Home Red Glory

Debate เเกรี่ เนวิลล์ vs อดัม เเมคโคล่า
18 สิงหาคม 2562 เปิดอ่าน 341 ครั้งเป็น debate ระหว่าง เเกรี่ เนวิลล์ กับ อดัม เเมคโคล่า youtuber ชื่อดัง เเละ ทีมงาน Full Time Devils

Adam - เเกรี่ คุณเคยพูดว่าเมื่อทีมมีผลงานเเย่ เเฟนบอลจะเริ่มหมายหัวผู้บริหาร ยูไนเต็ดกำลังเผชิญกับก็เหตุการณ์นี้อยู่ คุณเห็นได้จากปฎิกิริยาของเเฟนบอลทาง social media ตลอด 12 เดือนที่ผ่านมา ตอนนี้เราได้เงินจากการขายลูคาคู เเต่กลับลงทุนซื้อนักเตะเพียงเเค่ 50-60 ล้านปอนด์ ซัมเมอร์ที่เเล้วก็ซื้อโกลสำรอง เเละ Fred คุณคิดว่าการที่สโมสรไม่ลงทุนซื้อนักเตะคือการไม่สนับสนุน Ole อันจะส่งผลถึงการปลด Ole ในอนาคตรึเปล่า

Gary - ผมคิดว่าตอนนี้ Glazer เเละ Ed ตาสว่างเเล้ว พวกเขาเริ่มปรับนโยบายการซื้อนักเตะ เลิกไล่ล่าสตาร์เข้าสโมสร พวกเขาเคยปฎิเสธความต้องการของมูรินโญ่ในการคว้าตัว เจอโรม บัวเต็ง จากบาเยิร์น ผมก็คงทำเเบบนั้นเช่นกัน สโมสรบาเยิร์น ไม่มีทางปล่อยนักเตะที่ดีออกมา เราทุกคนเรียนรู้จากเคส ชไวนสไตเกอร์ บอรด์เคยปฎิเสธโอกาสซื้อ เเม็คไกวร์ เนื่องจากเห็นว่าราคาสูงเกินไป เเต่สุดท้ายก็ต้องซื้อในราคาที่สูงกว่าซัมเมอร์ที่เเล้ว นี่เป็นครั้งเเรกที่ผมรู้สึกว่าบอร์ดมีเป้าหมายที่เเน่ชัด รู้ว่าต้องการซื้อนักเตะเเบบไหน พวกเขาประกาศเมื่อปลายฤดูกาลที่เเล้วว่าต้องการซื้อนักเตะที่เข้าใจ dna สโมสร เข้ากับระบบ เเละ ต้องการจะย้ายมาเล่นให้ยูไนเต็ด สโมสรนี้จะไม่ออกไปไล่ล่าซื้อนักเตะที่เก่งที่สุดในโลกมาร่วมทีมในซัมเมอร์นี้

Adam - เเต่ตอนนี้เราเสีย เฟไลนี่ เอร์เรร่า เเละ ลูคาคู พวกเขาคือกลุ่มนักเตะที่กระหายจะลงเล่นให้ยูไนเต็ด

Gary - ผมกลับไม่รู้สึกว่ายูไนเต็ด สูญเสียอะไรนะ ดูอย่างเคส ดิบาล่า หากเขาเเสดงออกถึงความกระหายที่จะย้ายมา บอร์ดคงโยนเงินเข้าดีลนี้ไปเเล้ว เเต่สัญญาณที่สโมสรส่งกลับมาคือเลิกลงทุนกับสตาร์ที่จะมายูไนเต็ดเพราะเงิน ผมเชื่อว่าสโมสรยังกล้าลงทุนกับนักเตะที่เหมาะกับยูไนเต็ด หากมาดริดยอมขาย วาราน ที่ 130 ล้านปอนด์ ผมเชื่อว่าบอร์ดจะไม่ปล่อยให้ดีลล่มเเน่

Adam - ใช่ เรามีเงินทุน เเต่เรามีปัญหากับคนใช้เงินอย่าง Ed

Gary - ผมพูดมาตลอด 18 เดือนที่ผ่านมาว่ายูไนเต็ด ควรมีผู้บริหารมืออาชีพที่เข้าใจฟุตบอลมาดูเเลการซื้อขายนักเตะ ตอนนี้ผมรู้สึกว่าสโมสรตัดสินใจดีกว่าในอดีต พวกเขายอมปล่อย เฟลไลนี่ เอร์เรร่า เเละ ลูคาคู ออกไป ผมเชื่อว่ามีนักเตะอีก 3-4 คนที่สโมสรเเละ Ole ไม่ต้องการเก็บไว้ หากพวกเขาปล่อยนักเตะเหล่านั้นในช่วง 1 ตลาดการซื้อขายจะทำให้ทีมอ่อนเเอเกินไป บอร์ดจะทะยอยปล่อยนักเตะเหล่านั้นออกไป ผมไม่ฟูมฟายกับการขาย เฟไลนี่ ส่วนเคส เอร์เรร่า อาจฮึกเหิมเเละทุ่มเท เเต่เรามีนักเตะเเบบนั้นอยู่เเล้ว

Adam - เเต่เขาเป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ที่ดีที่สุดของทีม

Gary - ยูไนเต็ดมีนักเตะอย่าง เอร์เรร่า อยู่ในทีมอยู่เเล้ว เอร์เรร่าไม่ได้วิเศษอะไร เเม็คโทมิเนย์ ก็สามารถสร้างผลงานระดับเดียวกัน คุณรู้ไหมว่าเเฟนลิเวอร์พูลไม่ได้ชื่นชอบ เฮนเดอร์สัน เเละ มิลเนอร์ มากมาย เเต่พวกเขายอมรับว่า 2 คนนี้ทุ่มเทเต็มที่เเละมีข้อดีอยู่บ้าง ทุกทีมมีนักเตะเเบบนี้อยู่ ตอนนี้ยูไนเต็ดก็มีนักเตะอย่าง เอร์เรร่า อยู่มากมาย (เเกรี่หมายถึงเหล่านักเตะที่ขึ้นมาจากทีมเยาวชน) ในยุคผมเรามีทั้ง ผม ฟิล เฟลทเชอร์ โอเชีย บัตต์ ที่ไม่ได้เก่งมากมาย เเต่ทุ่มเทเต็มที่เเละรายล้อมไปด้วยสตาร์ สโมสรต้องเชื่อมนักเตะ 2 กลุ่มนี้เข้าด้วยกัน

ปัญหาที่เเท้จริงคือยูไนเต็ด ไม่สามารถหานักเตะเวิล์ดคลาสที่มุ่งมั่นจะย้ายมาร่วมทีม สิ่งที่ยูไนเต็ด ทำได้คือซื้อเเละปั้นนักเตะให้เป็นระดับเวิล์ดคลาส หวังว่าจะปั้น วาน-บิสซาก้า ขึ้นไปเป็นเเบ็คขวาระดับโลก ปั้น เเม็คไกวร์ ให้เป็นผู้นำ สร้างทีมรอบนักเตะเหล่านี้ ผมจึงชื่นชมหลักการณ์การซื้อนักเตะรอบนี้

พวกคุณไม่สามารถไล่เจ้าของสโมสรจากกระเเส social media ผมเชื่อว่าเเฟนลิเวอร์พูลก็มีปัญหากับเจ้าของทีมเช่นเดียวกัน เเต่ปัญหานี้เงียบไปเพราะพวกเขากำลังอยู่ในฟอร์มที่ดี (เเกรี่ เคยเขียนในหนังสือว่า ปัญหาระหว่างเเฟนบอล vs เจ้าของทีมเป็นความขัดเเย้งคลาสสิกที่เขาเห็นตั้งเเต่เด็กจนโต) กระเเสไล่เจ้าของทีมขึ้นอยู่กับผลงานย่ำเเย่ของทีม

Adam - คุณกำลังสื่อว่าปัญหาต่อต้านเจ้าของทีมถูกซ่อนไว้ใต้พรมในยุคของเซอร์ อเล็กซ์ เเต่กระพือขึ้นในยุคนี้เพราะผลงานในสนามย่ำเเย่

Gary - ผมไม่คิดว่ามันคือปัญหาโลกเเตกเเต่ผมเข้าใจว่ามันเป็นวัฎจักร ช่วง18 ปีเเรกที่ผมอยู่กับ ยูไนเต็ด เราไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน เเต่ 25 ปีถัดมาคือยุครุ่งโรจน์ เหมือนเสวยสุขบนสวงสวรรค์ ทุกวันนี้ผมไม่หมกมุ่นเรื่องการไม่ได้เเชมป์ลีก การเเห้วนักเตะคนใดคนนึง

Adam - เเต่ตอนนี้คู่เเข่งอย่าง ลิเวอร์พูล ซิตี้ สเปอร์ส พัฒนาไปไกล

Gary - ผมไม่ห่วงเรื่องนี้นะ ทุกอย่างสามารถเเก้ไขได้จากการลงทุนไปที่สนามเเข่งเเละการตัดสินใจที่ถูกต้องของบอร์ดบริหาร ที่ผมต้องการสื่อคือ ทีมที่คุณกล่าวมาเคยผิดพลาดมาตลอด 25 - 30 ปี ยูไนเต็ดกำลังเผชิญปัญหาเดียวกัน เเละ มันจะหายไปในอนาคต ผมประกันได้เลยว่ายูไนเต็ด จะกลับมาเป็นเเชมป์ลีกอีกครั้ง เเละจะได้เเชมป์ลีกก่อนลิเวอร์พูลด้วย ถึงเเม้ว่าตอนนี้พวกเขาเเกร่งเเละฟอร์มดี เเต่ทุกคนก็รู้ว่ายังไง ซาร์ล่า ก็ต้องย้ายทีม คาร์ราเกอร์ยังรู้เลย

Adam - เเต่ยูไนเต็ด กำลังตกต่ำเเละวิ่งไล่ตามทีมเหล่านี้นะ ผมอยากเห็นบอร์ดทุ่มซื้อนักเตะ ไม่ใช่มานั่งฟังคำพยากรณ์จากคุณ

Gary - เอาอย่างนี้ คุณจำได้ไหมว่าเคยทวิตอะไรตอนที่สโมสรเซ็น ดิ มาเรีย เเละ ราดาเมล ฟัลกาว ผมจำได้ "นี่เป็นการซื้อตัวที่ดีมาก" สุดท้ายเป็นยังไง ห่วยเเตก บางครั้งสิ้งที่เริดหรูก็ไม่ใช่สิ่งที่ดีงาม สิ่งไม่เป็นที่นิยมอย่าง เจมส์ วาน-บิสซาก้า เเม็คไกวร์ การขึ้นมาของกรีนวู้ด อาจะลงตัวที่สุด

สิ่งเเรกที่ ยูไนเต็ดควรทำคือดึงศรัทราเเฟนบอลกลับมา เเฟนลิเวอร์พูล ซิตี้ เข้าไปเชียร์ในสนามเพราะเขารักผู้จัดการทีม ชื่นชมนักเตะที่มี ตอนนี้เเฟน ยูไนเต็ด รัก Ole เเต่ยังไม่สามารถชื่นชมนักเตะได้ ตราบที่ยังไม่มีบุคลากรที่เหมาะสม ยังเห็นความไม่เป็นมืออาชีพของนักเตะ เห็นความโลภของเอเย่นต์ที่พยายามกล่อมให้นักเตะย้ายทีมเพื่อผมประโยชน์ของตัวเอง เราไม่ได้ยินข่าวเหล่านี้จากเเคมป์คู่เเข่ง

เเมนฯ ยูไนเต็ด ต้องสร้างหลักการณ์เเละวัฒนธรรมองค์กรให้ถูกต้อง เจ้าของทีม เเละ บอร์ดบริหารคือผู้สร้างสิ่งเหล่านี้ ใจเย็น อย่ารีบร้อน

PETE
RED ARMY FANCLUB


บทสัมภาษณ์
เปิดใจ ฟาน เพอร์ซี่
Debate เเกรี่ เนวิลล์ vs อดัม เเมคโคล่า
สัมภาษณ์ โชเซ่ มูรินโญ่ หลังต่อสัญญาคุมทีมอีก 1 ปี
บทสัมภาษณ์เเรกของ อเล็กซิส ในฐานะผู่เล่นของเเมนฯ ยูไนเต็ด
ทำไมลินการ์ดถึงเลือกยูไนเต็ดแทนที่จะเป็นลิเวอร์พูล
แม็คกินเนสส์เชื่อมั่นในการสนับสนุนเยาวชนของฟาน กัล
เส้นทางสู่โอลด์ แทรฟฟอร์ดของ มัตเตโอ ดาร์เมียน
เจมส์ เวียร์ กับบทบาทที่มากขึ้นในทีมชุดยู-21
เอร์เรร่าและมาต้าพูดถึงความสนิทสนม, ลา ลีกา และเมืองแมนเชสเตอร์
โจเอล คาสโตร เปเรร่า ตั้งเป้าคว้าแชมป์กับทีมยู-21
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
v
สนาม บรามอลล์ เลน, อังกฤษ
รายการ พรีเมียร์ ลีก
วันที่ 24 พฤศจิกายน 2562 เวลา 23.30 น.
Live True Premier Football HD1พรีเมียร์ลีก ดูฟรี!!! พีพีทีวี ช่องเดิม!

26 สิงหาคม 2562 เปิดดู 1,297 ครั้ง


เดนิส เออร์วิน พบแฟนๆ ณ ดินแดนลอดช่อง (ที่ไม่มีลอดช่อง)

24 สิงหาคม 2562 เปิดดู 1,315 ครั้ง


ลิเวอร์พูล 12 34
เลสเตอร์ ซิตี้ 12 26
เชลซี 12 26
แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 12 25
เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 12 17
อาร์เซนอล 12 17
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 12 16
วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส 12 16
บอร์นมัธ 12 16

gclub royal online

Thailand Manchester United Supporters Club (ThaiMUSC) - สมัครสมาชิก - รายชื่อสมาชิก - ซื้อตั๋วดูบอล - ข่าวสาร - ภาพกิจกรรม - คำถามบ่อย - ติดต่อชมรม

Home © RED ARMY FANCLUB
Official Manchester United Supporters Club of Thailand.
#ThaiMUSC