Home Red Glory

การล่าตาข่ายเริ่มกลายเป็นของตายสำหรับ แอชลี่ย์ เฟล็ทเชอร์
15 กันยายน 2558 เปิดอ่าน 2,893 ครั้ง | rssแอชลี่ย์ เฟล็ทเชอร์ ดาวยิงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชุดอายุต่ำกว่า 21 ปี ได้พูดคุยกับ MUTV ก่อนที่จะระเบิดฟอร์มซัดแฮตทริคในเกมแลงคาเชียร์ ซีเนียร์ คัพ ที่เอาชนะรอชเดลเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ศูนย์หน้าดาวรุ่งหวังว่าการทุ่มเททำงานอย่างหนักที่เอออน เทรนนิ่ง คอมเพล็กซ์จะเกิดผล และสิ่งที่ว่าก็เกิดขึ้นจริงๆ เมื่อเขายิงให้กับทีมของ วาร์เรน จอยซ์ ได้ถึง 3 ประตูที่สนามเอเวน ฟิลด์ ...

คุณเล่นเข้าฟอร์มได้ยังไง? ที่จริงเราก็มีเกมให้ลงเล่นไม่มากนัก แต่ช่วงท้ายฤดูกาลที่ผ่านมา คุณทำผลงานได้ดีมากเลย...
ผมก็ต้องพยายามทำมัน นั่นคือการยิงประตูเมื่อผมก้าวลงสนาม ผมทำได้ดีในช่วงท้ายฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ผมก็ไม่อยากยึดติดอะไรกับมันมาก ผมต้องการสานต่อฟอร์มนั้นให้ได้ในฤดูกาลนี้ โชคร้ายที่ผมมาทำเข้าประตูตัวเองในเกมกับเลสเตอร์ แต่มันก็ไม่ได้สำคัญอะไรนักหรอก หวังว่านะ ผมจะพยายามผลิตสกอร์ให้ได้เรื่อยๆ ในเกมถัดจากนี้ต่อไป

เดี๋ยวคุณก็ยิงคืนได้แล้ว! ตอนที่เราเคยคุยกับคุณก่อนหน้านี้ ดูเหมือนคุณมีความมั่นใจมากว่าจะทำประตูได้ในระดับยู-21 ...
ใช่แล้ว ช่วงต้นฤดูกาลก่อน ผมต้องแย่งตำแหน่งกับนักเตะอย่าง วิลล์ คีน และ เจมส์ วิลสัน ซึ่งวาร์เรนก็มาบอกกับผมว่า "คุณซ้อมได้ดี เมื่อคุณได้รับโอกาส คุณก็ต้องคว้ามันให้ได้" ผมคิดว่านั้นแหละคือสิ่งที่ทำให้ผมทำผลงานได้ดีช่วงท้ายฤดูกาลก่อน หวังว่าตอนนี้ผมจะสร้างชื่อกับทีมชุดยู-21 ได้ และก็ยิงประตูได้เรื่อยๆ

วาร์เรนดูชื่นชอบการทำงานของคุณมาก และเขาก็บอกว่าคุณทำงานอย่างหนักทั้งช่วงเช้า และช่วงบ่าย...
ผมคิดว่าปีที่แล้วผมทำงานอย่างหนักในเบื้องหลัง ในแง่ของการพัฒนาร่างกาย รวมถึงการเพิ่มสปีด ผมว่ามันมีประโยชน์สำหรับผมในฤดูกาลนี้ ผมได้เห็นถึงประโยชน์ของมันแล้ว ในแง่ของความแข็งแกร่งและความเร็ว หวังว่าผมจะทำได้แบบนี้ต่อไป

คุณได้ฝึกซ้อมลูกโหม่งเป็นพิเศษด้วยหรือเปล่า?
การที่เป็นนักเตะที่ตัวสูง นั่นหมายความว่าผมจำเป็นจะต้องเล่นลูกโหม่งอยู่แล้ว! ตั้งแต่ตอนที่ผมยังเด็กๆ ผมถูกบอกให้พัฒนาลูกโหม่งอยู่เสมอ ผมก็ยังทำได้ไม่ดีเท่ากับการใช้เท้าเล่นหรอกนะ มันเป็นสิ่งที่ผมหวังว่าจะพัฒนาต่อไปในเกมการเล่นของผม ซึ่งมันก็จะมีส่วนในการทำประตูสำหรับผมด้วย

ในแง่ของการพัฒนาร่างกาย คุณมองว่าตอนนี้คุณได้พัฒนามาเต็มที่หรือยัง?
ในแง่ของความสูง ผมว่าอาจจะมาได้สุดเท่านี้แล้ว แต่ในแง่ของความแข็งแกร่ง ผมคิดว่ามันยังมีอะไรให้ต้องพัฒนาอีกมาก ผมทำงานอย่างหนักทุกๆ วันในยิม และหวังว่าในอีกหลายเดือนหลังจากนี้ผมจะฟิตมากขึ้น ซึ่งจะทำให้ผมมีข้อได้เปรียบเหนือพวกเซ็นเตอร์ฮาล์ฟฝั่งตรงข้าม

คุณมักจะได้ยืนในแดนหน้าคนเดียวบ่อยๆ ดังนั้นคุณจะต้องรับมือกับกองหลังถึง 2 คน นั่นกลายมาเป็นจุดที่คุณต้องเรียนรู้แล้วหรือเปล่า?
ผมคิดว่ามันคือแนวทางการเล่นของเราสำหรับทั้งทีมชุดยู-21 และทีมชุดใหญ่ในบางครั้ง เรามักจะเล่นกันในรูปแบบเดียวกับทีมชุดใหญ่ นั่นคือสิ่งที่วาร์เรนต้องการ ผมไม่มีปัญหากับการเล่นแบบนั้น ผมเล่นได้หลากหลาย และสามารถเล่นแบบหน้าคู่ก็ได้ เหมือนอย่างที่คุณเห็นผมกับเจมส์ทำผลงานร่วมกันมาแล้วในทีมชุดยู-18 มันถือเป็นเรื่องดีที่ได้เล่นร่วมกับคนอื่น แต่ผมเองก็สามารถยืนข้างหน้าคนเดียวได้ด้วยเช่นกัน

ดูเหมือนตอนนี้จะมีกองหน้าน้อยคนมากในสโมสรเมื่อเทียบกับแต่ก่อน นี่คือสิ่งที่คุณได้มองอยู่ด้วยไหม?
แน่นอน ผมติดตามช่วงเปิดตลาดที่ผ่านมา และมันก็ไม่มีกองหน้าที่พร้อมใช้งานมากนัก นี่คือสิ่งที่สโมสรกำลังมองหา ใครสักคนที่สามารถผลิตสกอร์ได้ และหวังว่าผมจะทำได้ในอีกหลายเดือนถัดจากนี้ไป

ในแง่ของการทำประตู คุณดูเหมือนไม่ค่อยกดดันเลยในสนาม นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณอย่างเป็นธรรมชาติหรือเปล่า?
ในทุกๆ รุ่นอายุที่ผมเคยเล่น ผมมักจะทำประตูได้เสมอ มันกลายมาเป็นเรื่องธรรมชาติสำหรับผมไปแล้วเหมือนอย่างที่คุณว่า และผมก็มักจะมักจะจบสกอร์ในกรอบเขตโทษด้วยวิธีที่หลากหลาย นี่คือสิ่งที่ผมทำอย่างมีความสุข และทำมาตลอดในอาชีพค้าแข้ง หวังว่าผมจะสานต่อไปได้เรื่อยๆ

ด้วยจำนวนผู้เล่นที่ไม่มากในฤดูกาลนี้ และลีกยู-21 ก็ดูยากขึ้นที่จะป้องกันแชมป์ นั่นทำให้รายการอย่างแลงคาเชียร์ ซีเนียร์ คัพมีความสำคัญมากขึ้นหรือเปล่า?
เราต้องการคว้าแชมป์ในทุกๆ รายการ มันเป็นชุดนักเตะที่จำนวนน้อย แต่เราก็ทำผลงานกันได้ดี นักเตะอายุน้อยที่ถูกดันขึ้นมาทำผลงานได้ยอดเยี่ยมในเกมที่ผ่านๆ มา ผมคิดว่าเราสามารถลุ้นได้ทุกรายการที่ลงเล่นเลย และนี่จะเป็นฤดูกาลที่เราประสบความสำเร็จเหมือนอย่างฤดูกาลที่ผ่านมา

ตอนนี้เด็กๆ อายุน้อยเป็นอย่างไรกันบ้าง? ทิม โฟซู-เมนซาห์ สามารถเล่นให้กับทีมยู-18 ได้อยู่ แต่เขาก็ได้เล่นกับทีมชุดยู-21 แล้ว...
เขาเป็นนักเตะที่เก่ง เขาไปกับบอลได้ดี แถมยังแข็งแกร่งอีกด้วย ผมคิดว่าเขาสามารถสร้างความแตกต่างให้กับทีมได้ แต่เราก็ยังมีนักเตะอย่าง เอ็กเซล ทวนเซเบ้ และ คาเมรอน บอร์ธวิค-แจ็คสัน อีกด้วย รวมถึงอีกหลายๆ คนที่ได้มีส่วนร่วมกับทีมมาแล้วในฤดูกาลนี้ ผมคิดว่าเราอยู่ในสมดุลที่ดี เห็นได้ชัดเลยว่าเรามีมิดฟิลด์มากกว่าตำแหน่งอื่นๆ แต่เราก็มีนักเตะที่เล่นได้หลากหลายตำแหน่งด้วยเช่นกัน

เรายังมีกองหลังอย่าง เลียม กริมชอว์ ที่เพิ่งไปเล่นกับมาเธอร์เวลล์แบบยืมตัวด้วย...
อย่างที่ผมบอก นักเตะหลายคนสามารถเล่นได้หลายตำแหน่ง พวกเขาเป็นนักฟุตบอลที่ดี แต่การเสียกริมมี่ไปก็ถือว่าส่งผลต่อทีมพอสมควร เขาเป็นกัปตันด้วย แต่เราก็ต้องก้าวต่อไป และท้าทายสำหรับทุกรายการที่ลงเล่น

ด้วยการที่กริมชอว์, โจ รอธเวลล์ และ เบน เพียร์สัน ต่างก็ย้ายไปแบบยืมตัว คุณรู้สึกว่าตัวเองกลายเป็นขาใหญ่ในทีมซึ่งต้องคอยให้คำแนะนำกับรุ่นน้องไปหรือยัง?
แน่นอน ผมเข้าใจดีว่าพวกเขาเป็นยังไง ผมเองก็เคยอยู่ในจุดนี้มาก่อนเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ตอนนี้ผมสามารถให้คำแนะนำพวกเขาได้ ผมคิดว่าพวกเราหลายคนสามารถก้าวขึ้นไปอีกขั้นได้ กลายเป็นนักเตะในทีมชุดใหญ่ ดังนั้นเราจะต้องช่วยเหลือพวกเขา และร่วมมือกันพัฒนาทีมด้วย

มันเป็นก้าวกระโดดจากชุดยู-18 มาชุดยู-21 แต่คราวนี้ก็มีทีมชุดยูฟ่า ยูธ ลีกด้วย นั่นส่งผลอะไรต่อคุณบ้างไหม?
ผมเคยเล่นในแชมเปี้ยนส์ ลีก ยู-19 มาแล้ว มันเป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่ดีที่สุดที่ผมเคยได้รับเลย ผมทำประตูได้ในเกมสุดท้ายที่เจอกับชัคตาร์ โดเนทส์ก แต่ผมคิดว่านักเตะที่ยังไม่ค่อยได้เล่นในระดับยู-21 จะต้องอดทนกันสักนิดในการเล่นเกมระดับยู-19 มันเป็นการเตรียมพร้อมที่ดีก่อนที่จะก้าวขึ้นมาสู่ชุดยู-21 ปีที่แล้วผมเองก็ต้องรอคอยโอกาสในช่วงหลายเดือนแรกอยู่เหมือนกัน จากนั้นก็มาติดทีมเอาในช่วงหลังคริสต์มาส ซึ่งผมก็อยากจะอยู่ตรงนั้นต่อไป

เกมอุ่นเครื่องแบบไม่เป็นทางการช่วยลับคมให้กับคุณได้บ้างไหม?
ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งสำคัญ ผมจะได้โอกาสพิสูจน์ตัวเองต่อหน้าวาร์เรน รวมถึงผู้จัดการทีมชุดใหญ่ หากว่าเขาเข้ามาชมเกมด้วย มันช่วยผมได้มากเมื่อปีก่อน เพราะผมยิงประตูได้มากมายในการเจอกับฝั่งตรงข้ามที่เป็นทีมชุดใหญ่ และผมก็คิดว่ามันสำคัญทีเดียว

เจมส์ วิลสัน เพิ่งจะยิงประตูได้ในเกมประเดิมสนามกับทีมชาติอังกฤษชุดยู-21 คุณยินดีไหมที่เห็นเขาไปได้สวย?
แน่นอน ผมดูเขาอยู่ตลอด นับตั้งแต่ที่เราได้เล่นด้วยกัน ตั้งแต่ชุดยู-13 หรือยู-14 แล้วดูสิว่าตอนนี้เขาไปไกลแค่ไหนแล้ว เขาทำได้ดีมาก แต่ตอนนี้ผมก็ต้องตามรอยเขาให้ได้บ้าง พยายามผลักดันตัวเองขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ หวังว่าผมจะได้รับโอกาสนั้นบ้าง ใครจะไปรู้ล่ะ?

คุณยังต้องรอคอยต่อไปก่อน จนกว่าโอกาสนั้นจะมาถึง...
ลองดู แพ็ดดี้ แม็คแนร์ หรือคนอื่นๆ ก็ได้ เช่น อันเดรียส เปเรร่า พวกเขาได้รับโอกาสเมื่อปีก่อน แล้วก็คว้ามันเอาไว้ได้ หวังว่าหากผมได้รับโอกาส ผมจะพิสูจน์ตัวเองให้เจ้านายเห็นว่าผมพร้อมแล้ว

SiR KeaNo
RED ARMY FANCLUB


บทสัมภาษณ์
สัมภาษณ์ โชเซ่ มูรินโญ่ หลังต่อสัญญาคุมทีมอีก 1 ปี
บทสัมภาษณ์เเรกของ อเล็กซิส ในฐานะผู่เล่นของเเมนฯ ยูไนเต็ด
ทำไมลินการ์ดถึงเลือกยูไนเต็ดแทนที่จะเป็นลิเวอร์พูล
แม็คกินเนสส์เชื่อมั่นในการสนับสนุนเยาวชนของฟาน กัล
เส้นทางสู่โอลด์ แทรฟฟอร์ดของ มัตเตโอ ดาร์เมียน
เจมส์ เวียร์ กับบทบาทที่มากขึ้นในทีมชุดยู-21
เอร์เรร่าและมาต้าพูดถึงความสนิทสนม, ลา ลีกา และเมืองแมนเชสเตอร์
โจเอล คาสโตร เปเรร่า ตั้งเป้าคว้าแชมป์กับทีมยู-21
การล่าตาข่ายเริ่มกลายเป็นของตายสำหรับ แอชลี่ย์ เฟล็ทเชอร์
ริมสนามซ้อม: แอชลี่ย์ ยัง
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
v
สนาม ออฟตุส สเตเดี้ยม, ออสเตรเลีย
รายการ กระชับมิตร
วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 เวลา 18.00 น.
Live MUTV#ILOVEUNITED Thailand

27 เมษายน 2562 เปิดดู 1,049 ครั้ง


Glory Glory Man United (2013) เวอร์ชั่นไทย The World Red Army Feat. Red Army Fanclub [OFFICIAL]

5 มกราคม 2562 เปิดดู 6,169 ครั้ง


อาร์เซนอล 0 0
แอสตัน วิลล่า 0 0
บอร์นมัธ 0 0
ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน 0 0
เบิร์นลี่ย์ 0 0
เชลซี 0 0
คริสตัล พาเลซ 0 0
เอฟเวอร์ตัน 0 0
เลสเตอร์ ซิตี้ 0 0


Thailand Manchester United Supporters Club (ThaiMUSC) - สมัครสมาชิก - รายชื่อสมาชิก - ซื้อตั๋วดูบอล - ข่าวสาร - ภาพกิจกรรม - คำถามบ่อย - ติดต่อชมรม

Home © RED ARMY FANCLUB
Official Manchester United Supporters Club of Thailand.
#ThaiMUSC