
เราได้พูดคุยกับ อันเดร์ เอร์เรร่า เกี่ยวกับเรื่องราวในสนามซ้อมของเขากับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด...
ใครที่ยิงประตูสวยที่สุดเท่าที่คุณเคยเห็นมาในสนามซ้อม?
คงจะเป็น เวย์น (รูนี่ย์) หรือไม่ก็ ฮวน (มาต้า) เพราะพวกเขามักจะซ้อมยิงฟรีคิกกันอยู่เสมอ พวกเขายิงประตูสวยๆ กันได้หลายลูกเลย
บอกเราเกี่ยวกับประตูที่สวยที่สุดที่คุณเคยทำได้ในการฝึกซ้อมหน่อย...
ในช่วงพรีซีซั่นที่ผมยิงใส่ เบน เอมอส คุณลองไปถามเขาดูก็ได้นะ! (หัวเราะ)
ใครคือคนที่เอาจริงเอาจังที่สุดในสนามซ้อม?
วาซซ่า เวย์น รูนี่ย์ แน่นอนที่สุด
คุณจะจริงจังแค่ไหนในการฝึกซ้อมต่างๆ?
มินิแมตช์ทุกครั้งมีความสำคัญหมด เพราะโค้ชจะเตรียมความพร้อมให้กับเราก่อนแต่ละเกม เราเป็นทีมชุดที่มีอัตราการแข่งขันสูง เราต้องการเอาชนะให้ได้แม้จะเป็นแค่แมตช์ฝึกซ้อมก็ตาม ผมว่าแท็คติคที่ทำมาใช้ก็สำคัญนะ เพราะคุณจะเล่นเหมือนอย่างที่คุณซ้อมมานั่นแหละ
ช่วงไหนของการฝึกซ้อมที่คุณชอบมากที่สุด?
ผมชอบวันก่อนแข่ง เพราะว่าเราจะได้มาซ้อมการครองบอล ซ้อมยิงประตู และลูกเซ็ตเพลย์กัน มันเป็นวันที่ดีมากเลย
นักเตะ 4 คนที่คุณจะเลือกมาเล่นทีมเดียวกับคุณแบบฝั่งละ 5 คน?
อันเดอร์ส (ลินเดการ์ด) เพราะว่าผมอยากจะยิงประตูใส่ ดาบิด (เด เคอา) ไงล่ะ! ผมเลือกรูนี่ย์ด้วยเพราะเขาเป็นคนเอาจริงเสมอ และผมก็อยากอยู่ทีมเดียวกับเขา สมอลลิ่งก็ดูดีนะ มันเป็นเพราะเราต้องมีกองหลังด้วยไง! สุดท้ายก็คือมาต้า เพราะว่าเราต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดี