Home

[คอลัมน์] คุยกันเรื่อยเปื่อย ภาษาลูกหนัง [21 ม.ค. 2551]

อัพเดทข่าว พูดคุยสนทนา เกี่ยวกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

[คอลัมน์] คุยกันเรื่อยเปื่อย ภาษาลูกหนัง [21 ม.ค. 2551]

โพสต์โดย ManSmith » จันทร์ ม.ค. 21, 2008 17:50

คุยกันเรื่อยเปื่อย ภาษาลูกหนัง

ตอน : นายทุนลูกหนัง ยูไนเต็ด


รูปภาพ
นายทุนมะกันของยูไนเต็ด ที่แฟนยูไนเต็ด ต่างพากันร้องยี้ เมื่อเข้ามารับเซ้งกิจการสโมสรใหม่ๆ

นี่ก็ใกล้จวนเจียนจะเข้าสู่ในช่วงเวลาไคลแม็กซ์ของฤดูกาลแล้ว ก็เริ่มมีท่าทีชัดเจนแล้วว่า ทีมไหนในพรีเมียร์ลีก มีโอกาสคว้าแชมป์ ทีมไหนมีโอกาสไปท่องแข้งสังเวียน ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก และทีมไหนมีทีท่าว่าจะลงไปโชว์ลวดลายในศึกแชมป์เปี้ยนชิพ แต่เชื่อหรือไม่ว่า เบื้องหลังความสำเร็จอย่างลุล่วงที่ผ่านมาของทีมยูไนเต็ด นอกจากจะมี เซอร์ อเล็ก เฟอร์กูสัน ที่คอยปลุกปั้นแข้งเด็กผีเอย รวมไปถึง เดวิด กิลล์ ที่คอยจัดการด้านธุรกิจทุกอย่าง และสุดท้าย ต้องไม่ลืมว่า เรามีนายทุนใจดี อย่าง มัลคอล์ม เกลเซอร์ รวมอยู่ด้วย!

ในช่วงแรก ที่มัลคอล์ม เกลเซอร์ ได้เข้ามาเทคโอเวอร์ กิจการใหม่ๆ แฟนผีต่างๆ พากันร้องยี้ และถึงขนาดที่ว่า ลงทุนและลงขันเองจนเกิดกลายมาเ้ป็นสโมสรแห่งใหม่ที่ชื่อว่า FC United นั่นเอง ด้วยเหตุปัจจัยที่ว่า เข้ามาเทคโอเวอร์ทีมในเรื่องแง่ของเกมธุรกิจ และไม่ได้รักสโมสรอย่างจริงจัง พร้อมกับขูดเลือดขูดเนื้อแฟนบอล ด้วยการเพิ่มราคาค่าตั๋วเข้าชม รวมไปถึงการมีข่าว
ของทีมติดหนี้สินพะรุงพะรังรวมอยู่ด้วย

รูปภาพ
ป๊ะป๋า คงมีความสุขที่ได้ร่วมงานกับ ซีอีโอ มืออาชีพ อย่างเดวิด กิลล์ มากกว่า เหม่งระยำ เคนยอน แน่นอน

เมื่อเพื่อนบ้านแต่ละสารทิศ ไม่ว่าจะเป็น เชลซี หรือ ลิเวอร์พูล นั้น คงอดรู้สึกขำก๊าก ไม่ได้ เมื่อได้นายทุนมะกันมาเป็นเจ้าของ และหลายฝ่ายก็เชื่อว่า ยูไนเต็ด กำลังจะตกลงไปในทิศทางที่ตกต่ำ แต่ขอโทษเหอะ เผอิญ ลูกผู้ชายที่ชื่อว่า อเล็กซานเดอร์ แชปแมน เฟอร์กูสัน ยังอยู่ทั้งคน รวมไปถึงความมุ่งมั่นของในตัวนักเตะเอง ที่ไม่สามารถจะยอมเป็นทีมที่อยู่ใต้ร่มเงาของใครได้ หลังจากเป็นทีมที่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมากที่สุดในอังกฤษ อยู่ที่ 8 สมัยในเวลาขณะนั้น

แฟนๆ ของเชลซีอาจจะรู้สึกปลาบปลื้มในพระคุณของ โรมัน อับราโมวิซ ที่สามารถพาทีมได้แชมป์พรีเมียร์ลีก 2 สมัย แต่ต้องไม่ลืมว่า มันมาจากผลงานของ โฆเซ่ มูรินโญ่ หาใช่ โรมันไม่ เพราะตอนแรก โรมันเข้ามาเทคโอเวอร์ นั้น มีเคลาดิโอ รานิเอรี่ เป็นกุนซืออยู่ แต่ทำผลงานเป็นชิ้นเป็นอันไม่ได้มาก จนกระทั่ง กุนซือหน้าบอกบุญไม่รับ ได้ย่างก้าวเข้ามาในถื่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ ทุกอย่างก็พลิกจากหน้ามือเป็นหลังตีน ด้วยการคว้าแชมป์พรีเมียร์ชิพ 2 สมัยซ้อน (แบบไม่มีสไตล์) นั่นเอง

รูปภาพ
เสี่ยหมี คือประธานสโมสรในฝันของแฟนๆ ยูไนเต็ด เมื่อเข้ามาเทคโอเวอร์ทีมเชลซีใหม่ๆ แต่ตอนนี้คงไม่แล้วล่ะ


แต่ทุกอย่างดูเหมือนเริ่มจะเปลี่ยนไป เพราะด้วยเลือดนักสู้ของป๋าแพนด้าและลูกกรอกคะนองทั้งหลาย รวมไปถึง เปิดคลังงบ คว้าตัว ไมเคิ่ล คาร์ริค มาด้วยค่าตัว 18.6 ล้านปอนด์ จนมาเป็นกุญแจสำคัญในการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกไปได้ (อย่างมีสไตล์) ทั้งๆ ที่เชลซี ทุ่มงบประมาณเกือบๆ 100 ล้านปอนด์ ในการคว้าตัวยอดศูนย์หน้าที่มีดีกรีระดับโลก อย่าง อังเดร เชฟเชนโก้ , มิดฟิลด์กัปตันทีมชาติเยอรมัน มิชาเอล บัลลัค และ แอชลี่ย์ โคล แบ็กซ้ายระดับพระกาฬของทีมชาติอังกฤษ

นั่นเป็นเพราะว่า ในช่วงระยะหลัง มูรินโญ่ ไม่พอใจกับการซื้อตัวของ โรมัน อับราโมวิซ ที่ลงทุนจ่ายเจียดเงินกระเป๋าด้วยตัวเอง ในมูลค่ามหาศาล และนักเตะบางคนก็ทำฟอร์มได้ไม่เข้ากับทีมโดยรวมนัก โดยเฉพาะอังเดร เชฟเชนโก้ ที่มูรินโญ่ ไม่ชอบมากที่สุด และส่งผลทำให้ฟอร์มของดาวยิงเลือดยูเครน ต้องมีอันตกหล่นลงไปและรวมไปถึง นักเตะ 2 คนรายหลังที่ไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้สมกับราคาค่าตัวที่ย้ายมาสักนิดเลย จนทำให้ แชมป์พรีเมียร์ลีกต้องตกกระเด็นไปยังยูไนเต็ด ถึงแม้ว่าจะมีเอฟ เอ คัพ เป็นรางวัลปลอบใจ แต่มันไม่เพียงพอต่อความต้องการของเสี่ยหมีเป็นแน่แท้

รูปภาพ
ทอม ฮิคส์ และจอร์จ ยิลเลตต์ อาจจะทำให้แฟนๆ หงส์แฮปปี้ ตอนแรกๆ แต่หลังๆ เริ่มไม่มีความสุขหลังไปก้าวก่าย ราฟา

มาทางด้านลิเวอร์พูลกันบ้าง หลังจากที่ช็อปปิ้ง ซื้อนักเตะมาเป็นโหลๆ อย่างกับไปซื้อของที่ เทสโก้ โลตัส ยังไงอย่างนั้น และคว้าตัวยอดศูนย์หน้าอย่าง เฟอร์นันโด ตอร์เรส เข้ามาร่วมทีมในค่าตัวระดับพันล้าน ซึ่งทำให้แฟนๆ เดอะค็อป สามารถฝันหวานได้ว่า ตัวเองกำลังจะเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก สมัยแรก หลังจากที่ต้องฝืนอดทนกล้ำกลืนเป็นร่มเงาของความสำเร็จของ ยูไนเต็ดมาโดยตลอด

แต่ในเมื่อนักเตะที่ซื้อช็อปปิ้งเข้ามาเยอะจนสามารถไปตั้งทีมใหม่ได้เลย ก็เลยทำให้ ราฟาเอล เบนิเตซ เกิดอาการ รักพี่ เสียดายน้อง ทำให้ต้องหมุนเวียนนักเตะกันจนเป็นแฟชั่น และสามารถกล้าๆ ที่จะดร็อป สตีเว่น เจอร์ราร์ด และเฟอร์นันโด ตอร์เรสได้ เพื่อให้เข้ากับนโยบายของทีมที่เรียกว่า "โรเตชั่น" ซึ่งส่งผลทำให้เกิดผลเสีย มากกว่า ผลดี เพราะนักเตะเล่นกันไม่ค่อยเข้าระบบ ทั้งสายเลือดเก่าและสายเลือดใหม่ จนทีมปั่นป่วนและทำได้เพียงแค่เสมอ 4 นัดรวม ก่อนที่จะไปล้างแค้นทีมระดับลีกวัน อย่าง ลูตัน ทาว์น คาถิ่นแอนฟิลด์ หลังจากที่ ลูตัน ทาว์น ไปลูบคมทีมหงส์แดง ในบ้านของตัวเอง แต่เสมอในทีมระดับเดียวกัน ถึง 3 นัดติด และเสมอลูตัน ทาวน์ในบ้านลูตัน นี่มันยังไงกันเนี่ย?

รูปภาพ
ถ้าถ้วยพวกนี้ ทั้งหมดตกอยู่ในอ้อมกอดของยูไนเต็ดในปีนี้ แฟนๆ จะยอมยกโทษให้เกลเซอร์ได้หรือยัง?

จนทำให้เกิดกระแสที่ว่า เจ้าของทีมอย่าง ทอม ฮิคส์ และจอร์จ ยิลเลตต์ อาจจะขายสโมสรลิเวอร์พูลทิ้ง หรือไม่ก็จัดการไล่ผู้จัดการทีมชาวสแปนิซ ที่เพิ่งคว้าแชมป์ยูโรเปี้ยนคัพมาในปี 2005 อย่าง ราฟาเอล เบนิเตซออกได้ หลังแอบไปติดต่อกับ เจอร์เก้น คลิ้นสมันน์ ก่อนที่เจ้าตัวจะประกาศไปรับหน้าที่เป็นนายใหญ่ ที่ โอลิมปิค สเตเดี้ยม ของบาเยิร์น มิวนิค ในช่วงซีซั่นหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ย้อนกลับมาที่ยูไนเต็ดบ้าง มัลคอล์ม เกลเซอร์ อาจจะไม่ได้เป็นที่ชอบหน้าถือตาของแฟนบอลยูไนเต็ดสักเท่าไหร่ แต่เมื่อเทียบกับเสี่ยหมีของเชลซี และสองนายทุนมะกัน ของลิเวอร์พูลแล้ว เกลเซอร์ ไม่เคยไปก้าวก่ายการทำงานของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน รวมไปถึง ลอบแทงข้างหลัง ด้วยการเตรียมหาผู้จัดการทีมใหม่ ตอนที่ทีมมีผลงานย่ำแย่ด้วย มิหนำซ้ำ ล่าสุดสามารถสร้างชื่อด้วยการเป็นทีมที่รวยที่สุดในโลก แซงหน้ายอดทีมเจ้าสัวแห่งแดนกระทิงดุ อย่าง รีล มาดริด เสียอีก และการช็อปปิ้ง 4 นักเตะดังเข้าร่วมทีม อย่าง นานี่ , อันแดร์สัน , โอเว่น ฮากรีฟส์ และคาร์ลอส เตเวซ จะไม่เกิดขึ้น ถ้าไม่มีเงินของ มัลคอล์ม เกลเซอร์ ให้ป๋าของเรามาช็อปปิ้ง

ท้ายที่สุดแล้ว ถ้ายูไนเต็ดสามารถคว้าทริปเปิ้ลแชมป์ในฤดูกาลนี้ได้สำเร็จ แฟนๆ ของยูไนเต็ดที่เคยกล่าวหาการเข้ามาเทคโอเวอร์สโมสรแห่งนี้ของ มัลคอล์ม เกลเซอร์ นี้ จะยอมยกโทษให้เขาได้หรือยัง?

ManSmith
แก้ไขล่าสุดโดย ManSmith เมื่อ จันทร์ ม.ค. 21, 2008 17:57, แก้ไขแล้ว 2 ครั้ง.
ภาพประจำตัวสมาชิก
ManSmith
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 1615
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 12, 2007 12:04

โพสต์โดย ManSmith » จันทร์ ม.ค. 21, 2008 17:54

ขอขอบคุณ พี่ปอ ด้วยนะครับ ที่เอาผลงานผม ขึ้นหน้าเว็ปแล้วนะครับ ^^

และผมจะพัฒนาและปรับปรุงผลงาน และจะผลิตผลงานดีๆ ให้ท่านผู้อ่านได้รับชม ขอขอบคุณมากๆ ครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ManSmith
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 1615
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 12, 2007 12:04

โพสต์โดย chokechone11 » จันทร์ ม.ค. 21, 2008 18:02

มาซะเย็นเชียว...นึกว่าวันนี้ปิดทำการซะอีก เหอะๆ

8) 8) 8)
รูปภาพ
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
chokechone11
ผู้ช่วยผู้จัดการทีม
ผู้ช่วยผู้จัดการทีม
 
โพสต์: 3351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.ค. 01, 2007 00:14
ที่อยู่: ~๐ กลางใจเธอ ๐~

โพสต์โดย MANU2005 » จันทร์ ม.ค. 21, 2008 18:07

โอ้ววันนี้มาช่วงเย็นเลยนะเฮีย นึกว่าจะไม่มาซะแล้ว อิอิ
ของเค้าดีจิงๆ :wink: :wink:
รูปภาพ
MANU2005
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 790
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ธ.ค. 08, 2006 03:43
ที่อยู่: หอพัก..........ห้อง.......

โพสต์โดย oofiizer » จันทร์ ม.ค. 21, 2008 18:10

คิดว่าไม่มีซะละวันนี้อะ :wink:
<center>รูปภาพ
</center>
oofiizer
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 4411
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ เม.ย. 18, 2007 01:35
ที่อยู่: คุกนรก อิมเพลดาวน์

โพสต์โดย narokgolfs » จันทร์ ม.ค. 21, 2008 18:21

ManSmith เขียน:ขอขอบคุณ พี่ปอ ด้วยนะครับ ที่เอาผลงานผม ขึ้นหน้าเว็ปแล้วนะครับ ^^

และผมจะพัฒนาและปรับปรุงผลงาน และจะผลิตผลงานดีๆ ให้ท่านผู้อ่านได้รับชม ขอขอบคุณมากๆ ครับ



ผมอยากจะบอกว่า นี่ก็ดีสุดๆแล้วครับบบ ถ้าปรับปรุงกว่านี้ ทำหนังสือขายเลยไม๊ :lol: :lol:


ผมขอบอกว่า เก่งมากครับบ และขอให้ทำออกมาตลอดนะครับบบ ^^ชอบ
กำลังใจสำคัญ กว่า การถากถางงง!~*

รูปภาพ
narokgolfs
ผู้เล่นสำรอง
ผู้เล่นสำรอง
 
โพสต์: 476
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ เม.ย. 14, 2007 23:46

โพสต์โดย goocrazy » จันทร์ ม.ค. 21, 2008 18:26

ถ้าได้ทริปเปิ้ลแชมป์จริง ๆ

จะยอมโกนหัวเหมือนเมื่อตอนปี 1999

บิ๊กจ๊ะยังยอมโกนหนวดเลย 555++

ว่าแต่ ถ้ากองหลังเราขาดแนะนำให้เอา เดวิด กิลล์ มาเล่นแทน

สูงใหญ่ดีชะมัด....สตัมป์ เรียกพี่ 555++
รูปภาพ

เลวอย่างจริงใจ..ดีกว่าตอแหลแกล้งทำเป็นดี
goocrazy
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 689
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ธ.ค. 06, 2005 15:46
ที่อยู่: เราจะเดินเคียงคู่และอยู่เคียงข้างกัน...ตลอดไป~_[[ Man U&U&ME ]]_(-^__^-)

โพสต์โดย เสธ.ดำ » จันทร์ ม.ค. 21, 2008 18:38

แหล่ม
<marquee>Manchester United The Quintuple Winner Season 2009-10</marquee>

รูปภาพ
เสธ.ดำ
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 1245
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.ค. 20, 2007 15:34

โพสต์โดย Goblet » จันทร์ ม.ค. 21, 2008 19:16

:wink: ขยันจัง อ่านแล้วเพลินดี น่าไปเป็นคอลัมน์นืดนะ
รูปภาพ
V○ngola Fึํ์amily
ได้เวลาดับเครื่องชนแล้ว!!
Goblet
ผู้เล่นเยาวชน
ผู้เล่นเยาวชน
 
โพสต์: 246
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ย. 04, 2007 18:13

โพสต์โดย ttrex027 » จันทร์ ม.ค. 21, 2008 19:19

ได้3แชมป์จริงก็คงยอมล่ะครับ 555+
http://ttrex027.hi5.com >>>> ranin_kk@hotmail.com

ถ้าคุณเป็นเด็กผีแอดมาคุยกันได้ครับ
ttrex027
ทดสอบฝีเท้า
ทดสอบฝีเท้า
 
โพสต์: 17
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 21, 2008 17:23
ที่อยู่: MANCHESTER KORAT

โพสต์โดย The Serbinator » จันทร์ ม.ค. 21, 2008 19:35

ยังเยี่ยมเหมือนเดิมนะลุง
Vidic You Are My Hero
รูปภาพ
The Serbinator
สุดยอดระดับโลก
สุดยอดระดับโลก
 
โพสต์: 5061
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:00
ที่อยู่: สนามหญ้าสีเขียว มีโกล์2ฝั่ง แฟนบอลตะโกนร้องเชียร์ Glory Glory Man United

โพสต์โดย betajang » จันทร์ ม.ค. 21, 2008 20:30

ต้อม พริ้ว ชิดซ้ายเลยงับ
รูปภาพ
รูปภาพ
betajang
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 2469
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ต.ค. 15, 2007 21:15
ที่อยู่: กองพลรบพิเศษที่ ๑

โพสต์โดย เอกลักษณ์ » จันทร์ ม.ค. 21, 2008 20:35

ณ ปัจจุบันนี้เดวิด กิลล์ยังโดนแฟนแมนยูฯบุกถึงบ้านทำลายทรัพย์สินิยู่เลย เป็นเพราะอะไรกันหนอ หรอเป็นที่ตั๋วแพงไปรึเปล่า สโมสรเราอย่าได้เป็นอย่างนั้นอีกเลย จบๆไปสักที :? :?
เอกลักษณ์
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 878
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ธ.ค. 29, 2007 17:16
ที่อยู่: ชลบุรี

โพสต์โดย ManSmith » จันทร์ ม.ค. 21, 2008 20:38

เอกลักษณ์ เขียน:ณ ปัจจุบันนี้เดวิด กิลล์ยังโดนแฟนแมนยูฯบุกถึงบ้านทำลายทรัพย์สินิยู่เลย เป็นเพราะอะไรกันหนอ หรอเป็นที่ตั๋วแพงไปรึเปล่า สโมสรเราอย่าได้เป็นอย่างนั้นอีกเลย จบๆไปสักที :? :?


โดนข้อหา บอกให้ แฟนๆ เลิกด่าและกล่าวหา เกลเซอร์ เรื่องขึ้นค่าตั๋ว น่ะครับ

หรือ พูดขัดใจแฟนบอล ที่ไม่ชอบ เกลเซอร์ นั่นเอง
ภาพประจำตัวสมาชิก
ManSmith
ผู้เล่นชุดใหญ่
ผู้เล่นชุดใหญ่
 
โพสต์: 1615
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 12, 2007 12:04

โพสต์โดย goragot » จันทร์ ม.ค. 21, 2008 20:41

ตอนแรกๆก็หวั่นๆนะครับตอนที่โดน เทกโอเวอร์ แต่ดูจากทีมโดยรวมแล้วก็ต้องถือว่าไม่มีผลอะไรเลย แถมมีเงินใหป๋าซื้อนักเตะอีก :wink:
<center> UniteD Bey๏unD Fr๏ntieR
รูปภาพ</center>
goragot
ทดสอบฝีเท้า
ทดสอบฝีเท้า
 
โพสต์: 91
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ธ.ค. 16, 2005 10:33

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง เรด อาร์มี่ แฟนคลับ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: AhrefsBot, AppleBot และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน




hi88   78win   f8bet   https://tylekeo247.app/   bk8   ku bet   sunwin   w88   sunwin   F168   Jun88   Jun88   VLXX   https://xin8863.com/   8kbet   OK9   79king   sv 88   https://five88.spa/   shbet   trang chủ qq88   789win   king88   ST666   hi88   https://keonhacai.deals/   bong 88   78 win   iwin club   rik vip   rik vip   78win   MB66   789BET   BK8   okwin   https://789bethv.com/   lotto888   https://ok9.football/   78win   Sunwin   PG88   B52club   K8cc   Bong88   78win   https://f8betlv.com/   Hi88   f8bet   ok9   https://f8bet80.one/   SHBET   luongsontv   RR88   789bet   new88   New88   789bet   https://789bet.agency/   789bet   78win01.locker   F168   https://choigamebai.org/   https://cacuoc-bongda.info/   https://keonhacaitructuyen.org/   https://tylekeovn.net/   w88   w88   bong88   j88   sunwin   https://hi88o.com/   Ufabet   789bet   F168   qh88   สล็อต   Keovip   keonhacai55.ws   bóng đá 7M   tỷ lệ kèo nhà cái hôm nay   QQ88   BJ88   PUB88   TA88   shbet   shbet   Mb66   MB66   https://shbet.cruises/   ok9   SHBET   gk88   okvip   f168   OK9   78WIN   https://bshbet.com/   79king   79king   789BET   mm88   sunwin   789club   q88   sunwin   luongsontv   78win   33win   33win   33win   33win   hello88   s666   bóng đá 7M   hi88com   shbet   jun88   MB66   ดูบอลสด   สล็อตเว็บตรง   สล็อตเว็บตรง   สล็อตเว็บตรง   สล็อตเว็บตรง   สล็อตเว็บตรง   ufa365   8day   bong 88   hello 88   ee 88   8x bet   w 88   FB88   I9BET   TYPHU88   8day   bong88   fun88   iwin   789club   789club   sunwin   sunwin   hubet   58win   PG88   mmlive   Vin777   EE88   PG88   SV388   SV388   B52 Club   mmlive   xin88   Fun88   UFA365   Jun88   f168   789BET   trực tiếp bóng đá   https://alo789.ryukyu/   78win   https://78win.productions/   SHBET   MB66   789betak   lương sơn tv   Lương Sơn TV   NEW88   789BET   W88   W88   12Bet   K8CC   J88   https://hi88.chat/   f8bet   789BET   MM88   f168   bong88   888b   fun88   ibet88   n88   bomwin   xin88   sunwin   https://shbet.rentals/   new88   78win   F168   789BET   https://shbet.law/   https://f168.studio/   xoilac   188bet   188 bet   8x bet   188bet   hitclub   MB66   ok365   lu88   vvvwin   Bet168   Sv66   Man88   https://mb66.racing/