Home Red Glory

ไขปัญหาคาใจกับทีมอคาเดมี่
13 มิถุนายน 2556 เปิดอ่าน 4,840 ครั้ง | rss
จะสามารถเข้าไปทดสอบฝีเท้ากับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้อย่างไร?
สโมสรไม่ได้มีการเปิดให้ทดสอบฝีเท้าโดยทั่วไป การทดสอบฝีเท้านั้นจะมาจากการเชิญเท่านั้น มันมาจากการทำงานของทีมแมวมองก่อนที่เด็กหนุ่มสักคนจะก้าวเข้ามายังสโมสร เขาจะถูกประเมินฝีเท้าในขั้นต้นจากหนึ่งในทีมแมวมอง ตามกฏของพรีเมียร์ ลีก แล้ว มันจะมีข้อจำกัดเรื่องจำนวนของเด็กที่จะเข้ามาฝึกในแต่ละกลุ่มช่วงอายุ ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะรักษาตำแหน่งเอาไว้ได้ในทีมอคาเดมี่

สโมสรมีเครือข่ายแมวมองที่กระจายออกไปทั่วทั้งประเทศ ซึ่งจะคอยจับตาดูฟอร์มเหล่านักเตะอายุน้อยทั้งหลาย และหวังว่านักเตะเหล่านั้นที่ต้องการก้าวขึ้นมาเป็นนักฟุตบอลอาชีพจะโชว์ฟอร์มอย่างเต็มที่ในการเล่นกับทีมท้องถิ่นหรือทีมในลีกวันอาทิตย์

ในแต่ละเกมนั้นแมวมองของสโมสรจะทราบดีว่ามีนักเตะคนไหนที่มีศักยภาพที่โดดเด่นบ้าง จะมีรายงานเกี่ยวกับเด็กๆ จากทั่วประเทศเข้ามาอยู่เป็นประจำ และสโมสรจะพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะดึงตัวนักเตะหนุ่มที่มีศักยภาพสูงมาทดสอบฝีเท้ากับทีม มั่นใจได้เลยว่านักเตะที่ทำผลงานได้ดีในการแข่งขันระดับที่สูงพอจะไม่มีทางเล็ดลอดสายตาหนึ่งในทีมแมวมองของสโมสรไปได้อย่างแน่นอน

ขอเตือนให้ระวังอีเมล์หรือเว็บไซต์ปลอมที่เชิญชวนให้เข้ามาทดสอบฝีเท้ากับทีมอคาเดมี่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สำหรับทีมอคาเดมี่นั้นจะไม่มีการส่งอีเมล์โดยตรงไปยังนักเตะเพื่อเชิญให้มาทดสอบฝีเท้าแต่อย่างใด นอกจากนี้ก็จะไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมใดๆ จากตัวนักเตะหรือผู้ปกครองเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการทดสอบฝีเท้า ไม่ควรจ่ายเงินหรือโอนเงินใดๆ ทั้งสิ้นให้กับเว็บไซต์ที่ยื่นข้อเสนอการทดสอบฝีเท้ากับทีมอคาเดมี่ของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เข้ามา

กฏข้อบังคับของพรีเมียร์ ลีก
เด็กๆ ทีมชุดยู-9 ถึงยู-11 (นับตามปีในโรงเรียน) ได้รับอนุญาตให้จดทะเบียนกับทีมอคาเดมี่ โดยมีข้อแม้ว่าจะต้องเดินทางจากที่พักมาถึงสนามซ้อมไม่เกิน 1 ชั่วโมง คาดว่ากฏใหม่ที่ว่าด้วยการพัฒนาเยาวชนนั้นจะยืดเวลาการเดินทางออกไปเป็น 90 นาที สำหรับความสนใจในตัวเด็กนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญเสมอ ทีมงานดูแลด้านสวัสดิการของเราจะทำงานร่วมกับโรงเรียนของพวกเขาเหล่านั้นเพื่อให้แน่ใจว่าการฝึกซ้อมจะไม่ส่งผลกระทบต่อการเรียน จากการประเมินคร่าวๆ ตีว่าระยะทางของนักเตะในระดับยู-12 ถึงยู-16 นั้นควรอยู่ห่างจากสนามซ้อมไม่เกิน 30-40 ไมล์ โดยใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 1 ชั่วโมงครึ่ง สำหรับเกมในระดับยู-9 ถึงยู-16 (เด็กที่อยู่ในเกรทเตอร์ แมนเชสเตอร์) สโมสรมีเครือข่ายทีมแมวมองที่จะไปชมเกมในลีกที่หลากหลายทั้งในระดับท้องถิ่น จังหวัด และประเทศ สโมสรให้ความสำคัญกับโปรแกรมการแข่งขันเหล่านั้น และเชื่อว่านักเตะที่มีคุณสมบัติเพียงพอที่จะก้าวเข้ามายังทีมอคาเดมี่ของสโมสรนั้นอย่างน้อยจะต้องมีชื่อติดทีมในระดับท้องถิ่นพร้อมกับลงเล่นในระดับเยาวชนอย่างสม่ำเสมอ จากกฏใหม่นี้ทำให้สามารถเฟ้นหานักเตะที่จะเข้ามาเล่นในทีมอคาเดมี่ได้ครอบคลุมมากขึ้น

ยู-9 ถึงยู-16 (เด็กที่อยู่นอกเขตเกรทเตอร์ แมนเชสเตอร์) สโมสรมีปัญหาใหญ่สำหรับเด็กๆ ที่อาศัยอยู่เกินกว่า 2 ชั่วโมงจากสนามซ้อม สโมสรเชื่อว่านักเตะอายุน้อยเหล่านั้นมีอิสระที่จะได้เลือกสโมสรของพวกเขาเอง สโมสรจะคอยหาทางออกให้สำหรับนักเตะรุ่นเยาว์ทุกๆ คนที่ต้องการได้รับโอกาสกับสโมสรแห่งนี้ หนึ่งในทีมแมวมองของสโมสรจะให้คำแนะนำต่างๆ กับเขา ซึ่งตอนนี้ก็มีอยู่ 3 เคสด้วยกัน

1. สโมสรได้รับอนุญาตให้ดูฟอร์มของนักเตะยู-15 และยู-16 ที่ลงทะเบียนกับอคาเดมี่อื่น ภายใต้กฏใหม่ นักเตะที่อยู่ตั้งแต่ในระดับ 1 (สูงสุด) ไปจนถึงถึงระดับ 4 หากว่าพวกเขาไม่ได้รับทุนในการฝึกซ้อมร่วมกับทีม พวกเขาก็สามารถที่จะไปทดสอบฝีเท้ากับทีมอื่นที่อยู่นอกเหนือจากสัญญาได้ ผู้ปกครองของเด็กเหล่านี้จะต้องตระหนักถึงกฏข้อนี้ด้วย

2. สโมสรได้รับอนุญาตให้ดูฟอร์มของนักเตะในทุกรุ่นอายุ แต่จะเน้นเป็นพิเศษที่ระดับยู-12 ขึ้นไป

3. นับตั้งแต่ต้นฤดูกาล 2014-2015 สโมสรจะสามารถลงทะเบียนนักเตะได้ตั้งแต่ระดับยู-12 ขึ้นไป ข้อบังคับเรื่องการเดินทางนั้นจะไม่มีผลอีกต่อไปหากว่าจัดหาที่อยู่ใกล้ๆ กับสนามซ้อมให้กับนักเตะเหล่านั้น และจัดตารางเรียนแบบเต็มเวลาให้กับพวกเขา นี่คือโครงสร้างของการฝึกซ้อมเต็มรูปแบบ

จะได้รับทุนจากทีมอคาเดมี่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้อย่างไร?
มันไม่มีใบสมัครขอทุนใดๆ ทั้งสิ้น อย่างที่ได้อธิบายเอาไว้ที่ข้างต้น ก่อนที่นักเตะคนไหนจะก้าวเข้ามายังสโมสร พวกเขาจะถูกประเมินฝีเท้าในขั้นต้นโดยหนึ่งในทีมแมวมองของสโมสรก่อน เราจะไม่เปิดทดสอบฝีเท้ากันโดยทั่วไป สำหรับทุนนั้นจะมีให้สำหรับนักเตะ โดยดูจากความสามารถและศักยภาพที่สามารถพัฒนาได้ของพวกเขา ซึ่งจะมีการประเมินโดยทีมสต๊าฟฟ์ สโมสรจะมีโควต้าเรื่องทุนนี้ในแต่ละปี หลายเดือนก่อนที่นักเตะแต่ละคนเตรียมออกจากโรงเรียน พวกเขาส่วนใหญ่จะเซ็นสัญญากับสโมสรผ่านทางแบบฟอร์มลงทะเบียนของทีมอคาเดมี่

จะเข้ามาอยู่ในทีมอคาเดมี่ของสโมสรระดับอาชีพได้อย่างไร?
มันไม่มีเส้นทางที่ง่ายในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ มันเป็นเรื่องสำคัญที่คุณจะต้องพัฒนาทักษะของคุณ ก้าวแรกสุดเลยก็คือต้องร่วมเล่นกับทีมในระดับการแข่งขันที่สูงพออย่างสม่ำเสมอ หรือไม่ก็ลงทะเบียนกับทีมอคาเดมี่ที่อื่น สำหรับนักเตะที่เป็นนักเรียนนั้น พวกเขาไม่เพียงแต่จะต้องติดทีมโรงเรียนเท่านั้น แต่พวกเขายังจะต้องเป็นตัวแทนในทีมระดับท้องถิ่น จังหวัด หรือประเทศด้วย การแข่งขันที่มีคุณภาพเหล่านี้จะมีส่วนช่วยเป็นอย่างมากสำหรับนักเตะที่โรงเรียนไม่มีทีมฟุตบอล การได้ลงแข่งกับเด็กคนอื่นในระดับท็อปนั้นจะมีส่วนช่วยให้พวกเขาได้พัฒนาฝีเท้า หากว่าคุณอายุ 15-18 ปี คุณจำเป็นจะต้องลงเล่นฟุตบอลในระดับที่สูงที่สุดในรุ่นอายุของคุณ โดยที่มีนักเตะระดับคุณภาพอยู่ล้อมรอบ

หากว่าไม่ได้อยู่ประเทศอังกฤษ จะทำอย่างไรได้บ้าง?
มันมีกฏเกณฑ์ที่ค่อนข้างเข้มงวดที่ตั้งขึ้นมาโดยพรีเมียร์ ลีก และฟีฟ่า สำหรับการทดสอบฝีเท้านักเตะที่ไม่ได้เกิดในประเทศอังกฤษ โดยรวมแล้วมีดังนี้

1. ช่วงเวลาที่เร็วที่สุดที่เด็กคนนั้นจะเข้ามาทดสอบฝีเท้ากับทีมอคาเดมี่ได้ก็คือตั้งแต่วันที่อายุครบ 15 ปี สโมสรจะควบคุมเกี่ยวกับเรื่องนี้ตามความเหมาะสม นักเตะคนหนึ่งจะสามารถเข้ามาทดสอบฝีเท้าได้จากคำแนะนำของหนึ่งในทีมแมวมองหรือจากการติดต่อผ่านทางสโมสรเท่านั้น หากว่าเขามีคุณสมบัติดีเพียงพอแล้ว เขาก็ยังจะไม่สามารถลงทะเบียนกับทีมอคาเดมี่ได้ เว้นเสียแต่ว่าจะมีที่พักห่างจากสนามซ้อมไม่เกิน 1 ชั่วโมงครึ่ง อย่างไรก็ตามเด็กคนดังกล่าวจะต้องไม่ย้ายเข้ามาในพื้นที่เพื่อเรื่องนี้โดยเฉพาะ ครอบครัวของเขาจะต้องย้ายมาอยู่ด้วย โดยที่ไม่ใช่เหตุผลทางด้านฟุตบอลแต่เพียงอย่างเดียว ซึ่งบางทีผู้ปกครองของเขาอาจจะย้ายเข้ามาทำงานที่นี่ด้วยก็ได้

2. หากเด็กคนดังกล่าวเป็นพลเมือง EU/EEA เขาก็จะสามารถรับทุนได้เมื่ออายุครบ 16 ปี

3. หากเด็กคนดังกล่าวไม่ได้เป็นพลเมือง EU/EEA ช่วงเวลาที่เร็วที่สุดที่พวกเขาจะเซ็นสัญญาได้ก็คือตอนอายุครบ 18 ปี ทั้งนี้ก็จะต้องพิจารณาเกี่ยวกับใบอนุญาตการทำงานด้วยเช่นกัน

ทีมแมวมองของสโมสรตั้งใจจะไปดูฟอร์มนักเตะในทัวร์นาเม้นท์ทีมชาติระดับเยาวชนทั่วโลก ด้วยการทำงานแบบนี้จะค้นพบนักเตะที่เหมาะสมที่จะเข้ามาร่วมทีมอคาเดมี่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่เสมอ

SiR KeaNo
RED ARMY FANCLUB


เกี่ยวกับสโมสร
หน้าประวัติศาสตร์อันแสนเกรียงไกร : ยุคสมัยใหม่
หน้าประวัติศาสตร์อันแสนเกรียงไกร : เป็นหนึ่งเดียวทั่วโลก
หน้าประวัติศาสตร์อันแสนเกรียงไกร : สนามเหย้า
หน้าประวัติศาสตร์อันแสนเกรียงไกร : พ่อมดชาวเวลส์
หน้าประวัติศาสตร์อันแสนเกรียงไกร : สวรรค์ชั้นเจ็ด
หน้าประวัติศาสตร์อันแสนเกรียงไกร : สามประสาน
หน้าประวัติศาสตร์อันแสนเกรียงไกร : ยอดผู้จัดการทีม
หน้าประวัติศาสตร์อันแสนเกรียงไกร : สุดยอดไม่เสื่อมคลาย
หน้าประวัติศาสตร์อันแสนเกรียงไกร : ขุนพลชุดใหม่สู่เกียรติยศ
หน้าประวัติศาสตร์อันแสนเกรียงไกร : ดินแดนที่เหมือนฝัน
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
0 - 2
สนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด, อังกฤษ
รายการ พรีเมียร์ ลีก
วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 เวลา 21.00 น.#ILOVEUNITED Thailand

27 เมษายน 2562 เปิดดู 754 ครั้ง


Glory Glory Man United (2013) เวอร์ชั่นไทย The World Red Army Feat. Red Army Fanclub [OFFICIAL]

5 มกราคม 2562 เปิดดู 5,871 ครั้ง


แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 38 98
ลิเวอร์พูล 38 97
เชลซี 38 72
ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ 38 71
อาร์เซนอล 38 70
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 38 66
วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส 38 57
เอฟเวอร์ตัน 38 54
เลสเตอร์ ซิตี้ 38 52


Thailand Manchester United Supporters Club (ThaiMUSC) - สมัครสมาชิก - รายชื่อสมาชิก - ซื้อตั๋วดูบอล - ข่าวสาร - ภาพกิจกรรม - คำถามบ่อย - ติดต่อชมรม

Home © RED ARMY FANCLUB
Official Manchester United Supporters Club of Thailand.
#ThaiMUSC