Home

MY UNITED : Pooninho
24 มกราคม 2556 6,259

ผู้หญิงที่ชอบดูฟุตบอลต่างก็มีเหตุผลของตัวเองแตกต่างกันไป สำหรับ "น้องปุ้น" รัญญา กันทะอูป หรือชื่อแทนตัวเองว่า Pooninho นักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ชั้นปี 4 บอกกับทีมงานเรด อาร์มี่ ว่าไม่ได้ชอบเพราะนักฟุตบอลหล่อ แต่เพราะฟุตบอลเป็นกีฬาที่มีเสน่ห์… อะไรเป็นจุดเริ่มต้นให้ชอบฟุตบอล และหลงรักสโมสรที่ยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ลูกหนังทีมนี้ ไปทำความรู้จักกับน้องปุ้นกันเลย

อะไรเป็นจุดเริ่มต้นในการติดตามเชียร์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
เพราะชอบรุด ฟาน นิสเตลรอย เป็นนักเตะที่สร้างแรงจูงใจคนแรก เขาเป็นศูนย์หน้าที่แข็งแกร่ง และคม ทำให้ทีมในตอนนั้นดูแข็งแกร่งตามไปด้วย พอเค้าย้ายออกไปจึงเป็นจุดเริ่มที่ทำให้ชอบแมนฯยูฯค่ะ

นิยามของคำว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สำหรับปุ้น
คือ รุ่งโรจน์ ซึ่งมันเป็นความหมายของคำว่า Glory แมนฯยูฯสร้างชื่อเสียงให้กับตัวตนสโมสรผ่านการคว้าแชมป์มามากมาย สร้างสตาร์ดังมาก็เยอะ สโมสรจึงยิ่งใหญ่ ทำให้คำนี้เป็นคำที่เหมาะที่สุดแล้วแมตช์ในความทรงจำ
แมตช์แรกที่ได้ดูคือเอฟเอ คัพ ปี 2001 เตะกับลิเวอร์พูล นัดนั้นจำไม่ได้ว่าแพ้หรือเปล่า แต่มันเป็นครั้งแรกที่ทำให้รู้สึกอยากรู้จักกับทีมนี้ ครั้งแรกที่ได้เห็นฟาน นิสเตลรอย รู้จักกับอลัน สมิธ และซาฮา ซึ่งพวกเขาก็ออกจากทีมไปแล้ว อย่างน้อยก็ยังทันแหละนะ

นักเตะในทีมที่ชื่นชอบ
นักเตะที่ชอบ แน่นอน รุด ฟาน นิสเตลรอย แต่นั่นมันในอดีต ปัจจุบันชอบพอล สโคลส์ จริงๆ ก็ชอบมานานแล้วล่ะ นักเตะอัจฉริยะ ไม่มีแฟนปิศาจแดงคนไหนที่ไม่ชอบเขาแน่ การเคลื่อนที่ไปยังจุดต่างๆ ในสนาม ฉลาดและดูมีพลังในตัวเองมาก ลูกยิงไกลหลายๆลูกก็เป็นเอกลักษณ์ บางนัดที่เขาได้มีโอกาสลงสนามในขณะที่ทีมกำลังวิกฤติ เมื่อเขาลงมามันทำให้ทีมดูมีกำลังฮึกเหิมขึ้นมาทันที แสดงให้เห็นว่าเขาดูมีอิทธิพลสำหรับทีมมากเลยล่ะ

เรียกได้ว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้
ถ้าถามว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้ บอกไม่ได้จริงๆค่ะ รู้เท่าที่ได้หาข้อมูล ติดตามทุกแมตช์การแข่งขัน นักเตะคนนี้ย้ายมาจากไหน อายุเท่าไหร่ เกิดที่ไหน อันนี้ทราบเลย ส่วนตำนานก็รู้จักค่ะ ค้นหาข้อมูลเสมอเวลาอยากรู้จักใคร และชอบวิเคราะห์การแข่งขันมากชอบดูฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ
เดี๋ยวนี้ผู้หญิงหันมาดูฟุตบอลเยอะขึ้น แต่จุดเริ่มต้นที่ทำให้ดูฟุตบอลนั้นต่างกันแน่นอน ปุ้นเชื่อแบบนั้น สำหรับปุ้น ปุ้นดูเพราะฟุตบอลเป็นกีฬาที่มีเสน่ห์ สวยงาม และเพลินตาเพลินใจ ที่สำคัญเพราะเรามีแรงจูงใจที่ทำให้เราชอบดูฟุตบอล บางคนดูเพราะแฟนดู บางคนดูเพราะนักบอลหล่อ แต่นั่นล้วนไม่ใช่ปุ้นเลย ปุ้นดูบอลเป็นชีวิตจิตใจ และไม่ใช่แต่ฟุตบอลอังกฤษ ปุ้นชอบดูฟุตบอลอิตาลีอีกด้วย เพราะมันคลาสสิค สวยงาม ดูแล้วไม่เครียด เพราะการแข่งขันของกัลโช่ เซเรีย อามันค่อนข้างไม่กดดันแฟนบอลเลย ยูเวนตุสก็เป็นทีมโปรดอีกทีมของปุ้น

นักเตะที่ย้ายออกไปอยากให้ใครกลับมามากที่สุด
นักเตะที่ย้ายออกไปแล้วคิดถึงมากที่สุด คือ คริสติอาโน่ โรนัลโด้ แฟนผีทุกคนคิดถึงเขา และเขาก็คงไม่มีวันลืมสโมสรแห่งนี้ด้วย ไม่ว่าอายุเขาจะมากขึ้นทุกปี แต่นานแค่ไหนก็รอ มาตอนอายุ 32-33 ก็ยังไม่สายที่โรนัลโด้จะกลับมา ไม่ใช่เพื่อการแข่งขันแย่งแชมป์ แต่เป็นการแสดงออกถึงความภักดีที่มีต่อผู้จัดการทีมและสโมสร หวังว่ามันจะเป็นจริงค่ะ

ถ้าเซอร์ อเล็กซ์ จะวางมืออยากให้ใครมาสานต่อ
2 ปีข้างหน้า เซอร์ อเล็กซ์คงจะยังอยู่ ในความคิดปุ้นนะ... ส่วนถ้าอยากให้ใครมาสานต่อความสำเร็จของป๋า อยากให้เป็นมูรินโญ่ เพราะเขาฉลาดเรื่องของการกระตุ้นนักเตะ การมีส่วนร่วมกับนักเตะในทุกๆ ด้าน เหมือนป๋าเลย ที่สำคัญมูรินโญ่เป็นผู้จัดการทีมที่กระตือรือร้น แต่การที่เขาย้ายสโมสรในทุกๆสามปีเหมือนที่ผ่านมา ปุ้นว่ามันไม่ใช่คำตอบสุดท้ายที่จะตัดสินว่าเขาไม่มั่นคงกับสโมสรใด ปุ้นมองว่าเขายังไม่หยุดก้าวเดินมากกว่า จนกว่าจะเจอสโมสรที่ใช่ และเขาพร้อมที่จะหยุด บางคนชอบเดวิด มอยส์ ของเอฟเวอร์ตัน แต่ปุ้นคิดต่าง มอยส์มีจุดที่ดีอยู่แล้ว เขาอาจจะคุมทอฟฟี่เป็นยี่สิบสามสิบปีเหมือนป๋าเฟอร์กี้ก็ได้ ใครจะไปรู้ ถ้าอยากได้ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ก็เป็นช้อยส์ที่ดี คำตอบสุดท้ายของปุ้นขอเป็น มูรินโญ่ ค่ะ

มีของสะสมเกี่ยวกับทีมบ้างมั้ย
ของสะสม ชอบสะสมเสื้อฟุตบอลค่ะ ไม่เฉพาะแมนฯยูฯ แต่เป็นหลายๆทีมที่ชอบ ถ้าเห็นว่าออกแบบได้สวยก็จะซื้อเลย ไม่ลังเล

ติดตามข่าวสารของทีมจากไหนบ้าง
เว็บต่างประเทศ เช่น skysports, eurosport, dailymail, whoscored จะเป็นเว็บไซต์หลักๆ ส่วนเว็บไซต์สโมสรจะไม่ค่อยเข้าค่ะ เพราะเมื่อไหร่ที่เว็บไซต์สโมสรอัพเดท เว็บพวกนี้เขาก็จะเอามาลงทีเดียวอยู่แล้ว ที่สำคัญได้มากกว่าด้วย

พูดถึง เรด อาร์มี่ แฟนคลับ
เป็นเว็บอันดับต้นๆของแฟนปิศาจแดงเมืองไทยเลย เป็นเว็บที่ดีค่ะ อัพเดทข่าวใหม่ๆเสมอ ทำให้แฟนบอลได้รู้ความเคลื่อนไหวของทีม โดยไม่ต้องไปเสียเวลาแปลข่าวเอง (หัวเราะ) ขอให้เว็บอยู่คู่แฟนปิศาจแดงตลอดไปค่ะ
Por


MY UNITED
MY UNITED : Maychester
MY UNITED : Yaya Tevavichulada
MY UNITED : Somying Zabzaa
MY UNITED : Praewnapa Soisee
MY UNITED : DJ Volley
MY UNITED : Nuch Chanidapa
MY UNITED : Krit Muttiko
MY UNITED : Chaaim Chaom
MY UNITED : Beer Chadaporn
MY UNITED : Beckkaew
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
v
สนาม เซนต์ เจมส์ พาร์ค, อังกฤษ
รายการ พรีเมียร์ ลีก
วันที่ 2 เมษายน 2566 เวลา 22:30 น.

© 2001-2023 RED ARMY FANCLUB Official Manchester United Supporters Club of Thailand. #ThaiMUSC