Home Red Glory

กิ๊กส์: คุณภาพจะต้องคงเส้นคงวา
21 พฤษภาคม 2558 เปิดอ่าน 965 ครั้ง | rssไรอัน กิ๊กส์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ให้สัมภาษณ์กับ แมนดี้ เฮนรี่ ในสตูดิโอ MUTV เกี่ยวกับฤดูกาลที่ผ่านมาของทีมปีศาจแดง

คุณเคยมานั่งที่นี่ในฐานะผู้จัดการทีมเมื่อปีที่แล้ว แล้วตอนนี้คุณรู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้เป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีม
มันก็ผ่อนคลายกว่านิดหน่อยนะในปีนี้ (หัวเราะ) ช่วงเวลานี้ในปีที่แล้วผมค่อนข้างจะเครียดกว่านี้ ส่วนในปีนี้ผมก็มีความสุขกับมันนะ ถือเป็นความท้าทายใหม่ในการได้ทำงานกับหลุยส์ (ฟาน กัล) แทนที่จะการได้ลงเตะฟุตบอล ถือเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมาก

คุณพอจะเปรียบเทียบบทบาทในปัจจุบันของคุณกับการคุมทีมไม่กี่นัดในปีที่แล้วหน่อยได้มั๊ย คุณเคยบอกว่ามันถือเป็นก้าวกระโดดที่ยิ่งใหญ่จากการเป็นนักเตะแล้วขึ้นมาเป็นผู้จัดการทีม ดังนั้นบทบาทนี้จะถือว่าเป็นสิ่งที่เหมาะสมสำหรับคุณในตอนนี้หรือเปล่า
ใช่ มันยอดเยี่ยมมากสำหรับผม ผมได้ผ่านการอบรมโค้ชและได้ใบอนุญาตมาครบหมดแล้วในตอนนี้ แต่การเป็นนักเตะและการเป็นโค้ชหรือผู้ช่วยผู้จัดการทีมมันก็แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงทั้งวิธีคิดและทักษะ และผมก็มีความสุขกับการเปลี่ยนแปลงนี้นะ เหล่านักเตะดีกับผมมาก รวมถึงหลุยส์และสต๊าฟทุกคน ผมได้เรียนรู้ในทุกๆ วัน และประสบการณ์จากการได้ลงฝึกซ้อมในสนามก็เป็นสิ่งที่ประเมินค่าไม่ได้เลย

การทำงานของคุณกับหลุยส์เป็นอย่างไรบ้าง พวกคุณทำงานแบบตำรวจดี ตำรวจเลวอะไรทำนองนั้นมั๊ย
ไม่ ไม่เลย ที่จริงแล้วผมรู้จักนักเตะทุกคน ยกเว้นคนที่เพิ่งย้ายมาในฤดูกาลนี้ ดังนั้นผมจึงสามารถบอกข้อมูลภายในให้หลุยส์ได้ว่าอะไรที่ทำให้นักเตะยอมรับ และรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่พอจะช่วยเขาได้ หลุยส์คือตัวหลักและเป็นผู้นำ ดังนั้นอะไรที่ผมช่วยได้ผมก็จะพยายามทำ

คุณพอใจกับฤดูกาลนี้แค่ไหน
ในความคิดส่วนตัว ผมพอใจกับมันนะ แต่มันก็รู้สึกแปลกๆ นิดหน่อย หลังจากที่คุณอยู่กับสโมสรนี้มาอย่างยาวนานในช่วงเวลาที่ประสบความสำเร็จมากมายและได้ฉลองถ้วยแชมเปี้ยนส์ ลีก แต่ถ้าให้พูดตามตรงแล้วเราก็สามารถทำได้ในจุดที่เราตั้งใจไว้ตั้งแต่ต้น เราสามารถขยับขึ้นจากอันดับ 7 ในปีที่แล้ว และขึ้นมาถึงอันดับที่จะทำให้เราได้เล่นในแชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาลหน้า แต่อย่างไรแล้วในปีหน้าเราก็ต้องการที่จะคว้าแชมป์มาให้ได้

การวิ่งไล่ตามเชลซีมันยากแค่ไหน บางคนพูดว่าการที่พวกเขาคว้าแชมป์ได้ก็เพราะทีมอย่างเรา แมนฯ ซิตี้ หรือ อาร์เซนอลไม่ได้กดดันพวกเขามากพอ
เชลซีเป็นทีมที่ดีที่สุดในปีนี้อย่างไม่ต้องสงสัย แต่สิ่งที่น่าพอใจสำหรับเราก็คือในเกมใหญ่ เราก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเรามีคุณภาพพอที่จะทำได้ บางทีเราอาจจะแค่ไม่มีความคงเส้นคงวาพอ ซึ่งนั่นก็สร้างความแตกต่างได้ เราพลาดเก็บแต้มสำคัญๆ หลายครั้งและการจะคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีกได้ เรื่องแบบนี้จะต้องไม่เกิดขึ้น ในทุกเกมคือการแข่งขันไม่ว่าจะเล่นในบ้านหรือนอกบ้าน เราพิสูจน์แล้วว่าเรามีคุณภาพพอ แต่ในฤดูกาลหน้าเราต้องมีความคงเส้นคงวาตลอดทั้งปี คุณก็ได้เห็นแล้วในอดีตที่สโมสรนี้ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้เมื่อใดก็ตามที่เราหาทิศทางของเราเจอ และเราก็เก็บชัยชนะได้ ซึ่งก็ยากที่หยุดเรา ดังนั้น นั่นแหละคือสิ่งที่เราต้องการทำให้ได้ตั้งแต่เกมแรกในฤดูกาลหน้า

ใครคือนักเตะยอดเยี่ยมในปีนี้
มันน่าสนใจนะที่เวย์น รูนี่ย์ พูดก่อนหน้านี้เกี่ยวกับแอช (ยัง) ว่าเขามีฤดูกาลที่หนักหนาแค่ไหนในปีที่แล้ว แต่เขาก็กลับมาได้และเล่นได้อย่างดีเยี่ยม แต่ถ้าผมต้องเลือกมาคนหนึ่ง ผมก็คงจะเลือกดาบิด (เด เคอา) เพราะว่าเขาเอาชนะใจพวกเขาหลายเกมมาก ที่จริงผมควรจะเข้าข้างนักเตะที่เล่นปีกนะ (ยิ้ม) แต่ก็ต้องบอกว่าดาบิด นี่แหละ เพราะว่าเขาเล่นได้อย่างโดดเด่นและคงเส้นคงวามากจริงๆ ตลอดทั้งฤดูกาล

ผู้จัดการทีมบอกว่าแฟนๆ ต้องเชื่อมั่นในตัวเขาไม่ว่าจะให้นักเตะย้ายออกหรือย้ายเข้า ดังนั้นดูเหมือนว่าในช่วง 2-3 เดือนข้างหน้านี้เขาจะได้ทำอย่างที่ต้องการเต็มที่ตลอดทั้งซัมเมอร์เลยล่ะสิ
ใช่ อย่างที่ผมบอกแหละว่าเรารู้ว่าเรามีคุณภาพเพราะเราพิสูจน์ให้เห็นแล้วในเกมใหญ่ ตอนนี้ก็เหลือแต่ความคงเส้นคงวา เมื่อคุณมองไปยังนักเตะที่จะย้ายเข้ามา คุณย่อมต้องการให้เขามาเพิ่มความแข็งแกร่งให้ทีม รวมไปถึงสร้างความสมดุลด้วยซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้จัดการทีมพูดถึงอยู่เสมอ เราได้กลับไปเล่นบอลยุโรปอีกครั้ง ดังนั้น สถานการณ์ก็จะต่างออกไป เราต้องเล่นในวันเสาร์-พุธ-เสาร์-พุธ ดังนั้น เราก็ต้องหมุนเวียนนักเตะ แน่นอนว่าเราจึงจะต้องเสริมทีมเพื่อความแข็งแกร่ง

ผู้จัดการทีมบอกว่าเขามีความสุขแค่ไหนในการทำงานกับคุณ แต่เขาก็บอกอีกว่าจะวางมือในไม่กี่ปีข้างหน้าและกำลังสอนให้คุณมารับช่วงต่อ มันคงยอดเยี่ยมทีเดียวที่เห็นว่าเขามีความเชื่อมั่นในตัวคุณมากแค่ไหน
ใช่แล้ว ผมทุ่มเทอย่างเต็มที่ในปีนี้เหมือนอย่างที่ผมทำมาตลอดตั้งแต่เป็นนักเตะ ตอนนี้มันแตกต่างอย่างสิ้นเชิง ผมต้องคิดอย่างโค้ชแทนที่จะคิดอย่างนักเตะ สิ่งที่ผมทำได้ก็คือทำให้ได้เหมือนสมัยเป็นนักเตะ ในตอนนั้นทุกวันเสาร์ผมต้องการที่จะเล่นให้ดีที่สุด ส่วนในตอนนี้ผมก็ต้องการฝึกซ้อมนักเตะของเราให้ดีที่สุดในทุกวัน ผมต้องการให้พวกเขามีความสุขกับมันและก็ต้องได้รับบางสิ่งบางอย่างจากมันด้วย นี่ถือเป็นความเปลี่ยนแปลงที่ดีเยี่ยมสำหรับผม ซึ่งมันจะพาผมไปถึงขั้นไหน ใครจะรู้ แต่ไม่ว่าผมจะทำอะไร จะเป็นโค้ช เป็นผู้ช่วย หรือเป็นผู้จัดการทีม ผมก็อยากทำให้ดีที่สุดอย่างที่เคยทำสมัยเป็นนักเตะ

Opal
RED ARMY FANCLUB


บทสัมภาษณ์
สัมภาษณ์ โชเซ่ มูรินโญ่ หลังต่อสัญญาคุมทีมอีก 1 ปี
บทสัมภาษณ์เเรกของ อเล็กซิส ในฐานะผู่เล่นของเเมนฯ ยูไนเต็ด
ทำไมลินการ์ดถึงเลือกยูไนเต็ดแทนที่จะเป็นลิเวอร์พูล
แม็คกินเนสส์เชื่อมั่นในการสนับสนุนเยาวชนของฟาน กัล
เส้นทางสู่โอลด์ แทรฟฟอร์ดของ มัตเตโอ ดาร์เมียน
เจมส์ เวียร์ กับบทบาทที่มากขึ้นในทีมชุดยู-21
เอร์เรร่าและมาต้าพูดถึงความสนิทสนม, ลา ลีกา และเมืองแมนเชสเตอร์
โจเอล คาสโตร เปเรร่า ตั้งเป้าคว้าแชมป์กับทีมยู-21
การล่าตาข่ายเริ่มกลายเป็นของตายสำหรับ แอชลี่ย์ เฟล็ทเชอร์
ริมสนามซ้อม: แอชลี่ย์ ยัง
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
v
สนาม ยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ ฟีนิกซ์, อเมริกา
รายการ ทัวร์ 2018
วันที่ 20 กรกฎาคม 2561 เวลา 09.00 น.บุกคลังแสง เต๊ะ ศตวรรษ พิสูจน์กลิ่นรองเท้าสตั๊ดเบคแฮม | VLOG EP3

10 มิถุนายน 2561 เปิดดู 31 ครั้ง


ตัดสติ๊กเกอร์ ไม่ง้อเครื่อง

6 มิถุนายน 2561 เปิดดู 19 ครั้ง


อาร์เซนอล 0 0
บอร์นมัธ 0 0
ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน 0 0
เบิร์นลี่ย์ 0 0
คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ 0 0
เชลซี 0 0
คริสตัล พาเลซ 0 0
เอฟเวอร์ตัน 0 0
ฟูแล่ม 0 0


Home © RED ARMY FANCLUB
Official Manchester United Supporters Club of Thailand
#ThaiMUSC