
มิดฟิลด์พรสวรรค์ อันเดรียส เปเรร่า ได้มาพูดคุยเกี่ยวกับชีวิตในแต่ละวันของเขาที่เอออน เทรนนิ่ง คอมเพล็กซ์...
ใครที่เป็นนักเตะที่ดีที่สุดในสนามซ้อมในช่วงนี้?
ทุกๆ คนต่างก็ยอดเยี่ยมกันหมดในสนามซ้อม แต่สำหรับผม ผมรู้สึกประทับใจ อังเคล ดิ มาเรีย เป็นพิเศษ เขาทำได้ดีทั้งในสนามซ้อม และเวลาแข่งจริง อันเดร์ เอร์เรร่า ด้วยเช่นกัน การเล่นของเขา รวมถึงการพูดคุยกับนักเตะคนอื่นๆ เขาถือเป็นแบบอย่างที่ดี และเขาก็เล่นในตำแหน่งเดียวกับผมด้วย
ประตูที่ดีที่สุดที่คุณเคยเห็นมาในสนามซ้อม?
ผมขอย้อนไปสักประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน เป็น ดิ มาเรีย ที่ทำประตูได้อย่างน่าเหลือเชื่อ บางทีเราก็ซ้อมกันต่ออีกหลังซ้อมเสร็จกับพวกกองหน้า และเขาก็ได้ทำประตูที่สวยงาม เขาควบคุมบอลได้ดี จากนั้นก็กระดกมันเข้าสู่มุมประตู มันน่าเหลือเชื่อจริงๆ นะ!
แล้วประตูที่ดีที่สุดที่คุณเคยยิงได้ในสนามซ้อมล่ะ?
โชคร้ายที่ผมไม่ค่อยได้ทำประตูสวยๆ เท่าไหร่ในสนามซ้อม! ส่วนใหญ่มันจะเกิดขึ้นในแมตช์การแข่งขันมากกว่า
ใครที่ดูเอาจริงเอาจังที่สุดในสนามซ้อม?
ผมว่าน่าจะเป็น ราฟาเอล ดา ซิลวา เขาไม่ชอบความพ่ายแพ้ เขาเป็นคนที่เอาจริงเอาจังมาก และเขาก็ต้องการชัยชนะตลอดเวลา เขาได้ทำให้ตัวเองกลายเป็นแบบอย่างสำหรับใครก็ตามที่ต้องการเป็นมืออาชีพที่ดี
ใครที่เล่นดีที่สุดในการแบ่งทีมเตะแบบฝั่งละ 5 คน?
ผมไม่รู้เหมือนกัน ผมไม่ค่อยได้เล่นแบบฝั่งละ 5 คนสักเท่าไหร่กับพวกทีมชุดใหญ่ แต่สำหรับชุดยู-21 แล้วมันก็มีนักเตะเก่งๆ หลายคนเลย แต่ถ้าให้เลือกจากทีมชุดใหญ่ ผมคิดว่าน่าจะเป็น โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ กับ แอดนาน ยานูซาย นะ
ใครบ้างที่คุณอยากเลือกให้มาเล่นในทีมฝั่งละ 5 คนกับคุณ?
ผมอยากได้ ดิ มาเรีย, ฟาน เพอร์ซี่, แอดนาน แล้วก็ราฟาเอล นั่นจะต้องเป็นทีมที่ดีมากแน่นอน!
คุณมีความท้าทายอะไรบ้างจากการฝึกซ้อมในยิม?
เราทำตามโปรแกรมที่ได้เซ็ตเอาไว้แล้ว ตอนนี้ผมกำลังเน้นออกกำลังกายที่ขา และกล้ามขาด้านบนอยู่ เป้าหมายต่อไปก็คือสร้างความแข็งแกร่งให้มากขึ้น เร็วขึ้น และกระฉับกระเฉงมากขึ้น