Home

MY UNITED : Pandagirlz Nikky
28 ธันวาคม 2555 9,218"น้องนิค" ดรินทร คุ้มสอาด จบคณะนิเทศศาสตร์ สาขาประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ตอนนี้ทำงานที่บริษัท เด็นโซ่ อินเตอร์เนชั่นแนล เอเชีย จำกัด แผนก Corporate Communications มีนักเตะในดวงใจเป็น "เดวิด เบ็คแฮม" ความภาคภูมิใจส่วนตัวคุณพ่อเชียร์ลิเวอร์พูล แต่ปัจจุบันหันมาเชียร์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

จุดเริ่มต้นเชียร์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
ต้องขอย้อนไปสมัยวัยละอ่อน เมื่อ 13 ปีที่แล้ว ประมาณ ป.6 ช่วงปิดเทอมจะชอบไปนอนค้างบ้านป้าตอนดึกๆ ลูกสาวป้าชอบตื่นมาเพื่อดูบอล เราก็ตื่นมาบ้างว่าเค้าดูอะไร แล้วสายตาก็เหลือบไปเห็นผู้ชายคนหนึ่งวิ่งอยู่กลางสนามกับผมสีทองๆ พริ้วไปพริ้วมา จำได้แม่นเลยว่ารู้สึกสะดุดตากับนักบอลคนนั้นมาก เลยหันไปถามพี่สาวว่า คนที่ใส่เบอร์ 7 ใครอ่ะ พี่สาวบอกว่า "เดวิด เบ็คแฮม" หล่อใช่มั้ยล๊า นึกในใจ ใช่หล่อมาก นั่นเลยเป็นจุดเริ่มต้นของการเชียร์แมนยู จะบอกว่าเชียร์แมนยูเพราะชอบนักบอลก็คงปฏิเสธไม่ได้ แต่ถ้าถามว่าเราดูบอลเพราะนักบอลหล่อใช่มั้ย ขอปฏิเสธอย่างเสียงแข็งว่าไม่เลย เพราะตอนเด็กๆ เราชอบดูบอลไทยมาก แต่ละคน...หล่อที่ไหนล่ะ (หัวเราะ) หลังจากนั้นเราก็เริ่มเชียร์แมนยูมาตลอด เริ่มเชียร์จริงๆ จังๆ ปีแรกก็ได้ 3 แชมป์เลย เป็นอะไรที่สุดยอดมาก นั่นแหละเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงรักแมนยู (ยิ้ม)

แอบรู้มาว่าคุณพ่อเชียร์ลิเวอร์พูลมาก่อน
แอบเล่าหน่อย พ่อเราเป็นแฟนหงส์แดงแหละ แต่เราใช้ความเป็นลูกกรอกหูพ่อทุกวัน พ่อเลยมาเชียร์แมนยูแทน แต่จริงๆ แล้วพ่อคงกลัวลูกไม่รัก เลยต้องมาเชียร์แมนยู เพราะถ้าพ่อยังเชียร์หงส์แดงอยู่ เราจะโกรธมากๆๆๆ (หัวเราะ)

แมตช์ในความทรงจำ
แมตช์ชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ปี 99 มันเป็นอะไรที่ตราตรึงอยู่ในความทรงจำมากๆ ลืมไม่ลง แมตซ์นี้เป็นอะไรที่หลากหลายอารมณ์มาก โดนยิงนำไปก่อนแถมอาจจะโดนเพิ่มอีก ลุ้นกันจนปวดตับ สุดท้ายมาได้ 2 ประตูพลิกชนะช่วงท้ายเกมส์ ยังจำภาพน้าลูกอมลูกนั้นได้อยู่เลย กรี๊ดมากๆ และอีกแมตซ์ปีเดียวกัน เอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศนัดรีเพลย์ แมนยู อาร์เซน่อล จำได้เลยว่ารอย คีน โดนไล่ออก อาเซน่อลได้จุดโทษนาทีสุดท้ายแต่ยิงไม่เข้า (สมหน้า) สุดท้ายน้ากิ๊กส์เลี้ยงเดี่ยวจากกลางสนามล็อกหลบเข้าไปยิงประตูแสกหน้าลุงซีแมนคว้าชัยช่วงต่อเวลา สะใจมาก

นักเตะในดวงใจ
บุคคลคนนั้นจะเป็นใครไม่ได้นอกจาก "เดวิด เบ็คแฮม" เป็นรักแรก รักเดียวในดวงใจ เราไม่ได้ชอบแค่ความหล่อของเฮียแกนะ อันนั้นเป็นสิ่งที่ดึงดูดใจ หรือที่เค้าเรียกว่า first impression แต่สิ่งที่เฮียเบ็คมีดีนั้นไม่ใช่แค่หน้าตา แต่คือความอุตสาหะ ลูกฟรีคิกอันมหัศจรรย์ที่เป็นสัญลักษณ์ของเฮียแกนั้นไม่ได้มาเพราะพรสวรรค์หรือมหัศจรรย์อย่างที่เห็นๆ แต่เป็นเพราะเฮียแกซ้อมๆๆๆแล้วก็ซ้อมๆๆๆ วันๆหนึ่งเฮียแกซ้อมลูกตั้งเตะวันละ 200 ครั้งแหนะ อีกอย่างตอนเฮียแกเป็นกัปตันทีมชาติก็ยังมีความเป็นผู้นำ มีสปิริต มีความรับผิดชอบ ที่สำคัญมีความมุ่งมั่นอีกด้วย นอกจากในสนามแล้ว นอกสนามเฮียแกก็ยังทำให้เราแอบอิจฉาเจ้วิคอยู่ทุกครั้งที่เห็นภาพอยู่กันเป็นครอบครัว เฮียแกรักเมียรักลูก ดูเป็นแฟมิลี่แมนมากๆ ด้วยความที่รักเมียเชื่อเมีย ด้วยเหตุนี้ป๋ากี้เลยไม่ปลื้มเลย ตอนเฮียเบ็คย้ายออกนี้ เราเหมือนคนอกหักเลย เศร้ามาก ทำใจไม่ได้ จำได้เลยว่า พ่อโทรมาบอกตอนพักกลางวันอยู่ที่โรงเรียน พอพ่อบอกเท่านั้นแหละ ร้องไห้เลยค่ะ จนเพื่อนถามว่าใครตาย (หัวเราะ) คนมันรักนี่เนอะทำไงได้

อยากให้กลับมามั้ย
ตอนนี้หมดสัญญากับแอลเอ กาแล็คซี่ แล้วด้วย กลับมาแมนยูเถอะที่รัก มาทำอะไรก็ได้ ไม่ต้องเตะบอลก็ได้ ขอให้กลับมาอยู่แมนยูก็พอใจแล้ว

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่ในสายเลือด
เพื่อนผู้ชายชอบบอกว่าไอ้บ้าบอล แกเป็นทอมหรือเปล่าเนี้ย คือเราบ้ามาก ยิ่งตอนเด็กๆ จะบ้าแมนยูเป็นพิเศษ เชียร์แบบอาการหนัก แพ้ก็ทำใจไม่ได้จะเป็นจะตาย เอาเป็นว่ารักมาก อยู่ในสายเลือดเลยล่ะของสะสมเกี่ยวกับทีม
ก็มีพวกเสื้อ แต่เพิ่งเริ่มคิดจะมาสะสม เพราะตอนเด็กๆ ไม่มีเงินซื้อ ตอนนี้ทำงานแล้ว เลยตั้งใจว่าจะสะสมเสื้อทุกฤดูกาลต่อจากนี้ นอกนั้นก็จะเป็นของกระจุกกะจิก พวกแก้ว พวงกุญแจ ตุ๊กตาหมี กระเป๋า

ติดตามข่าวสารของทีมจากไหน
แต่ก่อนก็จะ Redarmyfc.com นี้แหละ แต่เนื่องจากตอนเรียนมหาลัยเรียนหนักต่อเนื่องมาถึงตอนทำงาน เลยไม่ค่อยได้เข้าเลย อาศัยอ่านจากแฟนเพจของเว็บผ่านเฟซบุ๊คแทน ข้อมูลทันใจไวมาก เว็บนี้นอกจากจะให้ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับทีมแมนยูแล้ว เรายังได้มิตรภาพดีๆ เพราะเว็บนี้แหละทำให้เรารู้จักเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ หลายๆ คนที่ดีมากๆ โดยเฉพาะพี่ปอเว็บมาสเตอร์นี้แหละ รับปริญญาก็มาถ่ายรูปให้ ไม่อยากเชื่อเลยว่ามิตรภาพผ่านหน้าจอสีเหลี่ยมจะมีจริงๆ รู้จักเว็บนี้มาตั้งแต่ ม.3 จนตอนนี้จะเข้าปีที่ 10 แล้ว เพื่อนที่รู้จักผ่านเว็บตอนนั้น ตอนนี้ก็ยังคบกันอยู่ ไม่น่าเชื่อเลย
Por


MY UNITED
MY UNITED : Maychester
MY UNITED : Yaya Tevavichulada
MY UNITED : Somying Zabzaa
MY UNITED : Praewnapa Soisee
MY UNITED : DJ Volley
MY UNITED : Nuch Chanidapa
MY UNITED : Krit Muttiko
MY UNITED : Chaaim Chaom
MY UNITED : Beer Chadaporn
MY UNITED : Beckkaew
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
v
สนาม เซนต์ เจมส์ พาร์ค, อังกฤษ
รายการ พรีเมียร์ ลีก
วันที่ 2 เมษายน 2566 เวลา 22:30 น.

© 2001-2023 RED ARMY FANCLUB Official Manchester United Supporters Club of Thailand. #ThaiMUSC