Home

แฟรงกี้ เด ยอง : นักเตะไม่มีใจ จริงหรือ?
17 กรกฏาคม 2565 298


น่าจะกลายเป็นมหากาพย์ที่ยังมองไม่เห็นวี่แววตอนจบว่าจะลงเอยอย่างไร สำหรับการย้ายทีมของ แฟรงกี้ เด ยอง เมื่อสุดท้ายมิดฟิลด์ชาวกังหันลมก็มีชื่อร่วมทัวร์ช่วงปรี-ซีซั่นไปกับต้นสังกัดด้วย

โดยก่อนหน้านี้สื่อฝากสเปน และอังกฤษก็รายงานตรงกันว่าดีลของเด ยอง ได้ข้อสรุปจากทั้งสองสโมสรแล้วเป็นตัวเลขเบ็ดเสร็จ 85 ล้านยูโร เหลือเพียงขั้นตอนการเจรจาเงื่อนไขส่วนตัวเท่านั้นที่ยังไม่เรียบร้อย ส่งผลให้ดีลยังค้างเติ่งอยู่อย่างนั้น

ด้วยระยะเวลาที่ล่วงเลยมากว่า 2 เดือน ก็สามารถเข้าใจได้ว่าทำไมเหล่าแฟนผีจำนวนมากจึงรู้สึกกับดีลนี้ในด้านลบ จนเกิดเป็นคำถามที่ตามมา

ในเมื่อนักเตะไม่มีใจจะไปเอามาทำไม ?
ทำไมไม่หันไปหานักเตะคนอื่นอย่าง รูเบน เนเวส ?


ซึ่งหากประเมินด้วยสถานการณ์ต่างๆแบบรอบด้าน จะเข้าใจได้ว่าทำไมยูไนเต็ดจึงตัดสินใจคงสถานะการเจรจากับดีลนี้อยู่ต่อไป

1. เด ยอง ไม่มีใจย้ายมาสวมเครื่องแบบปีศาจจริงหรือ ?
สื่ออังกฤษรายงานตรงกันว่าปัญหาในขณะนี้อยู่ที่ตัวนักเตะต้องการอยู่กับบาร์เซโลน่าต่อไป ในขณะที่สื่อสเปนยืนยันว่าทีมต่างดาวพยายามผลักดันให้เกิดการย้ายทีมขึ้น เพื่อลดภาระค่าเหนื่อยและเพิ่มพื้นที่ให้นักเตะหน้าใหม่

โดยต้นตอของปัญหาที่แท้จริงนั้นถูกเปิดเผยหลังจากดัตช์แมนครบกำหนดพักผ่อนช่วงปิดฤดูกาลและเข้ารายงานตัวกับต้นสังกัด นั้นคือเรื่องค่าเหนื่อยค้างจ่ายที่ทางบาร์ซ่าสัญญาว่าจะจ่ายให้ในฤดูกาลนี้จำนวน 17 ล้านปอนด์ ซึ่งถ้าการย้ายทีมเกิดขึ้นบาร์ซ่าก็เตรียมชักดาบทันที

แม้จะถือว่าได้อยู่กับทีมโปรด แต่การที่ทีมนั้นพร้อมจะขายเราเพื่อหวังเงินมาโป๊ะบัญชี และเพื่อให้ทีมลงทะเบียนนักเตะคนอื่นได้ คุณคิดว่า เด ยอง จะยังจงรักภักดีกับต้นสังกัดอย่างนี้อยู่อีกหรือ
การแข็งข้อและไม่ยอมตกลงเรื่องสัญญาส่วนตัวกับทีมปีศาจแดง ล้วนแสดงให้เห็นถึงการเล่นเกมการเมืองระหว่างเด ยอง กับบาร์เซโลน่าทั้งสิ้น

ท่าที่แสดงออกว่าต้องการอยู่ต่อของเด ยอง ก็ไม่ต่างจากคำพูดของนักการเมืองที่ว่าทุกการตัดสินใจล้วนเพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชนนั้นแหละ

แถมสถานการณ์ตอนนี้ก็เข้าทางตัวนักเตะด้วย เพราะมีหลายคนจ่อรอเสียบเข้าสู่ทีมแทนเขา โดยเฉพาะบิ๊กเนมอย่าง โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้

ในมุมกลับกัน ด้วยบุคลิกของ เอริค เทน ฮาก ที่ทั้งเชื่อมั่นในตัวเองและมีความเอาใจใส่ต่อความรู้สึกของลูกทีม เชื่อว่าหากได้คุยกับตัวนักเตะแล้วได้รับคำตอบว่าเจ้าตัวไม่ได้ต้องการย้ายมาร่วมทีม เขาคงบอกให้ทีมเจรจาออกจากดีลนี้มานานแล้ว

ทำให้มั่นใจได้ว่า "เด ยอง ไม่มีใจให้ปีศาจแดง" นั้น ไม่ใช่คำกล่าวอ้างที่เป็นความจริง

2. ทำไมต้องมุ่งไปที่เด ยอง เท่านั้น ?
แน่นอนว่าผลงานของ รูเบน เนเวส กับวูล์ฟเป็นที่ประจักษ์แล้ว แต่ก็ไม่ได้การันตีว่าจะย้ายมาปังกับทีมใหม่ในทันที เพราะอย่างไรเสียเมื่อย้ายทีมก็ต้องใช้เวลาปรับตัวกับทั้งเพื่อนร่วมทีมใหม่และรูปแบบการเล่นจากโค้ชคนใหม่

ในขณะที่หากเป็นเด ยอง เขาจะใช้เวลาแค่กับเพื่อนร่วมทีมเท่านั้น เพราะรูปแบบการเล่นในแบบฉบับเทน ฮาก มันซึมอยู่ในกระแสเลือดอยู่แล้ว และตัวเทน ฮากเองก็คงต้องการคนที่เข้าใจรูปแบบการเล่นของเขาอย่างแท้จริง เพื่อแผ่มวลให้นักเตะคนอื่นสามารถซึมซับและแสดงออกบนสนามได้อย่างรวดเร็ว

ยิ่งเมื่อทีมได้ลงเล่นเกมปรี-ซีซั่นไป 2 เกม เชื่อว่าเทน ฮากนั้นอยากได้ตัวเด ยอง มากขึ้นไปอีก เพราะทั้งเฟร็ดและแม็คโทมิเนย์ต่างยืนรอบอลเหมือนเมื่อฤดูกาลก่อนๆ ไม่เปลี่ยน ในขณะที่เด ยอง นั้นมักจะเคลื่อนที่หาช่องว่างเพื่อรับบอลจากกองหลังแล้วเริ่มต้นเซตเกมบุก ซึ่งเป็นสิ่งที่ทีมปีศาจแดงต้องการ

ด้วยเหตุผลข้างต้นจึงไม่น่าแปลกใจที่มีการรายงานจากสื่อว่า เทน ฮาก สั่งให้ทีมเจราจายังคงเดินหน้าต่อไปจนกว่าตลาดนักเตะจะปิดเพื่อคว้าตัวเด ยองมาให้ได้ แถมยังสั่งให้ไม่ต้องเปิดการเจรจากับเป้าหมายสำรองคนอื่นอีกด้วย

chokechone11


ฟุตบอล ชีวิต มิตรภาพ
คาเซมิโร่ คนที่ใช่หรือแค่ตัวกลบกระแส
ลิซานโดร มาร์ติเนซ ผู้นำการปฏิวัติแนวรับปีศาจแดงยุคใหม่
แฟรงกี้ เด ยอง : นักเตะไม่มีใจ จริงหรือ?
บทเรียน ไร้ราคา
กองหน้าตัวเป้า อีกหนึ่งปัญหาที่ต้องรีบถมให้เต็ม
เอริค เทน ฮาก : ทำทันที!!!
"เก้า" ไปกับ มาร์ซิยาล
Red on the Rock : มาต้าเอฟเฟ็ค
Red on the Rock : พร้าเล่มงาม
เถลิงแชมป์สมัยที่ 20
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
v
สนาม เซนต์ เจมส์ พาร์ค, อังกฤษ
รายการ พรีเมียร์ ลีก
วันที่ 2 เมษายน 2566 เวลา 22:30 น.

© 2001-2023 RED ARMY FANCLUB Official Manchester United Supporters Club of Thailand. #ThaiMUSC