Home Red Glory

MY UNITED : Chaaim Chaom
29 มกราคม 2556 เปิดอ่าน 5,940 ครั้ง | rss
หลังจบเกมเอฟเอ คัพ กับฟูแล่ม ทีมงานเห็น "น้องชะเอม" เอมมิกา โซ๊ะมัน มากดไลค์แฟนเพจเรด อาร์มี่ แฟนคลับ พอดี ติดต่อสัมภาษณ์ไปชะเอมก็ตอบรับทันที เลยได้สัมภาษณ์กัน ณ ตอนนั้นเลย ตอนนี้ชะเอมกำลังเรียนอยู่สาขาวารสารสนเทศ คณะนิเทศศาสตร์ ปี 3 มหาวิทยาลัยศรีปทุม รู้จักแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาตั้งแต่เริ่มจำความได้...

จุดเริ่มต้นเชียร์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
เป็นเด็กผู้หญิงที่โตมาในครอบครัวที่มีแต่ผู้ชาย มีพี่ชาย 3 คนทั้ง 3 คนชอบทีมแมนยูมากๆ พี่ชายจะมีของสะสมของแมนยูเยอะ ทำให้เหมือนถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็ก เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต รู้จักแมนยูตั้งแต่จำความได้ น่าจะประมาณ 5 ขวบนะไม่แน่ใจ สมัยที่ปีเตอร์ ชไมเคิล เป็นผู้รักษาประตู พอเริ่มจะรู้เรื่องก็เชียร์แมนยูมาโดยตลอด นั่งเชียร์กับพี่ชายเกือบทุกนัดจนปัจจุบันอายุ 21 ละก็ยังเชียร์อยู่ค่ะ

นักเตะที่ชื่นชอบ
เวลเบ็คค่ะ (หัวเราะ) หลอกๆ ตอนเด็กๆ จะชอบปีเตอร์ ชไมเคิล กับเดวิด เบคแฮม มากๆ เพราะเป็นผู้รักษาประตูที่เหนียวสุดๆ ส่วนเบคแฮมก็เก่งปั่นฟรีคิกได้แม่นยำเหมือนจับวาง และที่สำคัญหล่อมากกกกก (ลากเสียงยาว) ตอนเด็กจะมีหนังสือฟุตบอล ก็ตัดเอาหัวปีเตอร์ ชไมเคิล มาแปะทับตัวเบอร์ 7 เบคแฮม ไปแปะไว้หน้าประตู รวมร่างกันตลกดี

แล้วก็สมัยที่ราฟาเอล กับฟาบิโอ เข้ามาแมนยูใหม่ๆ ก็ชอบมากๆ ชอบทั้งคู่เลย เพราะเป็นฝาแฝดที่หน้าตาน่ารัก หัวฟูๆ แถมมาอยู่ทีมที่เราชอบอีก ถึงฟอร์มจะไม่ชัดเจนมากนัก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่แฝดคู่หนึ่งจะเล่นบอลเก่งทั้งคู่ และจะเล่นสโมสรเดียวกัน เป็นสีสันให้ปีศาจแดงขึ้นเยอะเลย

คนสุดท้าย จริงๆ ชอบอีกหลายคนนะ แต่ชอบที่สุดยกให้ถั่วน้อยซุปเปอร์ซับ ชิชาริโต้ค่ะ เพราะเค้ามีการพัฒนาตนเองอยู่ตลอด ถึงจะไม่ค่อยได้เป็นตัวจริงเท่าไหร่ แต่ลงมาเมื่อไหร่เป็นต้องได้ยิง ถึงจะผีเข้าผีออกให้แฟนบอลด่าเล่นก่อน สุดท้ายก็ยังทำประตูได้ ช่วยทีมไปหลายต่อหลายครั้ง เป็นนักเตะปัจจุบันที่ชอบที่สุดแล้วค่ะสถานที่เชียร์ประจำ
มีหลายที่ ส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นที่บ้าน หรือไม่ก็ตามร้านนั่งดื่มชิวๆ หลายๆ ร้าน แถวหลังม.จันทรเกษม หรือไม่ก็ที่ข้าวสาร ร้าน Silk Bar ค่ะ เพราะจอใหญ่สะใจมาก

แมตช์ไหนที่ดูแล้วสะใจที่สุด
แมตช์ที่เจอกับแมนซิ เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม เพราะวันนั้นตั้งใจกับเพื่อนมากว่าจะต้องใส่เสื้อไปเชียร์แมนยูนอกสถานที่ ทั้งๆ ที่ตอนนั้นแมนยูก็ฟอร์มตก แล้วแมนซิก็ดูจะพลังมาก ทั้งเพื่อนๆ ที่เป็นแฟนแมนซิ ก็มาเบ่งใส่ก่อนหน้าที่จะแข่ง ยอมรับว่าวันนั้นหวั่นๆ มาก กลัวถ้าแพ้จะนั่งกินเบียร์ต่อยังไง (หัวเราะ) ที่ร้านที่ไปก็มีกองแช่งแมนยูเต็มไปหมด แล้ววันนั้นก็ชนะแบบฉิวเฉียดไป 2 - 3 ชะเอมกับเพื่อนสะใจมาก

ของสะสมเกี่ยวกับทีม
ของสะสมเกี่ยวกับทีม ก็เสื้อทีมค่ะ เคยมีเสื้อทีมตัวแรกเป็นเสื้อรุ่นชาร์ป ตอนนั้นเด็กมาก ไม่รู้หายไปไหนแล้ว แล้วก็ทุกอย่างที่เป็นลวดลายทีมแมนยู เช่น โปสเตอร์ ผ้าม่าน โคมไฟ นาฬิกาปลุก เคสโทรศัพท์ ฯลฯ คือเดินเจออะไรที่เกี่ยวกับแมนยูถ้ามีตังค์ก็ซื้อเลยค่ะ (หัวเราะ)ติดตามข่าวสารของทีมจากไหนบ้าง
หลักๆ เลยก็ในเฟซบุคค่ะ กดไลค์แฟนเพจแมนยูอยู่น่าจะเกือบๆ 20 เพจ ทั้งไทย และต่างประเทศ แล้วในเฟซบุคก็ข้อมูลแน่นพอจนไม่ต้องไปดูจากที่อื่นละ วันๆ หน้าฟีดก็เต็มไปด้วยการอัพเดตเรื่องแมนยูเต็มไปหมด ไม่ว่าจะแข่งวันไหน แข่งกับใคร เวลาอะไร ถ่ายช่องอะไร หรือแม้แต่ตอนกำลังแข่ง ก็มีการอัพเดตตลอด จนจบการแข่งขันค่ะ

พูดถึงเพจเรด อาร์มี่ แฟนคลับ ในเฟซบุค
ก็เป็นเพจที่ดีเลยค่ะ มีการอัพเดตอยู่สม่ำเสมอ แจกลิ้งค์ดูบอลบ้างอะไรบ้าง ให้ข้อมูลครบถ้วนดี เวลาสงสัยอะไรมาถามก็จะมีแอดมินคอยตอบ เวลาแข่งขันก็คอยรายงานสกอร์ หรือรายงานสถานการณ์ในเกมว่าเป็นยังไง เหมือนได้ดูถ่ายทอดสดเองเลย (หัวเราะ) ไม่ใช่แค่เรื่องในเกมการแข่งขัน นอกจากนี้ เพจนี้ยังมีข่าวสารต่างๆ เกี่ยวกับทีมหรือตัวนักเตะ มาบอกเล่าความเป็นไปในแต่ละวัน หรือเหตุการณ์ต่างๆ ไว้ให้เราประดับสมองอีกด้วย

ก่อนจากกันอยากฝากอะไรถึงแฟนๆ เรด อาร์มี่
ขอบคุณที่อ่านจบ ล้อเล่น (หัวเราะ) ก็ขอให้ทุกคนช่วยกันเชียร์ปีศาจแดงอย่างเหนียวแน่นแบบนี้กันต่อไปนะคะ ถึงใครจะว่าเราอ่อน กาก โกง เกรียน อะไรยังไง ก็ไม่ต้องไปแคร์ ถือว่าเป็นสีสันของการเชียร์ฟุตบอลให้สนุกสนาน และที่สำคัญ อย่าทับถมแฟนบอลทีมอื่น นอกจากมันเริ่มก่อน (หัวเราะ) ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการเชียร์ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตลอดไปนะคร้า แล้วก็ฝากอุดหนุนเสื้อด้วย (หัวเราะ)
Por
RED ARMY FANCLUB


MY UNITED
MY UNITED : Maychester
MY UNITED : Yaya Tevavichulada
MY UNITED : Somying Zabzaa
MY UNITED : Praewnapa Soisee
MY UNITED : DJ Volley
MY UNITED : Nuch Chanidapa
MY UNITED : Krit Muttiko
MY UNITED : Chaaim Chaom
MY UNITED : Beer Chadaporn
MY UNITED : Beckkaew
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
v
สนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด, อังกฤษ
รายการ พรีเมียร์ ลีก
วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 21.05 น.
Live beIN SPORTS 1, PPTV HDGlory Glory Man United (2013) เวอร์ชั่นไทย The World Red Army Feat. Red Army Fanclub [OFFICIAL]

5 มกราคม 2562 เปิดดู 2,260 ครั้ง


รอส่ง เบคแฮม ที่สนามบิน

2 มกราคม 2562 เปิดดู 589 ครั้ง


แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 27 65
ลิเวอร์พูล 26 65
ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ 26 60
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 26 51
อาร์เซนอล 26 50
เชลซี 26 50
วัตฟอร์ด 27 40
วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส 26 39
เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด 27 36


Thailand Manchester United Supporters Club (ThaiMUSC) - สมัครสมาชิก - รายชื่อสมาชิก - ซื้อตั๋วดูบอล - ข่าวสาร - ภาพกิจกรรม - คำถามบ่อย - ติดต่อชมรม

Home © RED ARMY FANCLUB
Official Manchester United Supporters Club of Thailand.
#ThaiMUSC