Home

Debate เเกรี่ เนวิลล์ vs อดัม เเมคโคล่า
18 สิงหาคม 2562 1,277เป็น debate ระหว่าง เเกรี่ เนวิลล์ กับ อดัม เเมคโคล่า youtuber ชื่อดัง เเละ ทีมงาน Full Time Devils

Adam - เเกรี่ คุณเคยพูดว่าเมื่อทีมมีผลงานเเย่ เเฟนบอลจะเริ่มหมายหัวผู้บริหาร ยูไนเต็ดกำลังเผชิญกับก็เหตุการณ์นี้อยู่ คุณเห็นได้จากปฎิกิริยาของเเฟนบอลทาง social media ตลอด 12 เดือนที่ผ่านมา ตอนนี้เราได้เงินจากการขายลูคาคู เเต่กลับลงทุนซื้อนักเตะเพียงเเค่ 50-60 ล้านปอนด์ ซัมเมอร์ที่เเล้วก็ซื้อโกลสำรอง เเละ Fred คุณคิดว่าการที่สโมสรไม่ลงทุนซื้อนักเตะคือการไม่สนับสนุน Ole อันจะส่งผลถึงการปลด Ole ในอนาคตรึเปล่า

Gary - ผมคิดว่าตอนนี้ Glazer เเละ Ed ตาสว่างเเล้ว พวกเขาเริ่มปรับนโยบายการซื้อนักเตะ เลิกไล่ล่าสตาร์เข้าสโมสร พวกเขาเคยปฎิเสธความต้องการของมูรินโญ่ในการคว้าตัว เจอโรม บัวเต็ง จากบาเยิร์น ผมก็คงทำเเบบนั้นเช่นกัน สโมสรบาเยิร์น ไม่มีทางปล่อยนักเตะที่ดีออกมา เราทุกคนเรียนรู้จากเคส ชไวนสไตเกอร์ บอรด์เคยปฎิเสธโอกาสซื้อ เเม็คไกวร์ เนื่องจากเห็นว่าราคาสูงเกินไป เเต่สุดท้ายก็ต้องซื้อในราคาที่สูงกว่าซัมเมอร์ที่เเล้ว นี่เป็นครั้งเเรกที่ผมรู้สึกว่าบอร์ดมีเป้าหมายที่เเน่ชัด รู้ว่าต้องการซื้อนักเตะเเบบไหน พวกเขาประกาศเมื่อปลายฤดูกาลที่เเล้วว่าต้องการซื้อนักเตะที่เข้าใจ dna สโมสร เข้ากับระบบ เเละ ต้องการจะย้ายมาเล่นให้ยูไนเต็ด สโมสรนี้จะไม่ออกไปไล่ล่าซื้อนักเตะที่เก่งที่สุดในโลกมาร่วมทีมในซัมเมอร์นี้

Adam - เเต่ตอนนี้เราเสีย เฟไลนี่ เอร์เรร่า เเละ ลูคาคู พวกเขาคือกลุ่มนักเตะที่กระหายจะลงเล่นให้ยูไนเต็ด

Gary - ผมกลับไม่รู้สึกว่ายูไนเต็ด สูญเสียอะไรนะ ดูอย่างเคส ดิบาล่า หากเขาเเสดงออกถึงความกระหายที่จะย้ายมา บอร์ดคงโยนเงินเข้าดีลนี้ไปเเล้ว เเต่สัญญาณที่สโมสรส่งกลับมาคือเลิกลงทุนกับสตาร์ที่จะมายูไนเต็ดเพราะเงิน ผมเชื่อว่าสโมสรยังกล้าลงทุนกับนักเตะที่เหมาะกับยูไนเต็ด หากมาดริดยอมขาย วาราน ที่ 130 ล้านปอนด์ ผมเชื่อว่าบอร์ดจะไม่ปล่อยให้ดีลล่มเเน่

Adam - ใช่ เรามีเงินทุน เเต่เรามีปัญหากับคนใช้เงินอย่าง Ed

Gary - ผมพูดมาตลอด 18 เดือนที่ผ่านมาว่ายูไนเต็ด ควรมีผู้บริหารมืออาชีพที่เข้าใจฟุตบอลมาดูเเลการซื้อขายนักเตะ ตอนนี้ผมรู้สึกว่าสโมสรตัดสินใจดีกว่าในอดีต พวกเขายอมปล่อย เฟลไลนี่ เอร์เรร่า เเละ ลูคาคู ออกไป ผมเชื่อว่ามีนักเตะอีก 3-4 คนที่สโมสรเเละ Ole ไม่ต้องการเก็บไว้ หากพวกเขาปล่อยนักเตะเหล่านั้นในช่วง 1 ตลาดการซื้อขายจะทำให้ทีมอ่อนเเอเกินไป บอร์ดจะทะยอยปล่อยนักเตะเหล่านั้นออกไป ผมไม่ฟูมฟายกับการขาย เฟไลนี่ ส่วนเคส เอร์เรร่า อาจฮึกเหิมเเละทุ่มเท เเต่เรามีนักเตะเเบบนั้นอยู่เเล้ว

Adam - เเต่เขาเป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ที่ดีที่สุดของทีม

Gary - ยูไนเต็ดมีนักเตะอย่าง เอร์เรร่า อยู่ในทีมอยู่เเล้ว เอร์เรร่าไม่ได้วิเศษอะไร เเม็คโทมิเนย์ ก็สามารถสร้างผลงานระดับเดียวกัน คุณรู้ไหมว่าเเฟนลิเวอร์พูลไม่ได้ชื่นชอบ เฮนเดอร์สัน เเละ มิลเนอร์ มากมาย เเต่พวกเขายอมรับว่า 2 คนนี้ทุ่มเทเต็มที่เเละมีข้อดีอยู่บ้าง ทุกทีมมีนักเตะเเบบนี้อยู่ ตอนนี้ยูไนเต็ดก็มีนักเตะอย่าง เอร์เรร่า อยู่มากมาย (เเกรี่หมายถึงเหล่านักเตะที่ขึ้นมาจากทีมเยาวชน) ในยุคผมเรามีทั้ง ผม ฟิล เฟลทเชอร์ โอเชีย บัตต์ ที่ไม่ได้เก่งมากมาย เเต่ทุ่มเทเต็มที่เเละรายล้อมไปด้วยสตาร์ สโมสรต้องเชื่อมนักเตะ 2 กลุ่มนี้เข้าด้วยกัน

ปัญหาที่เเท้จริงคือยูไนเต็ด ไม่สามารถหานักเตะเวิล์ดคลาสที่มุ่งมั่นจะย้ายมาร่วมทีม สิ่งที่ยูไนเต็ด ทำได้คือซื้อเเละปั้นนักเตะให้เป็นระดับเวิล์ดคลาส หวังว่าจะปั้น วาน-บิสซาก้า ขึ้นไปเป็นเเบ็คขวาระดับโลก ปั้น เเม็คไกวร์ ให้เป็นผู้นำ สร้างทีมรอบนักเตะเหล่านี้ ผมจึงชื่นชมหลักการณ์การซื้อนักเตะรอบนี้

พวกคุณไม่สามารถไล่เจ้าของสโมสรจากกระเเส social media ผมเชื่อว่าเเฟนลิเวอร์พูลก็มีปัญหากับเจ้าของทีมเช่นเดียวกัน เเต่ปัญหานี้เงียบไปเพราะพวกเขากำลังอยู่ในฟอร์มที่ดี (เเกรี่ เคยเขียนในหนังสือว่า ปัญหาระหว่างเเฟนบอล vs เจ้าของทีมเป็นความขัดเเย้งคลาสสิกที่เขาเห็นตั้งเเต่เด็กจนโต) กระเเสไล่เจ้าของทีมขึ้นอยู่กับผลงานย่ำเเย่ของทีม

Adam - คุณกำลังสื่อว่าปัญหาต่อต้านเจ้าของทีมถูกซ่อนไว้ใต้พรมในยุคของเซอร์ อเล็กซ์ เเต่กระพือขึ้นในยุคนี้เพราะผลงานในสนามย่ำเเย่

Gary - ผมไม่คิดว่ามันคือปัญหาโลกเเตกเเต่ผมเข้าใจว่ามันเป็นวัฎจักร ช่วง18 ปีเเรกที่ผมอยู่กับ ยูไนเต็ด เราไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน เเต่ 25 ปีถัดมาคือยุครุ่งโรจน์ เหมือนเสวยสุขบนสวงสวรรค์ ทุกวันนี้ผมไม่หมกมุ่นเรื่องการไม่ได้เเชมป์ลีก การเเห้วนักเตะคนใดคนนึง

Adam - เเต่ตอนนี้คู่เเข่งอย่าง ลิเวอร์พูล ซิตี้ สเปอร์ส พัฒนาไปไกล

Gary - ผมไม่ห่วงเรื่องนี้นะ ทุกอย่างสามารถเเก้ไขได้จากการลงทุนไปที่สนามเเข่งเเละการตัดสินใจที่ถูกต้องของบอร์ดบริหาร ที่ผมต้องการสื่อคือ ทีมที่คุณกล่าวมาเคยผิดพลาดมาตลอด 25 - 30 ปี ยูไนเต็ดกำลังเผชิญปัญหาเดียวกัน เเละ มันจะหายไปในอนาคต ผมประกันได้เลยว่ายูไนเต็ด จะกลับมาเป็นเเชมป์ลีกอีกครั้ง เเละจะได้เเชมป์ลีกก่อนลิเวอร์พูลด้วย ถึงเเม้ว่าตอนนี้พวกเขาเเกร่งเเละฟอร์มดี เเต่ทุกคนก็รู้ว่ายังไง ซาร์ล่า ก็ต้องย้ายทีม คาร์ราเกอร์ยังรู้เลย

Adam - เเต่ยูไนเต็ด กำลังตกต่ำเเละวิ่งไล่ตามทีมเหล่านี้นะ ผมอยากเห็นบอร์ดทุ่มซื้อนักเตะ ไม่ใช่มานั่งฟังคำพยากรณ์จากคุณ

Gary - เอาอย่างนี้ คุณจำได้ไหมว่าเคยทวิตอะไรตอนที่สโมสรเซ็น ดิ มาเรีย เเละ ราดาเมล ฟัลกาว ผมจำได้ "นี่เป็นการซื้อตัวที่ดีมาก" สุดท้ายเป็นยังไง ห่วยเเตก บางครั้งสิ้งที่เริดหรูก็ไม่ใช่สิ่งที่ดีงาม สิ่งไม่เป็นที่นิยมอย่าง เจมส์ วาน-บิสซาก้า เเม็คไกวร์ การขึ้นมาของกรีนวู้ด อาจะลงตัวที่สุด

สิ่งเเรกที่ ยูไนเต็ดควรทำคือดึงศรัทราเเฟนบอลกลับมา เเฟนลิเวอร์พูล ซิตี้ เข้าไปเชียร์ในสนามเพราะเขารักผู้จัดการทีม ชื่นชมนักเตะที่มี ตอนนี้เเฟน ยูไนเต็ด รัก Ole เเต่ยังไม่สามารถชื่นชมนักเตะได้ ตราบที่ยังไม่มีบุคลากรที่เหมาะสม ยังเห็นความไม่เป็นมืออาชีพของนักเตะ เห็นความโลภของเอเย่นต์ที่พยายามกล่อมให้นักเตะย้ายทีมเพื่อผมประโยชน์ของตัวเอง เราไม่ได้ยินข่าวเหล่านี้จากเเคมป์คู่เเข่ง

เเมนฯ ยูไนเต็ด ต้องสร้างหลักการณ์เเละวัฒนธรรมองค์กรให้ถูกต้อง เจ้าของทีม เเละ บอร์ดบริหารคือผู้สร้างสิ่งเหล่านี้ ใจเย็น อย่ารีบร้อน

PETE


บทสัมภาษณ์
เปิดใจ ฟาน เพอร์ซี่
Debate เเกรี่ เนวิลล์ vs อดัม เเมคโคล่า
สัมภาษณ์ โชเซ่ มูรินโญ่ หลังต่อสัญญาคุมทีมอีก 1 ปี
บทสัมภาษณ์เเรกของ อเล็กซิส ในฐานะผู่เล่นของเเมนฯ ยูไนเต็ด
ทำไมลินการ์ดถึงเลือกยูไนเต็ดแทนที่จะเป็นลิเวอร์พูล
แม็คกินเนสส์เชื่อมั่นในการสนับสนุนเยาวชนของฟาน กัล
เส้นทางสู่โอลด์ แทรฟฟอร์ดของ มัตเตโอ ดาร์เมียน
เจมส์ เวียร์ กับบทบาทที่มากขึ้นในทีมชุดยู-21
เอร์เรร่าและมาต้าพูดถึงความสนิทสนม, ลา ลีกา และเมืองแมนเชสเตอร์
โจเอล คาสโตร เปเรร่า ตั้งเป้าคว้าแชมป์กับทีมยู-21
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
v
สนาม เซนต์ เจมส์ พาร์ค, อังกฤษ
รายการ พรีเมียร์ ลีก
วันที่ 2 เมษายน 2566 เวลา 22:30 น.

© 2001-2023 RED ARMY FANCLUB Official Manchester United Supporters Club of Thailand. #ThaiMUSC