูลและดัลกลิชทันที
- โคมอลลี่ สต๊าฟของลิเวอร์พูล สอบถามซัวเรซเป็นภาษาสเปนว่าพูดจริงมั้ย ซัวเรซยอมรับว่าพูดจริง แต่เพราะเอวร่าเรียกเขาว่า อเมริกาใต้ก่อน
- ดัลกลิชจึงเข้าไปพบกรรมการบ้าง โดยไม่มีซัวเรซไปด้วย มาริเนอร์ก็บอกดัลกลิชไปว่าทางเฟอร์กี้มาแจ้งว่าเอวร่าโดนซัวเรซเรียกว่านิโกร แต่ดัลกลิชดันไปให้การกับเอฟเอทีหลังว่าเขาจำไม่ได้ว่ามาริเนอร์พูดอะไรกับเขาในห้องกรรมการ (สมองเสื่อมหรือไงนิ) ฟิล ดาวด์ ก็ช่วยยืนยันว่า ดัลกลิชรู้เรื่องนี้ และเขายังคิดเลยว่าดัลกลิชจะไปเตรียมรับมือยังไง
- แถมดัลกลิชยังไปให้การโจมตีเอวร่าอีกว่า "เอวร่าเคยทำแบบนี้(อ้างว่าโดนเหยียดผิว)มาก่อนไม่ใช่เหรอ"
- หลังเกม เอวร่าได้เดินไปหานักข่าวฝรั่งเศสในอุโมค์ทางออก พร้อมบอกว่าเขาอยากจะพูดออกทีวี เพื่อจะได้มีเทปบันทึกไว้ ว่าเขาถูกเหยียดผิว และนักข่าวคนนั้นก็ได้โทรไปบอกเรื่องนี้กับโคมอลลี่สตาฟทีมลิเวอร์พูลด้วย ซึ่งตรงนี้ทั้งคู่ให้การตรงกัน

รายละเอียดของเรื่องราวในวันเกิดเหตุก็ประมาณนี้ ที่เหลือจะเป็นการสรุปประเด็นต่างๆว่าจริงเท็จหรือไม่
สรุปง่ายๆว่า คำแก้ต่างของซัวเรซและลิเวอร์พูลฟังไม่ขึ้น และขัดกับหลักฐานที่ทางเอฟเอมี บทลงโทษจึงออกมา ตามที่รู้กันนั่นเอง

เหลาจบและ รายงานของเอฟเอ ซัวเรส vs เอวร่า : เรื่องราวยืดยาว ยังกะนวนิยายเลยแฮะ บรรยายปก็เห็นภาพเป็นฉากๆ ฮ่าๆ :-P
mSkyline
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 3999
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ย. 23, 2009 20:59

Re: [สรุป] รายงาน115หน้าของเอฟเอ ซัวเรซvเอวร่า by เบคแก้ว

โพสต์โดย Geegieneo » อังคาร ม.ค. 03, 2012 11:30

โอ้โห.!ยังกะนิยายจริงๆด้วยและต้องขอบคุณที่แปลมาให้เราฟังกัน like!
ถ้าเชื่อว่าไม่แพ้ เราก็จะไม่แพ้ ^^
ภาพประจำตัวสมาชิก
Geegieneo
ผู้เล่นสำรอง
ผู้เล่นสำรอง
 
โพสต์: 409
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ต.ค. 23, 2011 14:22

Re: [สรุป] รายงาน115หน้าของเอฟเอ ซัวเรซvเอวร่า by เบคแก้ว

โพสต์โดย m_ono » อังคาร ม.ค. 03, 2012 11:36

มันจะลงโทษกันเมื่อไรนี่
m_ono
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 1551
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.ย. 04, 2010 17:53

Re: [สรุป] รายงาน115หน้าของเอฟเอ ซัวเรซvเอวร่า by เบคแก้ว

โพสต์โดย mSkyline » อังคาร ม.ค. 03, 2012 11:49

นี่แค่สรุปสั้นๆ พี่แก้วอ่านเองตั้ง 115หน้า หุหุ
mSkyline
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 3999
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ย. 23, 2009 20:59

Re: [สรุป] รายงาน115หน้าของเอฟเอ ซัวเรซvเอวร่า by เบคแก้ว

โพสต์โดย kengtsn » อังคาร ม.ค. 03, 2012 11:53

ฟิลด์ ดาวด์นี่ตัวแปรสำคัญเลย 555555
ภาพประจำตัวสมาชิก
kengtsn
ทดสอบฝีเท้า
ทดสอบฝีเท้า
 
โพสต์: 43
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ เม.ย. 02, 2011 21:02

Re: [สรุป] รายงาน115หน้าของเอฟเอ ซัวเรซvเอวร่า by เบคแก้ว

โพสต์โดย teepark » อังคาร ม.ค. 03, 2012 12:03

นั่งอ่านในทวิตเตอร์พี่เบ็คแก้วสดๆนาทีต่อนาทีเลย 55555555
Park Ji Sung
ภาพประจำตัวสมาชิก
teepark
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 886
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ เม.ย. 13, 2011 10:54

Re: [สรุป] รายงาน115หน้าของเอฟเอ ซัวเรซvเอวร่า by เบคแก้ว

โพสต์โดย MinnerZzZ » อังคาร ม.ค. 03, 2012 12:50

เมื่อวานนั่งอ่านในเฟซพี่เบ็คแก้ว มันส์ดี 55555
รูปภาพ
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
MinnerZzZ
สุดยอดระดับโลก
สุดยอดระดับโลก
 
โพสต์: 6367
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 11, 2011 01:31
ที่อยู่: รังปีศาจแดง คอยทิ่มแทงปืนเป็ดหอย

Re: [สรุป] รายงาน115หน้าของเอฟเอ ซัวเรซvเอวร่า by เบคแก้ว

โพสต์โดย Mioom » อังคาร ม.ค. 03, 2012 15:18

เป็ดสตอ โค้ชสตอ เหยินสตอ
Mioom
ทดสอบฝีเท้า
ทดสอบฝีเท้า
 
โพสต์: 35
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.ย. 18, 2011 22:36

Re: [สรุป] รายงาน115หน้าของเอฟเอ ซัวเรซvเอวร่า by เบคแก้ว

โพสต์โดย bosszzZ » อังคาร ม.ค. 03, 2012 16:09

กระจ่างเลย ขอบคุณนะครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
bosszzZ
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 906
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.พ. 23, 2007 01:09
facebook: www.facebook.com/bosszzZ
twitter: @bossthanakorn

Re: [สรุป] รายงาน115หน้าของเอฟเอ ซัวเรซvเอวร่า by เบคแก้ว

โพสต์โดย thorn009 » อังคาร ม.ค. 03, 2012 16:45

ขอแค่ใจความสำคัญก็พอ ขีเกียจอ่านทั้งหมดจริงๆ
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
thorn009
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 1249
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ย. 30, 2010 12:56

Re: [สรุป] รายงาน115หน้าของเอฟเอ ซัวเรซvเอวร่า by เบคแก้ว

โพสต์โดย ChampManUSONE » อังคาร ม.ค. 03, 2012 19:32

จะยาวววว ไปไหน เอาเป็นว่า แบน ยาวๆ ก็พอครับอ่านไม่ไหว onion11
R.I.P James Owen Sullivan "The Rev" A7X
รูปภาพรูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ChampManUSONE
ผู้เล่นสำรอง
ผู้เล่นสำรอง
 
โพสต์: 483
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ธ.ค. 27, 2011 04:32

Re: [สรุป] รายงาน115หน้าของเอฟเอ ซัวเรซvเอวร่า by เบคแก้ว

โพสต์โดย AF Jr. » อังคาร ม.ค. 03, 2012 19:53

เสื่อมจริงพวกเป็ด โดยเฉพาะดัลกลิชกับไอ้เหยิน
เบื่อพวกโลกสวย ทำตัว " กูรู้ " กระแดะเป็นพ่อพระ เสนอหน้าเป็นพระเอก แตะต้องทีมไม่ได้ เค้าแค่อยากวิจารณ์ไม่ได้อยากเสนอหน้าไปคุมทีม....
ภาพประจำตัวสมาชิก
AF Jr.
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 1832
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร มิ.ย. 17, 2008 19:07
ที่อยู่: Theatre Of Dreams

Re: [สรุป] รายงาน115หน้าของเอฟเอ ซัวเรซvเอวร่า by เบคแก้ว

โพสต์โดย ballkapla » อังคาร ม.ค. 03, 2012 23:56

กระจ่างจ้า ทุกรูขุมขน ^^
เอาน่าไม่มีเหยินก็ยังมีกองหน้าทีมชาติอังกฤษค่าตัวหลายล้าน ชิมิชิมิ
รูปภาพ
(^.^) MUFC @BALL (^.^)
ภาพประจำตัวสมาชิก
ballkapla
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 2141
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ย. 02, 2008 14:00

Re: [สรุป] รายงาน115หน้าของเอฟเอ ซัวเรซvเอวร่า by เบคแก้ว

โพสต์โดย mufc » พุธ ม.ค. 04, 2012 00:10

สรุป ต้องการปกป้องนักเตะที่ดีที่สุดในทีมตอนนี้ ให้ทำยังไงก็ยอม แกล้งความจำเสื่อมก็ยอม... แล้วไปด่า FA ตอนปกป้องรูนี่ทำไม๊... ปากว่าตาขยิบ...
#WelcomeJose
mufc
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 4433
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ย. 07, 2005 23:00
ที่อยู่: Bangkok

Re: [สรุป] รายงาน115หน้าของเอฟเอ ซัวเรซvเอวร่า by เบคแก้ว

โพสต์โดย TuaLek » พุธ ม.ค. 04, 2012 00:40

ขอบคุณพี่แก้วมากค่ะสำหรับข้อมูล และขอบคุณคุณ mSkyline ด้วยนะคะที่เอามาแบ่งปัน
ภาพประจำตัวสมาชิก
TuaLek
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 839
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ย. 20, 2011 02:19
ที่อยู่: ชมรมผีเฝ้าบอร์ด

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง เรด อาร์มี่ แฟนคลับ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: AhrefsBot และ บุคคลทั่วไป 4 ท่าน


cron

ดูบอลสด   Sunwin   UFA168   UFA365   Ufabet   f8bet   Xem bóng đá Cakhia TV   SHBET   kèo nhà cái   https://hi88o.com/   188bet   Hi88   sunwin   AE888   kubet   bet88   F168   F168   bong 88   MB66   MB66   Hi88   789bet   https://shbet.cruises/   SHBET   trang cá cược bóng đá   f168   shbet   bj88   ok9   go88   https://bshbet.com/   78win   https://j88com.today/   33win   33win   33win   33win   hello88   s666   bong 88   hello 88   b52 club   bk8   bong88   ee 88   iwin   8x bet   w 88   fb88   8day   8day   bong88   fun88   f8bet   FB88   FB88   W88   I9BET   I9BET   77BET   TYPHU88   iwin   Kèo nhà cái   78win   jun88   f168   https://hi88.chat/   78win   lương sơn tv   f168   Lương Sơn TV   King88   mmlive   mmlive   vn88   bong88   xin88   đánh bài   https://mb66co.com/   bk8   Fun88   789club   ku bet   sunwin   w88   sunwin   F168   NEW88   xin88   https://mb66.racing/   https://shbet.rentals/   789club   hi88   https://f168.studio/   78win   78win   UFABET168   xoilac   cakhia   xoilac   xoilac   xoilac   xoilac   F168   phim sex viet   Jun88   Jun88   hi88   MB66   king88   Trực Tiếp Bóng Đá   23win   789bet   789win   kèo nhà cái   78WIN   https://keonhacai.deals/   Hi88   https://789bethv.com/  

© 2001-2025 RED ARMY FANCLUB Official Manchester United Supporters Club of Thailand. #ThaiMUSC