Home

MY UNITED : Maychester
4 มิถุนายน 2556 7,260HIKICKER เวบไซต์ฟุตบอลน้องใหม่มาแรง หลังเพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้ไม่นาน วันนี้ทีมงานเรด อาร์มี่ มีโอกาสได้สัมภาษณ์ คุณเมย์-สริญญา ณรงค์ฤทธิคุณ ซึ่งเป็นเจ้าของเวบไซต์ HIKICKER และยังเป็นแฟนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดตัวยงอีกด้วย จุดเริ่มต้นของคุณเมย์เป็นคนที่ชอบเล่นเกม และต้องของคุณเกม CM2 ที่ทำให้คุณเมย์กลายมาเป็นแฟนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาจนถึงทุกวันนี้

แนะนำตัวกันก่อน
ชื่อเล่นเมย์ แต่ให้สมยานามตัวเองเป็น เมย์เชสเตอร์ ซึ่งหลายคนบนโลกออนไลน์ เฟซบุ๊ค จะรู้จักชื่อนี้ เนื่องจาก เมย์เชสเตอร์ชอบไปทำอะไรเกรียนๆ ไว้ ตามเว็บบอร์ด เฟซบุ๊ค หรือ youtube แต่ตอนนี้ไล่ลบไปหมดละ พออายุมากขึ้น เริ่มรู้สึกอายกับอดีต (หัวเราะ) เมย์เรียนจบที่ ม. กรุงเทพ อินเตอร์ค่ะ หรือที่เขาเรียกกันว่า เด็ก BUIC นั่นแหละ คณะที่เมย์เรียนคือ นิเทศศาสตร์ สาขาประชาสัมพันธ์ ตอนแรกอยากเรียนกฏหมายมากกว่า เพราะว่าคุณพ่อจบกฏหมายมา รู้สึกว่ามันเจ๋งดี แต่สุดท้ายที่ต้องเรียนนิเทศฯ คือภาคอินเตอร์ ไม่มีคณะนี้ และขี้เกียจตื่นเช้าไปเรียนที่รังสิต ไปๆ มาๆ รู้สึกว่าเรียนนิเทศฯ ประชาสัมพันธ์ ก็น่าจะเหมาะกับตัวเมย์เองอยู่แล้ว เพราะเป็นคนชอบเขียนนู่น เขียนนี่ สังเกตุได้จากการโพสต์สเตตัสในเฟซบุ๊คแบบมาราธอน

จุดเริ่มต้นเชียร์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
โห! อันนี้ต้องย้อนยาวเลย น่าจะเป็นตอนสมัยอยู่ประถม ไม่แน่ใจ ว่าอยู่ ป. 3 หรือ ป. 4 มีเพื่อนผู้หญิง ออกแนวทอมบอยหน่อยๆ เอารูปนักฟุตบอลทีมแมนยูมาให้ดู สมัยนั้นเป็นรูปเล็กๆ วันแรกเพื่อนเอารูปแกรี่ เนวิลล์ มาให้ดู แล้วก็บอกว่า คนนี้ชื่ออะไร... วันต่อมาก็เอารูปพี่เบ็คส์มาให้ดู แล้วบอกว่า คนนี้เป็นผู้ชายที่หล่อที่สุดในโลก เราก็แบบ โอ้โห! แต่ก็ไม่ได้ใส่ใจอะไร พอวันต่อมาอีก คราวนี้เอารูปทั้งทีมมาให้ดู จำได้คร่าวๆ ว่า น่าจะเป็นหน้ากลางของหนังสือซอคเกอร์รายสัปดาห์ ตอนนั้นก็ยังไม่อินมากเท่าไหร่ พอกลับมาบ้าน อยากเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์ Prince of Persia แต่ญาติดันเอาแต่เล่น CM2 และก็ไม่ให้เมย์เล่นเกมที่เมย์อยากเล่น พอเขาลุกให้เล่น เมย์ก็เริ่มสงสัยว่า เกม CM2 มันสนุกตรงไหน ภาพอะไรก็ไม่มี มีแต่ text เยอะแยะไปหมด ภาษาอังกฤษก็อ่านไม่ออก ก็ลองมั่วๆ มาถึงตอนต้องเลือกทีม รู้จักแค่แมนยู ก็เลยลองเล่นแมนยู จากนั้นก็คิดว่าจะเชียร์ทีมนี้แหละ

นักเตะในดวงใจ
ส่วนตัวเมย์แล้ว เมย์ชอบพอล สโคลส์ แม้เมย์จะเป็นคนที่ไม่ได้มีความศรัทธาในตัวนักเตะอังกฤษก็ตาม แต่นักเตะคนเดียวในดวงใจเมย์ คือ สโคลส์ สิ่งแรกเลยที่เมย์ยกให้ สโคลส์เป็นนักเตะในดวงใจ คือ มีวันหนึ่งที่โรงเรียน ขณะที่ครูปล่อยให้นักเรียน had fun กับการเข้าห้องสมุด เมย์ไม่ใช่หนอนหนังสือ เมย์ไม่ใช่เด็กเรียน ก็เลยไม่รู้จะอ่านอะไร ไปค้นๆ ตามชั้นหนังสือ เจอหนังสือเล่มหนึ่งเกี่ยวกับฟุตบอล มีโปรไฟล์ และบทสัมภาษณ์ของสโคลส์อยู่ เมย์อ่านๆ แล้วรู้สึกสะดุดกับความจงรักภักดีต่อสโมสร สโคลส์บอกว่าเขาจะแขวนสตั๊ดที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด และมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ สโคลส์ไม่ใช่นัก เตะที่อยากเด่น อยากดัง เป็นนักเตะที่ค่อนข้างเก็บตัว และหลบสื่อ ไม่รู้สิเมย์ชอบในความธรรมดาที่(ฝีเท้า)ไม่ธรรมดาของเขาอ่ะช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการติดตามแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
ช่วงปี 1994-2000 คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดของเมย์ เมย์ขออนุญาติจัดตัวนักเตะ ที่อยู่ในช่วงเวลาที่ดีที่สุดของเมย์หน่อยนะคะ เผื่อจะได้เห็นภาพกันชัดขึ้น ชไมเคิล, แกรี่ เนวิลล์, เออร์วิน, สตัม, ยอห์นเซ่น, เบคแฮม, คีน, สโคลส์, กิ๊กส์, โคล, ยอร์ค ซุปเปอร์ซับขอเป็น โซลชาร์ กับ น้าเท็ดดี้ผู้ใจดีละกัน นักเตะชุดนี้เป็นชุดที่เมย์ถือว่าสุดยอดแล้วจริงๆ บางทีอาจจะมีสุดยอดกว่านี้ แต่เมย์เกิดไม่ทัน หรือยังไม่ทันได้ดูนี่แหละ ส่วนแมตช์ในความทรงจำของเมย์ คือ ทุกๆ แมตช์ที่แมนยูเจอกับอาร์เซนอล ตอนนั้นเมย์มองว่ามันเป็นมวยถูกคู่ แม้หลายคนอาจจะโหวตให้กับศึกแดงเดือด แต่เมย์ขอเลือกทุกแมตช์ที่เจอกับอาร์เซนอลดีกว่า เพราะนอกจากเกมมันจะโหด มันส์ เดือดแล้ว ก่อนเกมมันจะได้อารมณ์มากถ้าได้ตามข่าวป๋าเฟอร์กี้ของเราเล่นสงครามประสาทกับอาร์เซน เวนเกอร์ และไหนจะเวลาเจอนักเตะกวนประสาทอย่างมาร์ติน คีโอว์น หรือจอมโหดอย่าง ปาทริค วิเอร่า ถ้าเปรียบยุคนั้น แมนยูเจอกับอาร์เซนอลแล้ว ยุคนี้ความสนุกนี่เทียบไม่ติดเลย

ยุคนี้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นคู่แข่งที่สำคัญ หรือยังคงเป็นลิเวอร์พูล
เอาจริงๆ แล้ว ณ ชั่วโมงนี้ คู่แข่งที่สำคัญที่สุดของแมนยู ก็ต้องยกให้ แมนซิตี้ เพื่อนร่วมเมืองนี่แหละ เมย์มองว่า อย่างลิเวอร์พูล มีความสำคัญต่อทีม และแฟนๆ ก็แค่ 2 แมตช์เท่านั้น คือเหย้ากับเยือน เพราะผลชนะ เสมอ แพ้ กับการเจอลิเวอร์พูล มันไม่ได้มีความน่ากลัวอะไรมาก ถ้าให้เทียบกับทีมอย่างแมนฯ ซิตี้ เพราะแมนฯ ซิตี้ นอกจากจะมีเงินแล้ว เขายังมีขุมกำลังที่แข็งแกร่งอีกมากมาย ที่จะสามารถสอยทุกทีมในพรีเมียร์ ลีก ให้ร่วง และมันไม่ใช่ผลดีต่อแมนยูแน่ๆ ดังนั้นสำหรับเมย์แล้วลิเวอร์พูลไม่ใช่คู่แข่งของแมนยูอีกต่อไปแล้ว

ความฝันที่อยากให้เป็นจริงเกี่ยวกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
ถ้าเมย์มีลูกชาย เมย์อยากส่งให้ลูกเมย์ ไปอยู่ใน academy football ของแมนยู อยากให้ลูกเชียร์แมนยูเหมือนเมย์ อยากให้ลูกเป็นนักฟุตบอลที่ใส่เสื้อแมนยูและวาดลวดลายในสนาม อยากให้ฝันอันนี้เป็นจริงมากๆ จะได้มีโอกาสเข้าไปดูบอลในสนามบ่อยๆ มันคงเป็นอะไรที่มีความสุขมากๆ เหมือนได้โชคหลายเด้ง ได้ดูทีมที่รัก และได้ดูคนที่เรารัก เล่นฟุตบอลให้กับทีมที่เรารัก

ของสะสมเกี่ยวกับทีม
ส่วนมากเป็นพวกการ์ด แบบที่ของสยามกีฬาทำออกมาขายในเซเว่น หนังสือชีวประวัติของนักเตะแมนยู สายคล้องคอ หมวก ผ้าพันคอ และก็ของเล่นเล็กๆ น้อยๆ จิปาถะ ที่คนอื่นๆ ซื้อมาฝากจากอังกฤษ ตามจริงอยากสะสมเสื้อบอลของแมนยูนะ แต่ว่าเมย์เรื่องมาก คือ อยากได้ size ที่เราใส่ได้ด้วย (หัวเราะ)อะไรเป็นจุดเริ่มต้นทำเวบไซต์ฟุตบอล HIKICKER.COM
จุดเริ่มต้นที่ทำเวบไซต์ HIKICKER คือ ต้องขอบอกเลยว่า เมย์เป็นคนที่ "รัก" กีฬาฟุตบอลอยู่แล้ว คือ ต้องแยกให้ออกระหว่าง "รัก" กับ "ชอบ" นะ เมย์รักทุกอย่างเกี่ยวกับฟุตบอล เมย์ใฝ่ฝันที่จะทำงานสายกีฬาฟุตบอลมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว แต่ด้วยความที่ว่าลึกๆ แล้วเป็นคนไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง บางเรื่อง เมื่อมีโอกาส มีพี่ๆ ในวงการนักข่าวกีฬาชวนไปทำงานสายนี้ ก็ตอบปฏิเสธมาเรื่อยๆ จนวันหนึ่งตกงาน ไม่ได้ทำอะไร ก็เลยเปิดหนังเรื่อง The Social Network ดู พอดูจนใกล้จบเรื่อง ก็มีความคิดที่ว่าอยากทำเวบไซต์ฟุตบอล เพราะตอนแรกคิดว่ามันทำง่ายๆ และใช้ทุนน้อย แต่พอมาทำแล้วอยากบอกเป็นวิทยาทานกับทุกคนว่า เวบไซต์ทำง่ายจริง ทุนน้อยจริง ถ้าแค่คิดจะทำแบบลวกๆ แต่เวบไซต์ดีๆ ไม่ได้ทำง่ายๆ แล้วไม่ได้ใช้ทุนน้อยๆ เลย แต่ในเมื่อมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์กทำได้ เมย์เชสเตอร์ แคทเทินเบิร์ก ก็ทำได้

พูดถึงเวบไซต์เรด อาร์มี่
ขอให้ 3 คำ ละกัน "ขอบ คุณ ค่ะ" ที่ขอขอบคุณเวบไซต์ เรด อาร์มี่ ก็เพราะ คุณได้เปิดโอกาสให้แฟนแมนยูในประเทศไทย ได้มีช่องทางการติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหว ข้อมูลต่างๆ ของทีม และนักเตะ ถามหน่อยว่า มันจะมีสักกี่เวบไซต์ในประเทศไทยที่ตอบโจทย์แฟนบอลของทีมแมนยูขนาดนี้ และนอกจากจะได้รับรู้ข่าวสารจากทางเวบ เรายังได้สังคมขนาดย่อม ที่คุยภาษาเดียวกัน และมันอบอุ่น เวลามีแมตช์ใหญ่ๆ และพวกสาวกปีศาจแดงออกไปรวมตัวกัน เฮไปด้วยกัน นั่นคือความสุขเล็กๆ ที่เวบไซต์นี้มอบให้กับพวกเรา

ฝากอะไรถึงแฟนๆ เรด อาร์มี่ ที่กำลังอ่านอยู่
ฝากเวบไซต์ HIKICKER.COM ให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกของแฟนๆ แมนยูด้วยนะคะ เมย์จะคอยคัดสรรบทความดีๆ ที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้ติดตาม ขอบคุณค่ะ
Por


MY UNITED
MY UNITED : Maychester
MY UNITED : Yaya Tevavichulada
MY UNITED : Somying Zabzaa
MY UNITED : Praewnapa Soisee
MY UNITED : DJ Volley
MY UNITED : Nuch Chanidapa
MY UNITED : Krit Muttiko
MY UNITED : Chaaim Chaom
MY UNITED : Beer Chadaporn
MY UNITED : Beckkaew
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
v
สนาม กูดิสัน พาร์ค, อังกฤษ
รายการ พรีเมียร์ ลีก
วันที่ 10 ตุลาคม 2565 เวลา 01:00 น.

© 2001-2022 RED ARMY FANCLUB Official Manchester United Supporters Club of Thailand. #ThaiMUSC