Home Red Glory

เมมฟิส เดปาย: ผมสามารถเป็นนักเตะที่ยิ่งใหญ่ของยูไนเต็ดได้
15 มิถุนายน 2558 เปิดอ่าน 1,557 ครั้ง | rssนักเตะใหม่ล่าสุดอย่าง เมมฟิส เดปาย ได้ให้สัมภาษณ์เป็นครั้งแรกผ่านทาง MUTV หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวการย้ายเข้าสู่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอย่างเป็นทางการ และปีกรายนี้ก็ดูมั่นอกมั่นใจเหลือเกินว่าเขาจะสามารถกลายเป็นดาวดังในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ดได้...

เมมฟิส ตอนนี้คุณก็เป็นนักเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอย่างเป็นทางการแล้ว ความรู้สึกมันเป็นยังไงบ้าง?
มันก็เหมือนกับฝันที่เป็นจริง ผมมีความสุขมากๆ และก็ตื่นเต้นสุดๆ ที่จะได้เล่นร่วมกับทีม และผมก็น่าจะสนุกกับเมืองแมนเชสเตอร์

คุณเพิ่งผ่านฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมมากับพีเอสวี แล้วตอนนี้คุณว่าคุณพร้อมสำหรับพรีเมียร์ ลีกแล้วหรือยัง?
ใช่แล้ว ผมพร้อมมาก ผมยังหนุ่มอยู่ แต่ผมก็กำลังก้าวไปข้างหน้า และผมก็กำลังรอคอยที่จะได้เล่นในพรีเมียร์ ลีกให้กับสโมสรที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก

เราได้เห็นผลงานของคุณมาบ้างแล้วในฤดูกาลนี้ แต่ถ้าจะให้คุณนิยามจุดแข็งของตัวเอง คุณจะบอกว่ายังไงบ้าง?
ผมมีความเข้าใจเกมมากขึ้น และผมก็ทำประตูได้มากมายในฤดูกาลนี้ และสำหรับผมแล้ว มันก็เป็นสิ่งที่สำคัญสุดๆ ดังนั้นผมจึงมีความสุขกับมันมาก และกับเกมทีมชาตินับตั้งแต่ฟุตบอลโลกเป็นต้นมามันก็ไปได้สวย ผมกำลังพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ และผมก็ต้องการที่จะก้าวไปอีกระดับแล้วในตอนนี้

คุณได้เล่นให้กับ หลุยส์ ฟาน กัล ในฟุตบอลโลกมาแล้ว เขามีความสำคัญแค่ไหนสำหรับการย้ายมายูไนเต็ดของคุณในครั้งนี้?
เขาสำคัญมาก เขามอบโอกาสให้ผมได้ลงเล่นในฟุตบอลโลก เขาแสดงให้เห็นว่าเชื่อมั่นในตัวผม และผมก็คิดว่าเขาเป็นเทรนเนอร์ที่ดีที่สุดในโลก เขาทำให้ผมเก่งขึ้นเรื่อยๆ ในสนามซ้อม และนั่นก็เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับผม ผมกำลังรอคอยที่จะได้ร่วมงานกับเขาที่นี่อยู่

ที่นี่เรามีทั้งผู้จัดการทีมชาวดัตช์, สต๊าฟฟ์โค้ชชาวดัตช์ แล้วก็นักเตะอย่าง ดาลี่ย์ บลินด์ กับ โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ นี่จะช่วยคุณได้ไหมในแง่ของการปรับตัวเข้ากับสโมสรแห่งใหม่?
ผมคิดว่ามันจะทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นบ้าง ผมสามารถเข้าไปพูดคุยกับทุกคนเหล่านี้ได้เกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ในสโมสร ผมต้องการที่จะเห็นทุกอย่าง ผมต้องการที่จะพัฒนา ผมต้องการที่จะเห็นสนามแข่ง ผมคิดว่านี่จะเป็นสิ่งที่มีความสำคัญกับผมมาก เพราะว่าผมยังหนุ่มอยู่ และที่นี่ก็คือสโมสรใหญ่ที่มีจำนวนแฟนบอลมหาศาล ผมมีความสุขมากจริงๆ

คุณเริ่มคิดถึงการลงสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ดในชุดยูไนเต็ดบ้างหรือยัง?
ผมเคยฝันถึงมันนะ ตอนนี้ก็ได้เวลาทำให้มันเป็นจริงขึ้นมาแล้ว ผมแทบจะรอคอยการลงเล่นที่โอลด์ แทรฟฟอร์ดไม่ไหวแล้วล่ะ

สโมสรแห่งนี้มีประวัติศาสตร์เกี่ยวกับปีกระดับตำนานมากมาย อย่างเช่น ไรอัน กิ๊กส์ กับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ คุณมีความต้องการขนาดไหนที่จะก้าวตามรอยเท้าพวกเขาเหล่านั้น?
ผมจะให้เท้าทั้ง 2 ข้างของผมพูดแทนก็แล้วกัน ผมหวังว่าจะพัฒนาตัวเองต่อไปได้ในพรีเมียร์ ลีก และผมก็หวังว่าผมจะกลายเป็นหนึ่งในนักเตะระดับตำนานเหล่านั้น ผมจะต้องทำงานอย่างหนัก แล้วเดี๋ยวเรามาดูกัน ผมเชื่อว่าผมจะสามารถกลายเป็นนักเตะที่ยิ่งใหญ่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้

คุณยังอายุน้อยอยู่ แล้วคุณมีความรู้สึกไหมว่ายังต้องพัฒนาตัวเองต่อไปอีกกับที่นี่?
แน่นอน ผมยังหนุ่ม และยังมีอะไรอีกมากรอผมอยู่ข้างหน้า ผมรู้ดีว่านี่เป็นลีกที่หนัก ทุกๆ อย่างจะเป็นไปด้วยความรวดเร็ว และมันก็เป็นลีกที่แข็งแกร่งเหลือเกิน แต่ผมก็จะเรียนรู้และแกร่งขึ้น, เร็วขึ้น เป็นนักเตะที่ดีขึ้นกับที่นี่จากสนามซ้อม ดังนั้นผมจึงเชื่อว่าผมสามารถพัฒนาตัวเองได้ และจะดึงศักยภาพในตัวผมออกมาได้อีก

แน่นอนว่าคุณคงเคยชมเกมของพรีเมียร์ ลีกมานับครั้งไม่ถ้วนแล้ว คุณตื่นเต้นแค่ไหนที่จะได้วาดลวดลายในลีกแห่งนี้ และมันเป็นสิ่งที่คุณอยากทำมาตลอดเลยหรือเปล่า?
ผมคิดว่ามันคงเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมไปเลยหากทำประตูในพรีเมียร์ ลีกได้ แฟนๆ จะส่งเสียงเฮอย่างบ้าคลั่ง ทั้งหมดนี้มันแตกต่างออกไปจากลีกดัตช์ ผมพอจะจินตนาการได้ว่ามันยิ่งใหญ่แค่ไหน แต่ผมก็จะต้องลงไปเหยียบสนามเสียก่อนถึงจะสัมผัสถึงบรรยากาศที่แท้จริงจากเหล่ากองเชียร์ได้

ผู้จัดการทีมเคยบอกว่าเขาต้องการคว้าแชมป์ให้ได้เยอะๆ กับสโมสร แล้วเป้าหมายของคุณกับที่นี่คืออะไร?
ก็เหมือนกัน ผมอยากจะคว้าแชมป์กับทีมให้ได้เยอะๆ เราเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ดังนั้นเราจะต้องลงเล่นเพื่อไล่ล่าคว้าแชมป์เหล่านั้นให้ได้

ฤดูกาลที่ผ่านมาของคุณเพิ่งจบมาไม่นาน แต่ตอนนี้คุณเริ่มมองไปถึงการลงเล่นภายใต้สีเสื้อของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดบ้างหรือยัง?
ผมเพิ่งผ่านฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมมา แต่มันก็เป็นระดับที่แตกต่างกัน ซึ่งผมก็รู้ดี ตอนนี้ผมตื่นเต้นมากที่จะเป็นส่วนหนึ่งของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่เราก็จะต้องคว้าแชมป์ให้ได้ ผมมั่นใจเลยว่าเราสามารถทำอย่างนั้นได้แน่

SiR KeaNo
RED ARMY FANCLUB


บทสัมภาษณ์
สัมภาษณ์ โชเซ่ มูรินโญ่ หลังต่อสัญญาคุมทีมอีก 1 ปี
บทสัมภาษณ์เเรกของ อเล็กซิส ในฐานะผู่เล่นของเเมนฯ ยูไนเต็ด
ทำไมลินการ์ดถึงเลือกยูไนเต็ดแทนที่จะเป็นลิเวอร์พูล
แม็คกินเนสส์เชื่อมั่นในการสนับสนุนเยาวชนของฟาน กัล
เส้นทางสู่โอลด์ แทรฟฟอร์ดของ มัตเตโอ ดาร์เมียน
เจมส์ เวียร์ กับบทบาทที่มากขึ้นในทีมชุดยู-21
เอร์เรร่าและมาต้าพูดถึงความสนิทสนม, ลา ลีกา และเมืองแมนเชสเตอร์
โจเอล คาสโตร เปเรร่า ตั้งเป้าคว้าแชมป์กับทีมยู-21
การล่าตาข่ายเริ่มกลายเป็นของตายสำหรับ แอชลี่ย์ เฟล็ทเชอร์
ริมสนามซ้อม: แอชลี่ย์ ยัง
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
v
สนาม แอนฟิลด์, อังกฤษ
รายการ พรีเมียร์ ลีก
วันที่ 16 ธันวาคม 2561 เวลา 23.00 น.
Live beIN SPORTS 1, PPTV HDลายเซ็นจาง อดีตกองกลาง แมนฯ ยูไนเต็ด

11 พฤศจิกายน 2561 เปิดดู 329 ครั้ง


แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1 - 1 วูล์ฟแฮมป์ตัน | ThaiMUSC Match Day Party

27 กันยายน 2561 เปิดดู 1,353 ครั้ง


ลิเวอร์พูล 16 42
แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 16 41
ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ 16 36
เชลซี 16 34
อาร์เซนอล 16 34
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 16 26
เอฟเวอร์ตัน 16 24
บอร์นมัธ 16 23
เลสเตอร์ ซิตี้ 16 22


Thailand Manchester United Supporters Club (ThaiMUSC) - สมัครสมาชิก - รายชื่อสมาชิก - ซื้อตั๋วดูบอล - ข่าวสาร - ภาพกิจกรรม - คำถามบ่อย - ติดต่อชมรม

Home © RED ARMY FANCLUB
Official Manchester United Supporters Club of Thailand.
#ThaiMUSC