Home

MY UNITED : Yaya Tevavichulada
13 เมษายน 2556 12,558ห่างหายไปหลายวัน MY UNITED วันนี้พามารู้จักกับ น้องยะหยา-วธูสิริ เทววิชชุลดา เพิ่งเรียนจบจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ตอนนี้ทำงานอยู่ที่ Ernst & Young น้องยะหยานอกจากจะติดตามเชียร์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้วยังชื่นชอบการเขียนบล็อคและแน่นอนว่าสิ่งที่เขียนต้องมีเกี่ยวกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด...

เริ่มเชียร์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มานานหรือยัง
เริ่มเชียร์ประมาณฤดูกาล ปี 2001-2002 ค่ะ ตอนนั้นน่าจะเรียนประถม จำได้ว่าเคยงอลกับเพื่อนผู้ชายที่โรงเรียนที่เป็นแฟนอาเซนอลด้วย (หัวเราะ) เพราะช่วงนั้นแย่งแชมป์กัน

จุดเริ่มต้นเชียร์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
โห ย้อนไปนี่ไกลเลยค่ะ เริ่มดูบอลตั้งแต่ยูโร 2000 เพราะพี่สาวจะดูบอลแล้วตอนนั้นเราเด็กๆพี่เปิดไฟแต่เราจะนอนพี่ก็ไม่ยอมเลยลุกมาแช่งให้ทีมที่พี่เชียร์แพ้จะได้นอนสักทีงอแงตามประสาเด็ก (ยิ้ม) จำได้ว่าตอนนั้น เป็นนัดที่อังกฤษ เจอสวีเดน พี่เชียร์อังกฤษ หยาก็เลยเชียร์สวีเดน แต่ก็ดูไม่เป็นค่ะ (หัวเราะ) แต่สิ่งหยาสังเกตได้มากกว่าลูกบอลคือผมสีแดงของสโคลส์ แถมอยู่กองกลางด้วยได้บอลบ่อย ทีนี้สายตาก็เลยมองมาที่ตัวนี้ตลอด สักพักคืนหลังไม่ค่อยดี ทำให้โดนยิง OMG... หยาก็เลยคิดว่าเย้ๆจะได้นอนซักที แต่มันไม่เป็นแบบนั้น เหมือนสุดท้ายจะจ่ายให้เพื่อนยิงคืนได้หรือยิงเองเนี่ยแหละจำไม่ค่อยได้ค่ะ แต่มันทำให้เกิดความประทับใจเล็กๆ และหลังจากที่นั่งดูมานานด้วยความเป็นเด็ก ก็เลยพูดกับพี่ว่า "นักฟุตบอลนี่น่าสงสารเนอะ 4 ปี ถึงจะได้เงิน 1 ที" พี่ก็ถามเราว่าทำไม เราก็เลยบอกว่าก็บอลโลกสี่ปีมีครั้ง พี่ก็เลยอธิบายว่าเค้าไม่ได้จนมาก แต่เค้ารวยมาก โน่นนี่ และดวงสมพงษ์กันด้วยมั้งคะ หยาก็เลยถามพี่ว่าแล้วตัวที่หัวแดงๆ ป้อมๆ นั่นทีมไหน แล้วคำตอบคือ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" และในแมตซ์นั้นก็มีนักเตะแมนยูอยู่เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น เดวิด เบคแฮม แกรี่ เนวิลล์ แอนดี้ โคล และปัจจัยสุดท้าย เพราะพี่สาวก็เชียร์แมนยูค่ะ หรือโดนพี่หลอกให้เชียร์ตามก็ไม่รู้ เพราะพอเราสองคนเชียร์ ทำให้ไปอ้อนแม่ติด UBC (สมัยนั้น) สำเร็จ เพื่อดูบอลที่บ้านโดยเฉพาะ (ยิ้ม)

มีนักเตะคนไหนในทีมที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ
จริงๆ ไม่มีนักเตะที่ชอบเป็นพิเศษค่ะ ชอบทีมรวมๆ ทำให้ทุกวันนี้ซื้อเสื้อมาไม่รู้จะสกรีนเบอร์ใคร รักทุกคนในทีม!

ของสะสมเกี่ยวกับทีม
ส่วนมากจะเป็นพวกนิตยสาร ซีดี เสื้อ อะไรพวกนี้ค่ะ

ความรู้สึกหลังทราบข่าวแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาเยือนไทย
นานมากแล้วที่แมนยูไม่มาไทย มีแต่ทีมอื่นๆ มา ก็ดีใจนะคะ ขอบคุณโอกาสดีๆ ที่ทางสิงห์มอบให้แฟนๆ แมนยูในไทยทุกคนได้แฮปปี้สมใจ แต่ตัวหยาออกแนวอิจฉามากกว่า เพราะว่ามาเดือนกรกฎาคม หยาน่าจะไปเรียนต่อก่อนแล้วค่ะ เลยอด หมดกัน ยังไงฝากเพื่อนๆ เรด อาร์มี่ ไปเชียร์ติดขอบสนามชดเชยส่วนของหยาด้วยนะค่ะ T______T

เขียนบทความเกี่ยวกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วย
เรียกเป็นบทความเลยก็ดูจะยิ่งใหญ่ไปค่ะ มันเหมือนเป็นบล๊อคเล็กๆ ส่วนตัวของหยาเองค่ะที่อยากลองเขียนโน้นนี่ ในสิ่งที่ตัวเองชอบ ส่วนมากจะเป็นเรื่องเกมส์ซะอีก (หัวเราะ) แล้วมีครั้งนึงได้เขียนเรื่อง กองหลังที่แสนจะรั่วเหลือหลายของเราในช่วงต้นๆ ฤดูกาลไว้ ฝากเพื่อนๆ เข้าไปติชมกันได้นะคะ จะได้เอาไปปรับปรุงแก้ไขต่อไป msyayaa.exteen.com/20121216/entry

พูดถึงเรด อาร์มี่ แฟนคลับ
โดยปกติหยามีเวบเกี่ยวกับฟุตบอลที่เข้าประจำคือ Redarmyfc.com กับ Soccersuck.com ค่ะ ในเรด อาร์มี่ แฟนคลับ ก็มักจะแอบไปดูกระทู้ ทรรศนะต่างๆ ของเพื่อนๆ หยาสมัครสมาชิกบอร์ดตั้งแต่ปี 2012 ได้มั้งคะแต่ไม่ได้เม้นท์บ่อย ยศเลยไม่ถึงไหน (หัวเราะ) เรื่องแปลกแต่จริงนะคะ เวลาเราเห็นแฟนแมนยูถึงจะไม่รู้จักกันแค่เห็นเค้าใส่เสื้อทีมเดียวกันเรามักจะมองแล้วยิ้มให้เวลาเดินสวน คงเพราะเห็นสัญลักษณ์อะไรที่เป็นแมนยูก็รู้สึกว่าเจอเพื่อน

ฝากอะไรถึงเพื่อนๆ เรด อาร์มี่
สิ่งที่อยากฝากถึงเพื่อนๆ เรด อาร์มี่ ก็คือ ให้กำลังใจนักเตะเราเยอะๆ ค่ะ ไม่ใช่เล่นไม่ดีโดนด่า เล่นดีก็อวยกันเข้าไป ถ้าแฟนแมนยูยังไม่ให้กำลังใจนักเตะทีมเราเอง ทีมอื่นก็คงยิ่งไม่ต้องพูดถึง ฟุตบอลมันลูกกลมๆ มีแพ้บ้าง ชนะบ้างค่ะ แต่ก็อย่าพลาดบ่อยละกันเนอะ เดี๋ยวน้ำตาจะตกใน ขอไม่เอ่ยนามว่าทีมไหนที่ชอบกัดตลอดเวลา แม้ว่าจะไม่มีส่วนได้เสียอะไรเลยก็ตาม...


Por


MY UNITED
MY UNITED : Maychester
MY UNITED : Yaya Tevavichulada
MY UNITED : Somying Zabzaa
MY UNITED : Praewnapa Soisee
MY UNITED : DJ Volley
MY UNITED : Nuch Chanidapa
MY UNITED : Krit Muttiko
MY UNITED : Chaaim Chaom
MY UNITED : Beer Chadaporn
MY UNITED : Beckkaew
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
v
สนาม Murrayfield Stadium, สกอตแลนด์
รายการ ปรีซีซั่น
วันที่ 20 กรกฎาคม 2567 เวลา 22:00 น.
ผลบอลสด888   ไฮไลท์บอล   ทีเด็ดบอลเต็ง

© 2001-2024 RED ARMY FANCLUB Official Manchester United Supporters Club of Thailand. #ThaiMUSC