Home Red Glory

กิ๊กส์: คุณภาพจะต้องคงเส้นคงวา
21 พฤษภาคม 2558 เปิดอ่าน 1,093 ครั้ง | rssไรอัน กิ๊กส์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ให้สัมภาษณ์กับ แมนดี้ เฮนรี่ ในสตูดิโอ MUTV เกี่ยวกับฤดูกาลที่ผ่านมาของทีมปีศาจแดง

คุณเคยมานั่งที่นี่ในฐานะผู้จัดการทีมเมื่อปีที่แล้ว แล้วตอนนี้คุณรู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้เป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีม
มันก็ผ่อนคลายกว่านิดหน่อยนะในปีนี้ (หัวเราะ) ช่วงเวลานี้ในปีที่แล้วผมค่อนข้างจะเครียดกว่านี้ ส่วนในปีนี้ผมก็มีความสุขกับมันนะ ถือเป็นความท้าทายใหม่ในการได้ทำงานกับหลุยส์ (ฟาน กัล) แทนที่จะการได้ลงเตะฟุตบอล ถือเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมาก

คุณพอจะเปรียบเทียบบทบาทในปัจจุบันของคุณกับการคุมทีมไม่กี่นัดในปีที่แล้วหน่อยได้มั๊ย คุณเคยบอกว่ามันถือเป็นก้าวกระโดดที่ยิ่งใหญ่จากการเป็นนักเตะแล้วขึ้นมาเป็นผู้จัดการทีม ดังนั้นบทบาทนี้จะถือว่าเป็นสิ่งที่เหมาะสมสำหรับคุณในตอนนี้หรือเปล่า
ใช่ มันยอดเยี่ยมมากสำหรับผม ผมได้ผ่านการอบรมโค้ชและได้ใบอนุญาตมาครบหมดแล้วในตอนนี้ แต่การเป็นนักเตะและการเป็นโค้ชหรือผู้ช่วยผู้จัดการทีมมันก็แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงทั้งวิธีคิดและทักษะ และผมก็มีความสุขกับการเปลี่ยนแปลงนี้นะ เหล่านักเตะดีกับผมมาก รวมถึงหลุยส์และสต๊าฟทุกคน ผมได้เรียนรู้ในทุกๆ วัน และประสบการณ์จากการได้ลงฝึกซ้อมในสนามก็เป็นสิ่งที่ประเมินค่าไม่ได้เลย

การทำงานของคุณกับหลุยส์เป็นอย่างไรบ้าง พวกคุณทำงานแบบตำรวจดี ตำรวจเลวอะไรทำนองนั้นมั๊ย
ไม่ ไม่เลย ที่จริงแล้วผมรู้จักนักเตะทุกคน ยกเว้นคนที่เพิ่งย้ายมาในฤดูกาลนี้ ดังนั้นผมจึงสามารถบอกข้อมูลภายในให้หลุยส์ได้ว่าอะไรที่ทำให้นักเตะยอมรับ และรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่พอจะช่วยเขาได้ หลุยส์คือตัวหลักและเป็นผู้นำ ดังนั้นอะไรที่ผมช่วยได้ผมก็จะพยายามทำ

คุณพอใจกับฤดูกาลนี้แค่ไหน
ในความคิดส่วนตัว ผมพอใจกับมันนะ แต่มันก็รู้สึกแปลกๆ นิดหน่อย หลังจากที่คุณอยู่กับสโมสรนี้มาอย่างยาวนานในช่วงเวลาที่ประสบความสำเร็จมากมายและได้ฉลองถ้วยแชมเปี้ยนส์ ลีก แต่ถ้าให้พูดตามตรงแล้วเราก็สามารถทำได้ในจุดที่เราตั้งใจไว้ตั้งแต่ต้น เราสามารถขยับขึ้นจากอันดับ 7 ในปีที่แล้ว และขึ้นมาถึงอันดับที่จะทำให้เราได้เล่นในแชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาลหน้า แต่อย่างไรแล้วในปีหน้าเราก็ต้องการที่จะคว้าแชมป์มาให้ได้

การวิ่งไล่ตามเชลซีมันยากแค่ไหน บางคนพูดว่าการที่พวกเขาคว้าแชมป์ได้ก็เพราะทีมอย่างเรา แมนฯ ซิตี้ หรือ อาร์เซนอลไม่ได้กดดันพวกเขามากพอ
เชลซีเป็นทีมที่ดีที่สุดในปีนี้อย่างไม่ต้องสงสัย แต่สิ่งที่น่าพอใจสำหรับเราก็คือในเกมใหญ่ เราก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเรามีคุณภาพพอที่จะทำได้ บางทีเราอาจจะแค่ไม่มีความคงเส้นคงวาพอ ซึ่งนั่นก็สร้างความแตกต่างได้ เราพลาดเก็บแต้มสำคัญๆ หลายครั้งและการจะคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีกได้ เรื่องแบบนี้จะต้องไม่เกิดขึ้น ในทุกเกมคือการแข่งขันไม่ว่าจะเล่นในบ้านหรือนอกบ้าน เราพิสูจน์แล้วว่าเรามีคุณภาพพอ แต่ในฤดูกาลหน้าเราต้องมีความคงเส้นคงวาตลอดทั้งปี คุณก็ได้เห็นแล้วในอดีตที่สโมสรนี้ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้เมื่อใดก็ตามที่เราหาทิศทางของเราเจอ และเราก็เก็บชัยชนะได้ ซึ่งก็ยากที่หยุดเรา ดังนั้น นั่นแหละคือสิ่งที่เราต้องการทำให้ได้ตั้งแต่เกมแรกในฤดูกาลหน้า

ใครคือนักเตะยอดเยี่ยมในปีนี้
มันน่าสนใจนะที่เวย์น รูนี่ย์ พูดก่อนหน้านี้เกี่ยวกับแอช (ยัง) ว่าเขามีฤดูกาลที่หนักหนาแค่ไหนในปีที่แล้ว แต่เขาก็กลับมาได้และเล่นได้อย่างดีเยี่ยม แต่ถ้าผมต้องเลือกมาคนหนึ่ง ผมก็คงจะเลือกดาบิด (เด เคอา) เพราะว่าเขาเอาชนะใจพวกเขาหลายเกมมาก ที่จริงผมควรจะเข้าข้างนักเตะที่เล่นปีกนะ (ยิ้ม) แต่ก็ต้องบอกว่าดาบิด นี่แหละ เพราะว่าเขาเล่นได้อย่างโดดเด่นและคงเส้นคงวามากจริงๆ ตลอดทั้งฤดูกาล

ผู้จัดการทีมบอกว่าแฟนๆ ต้องเชื่อมั่นในตัวเขาไม่ว่าจะให้นักเตะย้ายออกหรือย้ายเข้า ดังนั้นดูเหมือนว่าในช่วง 2-3 เดือนข้างหน้านี้เขาจะได้ทำอย่างที่ต้องการเต็มที่ตลอดทั้งซัมเมอร์เลยล่ะสิ
ใช่ อย่างที่ผมบอกแหละว่าเรารู้ว่าเรามีคุณภาพเพราะเราพิสูจน์ให้เห็นแล้วในเกมใหญ่ ตอนนี้ก็เหลือแต่ความคงเส้นคงวา เมื่อคุณมองไปยังนักเตะที่จะย้ายเข้ามา คุณย่อมต้องการให้เขามาเพิ่มความแข็งแกร่งให้ทีม รวมไปถึงสร้างความสมดุลด้วยซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้จัดการทีมพูดถึงอยู่เสมอ เราได้กลับไปเล่นบอลยุโรปอีกครั้ง ดังนั้น สถานการณ์ก็จะต่างออกไป เราต้องเล่นในวันเสาร์-พุธ-เสาร์-พุธ ดังนั้น เราก็ต้องหมุนเวียนนักเตะ แน่นอนว่าเราจึงจะต้องเสริมทีมเพื่อความแข็งแกร่ง

ผู้จัดการทีมบอกว่าเขามีความสุขแค่ไหนในการทำงานกับคุณ แต่เขาก็บอกอีกว่าจะวางมือในไม่กี่ปีข้างหน้าและกำลังสอนให้คุณมารับช่วงต่อ มันคงยอดเยี่ยมทีเดียวที่เห็นว่าเขามีความเชื่อมั่นในตัวคุณมากแค่ไหน
ใช่แล้ว ผมทุ่มเทอย่างเต็มที่ในปีนี้เหมือนอย่างที่ผมทำมาตลอดตั้งแต่เป็นนักเตะ ตอนนี้มันแตกต่างอย่างสิ้นเชิง ผมต้องคิดอย่างโค้ชแทนที่จะคิดอย่างนักเตะ สิ่งที่ผมทำได้ก็คือทำให้ได้เหมือนสมัยเป็นนักเตะ ในตอนนั้นทุกวันเสาร์ผมต้องการที่จะเล่นให้ดีที่สุด ส่วนในตอนนี้ผมก็ต้องการฝึกซ้อมนักเตะของเราให้ดีที่สุดในทุกวัน ผมต้องการให้พวกเขามีความสุขกับมันและก็ต้องได้รับบางสิ่งบางอย่างจากมันด้วย นี่ถือเป็นความเปลี่ยนแปลงที่ดีเยี่ยมสำหรับผม ซึ่งมันจะพาผมไปถึงขั้นไหน ใครจะรู้ แต่ไม่ว่าผมจะทำอะไร จะเป็นโค้ช เป็นผู้ช่วย หรือเป็นผู้จัดการทีม ผมก็อยากทำให้ดีที่สุดอย่างที่เคยทำสมัยเป็นนักเตะ

Opal
RED ARMY FANCLUB


บทสัมภาษณ์
สัมภาษณ์ โชเซ่ มูรินโญ่ หลังต่อสัญญาคุมทีมอีก 1 ปี
บทสัมภาษณ์เเรกของ อเล็กซิส ในฐานะผู่เล่นของเเมนฯ ยูไนเต็ด
ทำไมลินการ์ดถึงเลือกยูไนเต็ดแทนที่จะเป็นลิเวอร์พูล
แม็คกินเนสส์เชื่อมั่นในการสนับสนุนเยาวชนของฟาน กัล
เส้นทางสู่โอลด์ แทรฟฟอร์ดของ มัตเตโอ ดาร์เมียน
เจมส์ เวียร์ กับบทบาทที่มากขึ้นในทีมชุดยู-21
เอร์เรร่าและมาต้าพูดถึงความสนิทสนม, ลา ลีกา และเมืองแมนเชสเตอร์
โจเอล คาสโตร เปเรร่า ตั้งเป้าคว้าแชมป์กับทีมยู-21
การล่าตาข่ายเริ่มกลายเป็นของตายสำหรับ แอชลี่ย์ เฟล็ทเชอร์
ริมสนามซ้อม: แอชลี่ย์ ยัง
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
v
สนาม แอนฟิลด์, อังกฤษ
รายการ พรีเมียร์ ลีก
วันที่ 16 ธันวาคม 2561 เวลา 23.00 น.
Live beIN SPORTS 1, PPTV HDลายเซ็นจาง อดีตกองกลาง แมนฯ ยูไนเต็ด

11 พฤศจิกายน 2561 เปิดดู 329 ครั้ง


แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1 - 1 วูล์ฟแฮมป์ตัน | ThaiMUSC Match Day Party

27 กันยายน 2561 เปิดดู 1,353 ครั้ง


ลิเวอร์พูล 16 42
แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 16 41
ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ 16 36
เชลซี 16 34
อาร์เซนอล 16 34
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 16 26
เอฟเวอร์ตัน 16 24
บอร์นมัธ 16 23
เลสเตอร์ ซิตี้ 16 22


Thailand Manchester United Supporters Club (ThaiMUSC) - สมัครสมาชิก - รายชื่อสมาชิก - ซื้อตั๋วดูบอล - ข่าวสาร - ภาพกิจกรรม - คำถามบ่อย - ติดต่อชมรม

Home © RED ARMY FANCLUB
Official Manchester United Supporters Club of Thailand.
#ThaiMUSC