Home

เมมฟิส เดปาย: ผมสามารถเป็นนักเตะที่ยิ่งใหญ่ของยูไนเต็ดได้
15 มิถุนายน 2558 2,796


นักเตะใหม่ล่าสุดอย่าง เมมฟิส เดปาย ได้ให้สัมภาษณ์เป็นครั้งแรกผ่านทาง MUTV หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวการย้ายเข้าสู่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอย่างเป็นทางการ และปีกรายนี้ก็ดูมั่นอกมั่นใจเหลือเกินว่าเขาจะสามารถกลายเป็นดาวดังในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ดได้...

เมมฟิส ตอนนี้คุณก็เป็นนักเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอย่างเป็นทางการแล้ว ความรู้สึกมันเป็นยังไงบ้าง?
มันก็เหมือนกับฝันที่เป็นจริง ผมมีความสุขมากๆ และก็ตื่นเต้นสุดๆ ที่จะได้เล่นร่วมกับทีม และผมก็น่าจะสนุกกับเมืองแมนเชสเตอร์

คุณเพิ่งผ่านฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมมากับพีเอสวี แล้วตอนนี้คุณว่าคุณพร้อมสำหรับพรีเมียร์ ลีกแล้วหรือยัง?
ใช่แล้ว ผมพร้อมมาก ผมยังหนุ่มอยู่ แต่ผมก็กำลังก้าวไปข้างหน้า และผมก็กำลังรอคอยที่จะได้เล่นในพรีเมียร์ ลีกให้กับสโมสรที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก

เราได้เห็นผลงานของคุณมาบ้างแล้วในฤดูกาลนี้ แต่ถ้าจะให้คุณนิยามจุดแข็งของตัวเอง คุณจะบอกว่ายังไงบ้าง?
ผมมีความเข้าใจเกมมากขึ้น และผมก็ทำประตูได้มากมายในฤดูกาลนี้ และสำหรับผมแล้ว มันก็เป็นสิ่งที่สำคัญสุดๆ ดังนั้นผมจึงมีความสุขกับมันมาก และกับเกมทีมชาตินับตั้งแต่ฟุตบอลโลกเป็นต้นมามันก็ไปได้สวย ผมกำลังพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ และผมก็ต้องการที่จะก้าวไปอีกระดับแล้วในตอนนี้

คุณได้เล่นให้กับ หลุยส์ ฟาน กัล ในฟุตบอลโลกมาแล้ว เขามีความสำคัญแค่ไหนสำหรับการย้ายมายูไนเต็ดของคุณในครั้งนี้?
เขาสำคัญมาก เขามอบโอกาสให้ผมได้ลงเล่นในฟุตบอลโลก เขาแสดงให้เห็นว่าเชื่อมั่นในตัวผม และผมก็คิดว่าเขาเป็นเทรนเนอร์ที่ดีที่สุดในโลก เขาทำให้ผมเก่งขึ้นเรื่อยๆ ในสนามซ้อม และนั่นก็เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับผม ผมกำลังรอคอยที่จะได้ร่วมงานกับเขาที่นี่อยู่

ที่นี่เรามีทั้งผู้จัดการทีมชาวดัตช์, สต๊าฟฟ์โค้ชชาวดัตช์ แล้วก็นักเตะอย่าง ดาลี่ย์ บลินด์ กับ โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ นี่จะช่วยคุณได้ไหมในแง่ของการปรับตัวเข้ากับสโมสรแห่งใหม่?
ผมคิดว่ามันจะทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นบ้าง ผมสามารถเข้าไปพูดคุยกับทุกคนเหล่านี้ได้เกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ในสโมสร ผมต้องการที่จะเห็นทุกอย่าง ผมต้องการที่จะพัฒนา ผมต้องการที่จะเห็นสนามแข่ง ผมคิดว่านี่จะเป็นสิ่งที่มีความสำคัญกับผมมาก เพราะว่าผมยังหนุ่มอยู่ และที่นี่ก็คือสโมสรใหญ่ที่มีจำนวนแฟนบอลมหาศาล ผมมีความสุขมากจริงๆ

คุณเริ่มคิดถึงการลงสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ดในชุดยูไนเต็ดบ้างหรือยัง?
ผมเคยฝันถึงมันนะ ตอนนี้ก็ได้เวลาทำให้มันเป็นจริงขึ้นมาแล้ว ผมแทบจะรอคอยการลงเล่นที่โอลด์ แทรฟฟอร์ดไม่ไหวแล้วล่ะ

สโมสรแห่งนี้มีประวัติศาสตร์เกี่ยวกับปีกระดับตำนานมากมาย อย่างเช่น ไรอัน กิ๊กส์ กับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ คุณมีความต้องการขนาดไหนที่จะก้าวตามรอยเท้าพวกเขาเหล่านั้น?
ผมจะให้เท้าทั้ง 2 ข้างของผมพูดแทนก็แล้วกัน ผมหวังว่าจะพัฒนาตัวเองต่อไปได้ในพรีเมียร์ ลีก และผมก็หวังว่าผมจะกลายเป็นหนึ่งในนักเตะระดับตำนานเหล่านั้น ผมจะต้องทำงานอย่างหนัก แล้วเดี๋ยวเรามาดูกัน ผมเชื่อว่าผมจะสามารถกลายเป็นนักเตะที่ยิ่งใหญ่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้

คุณยังอายุน้อยอยู่ แล้วคุณมีความรู้สึกไหมว่ายังต้องพัฒนาตัวเองต่อไปอีกกับที่นี่?
แน่นอน ผมยังหนุ่ม และยังมีอะไรอีกมากรอผมอยู่ข้างหน้า ผมรู้ดีว่านี่เป็นลีกที่หนัก ทุกๆ อย่างจะเป็นไปด้วยความรวดเร็ว และมันก็เป็นลีกที่แข็งแกร่งเหลือเกิน แต่ผมก็จะเรียนรู้และแกร่งขึ้น, เร็วขึ้น เป็นนักเตะที่ดีขึ้นกับที่นี่จากสนามซ้อม ดังนั้นผมจึงเชื่อว่าผมสามารถพัฒนาตัวเองได้ และจะดึงศักยภาพในตัวผมออกมาได้อีก

แน่นอนว่าคุณคงเคยชมเกมของพรีเมียร์ ลีกมานับครั้งไม่ถ้วนแล้ว คุณตื่นเต้นแค่ไหนที่จะได้วาดลวดลายในลีกแห่งนี้ และมันเป็นสิ่งที่คุณอยากทำมาตลอดเลยหรือเปล่า?
ผมคิดว่ามันคงเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมไปเลยหากทำประตูในพรีเมียร์ ลีกได้ แฟนๆ จะส่งเสียงเฮอย่างบ้าคลั่ง ทั้งหมดนี้มันแตกต่างออกไปจากลีกดัตช์ ผมพอจะจินตนาการได้ว่ามันยิ่งใหญ่แค่ไหน แต่ผมก็จะต้องลงไปเหยียบสนามเสียก่อนถึงจะสัมผัสถึงบรรยากาศที่แท้จริงจากเหล่ากองเชียร์ได้

ผู้จัดการทีมเคยบอกว่าเขาต้องการคว้าแชมป์ให้ได้เยอะๆ กับสโมสร แล้วเป้าหมายของคุณกับที่นี่คืออะไร?
ก็เหมือนกัน ผมอยากจะคว้าแชมป์กับทีมให้ได้เยอะๆ เราเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ดังนั้นเราจะต้องลงเล่นเพื่อไล่ล่าคว้าแชมป์เหล่านั้นให้ได้

ฤดูกาลที่ผ่านมาของคุณเพิ่งจบมาไม่นาน แต่ตอนนี้คุณเริ่มมองไปถึงการลงเล่นภายใต้สีเสื้อของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดบ้างหรือยัง?
ผมเพิ่งผ่านฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมมา แต่มันก็เป็นระดับที่แตกต่างกัน ซึ่งผมก็รู้ดี ตอนนี้ผมตื่นเต้นมากที่จะเป็นส่วนหนึ่งของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่เราก็จะต้องคว้าแชมป์ให้ได้ ผมมั่นใจเลยว่าเราสามารถทำอย่างนั้นได้แน่

SiR KeaNo


บทสัมภาษณ์
เปิดใจ ฟาน เพอร์ซี่
Debate เเกรี่ เนวิลล์ vs อดัม เเมคโคล่า
สัมภาษณ์ โชเซ่ มูรินโญ่ หลังต่อสัญญาคุมทีมอีก 1 ปี
บทสัมภาษณ์เเรกของ อเล็กซิส ในฐานะผู่เล่นของเเมนฯ ยูไนเต็ด
ทำไมลินการ์ดถึงเลือกยูไนเต็ดแทนที่จะเป็นลิเวอร์พูล
แม็คกินเนสส์เชื่อมั่นในการสนับสนุนเยาวชนของฟาน กัล
เส้นทางสู่โอลด์ แทรฟฟอร์ดของ มัตเตโอ ดาร์เมียน
เจมส์ เวียร์ กับบทบาทที่มากขึ้นในทีมชุดยู-21
เอร์เรร่าและมาต้าพูดถึงความสนิทสนม, ลา ลีกา และเมืองแมนเชสเตอร์
โจเอล คาสโตร เปเรร่า ตั้งเป้าคว้าแชมป์กับทีมยู-21
อ่านทั้งหมด


โปรแกรมแข่งขัน
v
สนาม เซนต์ เจมส์ พาร์ค, อังกฤษ
รายการ พรีเมียร์ ลีก
วันที่ 2 เมษายน 2566 เวลา 22:30 น.

© 2001-2023 RED ARMY FANCLUB Official Manchester United Supporters Club of Thailand. #ThaiMUSC