Home Red Gloryบลินด์กับความรู้สึกที่เหมือนอยู่บ้านทั้งในและนอกสนาม
26 กุมภาพันธ์ 2558 เปิดอ่าน 1,364 ครั้ง | rssดาลี่ย์ บลินด์ สามารถปรับตัวเข้ากับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้แล้ว และในการให้สัมภาษณ์กับ Inside United เขาก็ได้บอกว่ารู้สึกเหมือนเมืองแมนเชสเตอร์เป็นบ้านของเขาแล้วเช่นกัน...

ดูเหมือนว่าคุณจะปรับตัวเข้ากับฟุตบอลอังกฤษได้แล้วตอนนี อะไรคือความแตกต่างระหว่างฟุตบอลในพรีเมียร์ ลีกกับเอเรดิวิซี่?
สิ่งที่แตกต่างที่สุดก็คือพรีเมียร์ ลีกจะมีจังหวะเกมที่เร็วกว่า ที่ฮอลแลนด์บางทีเมื่อถึงจุดหนึ่งของเกมคุณจะสามารถพูดว่า 'โอเค พักกันสักหน่อยดีกว่า มาเล่นชิ่งบอลไปมากันก่อนเถอะ!' (หัวเราะ) ตอนที่ผมเล่นเกมแรกที่นี่ ผมก็รู้สึกได้เลยถึงความแตกต่าง และผมก็ค่อนข้างเหนื่อยเลยล่ะ! จังหวะของเกมที่นี่มันเร็วจริงๆ

จังหวะของเกมคือหนึ่งในสิ่งที่คุณชื่นชอบเกี่ยวกับเกมในอังกฤษหรือเปล่า?
ใช่แล้ว นั่นคือสิ่งหนึ่งที่ผมชอบ อีกอย่างก็คือการที่ทุกทีมในพรีเมียร์ ลีกสามารถเอาชนะกันเองได้หมด ระดับและจังหวะของเกมที่นี่สูงมาก ที่ฮอลแลนด์มันจะมีแค่ 4-5 ทีมเท่านั้นที่เบียดแย่งแชมป์กัน ส่วนทีมที่เหลือก็ถือว่ามีระดับห่างกันมากพอสมควร

กับเมืองแมนเชสเตอร์ คุณรู้สึกสนุกกับชีวิตนอกสนามที่นี่มากแค่ไหน?
ผมชอบมันนะ ผมใช้ชีวิตที่เมืองนี้แล้วก็รู้สึกว่ารักมัน ซึ่งก็เหมือนกับที่ผมรู้สึกกับอัมสเตอร์ดัมนั่นแหละ ผมชอบผู้คนและความเอะอะรอบๆ ตัว แฟนสาวของผมก็ชอบที่นี่เช่นกัน เมืองนี้สวยงาม และเราก็มีความสุขมาก ตอนที่ผมเพิ่งเซ็นสัญญาใหม่ๆ ผมต้องเดินทางไปกับทีมชาติ ดังนั้นผมเลยให้แม่กับแฟนมามองหาบ้านที่นี่ และบอกให้เขาส่งภาพมาให้ผมถ้าพวกเขาเจอสักที่ที่ถูกใจ! เราต้องการตัดสินใจหาที่อยู่ให้ได้เร็วที่สุดเพราะเราไม่อยากอาศัยอยู่ที่โรงแรมกันนานเกินไป ผมเองก็ไม่ได้ค่อยได้มองหาบ้านหลายหลังนักหรอก ผมให้แฟนผมตัดสินใจเองเลย!

แล้วเธอเลือกได้ดีไหม?
แน่นอน ยอดเยี่ยมไปเลยล่ะ!

คุณรู้สึกอย่างไรบ้างกับแฟนบอลจนถึงตอนนี้?
ผมรู้สึกดีมาก ผมสัมผัสได้ถึงความเชื่อมั่นและศรัทธาในตัวผม และผมก็หวังว่าผมจะตอบแทนพวกเขาได้ในทุกๆ เกม ผมอยากทำงานอย่างหนักและพิสูจน์ให้พวกเขาเห็นว่าผมสามารถทำได้ ผมรู้สึกดีกับที่นี่มาก และผมก็อยากขอบคุณแฟนสำหรับสิ่งต่างๆ ด้วย

รู้สึกดีแค่ไหนที่เห็นแฟนๆ ตามไปให้กำลังใจกันมากมายในเกมเยือน?
มันเยี่ยมมากที่ได้เห็นแฟนยูไนเต็ดตามไปเชียร์ทุกๆ เกมนอกบ้าน ผมยากที่จะหาคำใดๆ มาบรรยายถึงพวกเขาได้สำหรับการให้กำลังใจพวกเราไม่ว่าจะเป็นเกมเหย้าหรือเยือนก็ตาม ผมว่าผมขอพูดแทนนักเตะทุกคนในทีมก็แล้วกันว่าขอขอบคุณพวกเขาทุกคนจริงๆ สำหรับการให้กำลังใจพวกเราในทุกๆ แมตช์

เมื่อมองว่าคุณเองไม่ใช่นักเตะประเภทจอมผลิตสกอร์ แต่คุณก็ใช้เวลาไม่นานเลยในการทำประตูแรกให้กับที่นี่ ซึ่งมันเกิดขึ้นในเกมบุกเสมอเวสต์ บรอม...
ใช่ ผมจำได้ว่าตอนนั้นเราตามหลัง 1-2 ก่อนหน้านั้นผมพยายามยิงมาครั้งหนึ่งแล้วแต่ก็ไปติดบล็อค จากนั้นผมก็ตัดสินใจยิงอีกครั้งเมื่อบอลมาเข้าเท้าผม คราวนี้มันเป็นประตู ผมดีใจมากที่เห็นมันพุ่งเสียบตาข่ายเข้าไป

การทำประตูถือว่าเป็นโบนัสของคุณหรือเปล่าเมื่อดูจากบทบาทของคุณในทีม?
ผมเองก็ไม่ค่อยได้ซ้อมยิงประตูสักเท่าไหร่ แต่หลังจากนี้ผมคงต้องซ้อมมากขึ้นแล้วล่ะ! (หัวเราะ) ปกติแล้วผมเป็นนักเตะแบบที่ชอบส่งบอลอะไรแบบนี้มากกว่า และผมก็คิดว่านั่นแหละคือสาเหตุที่ทำให้ประตูแรกของผมมันดูเหมือนการส่งบอลเข้าสู่ตาข่าย

คุณเคยบอกว่าคุณชอบการร่วมงานกับ หลุยส์ ฟาน กัล อะไรคือจุดที่ทำให้คุณรู้สึกประทับใจเป็นพิเศษ?
ผมชื่นชอบเขาตรงที่เขาเป็นตัวของตัวเองอยู่เสมอ เขาจะทำให้ทุกคนเชื่อมั่นในความคิดของเขาและสิ่งที่เขาต้องการ ผมคิดว่านั่นคือสิ่งที่ดีเพราะมันจะทำให้คุณรู้ว่าคุณควรอยู่ตรงจุดไหนในฐานะนักเตะ นั่นแหละคือสิ่งที่ทำให้ผมชื่นชอบเขา

คุณเริ่มสนิทสนมกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ๆ ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้อย่างไร?
ช่วงแรกๆ ก็เป็น โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ ที่ช่วยผมได้มาก แต่ภาษาอังกฤษผมก็ค่อนข้างโอเคอยู่แล้ว ผมก็เลยเข้าใจในสิ่งที่ทุกคนพูด แม้ว่าบางครั้งสำเนียงของบางคนจะฟังยากก็ตาม! ทุกๆ คนดีกับผมมาก และก็ต้อนรับผมอย่างอบอุ่น ผมรู้สึกดีตั้งแต่ตอนแรกเลย

สุดท้ายนี้ อะไรคือสิ่งที่คุณรู้สึกสนุกมากที่สุดจนถึงตอนนี้ในฐานะนักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด?
สิ่งที่รู้สึกสนุกมากที่สุดก็คือตอนเดินลงสู่สนาม ความรู้สึกของมันช่างพิเศษเสมอ

SiR KeaNo
RED ARMY FANCLUB


บทสัมภาษณ์
ทำไมลินการ์ดถึงเลือกยูไนเต็ดแทนที่จะเป็นลิเวอร์พูล
แม็คกินเนสส์เชื่อมั่นในการสนับสนุนเยาวชนของฟาน กัล
เส้นทางสู่โอลด์ แทรฟฟอร์ดของ มัตเตโอ ดาร์เมียน
เจมส์ เวียร์ กับบทบาทที่มากขึ้นในทีมชุดยู-21
เอร์เรร่าและมาต้าพูดถึงความสนิทสนม, ลา ลีกา และเมืองแมนเชสเตอร์
โจเอล คาสโตร เปเรร่า ตั้งเป้าคว้าแชมป์กับทีมยู-21
การล่าตาข่ายเริ่มกลายเป็นของตายสำหรับ แอชลี่ย์ เฟล็ทเชอร์
ริมสนามซ้อม: แอชลี่ย์ ยัง
บทสัมภาษณ์ครั้งแรกในฐานะนักเตะยูไนเต็ดของ เซร์คิโอ โรเมโร่
คริส สมอลลิ่ง เผยเคล็ดลับส่วนตัวในสนามซ้อม
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
v
สนาม เซนต์ แมรี่ส์, อังกฤษ
รายการ พรีเมียร์ ลีก
วันที่ 23 กันยายน 2560 เวลา 21.00 น.
Live beIN SPORTS 1
แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 5 13
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 5 13
เชลซี 5 10
นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด 5 9
ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ 5 8
ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ 5 8
เบิร์นลี่ย์ 5 8
ลิเวอร์พูล 5 8
เซาแธมป์ตัน 5 8

Home © RED ARMY FANCLUB
Official Manchester United Supporters Club of Thailand
#ThaiMUSC